Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ

Thương Lan Quyết là bộ phim “hắc mã” của mùa hè 2022, tưởng không hot mà hot không tưởng. Có được thành công vượt mong đợi này phải kể đến kịch bản Thương Lan Quyết đã dũng cảm phá bỏ định kiến giới trong phim Trung Quốc từ trước đến nay.

Bạn đang đọc: Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ

Bản dịch từ NetEase Trung Quốc.

Tôi đã không xem một bộ phim truyền hình hoàn chỉnh gần 10 năm rồi. Dù là phim truyền hình trong nước hay phim truyền hình Mỹ, phim truyền hình Hàn Quốc… số phim tôi theo dõi đầy đủ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cho đến Thương Lan Quyết. Tôi đã xem hơn 20 tập phim liền một lúc, thậm chí còn nạp VIP để xem nhanh nhất. Sau khi suy nghĩ lại, liền cảm thấy Thương Lan Quyết không chỉ có ngoại hình diễn viên đẹp và kỹ xảo mãn nhãn. Mà nó hấp dẫn tôi bởi cốt truyện cô đọng và logic cực kỳ tân tiến, dũng cảm phá bỏ các định kiến.

  • Thương Lan Quyết sẽ có ngoại truyện? Bạn mong chờ gì ở ngoại truyện Thương Lan Quyết?

Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ

Thương Lan Quyết (ảnh: internet)

Thương Lan Quyết: Sự trưởng thành của Hoa Lan Nhỏ

Nhiều người đã bị thuyết phục bỏ phim trong những tập đầu Thương Lan Quyết bởi vì nữ chính Ngu Thư Hân, do chất giọng “điệu rớt” gây nhức đầu của cô.

Hoa Lan Nhỏ của Thương Lan Quyết giai đoạn đầu thật giống như một đứa trẻ con, giọng nói nhão nhoét, lúc nào cũng làm nũng khoa trương, vừa khóc lóc vừa mè nheo. Nhưng thật ra khi xem phim sẽ biết đó là tính cách của nhân vật, chứ không phải khuyết điểm của diễn viên.

Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ

Ngu Thư Hân trong Thương Lan Quyết (Ảnh: Internet)

Hoa Lan Nhỏ ở giai đoạn đầu chỉ là một đứa bé khao khát được yêu thương. Cô ấy sống ở Ti Mệnh điện cả ngàn năm nhưng không có ai bên cạnh, sư phụ đã đi ngao du tứ hải gần 500 năm rồi. Hoa Lan Nhỏ không có bạn bè, ngoài những bông hoa trong vườn thì cả ngày chỉ tĩnh mịch một mình. Bởi vậy sự nhõng nhẽo, hay làm nũng, mè nheo của Hoa Lan Nhỏ chỉ là thể hiện nỗi khao khát được yêu thương của cô ấy mà thôi. Cũng chính bởi vậy nên dù biết Đông Phương Thanh Thương không phải tội tiên mà là Nguyệt tộc đối địch với Tiên tộc, Hoa Lan Nhỏ vẫn giữ hắn ở lại Ti Mệnh điện, để có người cùng bầu bạn.

Khi từ Thủy Vân Thiên rời đi, bước ra khỏi Ti Mệnh điện, Hoa Lan Nhỏ đã trải qua tất cả niềm vui và nỗi đau của thế giới với Đại Cường, chứng kiến ​​cuộc tranh giành quyền lực của Nguyệt tộc, chứng kiến ​​sự tồn tại khó khăn của người phàm ở Vân Mộng Trạch… Lúc này cô không còn là một bông hoa lan nhỏ ngây thơ nhõng nhẽo nữa. Khi Hoa Lan Nhỏ đến Thương Diêm hải, cô không chỉ thay đổi từ trang phục tiên tộc sang Nguyệt tộc, mà thay đổi cả tâm lý, nhận thức của bản thân.

Trong giai đoạn sau của nữ thần Tức Sơn, giọng nói của Hoa Lan Nhỏ trở nên có trách nhiệm và nhân ái hơn, và khán giả đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự phát triển tâm lý nhân vật này. Hoa Lan Nhỏ ban đầu chỉ một lòng muốn yêu và kết hôn với Đông Phương Thanh Thương, mặc kệ tam giới. Nhưng sau khi nhìn cảnh chiến tranh của hai tộc, cô đã lựa chọn tự sát để phá giải phong ấn của 10 vạn binh sĩ Nguyệt tộc, hồi sinh tử sĩ trong trận chiến tiên ma này. Chỉ cần tưởng tượng, một nữ thần đã hi sinh bản thân để cứu hàng triệu người, cho dù giọng nói của cô ấy có trẻ con cỡ não, nhõng nhẽo ra sao, thì cũng mang sức mạnh thuần phục mạnh mẽ.

Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ

Hoa Lan Nhỏ sau khi trải qua cuộc sống ở cả Tiên tộc, Nguyệt tộc và hạ giới, đã hiểu được trách nhiệm của mình. (Ảnh: Internet)

Vì vậy, giọng nói không bao giờ là tiêu chí để đánh giá một con người, hành động mới thể hiện bản chất của chúng ta. Hoa Lan Nhỏ chưa bao giờ là cô gái ngốc nghếch, hèn nhát hay vô dụng. Cô là một cô gái thông minh, lý trí và rất sáng suốt. Cô ấy hồn nhiên trong sáng, cô ấy nhìn thấu mọi vấn đề của thế giới, trải qua những khó khăn, thăng trầm mà không mất đi bản tính thiện lương, chỉ là trở nên mạnh mẽ, có trách nhiệm và yêu thương thế giới nhiều hơn. Đấy chính là sự trưởng thành đáng trân quý nhất mà không phải ai cũng có được.

Thương Lan Quyết: Nữ chính bảo vệ nam chính có gì sai

Nhiều người cho rằng Thương Lan Quyết là phim nam chủ, phim nam tần (dòng phim thiên về nhân vật nam) bởi thiết lập nhân vật Đông Phương Thanh Thương quá bá đạo, quá cường đại, một mình chống cả tam giới, bảo vệ nữ chính không ai động tới được.

Nhưng nghĩ kỹ lại, Đại Cường là đại ma đầu tam giới, nhưng vẫn bị phong ấn 3 vạn năm trong tháp Hạo Thiên, phải nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ mới được thả ra. Hắn luôn miệng nói muốn hồi sinh 10 vạn binh sĩ, muốn san phẳng Thủy Vân Thiên, trả thù cho Nguyệt tộc, nhưng mãi vẫn không thể làm được, thậm chí trận chiến cuối cùng phải nhờ sức mạnh của hung thần Thái Tuế vẫn không thể chống lại đội quân của Tiên tộc. Chỉ khi Hoa Lan Nhỏ hi sinh thân mình mới giải được phong ấn của 10 vạn binh sĩ, hồi sinh tử sĩ và thiếp lập lại hòa bình cho 2 tộc, mang đến thái bình cho tam giới.

Tìm hiểu thêm: Review Tinh Lạc Ngưng Thành Đường: Tóm tắt full Tinh Lạc Ngưng Thành Đường 1-40

Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ
Đông Phương Thanh Thương bá đạo đấy, nhưng đều nhờ nữ chính giúp đỡ hắn. (Ảnh: Internet)

Mặt khác, nói về Hoa Lan Nhỏ, nếu không yêu Đông Phương Thanh Thương, cô có thể bình an cả đời ở Ti Mệnh điện vô tư vô lo. Ngoài ra bản chất cô ấy chính là nữ thần Tức Sơn cao quý nhất, là em dâu của Thiên đế tối cao của Thủy Vân Thiên, chưa nói đến vinh hoa phú quý, ít nhất cô cũng không cần ra chiến trường hi sinh tính mạng như vậy.

Vậy nên so sánh thì Hoa Lan Nhỏ đã hi sinh quá nhiều cho Đông Phương Thanh Thương, cũng là người giúp hắn đạt được mọi thứ mong muốn. Hoa Lan Nhỏ tuy có vẻ hèn nhát, vô dụng nhưng thực chất cô mới là người bảo vệ cả Nguyệt tộc, Tiên tộc, bảo vệ cả tam giới Dù là Trường Hành hay hay Đông Phương Thanh Thương, Hoa Lan Nhỏ đều có thể dùng tính mạng của mình mà đứng lên bảo vệ và che chở cho họ. Nếu nhìn theo góc độ này thì Trường Hành và đặc biệt là Đông Phương Thanh Thương, 2 kẻ mạnh nhất tam giới, lại được 1 cô nàng bánh bèo vô dụng bảo vệ.

Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ

Hoa Lan Nhỏ đã hi sinh cho cả tam giới. (Ảnh: Internet)

Nhưng cũng chẳng sao cả, đàn ông bảo vệ phụ nữ, vậy phụ nữ không thể bảo vệ đàn ông sao? Trên thực tế, trong suốt chiều dài lịch sử đã chứng minh phụ nữ luôn kiên cường hơn, mạnh mẽ hơn đàn ông rất nhiều. Một số người coi việc đàn ông bảo vệ phụ nữ là chuyện đương nhiên, nhưng Thương Lan Quyết thì âm thầm nêu quan điểm rằng phụ nữ cũng bảo vệ đàn ông. Có lý. Tình cha như núi, tình mẹ như nước, sông núi giao nhau thì nền văn minh sinh ra. Không ai là người đứng sau hay phụ thuộc vào người khác, cả phụ nữ và đàn ông chung sống là để chia sẻ khó khăn hay hạnh phúc, cùng nhau chống đỡ, bảo vệ lẫn nhau.

Thương Lan Quyết: Muốn có sức mạnh, phải có tình yêu

Không giống như hầu hết các nam chính trong phim Trung Quốc hiện nay, nam chính của Thương Lan Quyết, Đông Phương Thanh Thương bá đạo ngay từ khi mới xuất hiện. Hắn là đại ma đầu nổi danh tam giới, kẻ mạnh nhất không có địch thủ, sở hữu nghiệp hỏa có thể san phẳng tứ hải bát hoang.

Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ

Đông Phương Thanh Thương. (Ảnh: Internet)

Đông Phương Thanh Thương rất mạnh, là bậc chí tôn tam giới, là cường giả số một không ai có thể đánh bại. Nhưng loại quyền lực này phải trả giá bằng việc từ bỏ thất tình lục dục, cắt đứt rễ tình, không thể cảm nhận được bất kỳ cảm xúc nào. Trên thực tế, nó là một phép ẩn dụ cho những người siêu thành công trong cuộc sống, hầu hết đều là những kẻ tuyệt tình, không nhận người thân và chỉ cầu danh lợi, tiền tài mà bất chấp tình người. Những người như vậy quả thật rất dễ thành công, nhưng cũng dễ rơi vào tình trạng điên loạn, tự hủy hoại bản thân hoặc cả đời cô độc, cuối cùng ra đi trong hối hận.

Đông Phương Thanh Thương kiêu ngạo và tự phụ, không biết yêu và được yêu là gì, nhưng tình cờ, số phận của anh lại gắn chặt với Hoa Lan Nhỏ. Trải qua nhiều thăng trầm, cuối cùng Nguyệt tôn đã chấp nhận hòa giải với cảm xúc của chính mình, chấp nhận phần yếu đuối, nhạy cảm và dễ tổn thương của bản thân, từ đấng tối cao quyền lực trở thành người bình thường, biết yêu thương, biết tha thứ.

Đông Phương Thanh Thương từ bỏ quyền lực và sức mạnh để đổi lấy tình yêu? Đây là may mắn? Hay không may?

Thật ra, không ai có thể đánh giá sự lựa chọn của một vị vua như Đông Phương Thanh Thương. Chỉ có thể nói cái gì quá cũng phản tác dụng, giống như trăng tròn rồi sẽ phải khuyết, khi đã tràn đầy chắc chắn phải vơi đi. Đây cũng là một quy luật của tự nhiên. Đông Phương Thanh Thương có thể mạnh nhất tam giới, nhưng nếu sức mạnh cực đại ấy không có cảm xúc và tình yêu để hòa giải thì chắc chắn sẽ biến hắn thành đại ma đầu hủy diệt thế giới. Hủy diệt rồi thì sao? Thì Đông Phương Thanh Thương chỉ còn lại 1 mình cô đơn giữa tam giới, thì hắn mạnh cho ai xem, làm vua để quản ai, sống có ý nghĩa gì nữa?

Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ

>>>>>Xem thêm: 5 phim hoạt hình hay, ý nghĩa giúp bạn chữa lành tâm hồn tuổi thơ

Nếu Đông Phương Thanh Thương không có tình yêu, hắn chỉ là một cỗ máy giết người. (Ảnh: Internet)

Bởi vậy Thương Lan Quyết đã xây dựng cho Đông Phương Thanh Thương một bối cảnh nền có gia đình, có cha có em, có con dân Nguyệt tộc để liên kết với cảm xúc của hắn, cho hắn một mục đích để làm kẻ mạnh nhất tam giới. Đó là để bảo vệ Nguyệt tộc, để bảo vệ con dân của mình, để hòa hợp với em trai, để biết ơn và yêu thương phụ thân đã qua đời… Muốn làm kẻ mạnh, trước hết cần có tình yêu.

  • Thương Lan Quyết sẽ có ngoại truyện? Bạn mong chờ gì ở ngoại truyện Thương Lan Quyết?
  • Lịch chiếu Khu Rừng Nhỏ Của Hai Người: Ngu Thư Hân vẫn “dẹo” và mê trai trong phim mới
  • 13 phim Trung Quốc tháng 9/2022: Thỉnh Quân lên sóng, Ngu Thư Hân kết hợp Trương Bân Bân
  • Vương Hạc Đệ hot nhanh nguội cũng nhanh? Doanh số tạp chí giảm 7 lần trong 1 tháng
  • Sau phốt yêu đương, Lâm Ngạn Tuấn bị đại fans tố vô ơn, lạnh nhạt, giả tạo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *