Review Bóng Đè: Phim kinh dị Việt Nam liệu có đáng xem?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác bị “bóng đè” đúng không nào? Những ai đã từng trải qua thì có thể hiểu được nó khủng như thế nào, còn những ai chưa từng trải qua hoặc tò mò muốn biết nó xảy ra như thế nào thì bộ phim kinh dị của đạo diễn Lê Văn Kiệt sẽ cho bạn biết điều đó.

Bạn đang đọc: Review Bóng Đè: Phim kinh dị Việt Nam liệu có đáng xem?

Lấy cảm hứng từ nổi ám ảnh có thật trong cuộc sống, đạo diễn Lê Văn Kiệt sẽ mang đến cho người xem một cảm giác sợ hãi nhưng cũng không kém phần thân thuộc vì chất liệu của bộ phim xuất phát từ chính nơi ông sinh ra và lớn lên, Việt Nam. Liệu đạo diễn của bộ phim xuất sắc – Hai Phượng, có thể nào làm cho “Bóng đè” trở thành một điểm sáng trước những phản ứng trái chiều của người xem về những bộ phim kinh dị Việt Nam trước đây?

Thông tin phim Bóng đè

Review Bóng Đè: Phim kinh dị Việt Nam liệu có đáng xem?

Poster phim ma Bóng đè (Ảnh: Internet)

  • Thể loại: Kinh Dị
  • Đạo diễn: Lê Văn Kiệt
  • Diễn viên: Lâm Thanh Mỹ, Quang Tuấn, Mai Cát Vi, Diệu Nhi
  • Khởi chiếu: 18/03/2022
  • Thời lượng: 101 phút

Nội dung phim

Bóng đè là một hiện tượng cơ thể bạn bị đơ cưng trong lúc ngủ nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận thức được chuyện gì đang xảy ra với mình.

Bộ phim “Bóng đè” tập trung kể câu chuyện về một gia đình về bố và hai người con gái sau khi biến cố xảy ra làm cho người vợ chết đi thì giờ đây người chồng phải gà trống nuôi con và còn phải tìm cách để chữa trị cho người con gái của mình khỏi căng bệnh bóng đè được di truyền từ mẹ. Họ quyết định chuyển về một vùng quê yên ắng hy vọng sẽ có thể giúp cho người con gái phần nào giảm bớt được căng thẳng và một bầu không khí tươi mới giúp cho việc chữa bệnh được diễn ra nhanh hơn. Nhưng điều đó lại càng làm cho bệnh của người con gái trở nên nặng hơn, trong suốt khoảng thời gian ở đây gia đình cô liên tục thấy những thứ đáng sợ và cùng với căng bệnh bóng đè đang dằn vặt cô thì cả nhà dần khám phá ra được sự thật đằng sau của khu đất mà họ đang sống và về người vợ người mẹ của họ.

Review Bóng Đè: Phim kinh dị Việt Nam liệu có đáng xem?

Bóng đè khởi chiếu vào 18/3/2022 (Nguồn: Internet)

Tưởng rằng cách tiệp cận của bộ phim là vừa hù dọa cũng như đan xen vào đó là tình cảm gia đình thiêng liêng sẽ mang đến cho khán giả một làn gió mới cho thể loại phim kinh dị Việt Nam nhưng nó đã thất bại khi nó đã chưa thực sự thể hiện được những gì kỳ vọng.

Trailer phim

Lan tỏa thông điệp của phim

Nhà làm phim đã thất bại trong việc lan tỏa thông điệp của mình ở những phút đầu phim khiến cho khán giả cảm thấy khó hiểu về chuyện gì đang diễn ra. Cùng với đó là màu sắc và âm thanh, nó không thực sự đồng nhất, có phần lạc quẻ so với khung cảnh hoang vu, yên ắng của vùng quê mà họ đang đến. Đầu phim lời tự sự của người mẹ cũng không thể nào lột tả hết được những gì mà bà đã trải qua, không thể hiện được sự khó khăn sự ghê sợ của những gì mà cơn bóng đè quái ác đã gây ra.

Về phần xây dựng nhân vật, người bố được phác họa là một người khó đoán và là người có những hành động bất thường nhưng với khung cảnh đầu phim cộng với màu sắc có phần hơi tươi sáng nó đã không thể nào lột tả được những đặc điểm đó, ta biết những điều đó trong những phút phim sau là người bố đã bị một thế lực siêu nhiên điều khiển nó làm cho ta càng thêm khó hiểu. Và về phần hai người con gái, khi vừa chuyển đến nơi ở mới cho việc điều trị bệnh, vào tối hôm đó cả 2 người họ đã tự đi khám phá ngôi nhà và không có người nào khác đi cùng. Điều này là khó có thể tin được vì những đứa trẻ thực sự không có đủ can đảm để bước đi một mình trong đêm tối như vậy. Đạo diễn dùng những hiện tượng siêu nhiên để làm động cơ cho những hành vi nói trên nhưng nó đã không được thể hiện một cách rõ ràng để người xem có thể hiểu và có sự kết nối với nhân vật.

Tìm hiểu thêm: Ai Là Hung Thủ: Ranh giới mong manh của kẻ xấu và người tốt

Review Bóng Đè: Phim kinh dị Việt Nam liệu có đáng xem?
Diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ (Nguồn: Internet)

Tình tiết bộ phim

Những tình tiết trong bộ phim có những phâm cảnh được sắp đặt đã phá vỡ quy tắc: trong một bối cảnh đang bị dồn áp nghẹt thở nhưng bỗng dưng lại xuất hiện trong đó một tình cảm gia đình thiêng liêng. Có thể đây là ý đồ của đội ngũ làm phim để nói đến việc thế lực siêu nhiên nào đó có thể tấn công gia đình họ bất cứ lúc nào nhưng những điều đó chỉ thể hiện cho khán giả thấy sự thiếu đầu tư trong việc kiểm soát nhịp độ kể chuyện.

Việc lạm dụng những cú twist cũng làm cho bộ phim cho bộ phim trở nên khó hiểu và mất đi sự mạch lạc vốn có. Lúc đầu cú twist có thể làm cho khán giả bất ngờ nhưng về sau về những cú twist đó đã gây ra sự khó hiểu cho người xem về những gì mình đang xem.

Nhân vật người mẹ có thể nên xuất hiện vào những phút đầu của bộ phim để làm tăng thêm sự kì bí giành cho bộ phim giúp sự tiếp cận của khán giả đến bộ phim cũng dễ hơn, và giúp cho mọi người thấy được những cơn bóng đè quái ác mà người mẹ đã phải chịu đựng như thế nào.

Tóm lại

“Bóng đè” là một bộ phim đáng để xem cùng bạn bè sau những giờ làm việc căng thẳng nhưng nó lại không nên xem khi bạn thực sự chú tâm vào cốt truyện của bộ phim. Nhưng đây cũng là một dự án tiềm năng và cũng là một bài học cho những nhà làm phim sau này có thể cho ra được những tác phẩm xuất sắc và không gặp phải những vấn đề tương tự như vậy.

Review Bóng Đè: Phim kinh dị Việt Nam liệu có đáng xem?

>>>>>Xem thêm: Những bộ phim Hàn ngược về quá khứ mang đến cảm xúc bồi hồi, xúc động cho khán giả

Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt (Nguồn: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *