12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Trong suốt năm 2022, đã có rất nhiều bộ phim truyền hình Trung Quốc được phát hành với nhiều thể loại khác nhau. Để bắt đầu năm 2023, đây là 12 đề xuất cho những bộ phim truyền hình Trung Quốc mới nhất mà bạn có thể xem.

Bạn đang đọc: 12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

1. Bạn Cùng Phòng Bí Mật Của Tôi

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Bạn Cùng Phòng Bí Mật Của Tôi với cốt truyện vừa lãng mạn vừa hài hước (Ảnh: Internet)

Đầu tiên là Bạn Cùng Phòng Bí Mật Của Tôi phát sóng trên nền tảng iQiyi với 24 tập, bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 22 tháng 10 năm 2022. Bộ phim do Dương Húc Văn và Hướng Hàm Chi đóng chính.

Bạn Cùng Phòng Bí Mật Của Tôi kể câu chuyện về một luật sư tên là Hà Chính Ngọc (Dương Húc Văn), người trải qua một thất bại trong sự nghiệp sau khi anh xử lý vụ ly hôn của một nữ diễn viên. Cuối cùng, anh đã nghỉ hưu sớm và chuyển đến một căn hộ cũ. Tại nơi ở mới này, anh bắt đầu trải qua những chuyện kỳ ​​​​lạ.

2. Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa – bộ phim hót hòn họt cuối năm 2022 (Ảnh: Internet)

Tiếp theo là bộ phim lãng mạn do Trần Phi VũTrương Tịnh Nghi đóng chính. Bộ phim dài 36 tập, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Twentine.

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa kể về câu chuyện tình yêu “khắc cốt ghi tâm” của hai nhân vật chính là Lý Tuân (Trần Phi Vũ) – một sinh viên lập trình máy tính tài giỏi, cao ngạo và Chu Vận (Trương Tịnh Nghi), “tiểu công chúa” năm nhất ngây thơ.

3. Khanh Khanh Nhật Thường

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Khanh Khanh Nhật Thường cùng chuyện tình “ép mua ép bán” (Ảnh: Internet)

Khởi chiếu vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, Khanh Khanh Nhật Thường đã thành công trở thành một trong những bộ phim truyền hình ăn khách của Trung Quốc năm 2022. Bộ phim cổ trang được phát sóng trên nền tảng iQiyi, chuyển thể câu chuyện trong tiểu thuyết Thanh Xuyên Nhật Thường của tác giả Đa Mộc Mộc Đa.

Bộ phim nói về Doãn Tranh (Bạch Kính Đình), Lục thiếu gia ở Tân Xuyên, sống một cuộc sống khiêm tốn và luôn kín tiếng. Sau đó, anh gặp một cô gái chăm chỉ tên là Lý Vi (Điền Hi Vi). Cả hai bù trừ cho nhau và cùng nhau giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải.

4. Định Luật 80/20 Của Tình Yêu

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Định Luật 80/20 Của Tình Yêu là chuyện tình chị em đầy thú vị (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim truyền hình Trung Quốc với chủ đề “noona romance”, bạn có thể cân nhắc xem Định Luật 80/20 Của Tình Yêu. Bộ phim kể về Tân Thi (Dương Mịch), một nữ luật sư vô tình kết hôn với một chàng trai trẻ tên Dương Hoa (Hứa Khải).

Có 40 tập phim Định Luật 80/20 Của Tình Yêu mà bạn có thể xem thông qua nền tảng WeTV hoặc Viki.

5. Gió Thổi Bán Hạ

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Gió Thổi Bán Hạ rất phù hợp cho những bạn thích phim về phụ nữ độc lập, mạnh mẽ (Ảnh: Internet)

Lấy bối cảnh những năm 1990, Gió Thổi Bán Hạ kể câu chuyện về Hứa Bán Hạ (Triệu Lệ Dĩnh), một phụ nữ kiên cường đã tìm cách “đứng vững” tại ngành sắt thép bằng trí thông minh và lòng dũng cảm của mình.

Gió Thổi Bán Hạ phát sóng với 36 tập từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 14 tháng 12 năm 2022. Bộ phim này được chuyển thể từ tiểu thuyết Bất Đắc Vãng Sinh của tác giả A Nại.

6. Ai Gửi Thư Gấm Từ Trong Mây

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Những bạn đam mê phim cổ trang thì không thể bỏ qua Ai Gửi Thư Gấm Từ Trong Mây (Ảnh: Internet)

Bộ phim truyền hình thứ 6 trong danh sách đề xuất này là Ai Gửi Thư Gấm Từ Trong Mây được phát sóng trên nền tảng Mango TV trong tháng 12 năm 2022 với 26 tập. Phim do Tạ Bân Bân, Ngô Giai Di, Phó Tinh và Trương Tư Phàm đóng chính.

Câu chuyện của Ai Gửi Thư Gấm Từ Trong Mây tập trung vào 4 nhân vật chính. Thẩm Ngư (Ngô Giai Di), con gái của một quan chức tham nhũng, kết hôn với quý tộc Chu Duyệt (Phó Tinh), nữ cải trang nam.

Sau sự cố này, Thẩm Ngư và Chu Duyệt đã đồng ý trở thành chị em kết nghĩa. Họ dùng một cuộc hôn nhân giả để bảo vệ danh tính và bí mật của nhau.

Mặt khác, Tề Chương (Tạ Bân bân) và Cao Mặc (Trương Tư Phàm) đang bí mật điều tra vụ án của Hoàng tử Rong. Sau khi gặp Thẩm Ngư và Chu Duyệt, cả bốn thành lập một đội để tìm ra sự thật của vụ án mà họ đang điều tra.

7. Nguyệt Ca Hành

Tìm hiểu thêm: Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn ngoại truyện 38: Đêm qua Cố Ngụy đã làm gì?

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023
Nguyệt Ca Hành là bộ phim đáng xem cho các tín đồ cổ trang (Ảnh: Internet)

Thuộc thể loại cổ trang tiên hiệp, bộ phim truyền hình Nguyệt Ca Hành đã thành công thu hút sự chú ý của khán giả kể từ khi công chiếu vào ngày 15 tháng 12 năm 2022. Bộ phim truyền hình này được chuyển thể từ tiểu thuyết Bôn Nguyệt của tác giả Thục Khách, là sự hợp tác giữa Trương Bân Bân, Từ Lộ, Vương Hữu Thạc, Trịnh Hợp Huệ Tử và Vương Dĩ Luân.

Liễu Tiêu (Từ Lộ) sống một cuộc sống vô tư sau khi gặp một người đàn ông bí ẩn khi còn trẻ. Nhưng cuộc đời anh đã thay đổi khi anh tham gia vào trận chiến giữa người bất tử và ác quỷ. Sau đó, anh cũng phát hiện ra mối ràng buộc giữa mình và một người bất tử bí ẩn tên là Lục Ly (Trương Bân bân).

8. Cứu Tinh Đời Tôi

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Cứu Tinh Đời Tôi là chuyện tình lãng mạn của hai người cùng ngành (Ảnh: Internet)

Cứu Tinh Đời Tôi gồm 24 tập được phát sóng qua nền tảng Youku kể từ ngày 16 tháng 12 năm 2022. Bộ phim này kể câu chuyện tình lãng mạn giữa bác sĩ nhi khoa làm việc tại Phòng khám thôn Đào Viên, Diệp Thời Lam (Lương Khiết) và trưởng khoa Lục Chiêu Tây (Tăng Thuấn Hy).

9. Thời Gian Và Anh, Vừa Hay Đúng Lúc

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Thời Gian Và Anh, Vừa Hay Đúng Lúc, bộ phim học đường với chuyện tình đáng yêu (Ảnh: Internet)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tưởng Mục Đồng, Thời Gian Và Anh, Vừa Hay Đúng Lúc có nội dung xoay quanh chuyện tình giữa hai nhân vật chính là Lâm Tích (Lư Dục Hiểu) và Quý Quân Hành (Ngô Tuấn Đình).

Lâm Tích và Quý Quân Hành, hai thiên tài tuổi teen, đã cùng nhau trải qua tuổi trẻ. Lâm Tích là một cô gái năng động và dũng cảm. Trong khi đó, Quý Quân Hành có tính cách lạnh lùng và thẳng thắn. Cả hai đều có tính cách khác nhau, nhưng bổ sung cho nhau.

Thời Gian Và Anh, Vừa Hay Đúng Lúc chính thức lên sóng vào ngày 25/12/2022. Bộ phim dự kiến ​​kết thúc vào ngày 11 tháng 1 năm 2023 với 25 tập.

10. Hướng Gió Mà Đi

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Đàm Tùng Vận hóa phi công trong Hướng Gió Mà Đi (Ảnh: Internet)

Hướng Gió Mà Đi dài 39 tập, có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng là Đàm Tùng Vận và Vương Khải.

Hướng Gió Mà Đi kể câu chuyện về một phi công hàng không dân dụng đầy tham vọng, người có tranh chấp cá nhân với cơ trưởng của mình. Tuy nhiên, hai người họ vẫn phải làm việc cùng nhau. Sau khi cùng nhau trải qua nhiều sự cố trên chuyến bay, tình cảm giữa họ bắt đầu nảy nở.

11. Thiếu Niên Ca Hành

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

Thiếu Niên Ca Hành là một bộ phim hấp dẫn đang phát sóng (Ảnh: Internet)

Thiếu Niên Ca Hành là một bộ phim kiếm hiệp do Lý Hoành Nghị, Lưu Học Nghĩa và Ngao Ngụy Bằng đóng chính. Bộ phim chính thức lên sóng từ ngày 26/12/2022 và dự kiến ​​kết thúc vào cuối tháng 1/2023 với 40 tập.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Châu Mộc Nam, Thiếu Niên Ca Hành kể câu chuyện về một nhóm thanh niên có xuất thân khác nhau cùng nhau trải qua nhiều cuộc phiêu lưu.

12. Phù Đồ Duyên

12 phim truyền hình Trung Quốc mới nhất nên xem đầu năm 2023

>>>>>Xem thêm: Yoo Yeon Seok và Moon Ga Young yêu nhau trong phim mới của đài JTBC

Phù Đồ Duyên sẽ khiến bạn “mướt mắt” vì sở hữu dàn diễn viên đẹp (Ảnh: Internet)

Cuối cùng là Phù Đồ Duyên, bộ phim cổ trang mới nhất của Vương Hạc Đệ và Trần Ngọc Kì. Bộ phim phát hành tập đầu tiên vào ngày 27 tháng 12 năm 2022, chuyển thể câu chuyện trong tiểu thuyết Phù Đồ Tháp của tác giả Vưu Tứ Tỷ.

Bộ Âm Lâu, do Trần Ngọc Kì thủ vai, là một nữ nhân vốn bị chôn cất cùng với vị hoàng đế quá cố. Tuy nhiên, cô đã được cứu bởi “thái giám giả” Tiêu Đạc (Vương Hạc Đệ). Cả hai dần nảy sinh tình cảm với đối phương.

Trên đây là 12 đề xuất những bộ phim truyền hình Trung Quốc mới nhất cho đầu năm 2023. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức hay mỗi ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *