Trầm Vụn Hương Phai và Tinh Hán Xán Lạn cùng lên sóng: Phim nào sẽ thắng?

Trầm Vụn Hương Phai là dự án trọng điểm của Youku còn Tinh Hán Xán Lạn là cấp S+ của Tencent. Hai bộ phim được dự kiến lên sóng cuối tháng 6/2022 và khán giả tỏ ra “chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu”

Bạn đang đọc: Trầm Vụn Hương Phai và Tinh Hán Xán Lạn cùng lên sóng: Phim nào sẽ thắng?

Với lịch chiếu dự kiến của Trầm Vụn Hương Phai Tinh Hán Xán Lạn đều là cuối tháng 6/2022, netizen bắt đầu đặt lên bàn cân 2 bộ phim và 2 cặp đôi diễn viên chính để dự đoán xem bộ phim nào sẽ thắng. Tuy nhiên sau khi phân tích một hồi lại đi tới kết luận “chưa thể nói trước thắng thua thế nào” bởi cả Trầm Vụn Hương Phai Tinh Hán Xán Lạn đều có những điểm mạnh, điểm yếu của mình.

Trầm Vụn Hương Phai hay Hương Mật Tựa Lưu Ly?

Trầm Vụn Hương Phai và Tinh Hán Xán Lạn cùng lên sóng: Phim nào sẽ thắng?

Poster phim Trầm Vụn Hương Phai (Ảnh: Internet)

Trầm Vụn Hương Phai luôn chiếm vị trí cao trong các bảng xếp hạng nhiệt độ phim được mong chờ của năm 2022 bởi sự tham gia của 2 diễn viên nổi tiếng là Dương Tử và Thành Nghị. Bộ phim kể về mối tình nhiều bi thương giữa Nhan Đàm và Ứng Uyên đế quân. Nham Đàm đem một nửa trái tim cứu Ứng Uyên, chỉ hy vọng có được tình yêu của chàng. Nhưng Ứng Uyên lại không thể cưới nàng, khiến Nhan Đàm nhảy xuống Vong xuyên, lang bạt 800 năm. Cho đến khi nàng gặp Đường Châu – là chuyển thế của Ứng Uyên, lại bắt đầu một mối tình không rõ là thiên duyên hay nghiệt duyên…

Lợi thế của Trầm Vụn Hương Phai

Sở hữu dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng như Dương Tử, Thành Nghị. Dương Tử xuất thân từ diễn viên nhí có thực lực, có danh tiếng, có quốc dân độ cao với nhiều bộ phim nổi tiếng, bởi vậy các bộ phim mà cô tham gia đều có thể đảm bảo mức nhiệt và rating với thành tích tốt.

Trầm Vụn Hương Phai và Tinh Hán Xán Lạn cùng lên sóng: Phim nào sẽ thắng?

Dương Tử và Thành Nghị đều được đánh giá tốt về diễn xuất. (Ảnh: Internet)

Thành Nghị bạo hồng qua vai diễn ngược tâm bi thương trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, cũng là một diễn viên được đánh giá diễn xuất khá tốt. Lần này cũng là một vai nam chính bi thương (bị thương, bị xiên khá nhiều) trong Trầm Vụn Hương Phai nên khán giả khá yên tâm về mảng diễn xuất của phim.

Công ty sản xuất phim là Hoan Thụy Thế Kỷ khá mạnh về mảng kịch bản và phim huyền huyễn, tiên hiệp. Thông qua các hình ảnh poster, hậu trường và trailer phim, khán giả có thể thấy sự đầu tư bối cảnh, trang phục, kỹ xảo của Trầm Vụn Hương Phai khá mãn nhãn, ăn đứt một số dự án S+ với kỹ xảo gây lú cực độ của Tencent, ví dụ như Thả Thí Thiên Hạ mới đây.

Trầm Vụn Hương Phai và Tinh Hán Xán Lạn cùng lên sóng: Phim nào sẽ thắng?

Phim được đánh giá là bối cảnh đẹp, kỹ xảo ổn, có đầu tư trau chuốt. (Ảnh: Internet)

Drama “thoát vòng” tạo nhiệt cho phim, gây được sự chú ý lớn đối với khán giả qua đường. Bởi vì Trầm Vụn Hương Phai ban đầu casting diễn viên nữ chính không phải Dương Tử, nhưng sau đó vì nhiều lý do nên Dương Tử gần như bị ép nhận phim này.

Khi đó fans hâm mộ Dương Tử và Thành Nghị đã có nhiều cuộc tranh cãi, gây drama kéo dài từ lúc quay phim đến tận khi chiếu phim. Thậm chí fans 2 bên còn tạo 2 siêu thoại Weibo riêng biệt cho phim để cập nhật tin tức và ủng hộ idol của mình. Chính bởi những ồn ào xung quanh phim như vậy càng khiến khán giả cảm thấy tò mò, mong chờ bộ phim lên sóng sẽ như thế nào.

Nhược điểm của Trầm Vụn Hương Phai

Kịch bản phim lặp lại Hương Mật Tựa Khói Sương và Lưu Ly Mỹ Nhân Sát khiến các fans hâm mộ sợ rằng Dương Tử sẽ diễn lại vai Cẩm Mịch kinh điển của cô và Thành Nghi cũng hộc máu xuyên phim vì bị đâm 10 kiếp như Tư Phương. Motif phim ngược tâm đã quá quen thuộc khiến khán giả có cảm giác như xem FMV của Hương Mật ghép với Lưu Ly, sẽ nhanh chán và không có gì đáng để chờ đợi.

Tìm hiểu thêm: 13 phim Hoa Ngữ hay, điểm douban cao nhất 2020: Kỳ Hồn bị chê tả tơi vẫn lọt top?

Trầm Vụn Hương Phai và Tinh Hán Xán Lạn cùng lên sóng: Phim nào sẽ thắng?
Khán giả sợ Trầm Vụn Hương Phai sẽ lặp lại Hương Mật và Lưu Ly. (Ảnh: Internet)

Dương Tử và Thành Nghị không có cảm giác CP phù hợp. Nhiều khán giả cho rằng Thành Nghị quá mảnh mai gầy yếu nên khi đứng với Dương Tử không có cảm giác CP, mà giống “chị em bạn dì” hơn. Tuy nhiên đây chỉ là nhận xét sơ qua ban đầu, còn phải đợi phim lên sóng, theo dõi diễn biến và tương tác của các diễn viên trong phim thì mới có thể đánh giá chính xác được.

Tinh Hán Xán Lạn: Triệu Lộ Tư liệu có gánh nổi phim?

Tinh Hán Xán Lạn do Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư đóng chính thuộc thể loại phim trạch đấu, gia đấu, đồng biên kịch với siêu phẩm cổ trang Minh Lan Truyện của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong.

Trầm Vụn Hương Phai và Tinh Hán Xán Lạn cùng lên sóng: Phim nào sẽ thắng?

Tinh Hán Xán Lạn. (Ảnh: Internet)

Tinh Hán Xán Lạn là bộ phim nữ chủ kể về Trình Thiếu Thương bị cha mẹ bỏ rơi trong thời chiến tranh loạn lạc, sống với bà ngoại và gia đình họ hàng luôn ghét bỏ, muốn hãm hại cô, biến cô thành phế nhân. Khi lớn lên, Trình Thiếu Thương quyết định thoát khỏi hoàn cảnh gông cùm này, quyết tâm tiếp cận và thành thân với nghĩa tử của Tân đế là Lăng Bất Nghi. Từ đây, hai người Trình – Lăng cùng nhau đồng hành vượt qua những khó khăn, giải quyết các vấn đề của gia tộc và cũng thấu hiểu nhau hơn, tạo lên một tình yêu đẹp.

Lợi thế của Tinh Hán Xán Lạn

Dàn diễn viên gạo cội của Tinh Hán Xán Lạn như Tằng Lê, Quách Đào, Hứa Đệ…khiến nhiều khán giả cảm thấy đây sẽ là một bộ phim chất lượng, được đầu tư chỉn chu trau chuốt. Ngoài ra bộ phim cũng có sự góp mặt của nhiều diễn viên trẻ thực lực, có diễn xuất được đánh giá cao như Ngô Lỗi, Từ Kiều, Trần Ý Hàm…

Trầm Vụn Hương Phai và Tinh Hán Xán Lạn cùng lên sóng: Phim nào sẽ thắng?

Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư hợp tác lần 2. (Ảnh: Internet)

Ngô Lỗi xuất thân là diễn viên nhí, có thực lực, diễn xuất tốt và quốc dân độ khá cao với nhiều bộ phim nổi tiếng như Phong Thần Bảng, Lang Nha Bảng, Thiếu Nữ Toàn Phong 2, Đấu Phá Thương Khung, Trường Ca Hành… Hợp tác với anh là Triệu Lộ Tư – một trong những nữ diễn viên 9x nổi tiếng hiện nay, đang trên đà phát triển từ những webdrama nhỏ đến những dự án phim lớn, S+ như Trường Ca Hành, Thả Thí Thiên Hạ.

Kịch bản gia đấu, trạch đấu mới mẻ, thu hút khán giả. Những bộ phim cổ trang gia đấu không phải hiếm nhưng cũng không quá nhiều trong thị trường phim Trung Quốc hiện nay. Tinh Hán Xán Lạn được chuyển thể từ tiểu thuyết gốc nổi tiếng cùng tên nên có thể an tâm phần nào về kịch bản phim sẽ đủ sức hấp dẫn đối với người xem.

Nhược điểm của Tinh Hán Xán Lạn

Triệu Lộ Tư trong năm 2022 đã có một bộ phim cấp S+ của Tencent đóng cùng Dương Dương là Thả Thí Thiên Hạ. Nhưng bộ phim này lại không đạt được thành tích xứng đáng với mức đầu tư, thậm chí còn ảnh hưởng rất lớn tới danh tiếng và đánh giá năng lực của Triệu Lộ Tư.

Triệu Lộ Tư vừa được khen diễn xuất lên tay trong Trường Ca Hành đóng vai phụ Lạc Yên thì sang vai nữ chính Bạch Phong Tịch trong Thả Thí Thiên Hạ lại khiến khán giả “cay mắt” bởi diễn xuất vừa cứng vừa đơ vừa gồng của mình. Bởi vậy nhiều người cảm thấy lo lắng với việc cô tiếp tục đảm nhận vai nữ chính, nữ chủ trong Tinh Hán Xán Lạn, liệu có gánh nổi phim không?

Trầm Vụn Hương Phai và Tinh Hán Xán Lạn cùng lên sóng: Phim nào sẽ thắng?

>>>>>Xem thêm: Xem 7 phần Mission Impossible đúng thứ tự: Phần phim nào hay nhất?

Triệu Lộ Tư bị chê diễn xuất trong Thả Thí Thiên Hạ. (Ảnh: Internet)

Phiên vị trong Tinh Hán Xán Lạn của nam chính Ngô Lỗi cao hơn Triệu Lộ Tư, liệu biên kịch có đổi từ phim nữ chủ sang nam chủ không? Thả Thí Thiên Hạ chính là ví dụ “thất bại thê thảm” cho việc tráo đổi vai trò của nam chính, nữ chính từ truyện ra phim, khiến kịch bản vừa dài vừa rối lại không logic và vô tình kéo tụt chỉ số IQ của cả dàn nhân vật, phá hỏng hình tượng gốc khiến khán giả xem phim lẫn fans nguyên tác đều phản đối.

Còn bạn, bạn thấy bộ phim nào có khả năng thắng hơn, hãy chia sẻ dự đoán với BlogAnChoi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *