Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Hạc Lệ Hoa Đình là bộ phim cổ trang quyền đấu hiện đang rất được yêu thích. Trong đó, mối quan hệ sư đồ giữa Thái phó Lư Thế Du và Thái tử Tiêu Định Quyền khiến nhiều người xem “cầm lòng không đặng” trước sự hi sinh của Thái phó và sự yêu kính thầy của Thái tử.

Bạn đang đọc: Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Hạc Lệ Hoa Đình: Phim quyền đấu đáng xem nhất 2019

Không quảng cáo rầm rộ, không sở hữu những “tiểu thịt tươi” hay những “đại lưu lượng” của giới giải trí Hoa Ngữ nhưng khi vừa lên sóng, Hạc Lệ Hoa Đình đã ngay lập tức gây một “cơn sốt” không hề nhẹ đối với khán giả bởi dàn diễn viên thực lực, cốt truyện hấp dẫn cùng sự đầu tư chỉn chu về mọi mặt.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tuyết Mãn Lương Viên, xoay quanh nhân vật chính là Thái tử Tiêu Định Quyền. Thái tử mất mẹ từ nhỏ, phụ hoàng lại không yêu thương, may mắn có được sự dạy dỗ quan tâm của Thái phó Lư Thế Du. Khi lớn lên, dù được lập là Trữ quân nhưng ngôi vị của Thái tử luôn bị đe dọa bởi những âm mưu tranh quyền đoạt vị chốn thâm cung.

Sống giữa hoàng cung lạnh lẽo, giữa những huynh đệ, quan thần minh tranh ám đấu, mất mẹ mất em, phụ hoàng xa cách khiến Tiêu Định Quyền gặp biết bao hiểm nguy bất trắc, thậm chí là họa sát thân. Bên cạnh chàng chỉ có 2 người duy nhất là chỗ dựa tinh thần: quốc cửu Cố Tư Lâm và lão sư Lư Thế Du. Sau này khi A Bảo xuất hiện, cũng là một niềm vui tươi sáng trong cuộc đời thâm trầm, u tối của Tiêu Định Quyền.

Hạc Lệ Hoa Đình hiện đang được đánh giá 7.4 điểm trên Douban khi mới chỉ phát sóng được 3-4 tập. Đây là một số điểm khá ấn tượng đối với một bộ phim thuộc thể loại dã sử, quyền đấu kén người xem.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Phim hiện đang được đánh giá với số điểm 7.4 trên Douban. (Ảnh: Internet).

Lư Thế Du và Tiêu Định Quyền: Tình cảm sư đồ khiến người xem cảm động

Trong những tập đầu tiên của Hạc Lệ Hoa Đình, khi nữ chính A Bảo (Lý Nhất Đồng) chưa xuất hiện, nhiền khán giả đã nhầm tưởng rằng Thái phó Lư Thế Du là tuyến nhân vật chính, sẽ sát cánh bên Thái tử cho đến cuối phim.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Mối quan hệ sư đồ của Lư Thế Du và Tiêu Định Quyền rất được chú trọng khi lên phim dù trong truyện không quá nhiều. (Ảnh: Internet)

Nhưng một sự thật thú vị khi chuyển thể Hạc Lệ Hoa Đình từ truyện ra phim chính là vai diễn Lư Thế Du không hề có trong tiểu thuyết. Nhân vật lão sư của Tiêu Định Quyền chỉ xuất hiện qua hồi ức của chàng, khi kể lại những câu chuyện về ngày còn nhỏ, về sự nghiêm khắc dạy dỗ của thầy hay sự chăm sóc, quan tâm và thiên vị mà thầy dành cho chàng. Khi lên phim, vai diễn Thái phó Lư Thế Du do Vương Kính Tùng đảm nhận, lại khiến cho khán giả không thể không thổn thức bởi mối quan hệ sư đồ khăng khít đến cảm động của hai người.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Nhiều người nhầm tưởng Lư thượng thư là tuyến nhân vật chính, sát cánh bên Thái tử. (Ảnh: Internet)

Lần đầu tiên Tiêu Định Quyền gặp lão sư Lư Thế Du là khi chàng còn là một tiểu hài tử lên bốn, lên năm. Khi đó tiên đế còn, nghe danh Lư Thế Du là “Ngọc thước” – Quân tử ôn nhuận như ngọc mà cũng rất nghiêm khắc, cứng rắn nên đã vời đến dạy học cho cháu nội mình – chính là Tiêu Định Quyền. Từ đó Tiêu Định Quyền theo lão sư học thư đạo, đã biết bao lần bị đánh vào tay, bị thầy phạt đến khổ sở. Đến mức Tiêu Định Quyền còn nhỏ đã nghĩ sau này lớn lên, lên ngôi hoàng đế thì việc đầu tiên làm sẽ là tru di cửu tộc Lư Thế Du. Sau này Tiêu Định Quyền nhớ lại lời thề đó, chỉ có thể chua xót mà nói: “Còn chưa đợi ta lên ngôi, lão sư đã không còn nữa rồi.”

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Thậm chí khi lớn rồi, Thái tử vẫn bị thầy dạy dỗ bằng thước khi phạm lỗi. (Ảnh: Internet)

Đến khi Tiêu Định Quyền 20 tuổi, đang ở tại chùa thủ hiếu với tiên hoàng hậu liền nghe người báo tin Thái phó Lư Thế Du lên triều kiến nghị với hoàng đế, xin được làm quán lễ cho chàng. Nghe vậy Tiêu Định Quyền chẳng nói hai lời lên ngựa đi luôn. Chàng còn mang theo áo choàng, lò sưởi cho thầy, khiến cho hoàng đế nhìn thấy mà thầm nói: “Dù sao Lư Thế Du vẫn là thầy của hắn”.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Mặc kệ việc sẽ bị trách phạt, Thái tử nhanh chóng lên triều chỉ vì lo thầy đứng dưới tuyết lâu sẽ lạnh. (Ảnh: Internet)

Bởi vậy mới nói “công sinh không bằng công dưỡng”. Tiêu Định Quyền từ nhỏ đã theo Lư Thế Du học tập, được thầy quan tâm, dạy dỗ mọi điều, thậm chí còn thiên vị chỉ nhận một mình chàng mà không nhận thêm học trò khác. Tiêu Định Quyền yêu kính thầy, thậm chí đã lớn rồi nhưng vẫn như một đứa trẻ luôn mong được thầy quan tâm, thiên vị. Thấy Lư Thế Du mang theo tấu chương đi ngang qua, Thái tử liền muốn cùng thầy trở về ăn trưa, muốn ăn món sư mẫu làm giống như ngày xưa.

Tìm hiểu thêm: Review phim Call Me By Your Name (2017): Chuyện tình đẹp ở Italia

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức
Tình sư đồ vẫn luôn khăng khít, nhưng Thái tử và “ngoại thần” như Lư thượng thư, không thể thân cận như trước được nữa. (Ảnh: Internet)

Nhưng lúc này Thái tử đã là Thái tử, Lư Thế Du cũng là Lư thượng thư, nào còn đơn giản là sư đồ như xưa nữa. Bởi vậy Thái tử vì câu nói: “Thần dẫu sao cũng chỉ là một kẻ ngoại thần, nếu sau này không có chuyện gì quan trọng, thì không cần đến nhà thần nữa.” của Lư Thế Du mà buồn bực trong lòng.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Tiêu Định Quyền vì câu nói xa cách của thầy mình mà cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. (Ảnh: Internet)

Nhưng Thái tử nào phải kiểu người nói đừng đến là sẽ không đến. Nửa đêm rảnh rỗi, Tiêu Định Quyền quyết định đến chỗ Thái phó, bởi đến sanh thần của thầy mà không tổ chức lễ, chàng liền muốn chúc mừng và tặng quà cho thầy. Chỉ là quà chẳng thấy, chúc cũng không, chỉ thấy Thái tử đòi uống trà, ăn bánh rồi nói chuyện rất tự nhiên như nhà mình.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Chỉ khi nói chuyện với Thái phó, Thái tử mới để lộ ra nụ cười vui vẻ chân thật ấy. (ảnh: Internet)

Lúc này, Thái phó liền nói đến chuyện muốn cáo lão hồi hương. Vì dù sao Thái tử cũng quán lễ xong, trách nhiệm của Lư Thế Du cũng đã hoàn thành, người cũng mệt rồi, không muốn ở lại đây tranh đấu nữa.

Đối với Tiêu Định Quyền, chốn hoàng cung lạnh lẽo tàn nhẫn này, cha con nghi kị, huynh đệ tương tàn, quan thần bè phái với đủ các loại mưu thâm kế độc, chỉ hận không thể dồn chàng vào đường chết, thì chỉ có thầy là người chàng tin tưởng, là người duy nhất chàng có thể tìm kiếm tình yêu thương cùng sự an tâm. Nên khi Thái phó ngỏ ý muốn trí sĩ hồi hương, Thái tử đương nhiên phản đối, còn đốt cả thư cáo quan của thầy, nhất quyết không muốn thầy rời đi.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Nếu cả thầy cũng rời đi, hoàng cung lạnh lẽo này còn ai yêu thương Tiêu Định Quyền hắn nữa? (Ảnh: Internet)

Thái tử có thể bất chấp mọi nghi kị để thân thiết với một “ngoại thần” như Thái phó, cũng có thể bất chấp mọi khó khăn khổ sở để lưu thầy lại bên mình. Nhưng trời không thuận lòng người, hay nói đúng hơn, nơi hoàng cung minh tranh ám đấu thì người ta yêu thương chính là điểm yếu trí mạng của ta. Khi Thái phó hi sinh bản thân để bảo vệ Thái tử thoát án làm lộ đề thi, Thái tử lại lựa chọn nhận với với phụ hoàng, chỉ mong người có thể cho Lư thượng thư trí sĩ hồi hương yên bình.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Thái tử có thể vì thầy mà chấp nhận quỳ khóc xin phụ hoàng trừng phạt mình. (Ảnh: Internet)

Thậm chí Thái tử còn chấp nhận giữ lại Tề vương – kẻ thù lớn nhất của chàng, chỉ để “nguyện Thượng thư ở nơi đất khách quê người mênh mông tiêu sái, thanh xuân bầu bạn, sớm ngày về quê”.

Vậy là Thái phó dắt ngựa rời đi, Tiêu Định Quyền từ đây chỉ còn lại một mình chống đỡ mọi sóng gió. Nhưng chàng tình nguyện, bởi thầy đã vì chàng làm quá nhiều điều rồi, hãy để chàng một lần có thể giúp người đạt ý nguyện. Chỉ là, đau lòng đến mức không thể kìm được nước mắt mà thôi.

Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

Thái phó cáo lão hồi hương…(Ảnh: Internet)
Hạc Lệ Hoa Đình và “tình thầy trò” khiến fan phải thổn thức

>>>>>Xem thêm: The Killer’s Shopping List khởi đầu ấn tượng: Lee Kwang Soo tìm thấy xác chết

…còn Thái tử cũng đau lòng đến rơi nước mắt. (Ảnh: Internet)

Theo như cốt truyện, sau này Thái phó sẽ vì Thái tử mà tự sát để gánh tội thay, nên Thái tử mới nói một câu: “Cả đời này chỉ nhận một Lư Thế Du làm thầy”. Còn “Ngọc thước” Lư Thế Du nổi tiếng công minh, cũng từng nói một câu: “Cả đời này chỉ thiên vị một đứa học trò.”

Hiện nay Hạc Lệ Hoa Đình vẫn đang tiếp tục được chiếu trên trang mạng Youku vào thứ 2 và thứ 5, mỗi ngày 3 tập và được cập nhật vietsub nhanh chóng trên các trang phim online của Việt Nam, bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin thú vị khác như:

Hãy nhấn theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thường xuyên, nhanh chóng và chính xác các tin tức giải trí, phim ảnh Hoa Ngữ bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *