Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?

Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?

Vật Trong Tay – bộ phim vàng trong làng “ngược tâm ngược thân” đã âm thầm lên sóng, chiếu một lần 4 tập liền. Nhưng khiến khán giả hoang mang là cái tên Dưới Ánh Mắt Trời là phim gì? Kha Oánh, Dương Vũ Trạch, Phong Tiêu Thanh là ai?

Bạn đang đọc: Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?

Thông tin phim Vật Trong Tay

Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?

Poster phim Vật Trong Tay (Dưới Ánh Mặt Trời) (Ảnh: internet)

  • Tên gốc: Vật Trong Tay (掌中之物)
  • Tên mới: Dưới Ánh Mặt Trời
  • Đạo diễn: Diêm Vũ Đồng
  • Thể loại: Hiện đại đô thị, tâm lý tình cảm, ngược tâm ngược thân
  • Diễn viên: Bành Quán Anh, Thái Văn Tịnh, Lưu Khải, Vương Kính Tùng, Nhạc Dương, Lý Đông Hằng, Mã Lê, Lý Nghiên, Đa Bố Kiệt, Phùng Lôi, Tát Nhật Na…
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Số lượng: 44 tập
  • Công chiếu: 26/12/2020
  • Lịch chiếu: Các ngày trong tuần trên MangoTV

Nội dung phim Vật Trong Tay

Trong một lần lái xe đến thăm bạn trai Lương Viễn Trạch, Kha Oánh đã bị 3 tên cướp hãm hại và có ý đồ cưỡng bức. Cô đã giúp đỡ cảnh sát bắt được các tên tội phạm đó. Nhưng 7 tháng sau, tên đầu sỏ của nhóm cướp kia đã thay đổi thân phận, trở thành tổng giác đốc Phong Tiêu Thanh của 1 tập đoàn lớn và điên cuồng lên kế hoạch trả thù Hà Nghiên.

Kha Oánh cũng không phải là một cô gái yếu đuối. Đối với những sự trả thù độc ác của Phong Tiêu Thanh, cô đã âm thầm cùng Tiểu Ngũ (một cảnh sát ngầm) thu thập chứng cứ phạm tội của tập đoàn Phong Tiêu Thanh để giúp đỡ cảnh sát triệt phá băng đảng xã hội đen này. Cuộc đối đầu giữa một tên tội phạm tàn nhẫn, máu lạnh và một cô gái nhỏ bé, còn chưa biết đến cuối cùng ai mới là người chiến thắng.

Trailer phim Vật Trong Tay

Lý do đổi tên phim, thay tên nhân vật

Vật Trong Tay là một trong những tiểu thuyết ngược tâm ngược thân hàng đầu của Trung Quốc. Nam chính Phó Thận Hành (sau đổi tên là Phong Tiêu Thanh) được cư dân mạng bình chọn là “tra nam cặn bã nhất lịch sử”, vượt mặt cả Lý Thừa Ngân (Đông Cung), Nguyễn Thiệu Nam (Tuyệt Sắc Khuynh Thành) hay Tưởng Văn Húc của Mười Năm Yêu Anh Nhất

Nam chính và nữ chính của bộ phim "Vật Trong Tay" (Ảnh: internet)

Nam chính Phó Thận Hành và nữ chính Hà Nghiên của Vật Trong Tay. (Ảnh: internet)

Bên cạnh đó nội dung của Vật Trong Tay cũng cực kỳ gây sốc với những tâm hồn hường huệ, yếu đuối khi nam chính Phó Thận Hành vì trả thù một cô gái Hà Nghiên mà không từ thủ đoạn, cưỡng bức, hành hạ, đe dọa cô, hãm hại chồng và hại chết con của cô…

Chính bởi cốt truyện như vậy nên khi có thông báo Vật Trong Tay sẽ được chuyển thể thành phim, hầu hết fan nguyên tác và khán giả đều rất sốc, không dám tin. Liệu Cục Điện Ảnh sẽ duyệt một bộ phim về đề tài xã hội đen, bạo lực, cưỡng bức…như vậy sao?

Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?

Một bộ phim có nội dung bạo lực và gây sốc như Vật Trong Tay muốn phát sóng xác định phải cải biên nhiều. (Ảnh: Internet)

Và để có thể “qua ải” kiểm duyệt thì phim đã phải giảm lược hoặc thay đổi nhiều chi tiết. Đầu tiên chính là tên phim và tên nhân vật bị thay đổi. Tiếp đó là vai nam chính của Phó Thận Hành bị đẩy xuống thành nam phụ phản diện còn nữ chính Hà Nghiên sẽ cùng nam chính Lương Viễn Trạch – chồng cô sát cánh cùng nhau điều tra, trả thù Phó Thận Hành.

Liệu Vật Trong Tay còn sát nguyên tác không?

Với việc thay tên đổi họ rồi chuyển vai như trên, rất nhiều khán giả kêu la rằng thà làm hẳn một phim khác cho rồi, còn liên quan gì đến Vật Trong Tay nữa đâu? Nhưng với 4 tập phim đầu vừa lên sóng của Dưới Ánh Mặt Trời cùng dàn diễn viên chính Bành Quán Anh, Thái Văn Tịnh, Lưu Khải… thì khán giả vẫn thấy được rất nhiều điều hứa hẹn ở bộ phim này.

Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?

Phó Vận Hành từ truyện bước ra là đây. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, Vật Trong Tay là một trong số ít tiểu thuyết ngôn tình “đi đúng hướng” khi khai thác đề tài về tổng tài bá đạo ngược tâm ngược thân với nữ chính. Những tiểu thuyết như Dụ Tình, Trò Chơi Nguy Hiểm có motif khá giống nhưng lại để nữ chính dù bị hành hạ, hãm hại đến tan nát vẫn u mê yêu nam chính điên cuồng bất chấp. Đây là một lối tư duy không lành mạnh, dễ gây ảnh hưởng xấu tới người đọc.

Còn ở Vật Trong Tay, nam chính Phó Vận Hành là một tra nam điển hình, bản tính côn đồ, bạo lực và độc ác núp dưới lớp vỏ ngoài tổng tài đẹp trai. Nhưng nữ chính Hà Nghiên không phải là bánh bèo yếu đuối vô dụng, cô đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi biến cố, đủ dũng cảm để đối đầu với Phó Thận Hành, đủ thông minh để thu thập chứng cứ, tìm cách trả thù hắn…

Tìm hiểu thêm: Bản truyền hình và điện ảnh của những phim Hoa ngữ nổi tiếng

Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?
Mối quan hệ giữa nữ chính và nam chính là đối đầu và trả thù. (Ảnh: Internet)

Dù nam chính Phó Thận Hành đã bị đẩy xuống vai nam phụ trong phim, nhưng điều đó là hoàn toàn hợp lý bởi fan nguyên tác cũng nhận định rằng anh ta là nam chính của truyện vì xuất hiện nhiều nhất, chứ nam chính của cuộc đời Hà Nghiên là Lương Viễn Trạch kìa. Khi lên phim, Phó Thận Hành vẫn là tra nam kinh điển, vẫn là phản diện số 1 và chắc chắn sẽ bị trừng phạt đích đáng, nên xét cho cùng nội dung phim không xa nguyên tác quá nhiều.

Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?

Phó Thận Hành dù đổi tên nhưng bản chất vẫn không hề thay đổi. (Ảnh: Internet)

Thứ hai, diễn xuất của dàn diễn viên chính khiến khán giả thấy được “đúng là Phó Thận Hành, Hà Nghiên đây rồi!”. Bành Quán Anh đảm nhận vai diễn Phó Thận Hành với nụ cười khiến khán giả nổi da gà, Thái Văn Tịnh cũng phác họa được cô gái Hà Nghiên thông minh sắc sảo, mạnh mẽ và kiên cường ngay từ ấn tượng ban đầu.

Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?

Bành Quán Anh hứa hẹn sẽ mang tra nam kinh điển Phó Thận Hành lên màn ảnh một cách trọn vẹn. (Ảnh: Internet)
Review phim Vật Trong Tay: Đổi tên phim, thay nhân vật, liệu nội dung còn đáng xem?

>>>>>Xem thêm: 3 ngôn ngữ tình yêu của Mr. Gu trong Nhật Ký Tự Do Của Tôi

Nữ chính Hà Nghiên thông minh, mạnh mẽ và rất kiên cường. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra dàn diễn viên phụ của phim cũng toàn những cái tên kỳ cựu như Vương Kính Tùng, Nhạc Dương, Lý Đông Hằng, Mã Lê, Lý Nghiên, Đa Bố Kiệt, Phùng Lôi, Tát Nhật Na… khiến chúng ta có quyền hy vọng vào chất lượng của bộ phim được mong chờ nhất 2020 này.

Bạn đã đọc tiểu thuyết Vật Trong Tay chưa? Với nội dung phim chuyển thể như thế này, bạn có ý định xem phim không? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn với BlogAnChoi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *