Đoạn Kiều: Đạt 6.3 Douban, bị chê thiếu trí tuệ nhưng Vương Tuấn Khải được khen

Đoạn Kiều là bộ phim tâm lý tội phạm của Mã Tư Thuần, Vương Tuấn Khải và Phạm Vĩ đã công chiếu và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Tuy bộ phim bị chê hạ thấp IQ của khán giả nhưng nam chính Vương Tuấn Khải lại được khen vì sự lột xác trong diễn xuất.

Bạn đang đọc: Đoạn Kiều: Đạt 6.3 Douban, bị chê thiếu trí tuệ nhưng Vương Tuấn Khải được khen

Đoạn Kiều “lao dốc” doanh thu vì nội dung gây tranh cãi

Do Lý Ngọc đạo diễn và Mã Tư Thuần, Vương Tuấn Khải, Phan Vỹ đóng chính, bộ phim tội phạm Đoạn Kiều đã chính thức ra mắt vào ngày 13/8.

Đoạn Kiều: Đạt 6.3 Douban, bị chê thiếu trí tuệ nhưng Vương Tuấn Khải được khen

Poster phim Đoạn Kiều. (Ảnh: Internet)

Sau khi sử dụng danh tiếng của Vương Tuấn Khải để quảng bá sơ bộ, bộ phim đã thu về 75 triệu doanh thu phòng vé trong ngày đầu tiên, đứng thứ 2 trong danh sách doanh thu phòng vé ngày đầu tiên ở đại lục, chỉ sau Moon Man của Thẩm Đằng, Mã Lệ.

Sau đó Đoạn Kiều đã phá 100 triệu doanh thu vào ngày thứ 2 công chiếu, nhưng so sánh tỷ lệ so với ngày đầu tiên thì ngày thứ 2 chỉ thu được 46 triệu, đã giảm gần 40% chỉ trong 1 ngày. Lý do bởi vì sao?

Đoạn Kiều: Đạt 6.3 Douban, bị chê thiếu trí tuệ nhưng Vương Tuấn Khải được khen

Doanh thu phòng vé của Đoạn Kiều ngày thứ 2 giảm gần một nửa so với ngày đầu. (Ảnh: Internet)

Các diễn viên lưu lượng như Vương Tuấn Khải hay sự trở lại của Mã Tư Thuần đều không gây ra bất kỳ cuộc thảo luận nào trên mạng xã hội. Thay vào đó khán giả lại phàn nàn rất nhiều về “trí tuệ” của bộ phim, còn lên hẳn hot search Weibo. Sự phàn nàn này tập trung vào cốt truyện, cho rằng Đoạn Kiều có nhiều vấn đề về cách triển khai vụ án, việc điều tra của nữ chính cũng không gây được nhiều cảm giác “kịch tính, khốc liệt và hấp dân” như khi quảng bá phim nói.

Đoạn Kiều là bộ phim kể về nữ chính Văn Hiểu Vũ và hành trình điều tra sự thật về cái chết của cha cô. Khi cây cầu ở thành phố Hoằng Tước bị sập, người ta lại phát hiện trong trụ cầu có 1 bộ xương cốt, đó chính là người cha mất tích nhiều năm của Văn Hiểu Vũ. Dự vào những lời kể của kẻ lang thang Mạnh Siêu, những đầu mối lại chỉ về hướng cha nuôi của Văn Hiểu Vũ – cũng là bạn tốt của cha cô trước đây. Văn Hiểu Vũ đứng trước những sự lựa chọn giữ báo thù và báo ân, rơi vào trạng thái điên cuồng.

Vương Tuấn Khải lột xác trong Đoạn Kiều, nhận được nhiều khen ngợi

Đoạn Kiều là một bộ phim tâm lý tội phạm với bầu không khí u ám, trầm mặc và nặng nề. Các nhân vật trong phim cũng đều là những người mang gánh nặng tâm lý rất lớn. Vương Tuấn Khải đảm nhận vai một chàng trai trẻ, là một kẻ lang thang rách rưới và gầy gò, mang bí mật tội lỗi và trốn chạy khỏi những nỗi đau trong quá khứ.

Đoạn Kiều: Đạt 6.3 Douban, bị chê thiếu trí tuệ nhưng Vương Tuấn Khải được khen

Vương Tuấn Khải trong Đoạn Kiều. (Ảnh: Internet)

Đoạn Kiều, Vương Tuấn Khải đã trút bỏ được hoàn toàn gánh nặng thần tượng. Gầy đến phát sợ, tạo hình đen đúa lấm lem, quần áo cũ nát và phương ngữ Trùng Khánh đã mang đến một con người hoàn toàn khác, dường như không thể nhận ra đó là Vương Tuấn Khải.

Tìm hiểu thêm: Hé lộ số phận của từng nhân vật qua bộ poster đầu tiên của Trường Tương Tư

Đoạn Kiều: Đạt 6.3 Douban, bị chê thiếu trí tuệ nhưng Vương Tuấn Khải được khen
Khó có thể nhận ra người trong phim chính là Vương Tuấn Khải. (Ảnh: Internet)

Quan trọng hơn, diễn xuất của Vương Tuấn Khải trước nay chưa được đánh giá cao, nhưng ở Đoạn Kiều anh lại được đánh giá là người nhập tâm và có trạng thái tự nhiên nhất trong 3 diễn viên chính.

Mã Tư Thuần xuất hiện trong phim với gương mặt mộc hoàn toàn, hướng tới mục tiêu trả thù đến mức rơi vào trạng thái điên cuồng vì tình cảm và tinh thần bị ảnh hưởng, nhưng lại gây tranh cãi vì cách lý giải nhân vật không hợp lý, đôi chỗ chưa logic.

Đoạn Kiều: Đạt 6.3 Douban, bị chê thiếu trí tuệ nhưng Vương Tuấn Khải được khen

Mã Tư Thuần trong Đoạn Kiều. (Ảnh: Internet)

Còn diễn viên gạo cội Phan Vỹ đóng vai cha nuôi của Văn Hiểu Vũ thì phải liên tục nhảy qua nhảy lại giữa 2 trạng thái “thật thà – biến thái” để tung hỏa mù và tạo thêm độ kịch tính, bí ẩn cho phim.

Đoạn Kiều: Đạt 6.3 Douban, bị chê thiếu trí tuệ nhưng Vương Tuấn Khải được khen

Phan Vỹ là diễn viên gạo cội. (Ảnh: Internet)

Vai diễn Mạnh Siêu của Vương Tuấn Khải đã từng ra tay sát hại một tên côn đồ trong làng vì hắn đã cưỡng bức em gái anh. Nhưng Mạnh Siêu không cứu được em gái, lại trở thành kẻ giết người phải chạy trốn, lang thang khắp nơi. Bởi vậy đối với Văn Hiểu Vũ, người có cùng trải nghiệm đau đớn khi mất đi một người thân yêu và giống chị gái của mình, đã khiến Mạnh Siêu thật lòng muốn giúp cô tìm ra thủ phạm giết cha cô. Việc giúp đỡ Văn Hiểu Vũ giống như một cách thay thế để anh có thể bù đắp nỗi đau trong quá khứ.

Đoạn Kiều: Đạt 6.3 Douban, bị chê thiếu trí tuệ nhưng Vương Tuấn Khải được khen

>>>>>Xem thêm: Những bộ phim cổ trang Hoa Ngữ được mong chờ nhất năm 2024, hứa hẹn bùng nổ màn ảnh nhỏ

Màn trình diễn của Vương Tuấn Khải được nhiều đạo diễn, chuyên gia đánh giá là “vượt kỳ vọng” và “gây bất ngờ lớn”. Diễn xuất của Vương Tuấn khải rất tự nhiên, giống như bản thân anh ấy chứ không phải là diễn một nhân vật trong kịch bản. Mạnh siêu là một tội phạm vị thành niên đã trốn chạy trong 8 năm, bắt đầu cuộc sống lang thang từ năm 13 tuổi. So với con người Vương Tuấn Khải ngoài đời thì chính là một trời một vực, nhưng anh ấy lại có thể nhập tâm và mang đến một Mạnh Siêu rất chân thực, là điều rất tuyệt vời.

Nhận xét của khán giả trên Douban

Bộ phim Đoạn Kiều vừa mới công chiếu nhưng đã mở điểm Douban với hơn 93 nghìn lượt đánh giá, cho thấy sức hút của bộ phim không hề nhỏ, chỉ là điểm số lại tỷ lệ nghịch khi chỉ được 6.3 điểm.

 • Giống như đang xem một phiên bản khác của Em Của Thời Niên Thiếu. Câu chuyện được kể một cách trôi chảy, nhưng mọi thứ lại quá lỗi thời.
 • Phan Vỹ 8, Vương Tuấn Khải 6, Mã Tư Thuần 5, biên kịch 4, đạo diễn 3, tổng thể 5.5.
 • Kịch bản khá ổn và không có sóng gió, và hiệu ứng đặc biệt không quá tệ. Một bộ phim bình thường.
 • Đây không phải là một bộ phim hồi hộp mà là một bộ phim tài liệu tội phạm khám phá bản chất con người. Có thể không có cái gọi là gay cấn kịch tính, nhưng dư vị để suy ngẫm thì nhiều vô kể
 • Nhìn chung, đây là một bộ phim hay trong bối cảnh suy thoái rạp của rạp chiếu phim năm nay. Bước đầu con đường chuyển mình của Vương Tuấn Khải khá ổn định. Diễn xuất tuyệt vời của Phan Vỹ (trong mắt tôi) xứng đáng với ba huy chương vàng năm nay.
 • Vai diễn của Mạnh Siêu rất phức tạp, Vương Tuấn Khải đã tìm ra cách diễn phù hợp với mình, đôi mắt của anh ấy rất cảm giác và rất linh động.
 • Tôi nghe nói rằng Vương Tuấn Khải dường như đã giảm chỉ còn khoảng 45kg cho bộ phim này, còn Mã Tư Thuần, tôi thích xem phim truyền hình của cô ấy hơn.
 • Cả rạp phim phá lên cười khi nam chính và nữ chính hôn nhau.
 • Lời thoại ban đầu của Vương Tuấn Khải rất ổn định và chắc chắn, khi anh ấy đọc bức thư cuối cùng, tôi thực sự không thể kìm lại được, và nước mắt cứ thế tuôn ra. Kẻ lang thang và kẻ chạy trốn hành động rất giống nhau. Cảnh khóc của Mã Tư Thuần rất dễ lây lan. Phan Vỹ quá xuất sắc
 • Xem xong tôi cảm thấy rất hụt hẫng nhưng kỹ năng diễn xuất của Vương Tuấn Khải lại khiến tôi rất ngạc nhiên. Tôi không thấy bóng anh ấy, tôi chỉ thấy Mạnh Siêu, một cậu bé cô đơn sống trên đường phố.

Một số nội dung khác có thể bạn quan tâm:

 • Review Dân Quốc Đại Trinh Thám: Vụ án ma quỷ kinh hồn ở trường nữ sinh
 • Biên kịch phim Trung Quốc: Đừng mắng nữa, chúng tôi bị oan mà!
 • Review Hạ Cánh Khẩn Cấp: Phim thảm họa khủng bố sinh học xuất sắc của Hàn
 • “Ngọc Cốt Dao” của Tiêu Chiến lên sóng tháng 8: Sẽ là bộ phim bạo nhất hè 2022?
 • Review Thương Lan Quyết: Phim hay vượt kỳ vọng, nội dung mới mẻ “cười ẻ”
 • 8 phim hay nhất của “cây hài” Lạt Mục Dương Tử, cười cả ngày không chán
 • Lịch chiếu Thương Lan Quyết: 3 lý do nên xem phim của Vương Hạc Đệ – Ngu Thư Hân?
 • Review Trân Tu Ký: Phim ẩm thực cực kỳ “healing”, vừa hài hước vừa đáng yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *