Review Lập Trình Viên Đáng Yêu: Debut với 2.9 điểm Douban là thảm họa cỡ nào?

Bộ phim Lập Trình Viên Đáng Yêu của Chúc Tự Đan và Hình Chiêu Lâm bị đánh giá vô cùng kém khi trên Douban, 75% đánh giá 1 sao, điểm trung bình chỉ 2.9. Rốt cuộc là vì sao? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về bộ phim này nhé!

Thông tin về bộ phim Lập Trình Viên Đáng Yêu

Poster phim Lập Trình Viên Đáng Yêu (Nguồn: Internet)

Poster phim Lập Trình Viên Đáng Yêu (Nguồn: Internet)

 • Tên tiếng Trung: 程序员那么可爱
 • Tổng giám chế: Tề Soái, Trần Ích Thao
 • Nhà sản xuất: Cung Húc, Đinh Đinh, Trương San San
 • Đạo diễn: Ngô Cường
 • Đơn vị sản xuất: HCMC – Hoa Thần Mỹ Sảng
 • Đơn vị phát sóng: Tencent
 • Số tập: 30 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Địa điểm quay: Vô Tích
 • Ngày khai máy: 26/08/2020
 • Ngày phát sóng: 10/09/2021

Nội dung phim Lập trình viên đáng yêu

Bộ phim kể về Lục Ly, sau khi yêu thanh mai trúc mã của mình là Khương Dật Thành, cô không chỉ học cùng trường lẫn cùng chuyên ngành của anh. Để theo đuổi nam thần Dật Thành, Lục Ly đã cố tình chọn như thế, kiên trì trở thành một lập trình viên. Vốn dĩ cô muốn nộp đơn xin vào công ty của anh, nhưng đáng tiếc anh lại không tuyển nữ.

Song vấp phải khó khăn ấy, Lục Ly không ngần ngại giả nam để gia nhập công ty của Dật Thành, tiếp tục dùng trí thông minh của mình để khiến anh bất ngờ, công nhận. Vì giả trang nên cô gặp không ít khó khăn trong công ty, tuy nhiên vì tình yêu vì mục tiêu của mình, Lục Ly đã vượt qua trở ngại, nắm bắt cơ hội và cuối cùng đạt được hợp đồng 1 năm với Khương Dật Thành. Sau đó chính là chuỗi ngày ngọt ngào của sếp – cấp dưới, Dật Thành bị cám dỗ bởi Lục Ly mà không hề hay biết.

Trailer của bộ phim Lập Trình Viên Đáng Yêu

Douban 2.9 là xứng đáng hay không?

Visual của bộ phim rất ổn, cả nam chính nữ chính do Chúc Tự Đan và Hình Chiêu Lâm đóng đều không có gì để chê. Thậm chí đây là một bộ phim thuộc đề tài thần tượng, rất dễ tiếp cận các khán giả trẻ mà không gặp trở ngại về thế hệ. Tuy nhiên Lập Trình Viên Đáng Yêu lại mở bát với Douban 2.9 vì kịch bản quá tệ.

Douban chỉ có 2.9 (Nguồn: Internet)

Douban chỉ có 2.9 (Nguồn: Internet)

Khán giả tỏ vẻ rằng lâu lắm rồi mới thấy phim thần tượng mở bát Douban thấp tới vậy. Lúc trước cho dù tệ mấy cũng chỉ tầm từ 3 đổ lên. Nội dung của phim nhận xét là thiếu thực tế, không phản ánh được chiều sâu. Mặc dù đây là thể loại ngôn tình, mơ mộng hóa, song với những tình tiết quá phi lý thì khán giả vẫn khó lòng chấp nhận nổi. Ngoài ra những kiến thức về lập trình viên còn sơ sài, chưa được cập nhật và phiến diện, điều này khiến một bộ phận không nhỏ người xem cảm thấy ức chế.

Lập Trình Viên Đáng Yêu bị đánh giá là nội dung phi lý (Nguồn: Internet)

Lập Trình Viên Đáng Yêu bị đánh giá là nội dung phi lý (Nguồn: Internet)

Với những bộ phim lấy đề tài chuyên ngành đặc thù như: pháp y, lập trình viên, e-sport, … khán giả yêu cầu đạo diễn, biên kịch cũng phải tìm hiểu một phần về những công việc này để tránh đưa những thông tin sai lệch. Không ít bộ phim thần tượng đã bị chỉ trích bởi lý do xây dựng kịch bản chuyên môn yếu kém. Có lẽ Lập Trình Viên Đáng Yêu sẽ là một hồi chuông cảnh báo để nhà sản xuất chú trọng hơn vào khâu viết nội dung.

Bình luận của netizen về Lập Trình Viên Đáng Yêu

Đa số bình luận của khán giả cũng chê bộ phim này khá nhiều, cảm thấy rằng xem phim là đang xúc phạm trình độ học vấn của mình. Tuy nhiên một số người vẫn khen rằng visual của phim ở mức nhìn thích mắt, miễn cưỡng cho vé qua cửa.

Phản hồi của khán giả (Nguồn: Internet)

Phản hồi của khán giả (Nguồn: Internet)
Phản ứng của khán giả về phim. (Ảnh: Internet)
Phản ứng của khán giả về phim. (Ảnh: Internet)

Còn bạn thì sao? Bạn thấy Lập Trình Viên Đáng Yêu thế nào? Hãy nói cho BlogAnChoi biết nhé!

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *