Ngoài Đông Cung, bạn đã xem hết 7 bộ phim ngược tâm nổi tiếng của Phỉ Ngã Tư Tồn? – Phần 2

Ngoài Đông Cung là bộ phim ngược tâm ngược thân vừa mới lên sóng và đang khiến cộng đồng mạng chao đảo vì mối tình bi kịch giữa Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân, “bi tình thiên hậu” Phỉ Ngã Tư Tồn còn có hàng loạt tiểu thuyết ngược tâm nổi tiếng được chuyển thể thành phim, được khán giả đón nhận và đánh giá cao.

Những bộ phim ngược tâm chuyển thể từ tiểu thuyết Phỉ Ngã Tư Tồn

Không Kịp Nói Yêu Em đã giúp nam thần Chung Hán Lương “ghi điểm” sâu đậm trong lòng khán giả hay Thiên Sơn Mộ Tuyết đã khiến Lưu Khải Uy và Dĩnh Nhi càng thêm nổi tiếng và được đánh giá rất cao về năng lực diễn xuất, thì các bộ phim ngược tâm khác của Phỉ Ngã Tư Tồn cũng góp phần giúp cho rất nhiều tên tuổi tỏa sáng và chứng thực tài năng “lấy nước mắt khán giả” của mình.

4. Giai Kỳ Như Mộng – Trần Kiều Ân/Phùng Thiệu Phong/Khưu Trạch

Giai Kỳ Như Mộng khi được chuyển thể thành phim có tên là Chuyện Hẹn Hò, là câu chuyện kể về mối tình tay ba đầy nước mắt và nhiều day dứt cùng hối tiếc giữa cô gái Vưu Giai Kỳ (Trần Kiều Ân) với hai chàng trai Mạnh Hòa Bình (Phùng Thiệu Phong) và Nguyễn Chính Đông (Khưu Trạch).

phim ngôn tình giai kỳ như mộng

Giai Kỳ Như Mộng có sự góp mặt của Trần Kiều Ân, Phùng Thiệu Phong và Khưu Trạch. (Ảnh: Internet)

Mạnh Hòa Bình là mối tình sâu sắc nhất mà Vưu Giai Kỳ đã dành cả thanh xuân, tất cả nhiệt huyết cùng tâm can của mình để nắm giữ. Nhưng rồi vì sự phản đối của hai gia đình, đến mức cha Vưu Giai Kỳ đổ bệnh mà qua đời, cô quyết định buông tay và rời bỏ anh.

Cho đến 8 năm sau, bánh xe định mệnh một lần nữa chuyển động, đẩy hai người quay trở lại bên nhau, và cả Vưu Giai Kỳ lẫn Mạnh Hòa Bình đều nhận ra họ vẫn còn tình cảm với nhau. Nhưng lúc này Nguyễn Chính Đông lại xuất hiện. Anh là bạn thân của Mạnh Hòa Bình, muốn trả thù người con gái đã dám rời bỏ người bạn thân hoàn hảo của anh mà tiếp cận Vưu Giai Kỳ.

phim ngôn tình giai kỳ như mộng

Nguyễn Chính Đông vì muốn trả thù mà tiếp cận Vưu Giai Kỳ, nhưng rồi lại yêu cô lúc nào chẳng hay. (Ảnh: Internet)

Nhưng người tính không bằng trời tính, Nguyễn Chính Đông không ngờ kế hoạch của mình lại phản bội chính mình. Anh muốn trả thù Vưu Giai Kỳ, nhưng lại rơi vào lưới tình với cô, rơi vào tấm lưới rối ren giữa tình bạn và tình yêu. Còn Mạnh Hòa Bình vẫn yêu Vưu Giai Kỳ sâu sắc, nhưng lại không đành lòng tranh giành với người bạn thân đang bị bệnh nặng của mình. Vưu Giai Kỳ thì bị giăng xé giữa những tình cảm dành cho hai người đàn ông. Mạnh Hòa Bình là thanh xuân, là kho báu mà cô luôn trân quý, còn Chính Đông lại giống như ảo mộng mà cô luôn mong muốn có được nhưng lại sợ có được, vì nó không có thật.

Để rồi cuối cùng, Mạnh Hòa Bình kết hôn, Chính Đông ra đi trên giường bệnh còn Vưu Giai Kỳ vì lời hứa với Chính Đông mà không hề đến gặp anh lần cuối, cũng không hề nói cho anh biết người cô yêu thực sự là ai.

5. Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn – Trịnh Sảng/Trương Bân Bân/Lưu Khải Uy

Phỉ Ngã Tư Tồn đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho Trịnh Sảng trong dự án phim ngôn tình ngược tâm Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cô. Đối với Phỉ Ngã Tư Tồn, Trịnh Sảng đã thể hiện được sự trong sáng, thuần khiết rất đúng của Vệ Lâm Lang. Và tuy diễn xuất còn nhiều khen chê trái chiều nhưng Trịnh Sảng rất kính nghiệp và làm việc nghiêm túc, đó là điều đáng quý.

tịch mịch không đình xuân dục vãn

Trịnh Sảng, Trương Bân Bân và Lưu Khải Uy có mối tình tay ba đầy day dứt trong dự án chuyển thể từ tiểu thuyết Phỉ Ngã Tư Tồn. (Ảnh: Internet)

Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn là bộ phim lấy bối cảnh thời Khang Hy với mối tình của bậc đế vương với cung nữ họ Vệ. Khang Hy vốn luôn được người đời xây dựng lên với hình ảnh của bậc “quân vương đa tình mà lạnh lẽo”, nhưng trong phim Phỉ Ngã Tư Tồn, Khang Hy (Lưu Khải Uy) lại nhất kiến chung tình đến mức “có thể từ bỏ cả giang sơn, nhưng không thể từ bỏ một người”.

tịch mịch không đình xuân dục vãn

Hoàng đế có thể từ bỏ giang sơn, nhưng lại chẳng thể quên nổi hình bóng 1 người. (Ảnh: Internet)

Nhưng có lẽ đa tình còn hơn chung tình, bởi làm bậc đế vương, có mấy ai có được tình yêu trọn vẹn với người mình thương. Khang Hy cũng không ngoại lệ. Bởi Vệ Lâm Lang mà ngài yêu như tính mạng lại đã có sẵn một bóng hình khắc sâu trong tim, là Nạp Lan Dung Nhược. Và ngài có thể gánh vác cả thế giới vì nàng, nhưng không thể chống lại lời của Thái hoàng thái hậu.

Ngài phải rời bỏ Lâm Lang, thậm chí khi nàng sảy thai hay khi hạ sinh hoàng tử cũng không thể đến thăm, để bảo vệ nàng, đảm bảo sự an toàn cho nàng. Và khi hay tin Lâm Lang đã qua đời, Khang Hy đau đớn đến ho ra máu, nhưng lại chẳng thể làm gì khác. Thiết nghĩ làm hoàng đế để làm gì, khi có trong tay cả giang sơn lại chẳng thể có được người mình yêu.

6. Lạc Tuấn Khải – Hà Nhuận Đông/Trương Quân Ninh

Dù không phải là mối tính tay ba giằng xé với “bên tình bên nghĩa bên nào nặng hơn” thì “mẹ Phỉ” vẫn có thể khiến khán giả khóc đến tê tâm liệt phế với câu chuyện tình yêu ngang trái của Lạc Tuấn Khải (Hà Nhuận Đông) và Dạ Tử (Trương Quân Ninh).

phim ngược tâm lạc tuấn khải

Bộ phim không dài nhưng đủ để khiến người xem trải qua đủ mọi cung bậc của đau đớn và tuyệt vọng. (Ảnh: Internet)

Lạc Tuấn Khải là một truyện ngắn thuộc series truyện Tôi Yêu Xã Hội Đen của Phỉ Ngã Tư Tồn và được chuyển thể thành phim năm 2013. Bộ phim là phong cách bi kịch quen thuộc của Phỉ Ngã Tư Tồn với Lạc Tuấn Khải dùng cả cuộc đời để tìm cách trả thì nhà họ Lịch. Bởi vậy anh đã kết hôn với con gái của họ là Dạ Tử và hành hạ cô đến muốn sống không được muốn chết không xong.

Nhưng nếu chỉ có một tầng bi kịch như vậy thì khán giả đã đỡ đau lòng. Bởi Phỉ Ngã Tư Tồn đã để Lạc Tuấn Khải yêu Dạ Tử. Anh yêu cô nhưng không thể ngừng việc làm tổn thương cô. Anh hành hạ cô, ngược đãi cô nhưng sau đó lại âm thầm quan tâm, chăm sóc và bảo vệ cô, khiến khán giả không thể không tự hỏi: hận thù thật sự quan trọng hơn tình yêu?

phim ngược tâm lạc tuấn khải

Thật sự trả thù còn quan trọng hơn tình yêu? (Ảnh: Internet)

Còn đối với Dạ Tử, đối với người chồng giống như cơn ác mộng ban ngày này, cô luôn điên cuồng tìm kiếm cách để chạy trốn, để vũng vẫy và để thoát khỏi sự kìm kẹp, hành hạ của anh. Nhưng khi thật sự ly hôn, thật sự thoát khỏi Lạc Tuấn Khải, Dạ Tử mới nhận ra cô yêu anh đến mức nào.

Và cái kết của phim, đừng hy vọng quá nhiều khi đây là phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm của Phỉ Ngã Tư Tồn và được đánh giá giống nguyên tác đến hơn 90%.

phim ngược tâm lạc tuấn khải

Kết phim Phỉ Ngã Tư Tồn như thế nào chắc hầu như ai cũng đoán được. (Ảnh: Internet)

7. Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ – Tôn Di/Hàn Đông Quân

Có thể nói đây chính là dự án phim chuyển thể đã làm lên “bước ngoặt” lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Tôn Di và giúp Hàn Đông Quân nâng cao mức độ nổi tiếng của mình lên một tầng mới.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Chỉ cần nhìn Tôn Di như vậy, khán giả đủ hiểu bộ phim sẽ ngược tâm ngược thân đến mức nào rồi. (Ảnh: Internet)

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ chuyển thể từ tiểu thuyết Mê Vụ Vi Thành của “mẹ Phỉ” với câu chuyện của Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân) và Tần Tang (Tôn Di). Tần Tang vì muốn cứu cha mà chấp nhận cưới Dịch Liên Khải. Trong khi Dịch Liên Khải lại phải lòng chính chị dâu của mình, cưới Tần Tang chỉ là bị ép buộc để làm bình phong cho những lợi ích của gia tộc. Hơn thế nữa, với bối cảnh thời kỳ dân quốc, chiến tranh loạn lạc bên ngoài cùng cả những sóng gió, tranh quyền đoạt lợi trong chính gia đình khiến Dịch Liên Khải càng thêm lạnh lùng tàn nhẫn và nghi ngờ tất cả mọi người. Cho đến khi “lâu ngày sinh tình”, Dịch Liên Khải quyết định cắt đứt mối nguyệt duyên với người chị dâu để toàn tâm toàn ý yêu thương Tần Tang thì người yêu cũ đã từng phản bội Tần Tang quay trở lại, chen chân vào mối quan hệ của hai người.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Câu chuyện tình ngang trái của Tần Tang và Dịch Liên Khải chắc chắn sẽ khiến các khán giả phải khóc cạn nước mắt. (Ảnh: Internet)

Dịch Liên Khải trong lòng yêu thương nhưng ngoài mặt luôn tỏ ra tàn nhẫn với Tần Tang, đay nghiến cô, nghi ngờ cô thậm chí sỉ nhục cô. Còn Tần Tang, trong lòng thương anh, quan tâm anh nhưng không bao giờ thể hiện, hiểu lầm cũng không bao giờ giải thích. Cứ như vậy, hai người càng yêu nhau thì càng đẩy nhau ra xa và tự dằn vặt bản thân, dằn vặt đối phương trong đau khổ và nghi ngờ…

Ngoài ra Phỉ Ngã Tư Tồn còn có 2 dự án phim ngược tâm chuyển thể từ tiểu thuyết khác nữa là Công Tắc Tình Yêu do Hùng Tử Kỳ và Lại Vũ Mông đóng chính, cùng với Hải Thượng Phồn Hoa của Lý Thấm và Đậu Kiêu đều đã đóng máy và chờ ngày lên sóng, các bạn hãy nhớ đón xem nhé.

hải thượng phồn hoa

Hải Thượng Phồn Hoa sau rất nhiều lần bị hoãn chiếu, hiện tại khán giả vẫn chưa biết lúc nào phim sẽ lên sóng. (Ảnh: Internet)

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức giải trí thú vị và hấp dẫn nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *