10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Nếu là fan phim ngược tâm ngược thân thì bạn đừng bỏ qua 10 phim Hoa Ngữ ngược tâm đến đau lòng, ngược từ nữ chính đến nam chính không chừa một ai nổi tiếng nhất dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: 10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Hoa Thiên Cốt

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Poster phim Hoa Thiên Cốt (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp, ngược tâm
 • Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Lý Thuần, Mã Khả,…
 • Đạo diễn: Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân, Cao Lâm Báo
 • Ngày công chiếu: 9/6/2015
 • Thời lượng: 45 phút
 • Số tập: 58 tập

Nội dung phim Hoa Thiên Cốt

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Hoa Thiên Cốt đã tạo nên một cơn sốt khắp Châu Á. Bộ phim mang lại nỗi ám ảnh, day dứt giữa những đối lập như thiện – ác, tốt – xấu,…

Hoa Thiên Cốt là chuyện tình thầy trò đẹp nhưng vô cùng bi thương của Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) và Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa). Nữ chính Hoa Thiên Cốt từ nhỏ đã sở hữu thần mệnh nhưng lại có số mạng thiên sát cô tinh. Số phận đưa nàng đến Trường Lưu Sơn làm đồ đệ của Bạch Tử Họa – vị thượng tiên đứng đầu lục giới, một người rất cố chấp với tình cảm của mình, hiểu lầm không giải thích, yêu không dám nhận. Hai người cứ như thế từ tình thầy trò biến thành tình yêu, quãng thời gian này là kỷ niệm đẹp nhất đối với Hoa Thiên Cốt.

Nhưng sóng gió bắt đầu ập đến, tai họa, đau thương cứ liên tục đổ dồn về nàng. Khán giả đau lòng thay một Hoa Thiên Cốt vì yêu mà bất chấp tất cả, một Bạch Tử Họa yêu nhưng không dám nhận. Dù yêu Hoa Thiên Cốt rất nhiều nhưng Bạch Tử Họa không thể đi ngược lại với đạo lý mà bảo vệ tà ác, buộc chàng lựa chọn giữa tình yêu hay giang sơn, chúng sinh. Cái chết đau khổ của Hoa Thiên Cốt mang cho Bạch Tử Họa nỗi hối hận không thể nào quên.

Nếu bạn là người thích phim ngược thì chắc chắn đây sẽ là bộ phim thích hợp với bạn nhất!

Trailer phim Hoa Thiên Cốt

Hương Mật Tựa Khói Sương

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Poster phim Hương Mật Tựa Khói Sương (ảnh: Internet)

 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, ngược tâm
 • Diễn viên: Đặng Luân, Dương Tử, Trần Ngọc Kỳ, La Vân Hi…
 • Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân
 • Ngày công chiếu: 20/7/2018
 • Thời lượng: 60 phút
 • Số tập: 63 tập

Nội dung phim Hương Mật Tựa Khói Sương

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến, một trong những tác phẩm nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc. Bộ phim xoay quanh câu chuyện yêu hận của bộ ba Cẩm Mịch (Dương Tử), Húc Phượng (Đặng Luân) và Nhuận Ngọc (La Vân Hi). Tuyến nhân vật, kịch bản, kỹ xảo đều được đánh giá cao.

Cẩm Mịch vốn là con gái của Hoa thần nhưng đã uống thuốc tuyệt tình nên 4000 năm vẫn là một tiên tử trong sáng với vẻ ngoài dịu dàng. Nàng khiến cho cả Hỏa thần Húc Phượng và Dạ Thần Nhuận Ngọc đều say đắm nàng. Nhưng Cẩm Mịch lại chọn Húc Phượng. Họ trải qua đắng cay, ngọt bùi của tình yêu, viết nên câu chuyện buồn thê thảm. Hai giới tiên ma đại chiến, vì muốn bảo vệ người mình yêu mà Cẩm Mịch sẵn sàng chấp nhận hồn phi phách tán, hóa thành giọt lệ trong mắt Húc Phượng. Trải qua nhiều thăng trầm, bi thương đến tột cùng nhưng cả hai vẫn đến được với nhau và có một cái kết viên mãn.

Đây là bộ phim hội tụ đủ các yếu tố từ ngọt ngào đến ngược tâm, từ yêu đến hận. Trong suốt mấy ngàn năm Cẩm Mịch vẫn một mực đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tình yêu có dáng vẻ như thế nào?”. Tình yêu của nàng và Húc Phượng tuy đẹp nhưng buồn, nếu không biết giữ lấy tình yêu thì sẽ như khói sương mà bay đi không chút dấu vết.

Trailer phim Hương Mật Tựa Khói Sương

Đông Cung

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Mối tình thê lương của Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, ngược tâm
 • Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, La Gia Lương,…
 • Đạo diễn: Lý Mộc Qua
 • Ngày công chiếu: 14/2/2019
 • Thời lượng: 40 phút
 • Số tập: 52 tập

Nội dung phim Đông Cung

Đông Cung được chuyển thể từ tiểu thuyết do tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn chắp bút, đây là một tác phẩm thành công và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. xoay quanh câu chuyện tình yêu ngược luyến tàn tâm đẫm nước mắt của nàng công chúa xinh đẹp, thông minh Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và đương kim thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc).

Đứng trước quyền lực và lợi ích cá nhân, Lý Thừa Ngân lấy thân phận Cố Tiểu Ngũ lừa gạt tình cảm của Tiểu Phong và sát hại của gia đình nàng. Nàng mang theo nỗi đau mất nước, nhà tan cửa nát và cả nỗi hận tình yêu nhảy xuống dòng sông Vong Xuyên mà tự vẫn. Nhưng nàng không chết mà chỉ mất trí nhớ, và rồi Tiểu Phong được gả đến Lễ Triều hòa thân cùng thái tử Lý Thừa Ngân. Tại đây nàng phải chịu cảnh lạnh nhạt tàn nhẫn của chính người mình đã từng thương. Đến một ngày Tiểu Phong nhớ lại tất cả mọi chuyện, nàng bất lực tự kết liễu đời mình trước mặt Lý Thừa Ngân. Đây cũng là sự trả thù đau đớn nhất của nàng dành cho hắn, người mình yêu nhất chết trước mặt mình nhưng không thể làm gì hơn.

Nội tâm giằng xé, những mâu thuẫn được đẩy lên cao trào. Cái giá phải trả về sự tham lam của Lý Thừa Ngân chính là sự ân hận, dằn vặt, sống cuộc đời còn lại trong ảo tưởng rằng Tiểu Phong vẫn còn sống.

Trailer phim Đông Cung

Phù Dao Hoàng Hậu

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Poster phim Phù Dao Hoàng Hậu.(Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Cổ trang, lang mạn, ngược tâm
 • Diễn viên: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Lại Nghệ, Cao Vỹ Quang, Ngũ Kinh Tùng,Trương Nhã Khâm,…
 • Đạo diễn: Dương Văn Quân
 • Ngày công chiếu: 18/6/2018
 • Thời lượng: 45 phút
 • Số tập: 66 tập

Nội dung phim Phù Dao Hoàng Hậu

Bộ phim kể về nàng Mạnh Phù Dao – một cô gái xinh đẹp và thông minh, từ nhỏ đã gia nhập Huyền Nguyên – kiếm phái ở Thái Uyên. Tuy nhiên, vì tư chất kém cỏi nên Phù Dao luôn bị coi thường và bắt nạt. Lúc nàng được mười sáu tuổi, luyện được Phá Cửu Tiên thần công thì mới tiến bộ vượt trội. Muốn thu nhập mật lệnh của ngũ châu mà Phù Dao phải bước vào con đường ngập tràn những hiểm nguy. Nàng tình cờ gặp và yêu đương thái tử Trưởng Tôn Vô Cực. Cả hai ra sức dẹp mọi âm mưu soán vị của Nhiếp chinh vương và bảo vệ đất nước trước giặc nam xâm lược.

Bộ phim là cả hành trình của Phù Dao và Vô Cực, không chỉ phác họa mối tình nghiệt duyên của hai người mà còn mang nhiều thông điệp, ý nghĩa, những bài học nhân sinh về tình người, cái thiện, cái ác.

Trailer phim Phù Dao Hoàng Hậu

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Poster phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (Nguồn: Internet)

 • Thể Loại: Cổ trang, tiên hiệp, lãng mạn
 • Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Thành Nghị, Trương Dư Hi, Lưu Học Nghĩa, Lý Tuấn,…
 • Ngày công chiếu: 6/8/2020
 • Thời lượng: 45 phút
 • Số tập: 59 tập

Nội dung phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là bộ phim được cải biên dựa trên tiểu thuyết nổi đình đám của tác giả Thập Tứ Lang. xoay quanh cuộc đời của thiếu nữ Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên), là con gái thứ 2 của Thiếu Dương phái Chử Lỗi.

Vốn là ma đầu mạnh nhất nhưng lại bị phong ấn, trời sinh không có trái tim và 6 giác quan không được trọn vẹn. Còn nam chính Vũ Tư Phượng (Thành Nghị) – đệ tử Ly Trạch Cung, chàng còn có một thân phận không ai biết là con trai của thiên đế và công chúa Yêu Tộc. Chuyện tình yêu của cả hai bị đè nặng trong những âm mưu, ân oán của kiếp trước. Cả hai phải trai qua 10 kiếp bi thương mới có thể bảo vệ trọn vẹn tình yêu của mình.

Kịch bản lôi cuốn, những cảnh ngược luyến chạm vào đúng cảm xúc của người xem. Bộ phim sở hữu dàn diễn viên với nhan sắc nổi bật và diễn xuất không phải dạng vừa như Thành Nghị, Viên Băng Nghi, Lưu Học Nghĩa, Trương Dư Hi,… Nếu là một fan hâm mộ của các thể loại phim ngược thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bộ phim này!

Trailer phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Bi Thương Ngược Thành Dòng Sông

Tìm hiểu thêm: 25 phim nghệ thuật phối màu “đỉnh của chóp” dành cho ai thích “màu mè hoa lá hẹ”

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay
Poster đẫm nước mắt trong bộ phim Bi Thương Ngược Thành Dòng Sông bản điện ảnh (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Phim điện ảnh, thanh xuân
 • Diễn viên: Nhậm Mẫn, Triệu Anh Bác, Tân Vân Lai, Chu Đan Ni, Trương Nhược Nam,…
 • Đạo diễn: Lạc Lạc
 • Ngày công chiếu: 21/9/2018
 • Thời lượng: 104 phút

Nội dung phim Bi Thương Ngược Thành Dòng Sông

Bi Thương Ngược Thành Dòng Sông là câu chuyện đầy nước mắt của nữ chính Dịch Dao (Nhậm Mẫn). Cô là một nữ sinh cấp ba với tính tình hiền lành, lớn lên cùng người mẹ đơn thân làm nghề massage. Tuổi thơ không mấy hạnh phúc, người bạn thân duy nhất của cô là Tề Minh (Triệu Anh Bác). Trong suốt những năm tháng đi học Dịch Dao luôn bị bắt nạt về thể xác lẫn tinh thần nhưng may có sự xuất hiện của Cố Sâm Tây (Tân Vân Lai) đã giúp cuộc sống cô dần thay đổi: “Chào cậu, tên mình là Cố Sâm Tây, tây trong mặt trời mọc đằng Tây”. Cứ ngỡ may mắn sẽ mỉm cười với cô gái nhỏ, nhưng bi thương và bất hạnh vẫn cứ ập đến không báo trước.

Bộ phim phản ánh vấn nạn tồi tệ nhất của thanh xuân đó chính là “bạo lực học đường”. Đây là câu chuyện của lứa tuổi học trò với tâm lý chưa vững vàng. Người ta vẫn còn ám ảnh về câu nói của Dịch Dao trong phim: “Đừng từ chối bi thương, hễ khó chịu thì tức giận, không kìm được nước mắt thì cứ khóc to lên. Bi thương như một con sông lớn sẽ chiếm lấy bạn nhưng cũng có thể đưa bạn đến với ước mơ viễn phương”.

Trailer phim Bi Thương Ngược Thành Dòng Sông

Tai Trái

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Dàn diễn viên của bộ phim Tai Trái (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Phim điện ảnh, thanh xuân
 • Diễn viên: Mã Tư Thuần, Dương Dương, Trần Đô Linh, Âu Hào, Quan Hiểu Đồng,…
 • Đạo diễn: Tô Hữu Bằng
 • Ngày công chiếu: 24/4/2015
 • Thời lượng: 120 phút

Nội dung phim tai Trái

Tai Trái – một bản tình ca buồn của tuổi trẻ, một bức tranh thực tế vẽ bằng gam màu cuộc sống. Bộ phim kể về những người trẻ tuổi với tính cách và số phận khác nhau với bốn nhân vật chính Lý Nhị (Trần Đô Linh), Trương Dạng (Âu Hào), Hứa Dực (Dương Dương), Lê Ba Lạp (Mã Tư Thuần).

Lý Nhị là cô gái mộng mơ ở tuổi 17, dịu dàng và thuần khiết. Ngược lại với Lý Nhị, Lê Ba Lạp một cô nàng mạnh mẽ mang trong người một cơn gió tự do dám yêu, dám hận. Lý Nhị thích thầm Hứa Dực – một chàng hot boy với vẻ ngoài lạnh lùng nhưng cô không dám mở lời. Ba Lạp yêu Trương Dạng, vì anh ta mà cô buộc phải lừa dối Hứa Dực. Sau khi quen và yêu Lê Ba Lạp, Hứa Dực như biến thành một người khác, từ một cậu học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn trở thành một kẻ chơi bời trác táng.

Thước phim nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, lấy đi nước mắt của hàng ngàn người xem với nhiều câu thoại chạm đến trái tim: “Tai trái gần với tim nhất, lời nói ngọt ngào thường nói vào tai trái”, “Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ.”

Tác phẩm mang màu sắc nhẹ nhàng, những câu chuyện về cuộc đời mỗi nhân vật như ngọn lửa cứ âm ỉ trong lòng khán giả. Người ta sẽ nhớ mãi câu chuyện một cô gái vì người mình thích mà sẵn sàng tập thay đổi bản thân, hay một thanh niên vì yêu từ cậu trai thuần khiết mà lầm lỡ cả một đời…

Trailer phim Tai Trái

Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Poster phim 15 Năm Chờ Đợi Chim Di Trú (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Thanh xuân, tâm lý, tình cảm
 • Diễn viên: Trương Nhược Quân, Tôn Di Đặng Luân, Lý Tông Lâm…
 • Đạo diễn: Kha Hàn Thần
 • Ngày công chiếu: 16/3/2016
 • Thời lượng: 45 phút
 • Số tập: 24 tập

Nội dung phim Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú

Đây là câu chuyện nói về 15 năm tuổi trẻ của Lê Ly (Tôn Di) và Bùi Thượng Hiên (Trương Nhược Quân). Trải qua những rung động đầu đời, Lê Ly đã phải lòng Bùi Thượng Hiên nhưng đây chỉ là mối tình đơn phương. Đối với cô Bùi Thương Hiên như một thứ ánh sáng sưởi ấm tâm hồn cô. Còn đối với anh, Lê Ly chỉ đơn thuần là một cậu bạn thân thiết, giữa hai người không thể có tình yêu. Lê Ly từng đau lòng mà nói: “Tôi trong ký ức của Bùi Thượng Hiên, chỉ đơn thuần là một người bạn cấp ba nào đó và giống như những người ngồi tại đây ngày hôm nay…”.

Nam chính Bùi Thượng Hiên phải mất 15 năm để nhận ra tình cảm của anh dành cho Lê Ly nhưng lúc này cô đã thật sự buông bỏ. Bởi khoảng thời gian 15 năm đó thật sự rất dài, tình cảm cũng sẽ phai nhạt theo thời gian, chẳng một ai có thể đợi ai đời một kiếp cả. Sau tất cả Bùi Thượng Hiên rốt cuộc cũng tự nhủ trong hối hận: “Lê Ly, nếu có kiếp sau anh nhất định sẽ yêu em trước”.

Trailer phim Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú

Em Của Thời Niên Thiếu

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

Poster của bộ phim Em Của Thời Niên Thiếu (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Phim điện ảnh, thanh xuân
 • Diễn viên: Châu Đông Vũ, Dịch Dương Thiên Tỉ, Ngô Việt,…
 • Đạo diễn: Tăng Quốc Tường
 • Ngày công chiếu: 26/11/2019
 • Thời lượng: 100 phút

Nội dung phim Em Của Thời Niên Thiếu

Em Của Thời Niên Thiếu là câu chuyện tình yêu đầy máu và nước mắt. Nó phản ảnh trần trụi hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống, những vấn đề nhức nhối trong gia đình, nhà trường và cả xã hội.

Nữ chính Trần Niệm (Châu Đông Vũ) là một cô gái nhỏ hướng nội, luôn là một học sinh xuất sắc và nỗ lực đậu vào một trường đại học tốt. Những biến cố bắt đầu xảy ra khi bạn học cùng lớp của cô nhảy lầu. Chính lúc đó, Bắc Dã (Dịch Dương Thiên Tỉ) đã bước vào cuộc sống của cô. Ở tuổi 18, họ cùng nhau trải qua sự hững hờ, bạc bẽo của thế giới này, im lặng chiến đấu, bảo vệ bản thân và người mình yêu nhất “Chúng ta sống dưới đáy xã hội nhưng luôn có người ngước lên bầu trời đầy sao”, “Em bảo vệ thế giới, anh bảo vệ em”.

Giữa Bắc Dã và Trần Niệm là một nối tình rất đẹp nhưng cũng rất bi thương, họ yêu nhau bằng tình cảm đơn thuần không mưu mô tính toán. Dù bị nhấn chìm trong màu đen của đêm tối nhưng tình yêu của họ vẫn trong sáng và thuần khiết. Tác phẩm mang đến nhiều cảm xúc khác nhau, khán giả sẽ tò mò về cách giải quyết của nhân vật giữa sóng gió tuổi trẻ từ đó gieo vào lòng người bao niềm tin về tình yêu, tình người.

Trailer phim Em Của Thời Niên Thiếu

Chúng Ta Của Sau Này

10 bộ phim Hoa Ngữ ngược tâm nhất nhưng vẫn phải xem một lần vì quá hay

>>>>>Xem thêm: Phim cổ trang – võ thuật Việt Nam hay không kém nước ngoài

Chúng ta của sau này – Bức tranh đầy màu sắc của tuổi trẻ. (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Phim điện ảnh, thanh xuân
 • Diễn viên: Châu Đông Vũ, Tỉnh Bách Nhiên,…
 • Đạo diễn: Lưu Nhược Anh
 • Ngày công chiếu: 28/4/2018
 • Thời lượng: 120 phút

Nội dung phim Chúng Ta Của Sau Này

Chúng Ta Của Sau Này một bộ phim nhẹ nhàng và bình dị, một câu chuyện mà ai cũng có thể đã trải qua. Bộ phim xoay hai nhân vật chính là Kiến Thanh (Tỉnh Bách Nhiên) và Phương Tiểu Hiểu (Châu Đông Vũ). Mười năm trước hai người gặp nhau trên chuyến tàu về quê ăn tết 2007.

Họ tình cờ gặp và bắt chuyện, tìm hiểu, hẹn hò và rồi chia tay nhau sau nhiều cuộc cãi vã. Quy luật trò chơi vận vào họ, năm 2018 họ gặp lại nhau, Kiến Thanh lúc này đã có gia đình. Giữa họ bây giờ đơn thuần chỉ là hoài niệm và luyến tiếc. Một cảnh trong phim khiến người xem khóc nghẹn khi hai nhân vật chính gặp lại nhau giữa hàng vạn người nhưng tình yêu đã vụt mất từ rất lâu rồi. “I missed you”, “Anh cũng nhớ em”, “Không, ý em là em lỡ mất anh rồi…”.

Không mang màu sắc tươi mới của thanh xuân, chỉ với khung hình đen – trắng bộ phim đã truyền tải thông điệp ý nghĩa từ chính câu chuyện của họ. Giọng kể buồn và sâu sắc khiến khán giả phải bật khóc, phim không chỉ đơn thuần nói về tình yêu mà còn phản ánh cuộc sống và khát khao vươn lên của tầng lớp trẻ. Câu thoại “Chúng ta của sau này cái gì cũng có, chỉ không có chúng ta…” như đánh trúng vào cảm xúc người xem, hãy trân quý những gì chúng ta đang có, hạnh phúc thường đến từ những điều giản dị nhất.

Trailer phim Chúng Ta Của Sau Này

Bạn đã xem hết list phim ngược tâm này chưa? Cùng chia sẻ với Blog Ăn Chơi nhé!

Xem thêm một vài bài viết liên quan tại:

Theo dõi Blog Ăn Chơi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *