Kung Fu Monster: phim dã sử Trung Quốc đáng mong đợi nhất dịp Tết Nguyên Đán 2019

Điện ảnh dân gian, dã sử, phim cổ trang nói chung luôn có một sức hấp dẫn nhất định với đại đa số khán giả nói chung và có tác động to lớn trong việc truyền bá văn hóa Trung Hoa ra với thế giới. Và mới nhất chính là Kung Fu Monster – dự kiến sẽ làm khuấy đảo phòng vé dịp Tết Nguyên Đán 2019 này.

Kung Fu Monster, bộ phim quy tụ dàn sao đình đám

Được “cầm trịch” bởi Lưu Vĩ Cường – vị đạo diễn tài ba làm nên tên tuổi của loạt phim Người Trong Giang Hồ nổi danh một thời ở Trung Quốc – Kung Fu Monster chắc chắn hứa hẹn những thước phim hành động kịch tích mang đậm hào khí Trung Hoa anh hùng. Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự tham gia của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong làng điện ảnh hoa ngữ như Cổ Thiên Lạc, Châu Đông Vũ, Trần Học Đông…

ss

Bộ phim giã sử dành cho dịp Tết Nguyên Đán (Ảnh: Internet)

Chưa nói đến chất lượng bộ phim, chỉ riêng sự góp mặt của những cái tên đình đám trong làng điện ảnh Trung Hoa cũng đã xem như một tấm vé bảo chứng cho chất lượng của Kung Fu Monster lần này. Hơn nữa trên thành tựu của những bộ phim cổ trang Trung Quốc nổi lên liện tiếp gần đây như Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương… Ta hoàn toàn có cơ sở để hy vọng về chất lượng của bộ phim lần này.

Quái vật ẩn sau lớp vỏ bọc thánh thiện

Khác với không khí căng thẳng của phần lớn bộ phim khi nói về đề tài cổ trang quái vật, những phút đầu của Trailer Kung Fu Monster mang lại một cảm giác thoải mái, có phần trẻ con, dí dỏm đối với khán giả. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một nhóm hiệp khách giang hồ cướp của người giàu chia cho người nghèo với một “Tiểu quái vật” có hình dáng vô cùng đáng yêu.

s

Quái vật bí ẩn trong phim (Ảnh: Internet)

Thế nhưng sau vỏ bọc đáng yêu cùng lớp lông mềm như thú bông ấy lại là sự độc ác cùng sức mạnh vô cùng khủng khiếp mà các hiệp khách giang hồ không bao giờ ngờ tới được. Thậm chí theo nội dung của Trailer, con quái vật thậm chí còn được đem treo thưởng ba vạn lượng vàn cho bất cứ ai bắt được nó, một cái giá mà chưa một tên tội phạm nào chạm tới được.

Bộ phim mang đậm tính chất giải trí

Xét theo nhiều góc độ, Kung Fu Monster mang đậm tính chất giải trí nhiều hơn là truyền bá giá trị dân tộc và ý nghĩa nhân văn. Từ từng góc máy, tạo hình nhân vật, từng lời thoại cho đến cảnh quay đều được chăm chút về mặt hình ảnh, mang tính “đẹp” nhiều hơn là trau chuốt, khai thác các giá trị nhân văn.

s

Sức mạnh kinh khủng của Lucky. (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, nếu để ý khán giả sẽ phát hiện bộ phim xây dựng rất nhiều những chi tiết mang đậm chất “ngôn tình” thường thấy trong các bộ phim cổ trang đất nước này như cảnh gặp mặt trong rừng trúc, dưới đêm trăng. Cộng thêm việc xây dựng một hình tượng quái vật đáng yêu gây thiện cảm thay vì một loài sinh vật nào đó trong truyền thuyết không mang ý nghĩa biểu tượng hay gợi nhắc đến giai đoạn lịch sử nào.

s

Bộ phim mang đậm tính chất giải trí (Ảnh: Internet)

Từ những thông tin thu thập được trong Trailer ít nhiều ta có thể khẳng định các nhà làm phim Kung Fu Monster đang có ý định xây dựng nên một phim thị trường mang tính giải trí dành tặng cho khán giả vào dịp Tết Nguyên Đán thay vì các bộ phim giã sử dân gian mang tính nghệ thuật.

Kung Fu Monster (Tạm dịch: Võ Lâm Quái Thú) được dự kiến khởi chiếu vào ngày 4 tháng 1 năm 2019, cùng chờ đợi ngày ra rạp và theo dõi những diến biến mới nhất của bộ phim.

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhanh những chi tiết giải trí thú vị, hấp dẫn nhất bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *