Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập vừa lên sóng, fans chưa kịp hóng đã bị gỡ bỏ?

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập vừa lên sóng, fans chưa kịp hóng đã bị gỡ bỏ?

Phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập vừa mới ra mắt không lâu, fans hóng còn chưa kịp đã bị gỡ bỏ, cấm chiếu khiến cho khán giả hoang mang. Lý do vì sao, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập vừa lên sóng, fans chưa kịp hóng đã bị gỡ bỏ?

Thông tin về bộ phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập vừa lên sóng, fans chưa kịp hóng đã bị gỡ bỏ?

Poster phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (Nguồn: Internet)

  • Đạo diễn: Quách Kính Minh
  • Diễn viên: Triệu Hựu Đình, Đặng Luân, …
  • Thể loại: huyền huyễn, phép thuật, huyền ảo, cổ trang, hành động, phim chiến đấu, …
  • Thời lượng: 120 phút
  • Số tập: 1 tập
  • Giới hạn độ tuổi: PG-13
  • Ngày công chiếu: 25/12/2020

Nội dung phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập

Bộ phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập là một bộ phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết Âm Dương Sư của nhà văn Baku Yumemakura, do Quách Kính Minh đạo diễn.

Bộ phim kể về Tình Minh (Triệu Hựu Đình) nhận di mệnh của sư phụ và phải tham gia vào Tế Thiên Đại Điển và đối phó với con rắn độc ác đã trấn áp hơn 300 năm, tìm cách phong ấn để ngăn nó gây hại cho thiên hạ. Cũng tại đây, Tình Minh giao đấu với Bác Nhã (Đặng Luân). Hai người không đánh không quen biết, dần dần nhận thấy đối phương có điểm tương đồng liền kết giao huynh đệ.

Giữa muôn vàn khủng hoảng, một âm mưu đáng sợ liên quan đến công chúa trong lâu đài dần dần lộ diện. “Cái tên chính là lời nguyền ngắn nhất trên đời”, liệu hai người Tình Minh, Bác Nhã có thể phá bỏ số phận bị giam cầm và đối mặt với chính trái tim của mình?

Trailer bộ phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập

Thông báo ngừng chiếu chính thức của phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập

Tối ngày 04/01/2021, mở đầu một năm mới với thông tin Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập bị ép rút khỏi những rạp chiếu phim tại chính quốc gia mẹ đẻ dù rằng chỉ mới công chiếu được 10 ngày. Điều này khiến cho fans hoang mang, thậm chí các cụm rạp lớn, các suất chiếu kế tiếp cũng không còn nữa.

Scandal đạo nhái của đạo diễn Quách Kính Minh

Sáng ngày 05/01/2021, Weibo đoàn làm phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập đã online và đăng tin chính thức rằng đã ngừng công chiếu phim. Dẫu Weibo đoàn làm phim không trực tiếp thừa nhận, song công chúng đều tự hiểu được rằng Tình Nhã Tập đang dính vào scandal đạo nhái của Quách Kính Minh.

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập vừa lên sóng, fans chưa kịp hóng đã bị gỡ bỏ?

Vừa mới ra mắt đã ngừng chiếu vì dính nghi án đạo nhái (Nguồn: Internet)

Ngày 31/12/2020, đạo diễn của bộ phim đã phải lên tiếng xin lỗi chính thức nhà văn Trang Vũ với lỗi sao chép tác phẩm Vòng Trong Vòng Ngoài từ tiểu thuyết Hoa Rơi Trong Mộng.

Sự việc đã kéo dài từ 15 năm trước, Quách Kính Minh cũng bồi thường cho Trang Vũ, tuy nhiên đến tận bây giờ Quách Kính Minh mới chịu xin lỗi chính thức. Lời xin lỗi muộn màng này không chỉ ảnh hưởng tới danh tiếng của anh ta, mà còn ảnh hưởng cả Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập.

Không chỉ thế, cách đây một thời gian ngắn thì hơn 100 biên kịch đồng loạt dấy lên phong trào tẩy chay Quách Kính Minh và Vu Chính khi thường xuyên “vay mượn”, “lấy ý tưởng” từ những sản phẩm trí tuệ của người khác. Mặc dầu cộng đồng mạng thấy hả hê cho việc bảo vệ bản quyền này, nhưng mà lại tiếc cho những diễn viên kỳ cựu như Triệu Hựu Đình, Đặng Luân, Vương Tử Văn,… và Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập.

Scandal đạo nhái hiệu ứng của Dr. Strange

Tìm hiểu thêm: 3 “nàng thơ” điện ảnh Hàn Quốc thay đổi mọi tiêu chuẩn về cái đẹp

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập vừa lên sóng, fans chưa kịp hóng đã bị gỡ bỏ?
Hình ảnh bị tố đạo nhái phim Dr. Strange (Nguồn: Internet)

Ngày 25/12/2021, QQ đưa tin rằng bộ phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập của đạo diễn Quách Kính Minh khi sắp ra rạp đã vướng phải nghi án đạo nhái, sao chép hiệu ứng hình ảnh của bộ phim Dr. Strange do Marvel sản xuất. Điều này đã khiến cho rất nhiều fans của bộ phim tức giận, phản cảm. Khi soi kỹ, ghép từng cảnh thì người ta phải thừa nhận rằng có sự trùng hợp khó tin đến từ khung cảnh của cả hai bộ phim.

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập vừa lên sóng, fans chưa kịp hóng đã bị gỡ bỏ?

Phần hiệu ứng dịch chuyển được fans ghép vào thấy giống nhau khác thường giữa hai bộ phim (Nguồn: Internet)
Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập vừa lên sóng, fans chưa kịp hóng đã bị gỡ bỏ?

>>>>>Xem thêm: Review A Time Called You: Vì sao “Muốn Gặp Anh” bản Hàn bị chê thậm tệ?

Không thể không nói, sự trùng hợp này khó mà quy thành ngẫu nhiên được (Nguồn: Internet)

Tuy rằng rộ lên nghi án như vậy song fans vẫn bảo vệ bộ phim, nói rằng vòng tròn di chuyển giống nhau nhưng khác ở hoa văn, thuật thức. Hơn nữa vòng tròn ánh sáng xuất hiện ở nhiều tác phẩm khác nhau, vì thế nếu nói Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập đã đạo nhái của Marvel thì không đúng sự thật.

Còn bạn thì sao? Hãy nói cho BlogAnChoi biết suy nghĩ của bạn nhé!

Ngoài ra những bài viết cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *