Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

Jujutsu Kaisen – Chú Thuật Hồi Chiến – đã bắt đầu chiếu season 2 và gây nên một cơn sốt đối với tất cả các fan anime nói chung và fan Jujutsu Kaisen nói riêng. Khi season 1 khép lại với cuộc chiến mãn nhãn người xem của Itadori Yuji, Nobara Kugisaki với Kezo và Kechizu, nó như kết thúc mà cũng như vén màn cuộc chiến tàn khốc hơn đang đợi phía trước. Hãy cùng xem Jujutsu Kaisen season 2 đang được công chiếu sẽ đưa chúng ta chiêm ngưỡng những gì nhé!

Bạn đang đọc: Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

1. Cốt truyện

Chú Thuật Hồi Chiến (呪術廻戦 Jujutsu kaisen) là bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Akutami GeGe, bộ truyện đã được chuyển thể làm thành phim Jujutsu Kaisen 0 The Movie, Jujutsu Kaisen season1 và Jujutsu Kaisen season 2 tương ứng với mạch thời gian trong chuyện. Itadori Yuji – nhân vật chính là một học sinh có sức mạnh thể chất phi thường đang sống tại Sendai cùng với ông nội mình. Cậu vô tình tìm được chú vật đặc cấp, thực chất là ngón tay của Ryoumen Sukuna và gặp được Fushiguro Megumi – một chú thuật sư đến thu thập chú vật đó.

Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

Jujutsu Kaisen (Nguồn: Internet)

Họ đã có một trận chiến nguy hiểm do Itadori Yuji vô tình khai mở chú vật và trong giây phút sinh tử đấy, cậu ta đã nuốt luôn ngón tay của Sukuna, giải cứu Fushiguro và thành viên câu lạc bộ khỏi nguy hiểm. Cũng từ đây, Itadori bị kéo vào trận chiến nguy hiểm của các chú thuật sư.

Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

Jujutsu Kaisen Season 2 (Nguồn: Internet)

Khác với season tập trung vào Itadori và cuộc sống của cậu khi mới bước vào thế giới của những chú thuật sư thì đến season 2, nhân vật chính mà sẽ đưa người xem đến với góc nhìn của vị thầy giáo mạnh nhất Gojo Satoru. Chúng ta sẽ được biết thêm về quá khứ của kẻ mạnh nhất giới chú thuật này và cùng với đó là Geto Suguru – cán cân thiện ác, người thay đổi hoàn toàn triết lý sống của Gojo Satoru.

2. Thân phận

Gojo Satoru là một trong bốn chú thuật sư đặc cấp và được mọi người công nhận là người mạnh nhất trong Jujutsu Kaisen, được chính tác giả GeGe phải thừa nhận: “Gojo Satoru mạnh quá nên cản đường, tôi cho phong ấn” đủ để thấy Gojo Satoru mạnh đến mức nào. “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” là câu nói điển hình khi nhắc đến vị thầy giáo này. Kể từ khi sinh ra, Gojo Satoru là niềm tự hào của gia tộc Gojo, được định sẵn trở thành kẻ mạnh nhất, áp đảo mọi người bởi sau 400 năm, anh là người đầu tiên sở hữu cả 2 chú thuật: Lục nhãn và Vô hạn.

Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

Gojo Satoru (Nguồn; Internet)

Geto Suguru là một trong bốn chú thuật sư đặc cấp nhưng trái ngược với Gojo được sinh ra ở gia tộc Gojo, một trong Ngự tam gia, trung tâm của giới chú thuật thì Geto lại xuất thân từ gia đình bình thường, được mời đến Cao đẳng Chuyên môn Chú thuật Đô thị Tokyo bởi thuật thực đặc biệt: Thao linh chú thuật. Geto Suguru đã chứng minh bản thân mình không chỉ ở phương diện chú thuật mà thể thuật cũng được đánh giá rất cao, đặc biệt là trong Jujutsu Kaisen 0 The Movie, Du Vân được Geto sự dụng vô cùng nhuần nhuyễn áp đảo tất cả học sinh trường Cao đẳng.

Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

Geto Suguru (Nguồn: Internet)

3. Mối quan hệ

Trong quá khứ khi họ gặp nhau, Gojo và Geto là hai mặt trái ngược từ xuất thân, quan niệm và lý tưởng. Đều là những người sở hữu những sức mạnh to lớn nhưng Gojo Satoru có thái độ vô cùng thờ ơ, bất cần và chán chường với mọi thứ kể cả với mọi người xung quanh nhưng Geto lại ngược lại, cậu nhận thức được sức mạnh của bản thân là bảo vệ cho kẻ yếu. Tưởng chừng như hai người sẽ có nhiều khoảng cách và xung đột nhưng hoàn toàn ngược lại, họ trở thành bạn thân, luôn sát cánh bên nhau trong tất cả các nhiệm vụ được giao.

Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

Gojo Satoru & Geto Suguru (Nguồn: Internet)

Không nói đến việc tính cách của họ có thể phù hợp với nhau nhưng chắc chắn còn có một phần Gojo Satoru công nhận sức mạnh của Geto Suguru, chấp nhận người bạn cùng lớp này. Chỉ trong một vài khung hình, khán giả cũng có thể cảm giác được Gojo Satoru tận hưởng thanh xuân cùng người bạn thân này. Cùng với Ieri Shoko, ba vị chú thuật sư này luôn tạo ra những khung cảnh giở khóc giở cười khiến thầy chủ nhiệm (sau này là hiệu trưởng) Yaga Masamichi đau đầu.

Tìm hiểu thêm: TOP 10 phim nhạc kịch hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất
Jujutsu Kaisen (Nguồn: Internet)

4. Cán cân thiện ác

Bước ngoặt của mọi thứ phải nói đến nhiệm vụ được hai người chấp hành, bảo vệ Tinh tương thể Amanai Riko, hộ tống cô ấy tới Tengen để hai người hợp nhất với nhau. Cũng chính tại thời điểm kết thúc nhiệm vụ, Fushiguro Toji xuất hiện với nhiệm vụ ám sát Tinh tương thể, mở đàu cho sự sụp đổ của Geto. Cậu ta chính mắt nhìn thấy Riko bị mất đi sự sống trước mặt mình, cũng thấy được cảnh tượng Gojo ôm xác Riko đứng giữa tràng vỗ tay của toàn thể Bàn tinh giáo. Đứng trước câu hỏi có giết tất cả mọi người xung quanh hay không, Gojo đã đặt phán đoán của Geto làm kim chỉ nam thiện ác. Chính nhờ quyết định từ bỏ của Geto mà Gojo đã đi đúng hướng nhưng chính cậu ta lại đi trên con đường sai trái khác.

Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

Gojo Satoru, Geto Suguru, Ieri Shoko (Nguồn: Internet)

Dần dần khi Gojo từ từ trở thành mạnh nhất, Geto cũng càng ngày càng chìm sau vào vũng lầy tối tăm. Việc học đệ Haibara Yu chết đến cuộc nói chuyện với chú thuật sư đặc cấp Tsukumo Yuki đã khiến cho chính luận bên trong Geto Suguru dần giao động. Đến khi Geto một mình chấp hành nhiệm vụ và thấy sự tàn bạo của dân làng đối với hai cô bé Nanako và Mimiko, giọt nước tràn ly, Geto giết hết dân làng, chạy trốn trở thành nguyền rủa sư, trở thành giáo chủ Bàn tinh giáo. Hai người đã có một cuộc gặp mặt, Gojo Satoru với trách nhiệm phải chấp hành việc xử lý Geto nhưng đến cuối cùng cậu vẫn không nỡ ra tay và để cậu ta rời đi cho dù biết Geto Suguru sẽ trở thành kẻ thù mạnh nhất trong tương lai.

Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

Gojo và Geto ở Bàn Tinh Giáo (Nguồn: Internet)

Trong 10 năm, hai người họ dần trở thành một phiên bản tương lai của người kia. Gojo tin vào cán cân thiện ác, chính luận phải bảo vệ kẻ yếu mà Geto thường nói hồi trước. Đặc biệt phải nói đến sự thay đổi về cách xưng hô của Gojo, từ “ore” một ngôi xưng đầy thô lỗ và sự tự mãn về bản thân sang thành “watashi” hoặc “boku”. Còn đối với Geto, thay vì tính chững chạc và trưởng thành trong quá khứ, giáo chủ lại có thêm tính “nhây”, vô cùng trẻ con của người bạn thân.

5. Sự giải thoát và trói buộc

Sau hơn 10 năm, Gojo Satoru và Geto Suguru gặp lại nhau khi Geto đột nhập vào Cao chuyên chú thuật để thông báo tuyên chiến với mục đính chính là hấp thụ Nữ hoàng của lời nguyền Rika để có thể hoàn thành đại nghĩa của mình. Nhưng cũng chính tại cuộc chiến này, Geto đã bị Yuta đánh bại và người kết thúc sinh mạng của cậu lại chính là người bạn thân của mình Gojo Satoru.

Jujutsu Kaisen: One and only – Thanh xuân đánh mất

Vén màn cuộc chiến ở Shinjuku (Nguồn; Internet)

Bất chấp tất cả, Gojo Satoru khi đưa lại thẻ học sinh được Geto cho học sinh của mình, Gojo vẫn công nhận Geto là bạn thân của mình, “My one and only”, kể cả khi Geto đã trở thành nguyền rủa sư điên cuồng và độc ác như thế nào. Chính vào khoảnh khắc gặp gỡ cuối cùng của hai người, cho dù Geto có thú nhận với Gojo rằng cậu ta không thể hạnh phúc với thế giới này nhưng khi đối mặt với Gojo Satoru, Geto lại nở nụ cười thật lòng chứng minh cậu ta không hoàn toàn từ bỏ tình bạn của mình với Gojo.

"Linh hồn của ta phủ định ngươi" (Nguồn; Internet)

>>>>>Xem thêm: Người Phiên Dịch Của Chúng Tôi có khởi đầu tốt sau hai ngày lên sóng

“Linh hồn của ta phủ định ngươi” (Nguồn; Internet)

Không ngờ được là nhờ việc Gojo mềm lòng không đồng ý xử lý xác của Geto Suguru mà đã tạo một bước cho Kenjaku thực hiện kế hoạch của bản thân mình. Hắn ta lợi dụng xác của Geto Suguru làm con mồi dụ Gojo đứng yên để phong ấn cậu ta vào Ngục Môn Cương. Gojo Satoru cho dù được Lục Nhãn xác nhận kẻ đứng trước mình là Geto Suguru nhưng chính cậu ta đã nói linh hồn của mình phủ nhận lại điều đó. Vào khoảnh khắc trước khi bị phong ấn, cơ thể của Geto đáp lại lời gọi của Gojo, tay trái bóp chặt cổ bản thân như một cách tiêu diệt mối nguy hại đối với Gojo Satoru.

Bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *