Các cảnh phim không CGI chân thực và máu lửa của “Mad Max: Fury Road” ở hậu trường

Những khán giả đã từng xem qua bộ phim “Mad Max: Fury Road” ắt hẳn đã trầm trồ và kinh ngạc hết mức trước những chuỗi cảnh hành động nghẹt thở của bộ phim. Sẽ có không ít người nghĩ rằng công việc hậu trường có liên quan đến CGI sẽ vô cùng khổng lồ. Nhưng nếu bạn xem qua video này, bạn không thể không sửng sốt và dành một sự ngưỡng mộ sâu sắc cho đoàn làm phim cũng như các diễn viên đóng thế thực hiện những cảnh phim đó.

Ở lễ trao giải Oscar năm nay, “Mad Max: Fury Road” đã nhận được đến 10 đề cử và cuối cùng giành được 6 giải Oscar, chủ yếu dành cho các hạng mục về dựng và sản xuất phim. Nếu tìm hiểu qua thực tế môi trường làm việc của đoàn làm phim, bạn sẽ cảm thấy 6 giải Oscar cho “Fury Road” là hoàn toàn hợp lý, nhất là khi đạo diễn George Miller đã vận dụng rất ít công nghệ CGI cho tác phẩm của mình.

“Mad Max: Fury Road” là bộ phim thứ tư của thương hiệu phim “Mad Max” kể về nhân vật cùng tên trong một thế giới hậu tận thế phải đấu tranh bằng mọi cách có thể để sinh tồn trong thế giới thù địch đầy khắc nghiệt này. Trong phần phim này anh đang cố thoát khỏi bàn tay của tên lãnh chúa của lãnh thổ chứa nguồn nước cuối cùng của con người, với sự giúp đỡ của một trong vị tướng “thân tín” của hắn.

hậu trường mad max 2

Những cảnh quay nguy hiểm đều được dựng thực tế 100% và do các diễn viên người thật đóng (ảnh: internet)

Các cảnh hành động trong phim đều nhấn mạnh và xoay quanh cuộc rượt đuổi nghẹt thở và dồn dập giữa tên lãnh chúa Immortan Joe, truy đuổi theo vị tướng phản bội từng rất thân tín Furiosa, Max cùng năm bà vợ của hắn. Hai phe rượt đuổi nhau qua sa mạc khô cháy và đấu đá nhau đến chết với súng đạn, chất nổ, súng phun lửa trên những chiếc xe được trang bị hầm hố.

Chắc chắn bạn đã biết việc quay phim trên một phim trường rất cực khổ: phải thức khuya dậy sớm, quần quật với máy quay suốt ngày với cùng một cảnh quay nhưng được thực hiện hàng trăm lần, và với hàng trăm góc quay khác nhau, chưa kể đến thời tiết. Bây giờ bạn hãy tưởng tượng những công việc đó được thực hiện trên một sa mạc nóng đến cháy da và những cảnh quay được thực hiện trên những chiếc xe được độ lại đầy gai góc và lao đi với tốc độ xé gió. Những chiếc xe này rồi thế nào cũng đâm sầm, lật ngược, quăng quật khắp nơi trên sa mạc và sẽ bốc cháy dữ dội và không thể nào không ngưỡng mộ các diễn viên đóng thế dũng cảm thực hiện gần như tất cả mọi việc trong điều kiện thực tế nhất có thể, với các pha mạo hiểm hoàn toàn không hề được tạo ra bởi máy tính.

hậu trường mad max 3

Một cảnh quay nguy hiểm của diễn viên Tom Hardy trên phim trường của “Mad Max” (ảnh: internet)

Đoạn video hậu trường này được tung ra cùng với bản DVD và Blu-ray của bộ phim và bạn cũng có thể check qua đoạn video ở trên. Tất cả các cảnh quay máu lửa nói trên đều được thực hiện bằng các hiệu ứng kỹ xảo “thực dụng”, sau đó được tăng cường thêm bằng công nghệ CGI. Điều này có nghĩa là các diễn viên đã thực sự thực hiện mọi pha hành động nguy hiểm trên phim trường trong khi diễn cho chúng ta xem các màn dùng súng phun lửa, quăng chất nổ khắp nơi và tông xe rầm rập vào nhau.

Thậm chí những phân cảnh mà bạn cho rằng chỉ có thể thực được bằng CGI bởi chúng quá nguy hiểm thì đoạn video này sẽ khiến bạn bị choáng ngợp bởi mức độ chịu khó và can đảm của đoàn làm phim, khi thực hiện chúng với 100% người thật cảnh thật. Tiêu biểu bạn có thể thấy qua video là phân cảnh các tay sai của lãnh chúa Immortan Joe “múa cột” trên các đoạn cột kim loại dài trên những chiếc xe chiến binh hầm hố.

Đoạn video kết thúc với dòng tán dương sự đóng góp của các diễn viên đóng thế và những người góp công làm nên những cảnh phim đó: “Để ghi nhận sự dũng cảm, tận tâm và công sức của đội sản xuất phim Mad Max: Fury Road“. Bộ phim là một minh chứng mạnh mẽ cho thấy sự sáng tạo vô hạn và sự nhiệt huyết của con người có thể tạo ra những tuyệt tác tưởng chừng không thể thực hiện chỉ thuần túy dựa vào đôi bàn tay của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *