Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn của Dương Tử và Tiêu Chiến đã lên sóng 7 tập đầu và nhận được sự quan tâm rất lớn. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem bộ phim này có xứng đáng với sự chờ đợi 2 năm của khán giả không nhé.

Bạn đang đọc: Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

Thông tin phim Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

Poster phim Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn. (Ảnh: Internet)

  • Tên tiếng Trung: 余生请多指教
  • Đạo diễn: Lữ Thắng
  • Biên kịch: Lục Thiên, Trịnh Đan, Ngô Bội Na
  • Diễn viên: Dương Tử, Tiêu Chiến, Trạch Tử Lộ, Mã Du Tiệp,…
  • Công chiếu: 15/3/2022
  • Số tập: 30 tập
  • Lịch chiếu: 21h00 các ngày trong tuần
  • Kênh chiếu: WeTV

Nội dung phim Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

Lâm Chi Hiệu là sinh viên khoa Thanh nhạc với ước mơ trở thành nghệ sĩ cello nổi tiếng. Nhưng cô đã phải tạm gác lại ước mơ của mình để chăm sóc bố bị ung thư trong bệnh viện. Tại đây Lâm Chi Hiệu đụng độ bác sĩ Cố Ngụy – là bác sĩ điều trị cho bố cô. Hai người ban đầu khắc khẩu, ấn tượng về nhau gần như “nát bét”, thế nhưng sau một thời gian tiếp xúc, liền nhận ra rằng đối phương chính là người mình có thể giao phó cả cuộc đời.

Trailer phim Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn “bùng nổ” rating

Kể từ khi công chiếu vào ngày 15/3, sau 7 tập đầu, Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn đã liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng chỉ số rating, lượng views hay độ hot của phim truyền hình. Rating phá 0.8, Datawin tiến gần đến 2,5 và lượng phát lại cực cao của Tencent là 740 triệu… cho thấy sức hút của bộ phim nói chung và sức mạnh đỉnh lưu Tiêu Chiến – Dương Tử nói riêng.

Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

Dư Sinh vừa lên sóng đã phá nhiều chỉ số xếp hạng, rating và độ hot. (Ảnh: internet)

Điểm cộng của Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

Bộ phim mang tính chữa lành ấm áp, dễ chịu

Lên sóng 7 tập đầu, nhiều người nhận xét rằng Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn “nhạt toẹt” vì chẳng có biến cố gì nhiều, chẳng có tranh cãi, hiểu lầm hay những tình tiết kịch tính hấp dẫn. Tất cả nội dung chỉ là việc bố của Lâm Chi Hiệu phải nhập viện điều trị và cuộc gặp gỡ giữa cô với Cố Ngụy, hàng ngày tiếp xúc, nói chuyện, đôi chỗ chọc cười nhau…

Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

Bộ phim mang tính chữa lành nhiều hơn, với câu chuyện tình lãng mạn của Cố Ngụy – Lâm Chi Hiệu. (Ảnh: Internet)

Đối với những người có “máu drama” yêu thích những bộ phim gay cấn, kịch tính với nữ phụ phản diện, trà xanh cướp chồng hay ung thư máu trắng…thì đúng là Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn “nhạt” thật. Vì ngay từ nội dung chính của phim đã chỉ xoay quanh tình yêu của Lâm Chi Hiệu và Cố Ngụy, kể về việc 2 người họ tìm thấy nhau, giúp đỡ, nương tựa và chăm sóc lẫn nhau. Đan xen với đó là những câu chuyện ở bệnh viện, khi bác sĩ giúp đỡ bệnh nhân, nỗ lực cố gắng cứu sống, chữa trị cho người bệnh…Điều đó khiến Dư Sinh giống một bộ phim chữa lành ấm áp, thoải mái dễ chịu hơn là một bộ phim drama tình ái.

Nội dung phim "nhạt" vì chỉ xoay quanh câu chuyện của 2 người Cố - Lâm. (Ảnh: Internet)

Nội dung phim “nhạt” vì chỉ xoay quanh câu chuyện của 2 người Cố – Lâm. (Ảnh: Internet)

Bộ phim này hợp với những người thích sự nhẹ nhàng, dễ chịu, xem phim để xoa dịu tâm hồn. Sự nhí nhảnh lạc quan của Lâm Chi Hiệu, sự quan tâm dịu dàng của Cố Ngụy, sự yêu thương của bố mẹ Chi Hiệu hay những bác sĩ, bệnh nhân trong bệnh viện đều mang màu sắc của nắng ấm mùa xuân, giúp bạn vô thức mỉm cười, thấy lòng mình thoải mái hơn rất nhiều.

Chemistry dễ thương của Tiêu Chiến – Dương Tử

Dương Tử là nữ diễn viên có khả năng tạo chemistry với bất cứ ai, và Tiêu Chiến cũng không ngoại lệ. Dương Tử dù đã 30 tuổi nhưng vẫn diễn được dáng vẻ trong sáng đáng yêu của sinh viên đại học Lâm Chi Hiệu, là một cô gái dương quang sán lạn, lúc nào cũng rất lạc quan và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bố mẹ cô. Còn Tiêu Chiến hơn Dương Tử một tuổi, sở hữu vẻ ngoài điển trai ấm áp, thân thiện như “anh chàng nhà bên” thật sự rất phù hợp với vai diễn bác sĩ Cố Ngụy ngoài lạnh trong nóng.

Lần đầu gặp gỡ của bác sĩ Cố và Lâm Chi Hiệu thật là "bạo lực". (Ảnh: Internet)

Lần đầu gặp gỡ của bác sĩ Cố và Lâm Chi Hiệu thật là “bạo lực”. (Ảnh: Internet)

Bác sĩ Cố không phải motif nam chính trời sinh lạnh lùng, mặt liệt không nói, mà Tiêu Chiến mang đến vị bác sĩ Cố không giỏi “tương tác” với người khác, mắc bệnh sạch sẽ nên không thích tiếp xúc nhưng vẫn biết cười, biết thể hiện cảm xúc và biết cách quan tâm, an ủi… Thế nên khi đứng bên cạnh Lâm Chi Hiệu nhí nhảnh hay cười, bác sĩ Cố cũng rất hòa hợp, đôi lúc ngỡ ngàng vì “logic khác người” của cô, đôi lúc bị cô chọc đến bật cười hoặc tức giận đến bĩu môi…

Tìm hiểu thêm: Review Khi Bóng Đêm Gợn Sóng: Motif cũ nhưng vẫn hot vì “nội dung” quá đẹp

Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?
Bác sĩ Cố nghĩ đến Lâm Chi Hiệu mà phì cười. (Ảnh: Internet)

Phản ứng hóa học của 2 người không quá bùng nổ, quá ngọt ngào hay lãng mạn, nhưng rất thực tế. Bác sĩ Cố bị Lâm Chi Hiệu thu hút bởi sự lạc quan rực rỡ của cô ấy, bệnh sạch sẽ cũng vì muốn an ủi cô mà được chữa khỏi, để mặc Lâm Chi Hiệu bôi nước mắt vào áo mình, còn ăn bằng thìa nhựa mà không kiêng dè… Lâm Chi Hiệu thì rất ngây thơ, thích bác sĩ Cố mà chưa có thời gian để nhận ra, trong khi mọi người biết cả rồi.

Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

Bác sĩ Cố vì an ủi Lâm Chi Hiệu mà mặc kệ bệnh sạch sẽ của mình. (Ảnh: Internet)

Hai người họ, một người âm thầm, một người vô tư, cứ ở bên nhau thoải mái quan tâm, giúp đỡ như vậy khiến người xem cảm thấy mối quan hệ của họ phát triển rất tự nhiên, không phải kiểu “kịch bản bắt phải thế”.

Màu phim đẹp, sản xuất chỉn chu, trau chuốt

Với một bộ phim mang tính chữa lành như Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, màu phim tươi sáng, nước phim trong và dễ chịu cũng là một điểm cộng lớn. So với nhiều bộ phim hiện nay, Dư Sinh không lạm dụng filter quá nhiều, mang đến sự chân thực cho gương mặt của diễn viên khi quay cận cảnh.

Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

Màu phim đẹp, makeup tự nhiên, trang phục chỉn chu. (Ảnh: Internet)

Trang phục trong phim cũng được lựa chọn tỉ mỉ, xây dựng được một phần tính cách của nhân vật qua đó. Bác sĩ Cố thì đơn giản, luôn là áo somi và quần âu với áo blouse trắng khoác ngoài. Còn đời thường thì cũng là những bộ đồ đơn giản, tối màu nhưng vẫn rất trẻ trung, hợp thời trang. Lâm Chi Hiệu là sinh viên, tính cách phóng khoáng nên thích mặc những bộ đồ năng động, rộng rãi thoải mái và dễ thương.

Điểm trừ của Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

Diễn xuất Tiêu Chiến “hụt hơi” so với dàn cast

Trong Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn thì Tiêu Chiến là người được chú ý nhiều hơn về diễn xuất và cũng vấp phải nhiều đánh giá tiêu cực hơn ở phương diện này. Trong 7 tập đầu, khán giả đã thấy được bác sĩ Cố Ngụy của Tiêu Chiến khá phù hợp về ngoại hình, cũng toát lên được thần thái và khí chất của vị bác sĩ tài giỏi, trong nóng ngoài lạnh. Tuy nhiên diễn xuất của Tiêu Chiến khi đặt cạnh Dương Tử vừa các diễn viên khác thì lại bị “hụt” hơi xa.

Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

Tiêu Chiến bị chỉ trích vì diễn xuất cứng và diễn thoại kém. (Ảnh: Internet)

Dương Tử xuất thân từ diễn viên nhí, được đánh giá cao về diễn xuất nên các phân cảnh của cô đều mang đến cảm xúc chân thực cho người xem, đặc biệt là cảnh khóc rất thật. Bên cạnh đó bố mẹ Lâm Chi Hiệu hay cậu bé Cầu Cầu… cũng khiến người xem cảm nhận được diễn xuất tự nhiên của họ.

Còn Tiêu Chiến cũng có những cảnh bùng nổ cảm xúc nhưng lại hơi gồng quá sức, cảnh khóc bằng mắt cũng khá ổn nhưng lại chưa mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Bên cạnh đó việc diễn thoại của Tiêu Chiến cũng chưa tốt, nhiều đoạn giống như đọc thuộc lòng nên quên mất biểu cảm gương mặt, hoặc đôi chỗ khẩu hình miệng với âm thanh còn lệch nhau. Về điểm này Tiêu Chiến nên luyện tập đài từ nhiều hơn.

Review Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn: 3 khen 2 chê, liệu có xứng với kỳ vọng?

>>>>>Xem thêm: King Shark: Tất tần tật về “pet cưng” mới nổi của The Suicide Squad 2021

Diễn xuất và đài từ của Tiêu Chiến còn khá cứng và gồng. (Ảnh: Internet)

Tình tiết phim “ngôn lù” vô lý

Phim ảnh đương nhiên luôn có vài phần “hư cấu” so với đời thực, nhưng với những bộ phim hiện đại, liên quan đến ngành nghề cụ thể như bác sĩ thì biên kịch vẫn nên chú ý tiết chế mức độ “ảo” của nội dung phim.

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn ngay ở những tập đầu đã có những tình tiết khiến khán giả phải nhíu mày vì quá vô lý. Ví dụ như khi Lâm Chi Hiệu theo dõi mẹ đến bệnh viện chỉ vì vô tình đọc được giấy hẹn của bố. Tâm lý bình thường ít ai làm thế, mà trong bệnh viện không ai chú ý đến cô gái cứ lén lút nấp chỗ nọ trốn chỗ kia thế sao? Rồi khi y tá trả hồ sơ bệnh án cho mẹ Lâm Chi Hiệu lại để chình ình trên bàn rồi bỏ đi mất, để cho cô thoải mái xem rồi chụp lại? Rồi bác sĩ cho người nhà bệnh nhân tự do vào phòng nghỉ được sao?

Với ngành nghề đặc thù trong phim, Dư Sinh cũng có những tình tiết “coi thường” bác sĩ khi đưa ra những lời chuẩn đoán, giải thích bệnh lý rất hời hợt và nhiều lỗ hổng. Rồi cả chi tiết vị bác sĩ muốn “cắt hết dạ dày” của bố Lâm Chi Hiệu với vẻ mặt như thể làm dạ dày lợn chứ không phải người, khiến khán giả xem phim mà kêu “trời ơi”. Bệnh viện ngoài đời mà giống trong phim thế chắc không ai dám đi chữa bệnh nữa mất.

Kết luận

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn là bộ phim ngôn tình lãng mạn, ấm áp và mang tính chữa lành cho những ai thích sự giải trí thoải mái cuối ngày. Bộ phim sở hữu dàn diễn viên đẹp, diễn xuất ở mức ổn định và chemistry giữa cặp đôi chính rất ngọt ngào, dễ thương sẽ khiến bạn liên tục mỉm cười.

Nếu đang tìm một bộ phim lãng mạn để xoa dịu tâm hồn mình thì bạn có thể chọn Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *