Top 10 phim có rating cao nhất năm 2018 của truyền hình Trung Quốc, bạn đã xem được mấy bộ?

Năm 2018 đã kết thúc, chúng ta cùng ngồi điểm lại những bộ phim truyền hình Trung Quốc có rating cao nhất năm qua xem xu hướng, dòng phim nào đang nổi tiếng và thu hút nhất. Và hãy cùng BlogAnChoi đếm xem bạn đã theo dõi được bao nhiêu trong số các bộ phim này rồi nhé.

Số 10. Liệp Độc Nhân

Diễn viên chính: Vu Hòa Vỹ, Trương Đan Phong, Ngô Tú Ba

Rating trung bình: 1.125 (đài Đông Phương)

Phim Hoa ngữ 10

Sau Quân Sư Liên Minh, Ngô Tú Ba và Vu Hòa Vỹ tiếp tục hợp tác trong Liệp Độc Nhân (Ảnh: Internet).

Đứng thứ 10 trong danh sách các bộ phim truyền hình có rating cao nhất năm 2018 thuộc về Liệp Độc Nhân (Thợ Săn Ma Túy) do “Lưu Bị” Vu Hòa Vỹ cùng Trương Đan Phong, Ngô Tú Ba chủ diễn. Phim là câu chuyện thâm nhập vào các tổ chức buôn bán ma túy tại khu vực Tam giác Vàng của Lữ Vân Bằng , một giảng viên đại học nhằm trả thù cho anh trai và cháu trai. Bộ phim có tổng vốn đầu tư 180 triệu với các cảnh quay trải dài trên bốn quốc gia: Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan.

Số 9 và số 6. Cuộc Sống Tươi Đẹp

Diễn viên chính: Trương Gia Dịch, Lý Tiểu Nhiễm

Rating trung bình: 1,267 (đài Đông Phương) và 1,181 (đài Bắc Kinh)

cuộc sống tươi đẹp

Cuộc Sống Tươi Đẹp có sự tham gia của 2 cái tên đầy thực lực của màn ảnh Hoa Ngữ: Trương Gia Dịch và Lý Tiểu Nhiễm (Ảnh: Internet)

Trương Gia Dịch là biểu tượng của làng phim truyền hình Trung Quốc. Mỗi bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên sinh năm 1970 này đều mang lại rating cao và chất lượng tốt. Trong khi đó, Lý Tiểu Nhiễm là cái tên quen thuộc đói với khán giả khi là nữ chính của các bộ phim truyền hình đình đám như Không Kịp Nói Yêu Em, Màn Đêm Ở Cáp Nhĩ Tân.

Năm 2018, cả hai đã có sự kết hợp ăn ý với nhau trong bộ phim mang đề tài hiện thực Cuộc Sống Tươi Đẹp. Phim đã thu về mức rating rất cao: 1,267% tại đài Đông Phương và 1,181% tại đài Bắc Kinh, xếp lần lượt ở vị trí thứ 6 và thứ 9 trong danh sách các bộ phim có rating cao nhất năm 2018. Đồng thời bộ phim còn được khán giả đánh giá rất cao bởi nội dung logic, gần gũi với cuộc sống hiện thực và diễn xuất xuất sắc của hai diễn viên thực lực.

Số 8. Người Đàm Phán

Diễn viên chính: Dương Mịch, Hoàng Tử Thao

Rating trung bình: 1,192 (đài Hồ Nam)

Phim Hoa ngữ 9

Dương Mịch vào vai một thiên tài đàm phán, có mối tình “chị em” cùng Hoàng Tử Thao trong Người Đàm Phán (Ảnh: Internet).

Là tác phẩm duy nhất của đài Hồ Nam có trong danh sách năm nay, Người Đàm Phán là câu chuyện tình yêu giữa Đồng Vi, một thiên tài đàm phán và Tạ Hiểu Phi – người thừa kế duy nhất của một tập đoàn liên quốc gia Trung – Mỹ lớn mạnh nhưng lại không hề muốn làm việc cho công ty của gia đình. Hai người có tính cách trái ngược nhau nên nhiều lần đã xảy ra xung đột, song theo thời gian, Đồng Vi và Hiểu Phi đã nhận ra ước mơ, hoài bão của đối phương và dần có tình cảm với nhau.

Phim có sự tham gia của Dương MịchHoàng Tử Thao – hai cái tên hot nhất nhì làng giải trí Trung Quốc nên rating của phim cũng được kéo lên rất nhiều, đạt vị trí số 8 trong bảng xếp hạng này.

Số 7. Mặt Nạ

Diễn viên chính: Tổ Phong, Mai Đình

Rating trung bình: 1.231 (đài Bắc Kinh)

Phim Hoa ngữ 8

Poster của bộ phim Mặt Nạ. (Ảnh: Internet)

Tác phẩm điệp chiến Mặt Nạ kể về câu chuyện về trải nghiệm tâm linh ly kỳ và dữ dội của bác sĩ pháp y Lý Xuân Thu. Các nhân vật trong phim được thể hiện với vai trò như những quân cờ trên bàn cờ. Sự bí ẩn của nhân vật “Mặt nạ” cũng là một điểm nhấn của bộ phim. Mỗi nhân vật được ẩn dưới một chiếc mặt nạ nặng nề, thể hiện những đặc điểm tính cách phức tạp và bí ẩn. Do hai diễn viên gạo cội của màn ảnh Hoa ngữ là Tổ Phong và Mai Đình diễn chính, Mặt Nạ đã thu hút được sự chú ý và bàn luận lớn của khán giả khi lên sóng đài Bắc Kinh vào tháng 7/2018.

5. Một Gia Đình Hạnh Phúc

Diễn viên chính: Đổng Khiết, Trạch Thiên Lâm

Rating trung bình: 1,274 (đài Bắc Kinh)

Phim Hoa Ngữ 6

Dàn diễn viên của Một Gia Đình Hạnh Phúc (Ảnh: Internet)

Một Gia Đình Hạnh Phúc là phiên bản Trung Quốc của drama Hàn Quốc ăn khách What Happens to My Family?Phim kể về Thiên Tâm, một người độc lập, bình tĩnh, lý trí và sạch sẽ trong vai trò thư kí, nhưng lại là một người phụ nữ lười biếng khi ở nhà cùng mối quan hệ với Vĩnh Phúc – người cha đơn thân thất bại trong việc nuôi dạy con cái và luôn đổ lỗi sâu sắc cho những đứa trẻ vì sự thờ ơ và ích kỷ của chúng. Thành công của Một Gia Đinh Hạnh Phúc đánh dấu một năm trở lại ấn tượng của nàng “Chúc Anh Đài” Đổng Khiết khi có tới 3 bộ phim có sự góp mặt của cô được lên sóng trong năm 2018 và đều là bom tấn gồm Như Ý TruyệnTam Quốc Cơ Mật.

Số 4. Hương Mật Tựa Khói Sương

Diễn viên chính: Đặng Luân, Dương Tử

Rating trung bình: 1,301 (đài Giang Tô)

Phim Hoa ngữ 5

Cặp đôi Dương Tử – Đặng Luân nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất trong Hương Mật Tựa Khói Sương (Ảnh: Internet).

Là bộ phim tiên hiệp – huyền huyễn đáng chú ý nhất trong năm 2018, Hương Mật Tựa Khói Sương lấy bối cảnh của một thế giới thần tiên, trong thế giới đó Dương Tử hóa thân thành một quả bồ đào tinh (quả nho) tên Cẩm Mịch tu luyện suốt hơn 4000 năm. Vốn là con gái của Hoa Thần nhưng vì không muốn con gái chịu đau khổ vì tình nên Cẩm Mịch bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình, khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và ngưỡng tưởng không bao giờ có thể gặp được thiên duyên tiền định của mình.

Sau khi tu luyện trở thành tiên nữ, Cẩm Mịch vẫn là một tiên tử trong sáng, thiên chân với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng yêu thương. Tuy nhiên người mà Cẩm Mịch lựa chọn và cũng là người khiến nàng trải nghiệm được tất cả những vị đắng cay ngọt bùi của tình yêu là Húc Phượng.

Số 3. Chính Dương Môn Hạ Tiểu Nữ Nhân 2

Diễn viên chính: Tưởng Văn Lệ, Nghê Đại Hồng

Rating trung bình: 1,414 (đài Bắc Kinh) và 0,722 (đài Giang Tô)

Phim Hoa ngữ 4

Chính Môn Dương Hạ Tiểu Nữ Nhân 2 tiếp tục sự thành công của phần 1. (Ảnh: Internet)

Tiếp tục là một bộ phim thành công mà không có các “tiểu hoa” hay “tiểu thịt tươi”. Chính Dương Môn Hạ Tiểu Nữ Nhân 2 (Người phụ nữ dưới Chính Dương Môn 2) là câu chuyện tiếp nối của phần 1 vốn cũng rất thành công trước đó. Chuyện kể về cuộc đời của Từ Huệ Chân, một người phụ nữ bị chồng ruồng bỏ phải bươn chải trong hoàn cảnh khó khăn của xã hội Trung Quốc thời kì cải cách và mở cửa với quán rượu gia truyền. Bộ phim đã tái hiện một cách chân thực văn hóa bàn nhậu cũng như số phận của những con người nhỏ bé trong xã hội Trung Quốc thời cải cách.

Số 2. Nương Đạo

Diễn viên chính: Nhạc Lệ Na, Vu Nghị

Rating trung bình: 1,543 (đài Bắc Kinh) và 0,938 (đài Giang Tô)

Phim Hoa ngữ 3

Nương Đạo vẫn đạt được thành tích cao dù không hề có sự góp mặt của bất kì gương mặt trẻ mới nổii nào. (Ảnh: Internet).

Mặc dù không có những diễn viên trẻ mới nổi, sau khi lên sóng lại gặp phải rất nhiều chỉ trích của khán giả, mà đa số là giới trẻ khi cho rằng phim đề cao trật tự nam tôn nữ ti của thời phong kiến, song Nương Đạo lại thu về mức rating lên tới 1,543% trên đài Bắc Kinh.

Nương Đạo là bộ phim có bối cảnh là thời kỳ hỗn loạn chính trị của Trung Quốc trước năm 1945. Phim kể về Lưu Vũ Nương – một cô gái trẻ phải chịu cảnh rời bỏ quê hương vì không sinh được con trai sau khi đã sinh 3 người con gái cùng chồng trước. Ít lâu sau, người chồng trước qua đời, cô kết hôn với một người nghiện thuốc phiện vì tuyệt vọng, trong khi bản thân đã mang thai. Biến cố xảy đến, người chồng nghiện hút của cô bán cô con gái thứ ba để có tiền mua ma túy. Trong lúc tức giận, Lưu Vũ Nương ra tay sát hại chồng mình. Kết cục, Vũ Nương bị bắt vào tù, nơi cô mơ đến cảnh đoàn tụ với các con của mình.

Số 1. Luyến Ái Tiên Sinh

Diễn viên chính: Cận Đông, Giang Sơ Ảnh

Rating trung bình: 1,561 (đài Đông Phương) và 1,026 (đài Giang Tô)

Phim Hoa ngữ 2

Luyến Ái Tiên Sinh là bộ phim đứng đầu danh sách phim có rating cao nhất năm 2018. (Ảnh: Internet)

Dẫn đầu danh sách những bộ phim có rating cao nhất năm 2018 là Luyến Ái Tiên Sinh của Cận ĐôngGiang Sơ Ảnh. Mặc dù trước khi phát sóng, sự chú ý cũng như kì vọng dành cho bộ phim này là không nhiều, song khi lên sóng, Luyến Ái Tiên Sinh đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực và sự quan tâm của công chúng cũng gia tăng nhanh chóng. Bộ phim cũng tiếp tục khẳng định vị thế “ông hoàng rating” của Cận Đông trên màn ảnh Hoa ngữ.

Trên đây là những cái tên nắm giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng rating của phim truyền hình Trung Quốc năm 2018. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem những bộ phim nào sẽ bước chân vào cuộc đua tỷ suất người xem trong năm 2019. Và các bạn nhớ đừng quên tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin về giải trí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *