“Ác quỷ sàn catwalk” – Bài học về sự đánh đổi

Bạn đang tìm một bộ phim với nội dung mới lạ để xem trong những ngày cuối tuần? Vậy tại sao không chọn Ác quỷ sàn catwalk để trải nghiệm những cung bậc cảm xúc như thích thú, tò mò hay sợ hãi. Đồng thời câu chuyện về con đường trở thành người mẫu nổi tiếng của nhân vật chính Jesse chắc chắn sẽ cho bạn những bài học đáng giá về sự đánh đổi.

Neon catwalk – Ác quỷ sàn catwalk không phải là dòng phim kinh dị 100%, nó mang tính chất tâm lý nhiều hơn. Thường dòng phim tâm lý mang tính chất rùng rợn hay ly kì đã được chuyển tải thành công qua một số bộ phim nổi tiếng như Thiên Nga Đen (2010) hay mới đây nhất là Cô gái mất tích (2014), ở Việt Nam có thể kể đến Bí mật thảm đỏ (2012). Ác quỷ sàn catwalk đánh dấu sự trở lại của đạo diễn nổi tiếng Nicolas Winding Refn – người từng khẳng định tên tuổi mình bằng hai giải cành cọ vàng trong liên hoan phim Cannes với hai bộ phim cũng thuộc thể loại tâm lý pha chút kinh dị là Drive (2011) và Only God Forgives (2013).

neon demon

Nguồn: Internet

Ác quỷ sàn catwalk khai thác một đề tài khá hay và chưa bao giờ hết nóng là góc khuất thực sự phía sau sân khấu hào nhoáng của các sàn diễn thời trang danh giá. Lấy bối cảnh thành phố Paris, nơi được xem là kinh đô thời trang bậc nhất thế giới, bộ phim khắc họa hình ảnh Jesse (Elle Fanning) – một cô gái chỉ mới 16 tuổi nhưng có ước mơ cháy bỏng được trở thành người mẫu, cô vứt bỏ tất cả lên Paris mong muốn được đổi đời. Mọi thứ dường như quá dễ dàng khi Jesse lọt vào mắt xanh của những công ty quản lý người mẫu chuyên nghiệp vì sở hữu nét đẹp trong sáng, ngây thơ và “chưa qua sửa chữa”. Chỉ với vài vòng casting, cô đã có thể bước đi trên các sàn diễn thời trang xa hoa bậc nhất nước Pháp.

ác quỷ sàn catwalk

Nguồn: Internet
neon demon
Nguồn: Internet

Nhưng mọi thứ có dễ dàng như thế? Chính sự nổi danh nhanh không tưởng lại mang đến cho Jesse không biết bao nhiêu cám dỗ, cạm bẫy đến từ danh vọng, quyền lực, tình yêu, thù hận trong thế giới “không có tình người” của ngành kinh doanh sắc đẹp. Phần người xem chờ đợi nhất chính là những cảnh đấu tranh nội tâm dữ dội của cô trong sự dằn xé bản thân với hai lựa chọn tiếp tục đóng vai một “con nai” ngoan được được khác dắt đi hay vùng lên biến mình thành một “phiên bản” ác quỷ mới giống như những cô người mẫu khác.

The Neon Demon

Nguồn: Internet

Đạo diễn Nicolas Winding Refn cũng tinh tế khi xây dựng hàng loạt các nhân vật xung quanh Jesse ai cũng lập dị và quái gở, nếu không thì tham lam đến tự làm hại bản thân. Một cô bạn trang điểm cho người sống cũng như xác chết có sở thích “quan hệ” với tử thi, một cô bạn người mẫu khác thì tôn sùng nhan sắc vĩnh cửu đến phát cuồng vì phẫu thuật thẩm mỹ. Chính điều đó góp phần tạo nên một màu sắc u tối và ma mị, đôi khi rợn người không kém gì các bộ phim kinh dị bom tấn.

the neon demon

Nguồn: Internet

Vậy cuối cùng thì sao? Jesse liệu có thoát khỏi bàn tay ác quỷ vô hình của hào quang sàn diễn? Cô có thể tìm lại bản thân và trở về như trước? Câu trả lời là không thể. Bộ phim chính là bài học về sự đánh đổi và cái giá tất yếu phải trả cho sự lựa chọn chính là không thể quay đầu lại. Tuy Ác quỷ sàn catwalk nhận được khá nhiều lời chê do nhiều đoạn có nội dung khá “biến thái” bị cắt ngang khiến mạch phim bị đứt đoạn, nhân vật chính Elle Fanning diễn chưa thật xuất sắc hay cách xử lý tình tiết còn chưa chặt chẽ, nhưng đó cũng là một số ý kiến. Một số khác lại cảm thấy bộ phim hay và thành công trong kịch bản và lời thoại. Vậy còn bạn, bạn nghĩ thế nào? Hãy cùng xem và cảm nhận nhé! Phim hiện đang có bản HD trên trang phimmoi.net.

neon demon

Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *