Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Bộ phim Dân quốc được mong đơi – Thu Thiền đã được lên sóng trên đài Giang Tô và Chiết Giang. Bộ phim cũng đánh dấu sự tái xuất lần thứ hai trong năm 2020 của Nhậm Gia Luân sau thành công ngoài mong đợi của bộ phim cổ trang Cẩm Y Chi Hạ hồi đầu năm.

Bạn đang đọc: Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Thu Thiền – Bộ phim Dân quốc hot nhất hiện nay

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Poster phim Thu Thiền do Nhậm Gia Luân, Lý Mạn đóng chính (ảnh: Internet)

Thông tin bộ phim:

  • Ngày phát sóng: 04/05/2020
  • Số tập: 51 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Đạo diễn: Lý Ngang
  • Diễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Lý Mạn, Hà Đỗ Quyên, Lưu Hoan, Lưu Học Nghĩa
  • Thể loại: Dân quốc, chính kịch
  • Điểm douban: 6.6

Thu Thiền lấy bối cảnh vào thời kỳ khi Đế quốc Nhật tràn vào Hồng Kông năm 1941 nhằm thực âm mưu thâu tóm một bộ phận lãnh thổ cực kỳ quan trọng của Trung Hoa Dân Quốc. Diệp Xung (Nhậm Gia Luân) một người gốc Trung Quốc sinh ra và được nuôi dưỡng tại Nhật Bản. Anh làm việc cho tổ chức quân đội Nhật Bản tại Trung Quốc.

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Bộ phim lấy đề tài điệp viên tình báo kháng nhật ở Hồng Kông năm 1941 (ảnh: Internet)

Với vỏ bọc là một sĩ quan người Nhật máu lạnh có biệt danh “ma đầu giết người”. Thực chất, Diệp Xung là một cộng sản, nhận nhiệm vụ làm làm gián điệp cho Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới bí danh là Thu Thiền – nhân vật đang được quân Nhật tại Hồng Kông ráo riết truy lùng. Từ sự nghi ngờ về thân phận, Diệp Xung lấy được lòng tin và trở thành cánh tay trái đắc lực của tướng quân cao cấp Nhật Bản – Satoh.

Hành trình thực hiện nhiệm vụ là gián điệp của Diệp Xung trải qua nhiều có khăn và nguy hiểm với nguy cơ bị bại lộ thân phận thật sự. Dưới vai trò là sĩ quan thân Nhật, anh phải chứng kiến lần lượt nhưng đồng chí cộng sản chủ chốt phải ra đi dưới sự truy lùng của quân Nhật, Diệp Xung dần trưởng thành trên con đường trở thành một người cộng sản chính nghĩa.

Trailer phim

Đánh giá của khán giả xứ Trung dành cho Thu Thiền

Ngay kể cả thời điểm chưa lên sóng, bộ phim Thu Thiền cũng khiến khán giả liên tục phát cuồng vì tạo hình Nhậm Gia Luân mặc quân phục đầy “soái khí”. Thậm chí bộ phim còn leo lên No.4 hotsearch Weibo trước giờ G lên sóng.

Khi tập 1 phim được chiếu bộ phim đã nhanh chóng lọt tìm kiếm với vị trí thứ 3 trên hotsearch. Bộ phim đứng thứ hai trên BXH rating cũng như BXH chỉ số xem online của phim truyền hình, chỉ sau Săn Cáo. Có thời điểm, Thu Thiền còn vượt lên chiếm vị trị No.1 BXH chỉ số xem online. Bản thân nam chính Nhậm Gia Luân cũng vượt nhiều cái tên đáng gờm như Vương Khải, Vương Nhất Bác hay Tiêu Chiến, đứng đầu chỉ số truyền thông.

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Ngay vừa khi lên sóng, bộ phim nhận được phản hồi tích cực từ khán giả (ảnh: Internet)

Tại douban – trang đánh giá phim lớn của Trung Quốc, Thu Thiền đạt 6.6 điểm douban, một số điểm được đánh giá là khả quan với những lời nhận xét có cánh dành cho bộ phim. Một số nhận xét của khán giả xứ Trung dành cho bộ phim, dưới đây:

“Tôi tin tưởng mắt chọn kịch bản của Quốc Siêu (tên thật của Nhậm Gia Luân), chờ đợi bộ phim đến tận 3 năm. Nhậm Gia Luân lần đầu tiển thử sức với dạng phim về đề tài gián điệp trong chiến tranh Trung Quốc, nhưng sức hút từ quân phục, tây phục, ánh mắt thật sự quá bùng nổ. Dàn diễn viên tham gia cũng rất tốt.”

“Nhậm Gia Luân xứng đáng được 5 sao, hy bọng biên kịch của bộ phim cho anh ấy nhiều đất diễn hơn một chút!”

“Chủ đề phim tương đối mới mẻ, bối cảnh của bộ phim là Hồng Kông khi còn là thuộc địa của nước Anh và đang bị quân Nhật chiếm đóng. Diễn xuất của Nhậm Gia Luân rất tốt, rất có khí chất vừa chính nghĩa lại vừa xấu xa, bí ẩn và quyết đoán.”

4 lý do mà “mọt phim” không nên bỏ lỡ bộ phim Thu Thiền

1. Đề tài “dân quốc kháng Nhật” chưa bao giờ “lỗi mốt”

Không rầm rộ như dòng phim ngôn tình hiện đại hay đặc sản của màn ảnh nhỏ Trung là phim cổ trang, những bộ phim với đề tài, bối cảnh dân quốc vẫn có sức hút riêng mặc dù bấy lâu nay mang tiếng là “kén người xem”.

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Với đề tài kháng Nhật, bộ phim xoay quanh cuộc đời của tình báo viên Thu Thiền (ảnh: Internet)

Cũng giống như những bộ phim Dân quốc trước, Thu Thiền lấy đề tài về những tình báo viên Trung Quốc trong công cuộc chống lại phát xít Nhật. Thu Thiền lấy bối cảnh ở Hồng Kông năm 1941, là bộ phận nhạy cảm nhất ở châu Á lúc bấy giờ, khi vốn là thuộc địa của thực dân Anh, nhưng vì phát xít Nhật thế lực ngày càng bành trướng, dẫn đến việc quân Anh thất bại thảm hại, Hồng Kông một lần nữa rơi vào thế lực ngoại xâm.

Khi những thành viên tình báo ngầm của Đảng Cộng sản lần lượt bị thủ tiêu, hy vọng mong manh cuối cùng là gián điệp có biệt hiệu là Thu Thiền đang bị quân Nhật tìm kiếm. Bộ phim tái hiện lại bức tranh lịch sử một phần trong thế chiến thứ hai, không chỉ đơn thuần là tình yêu đôi lứa trong thời chiến tranh loạn lạc. Vì thế Thu Thiền hoàn toàn phù hợp với mọi khán giả có gu phim khác nhau.

2. Sức hút “khủng” đến từ Nhậm Gia Luân

Sau thành công ngoài mong đợi của Cẩm Y Chi Hạ, tên tuổi Nhậm Gia Luân lại không ngừng “hot” lên. Khán giả nhận định về nam diễn viên là “dùng diễn xuất tôn lên vẻ đẹp”, dù không sở hữu gương mặt đẹp tạc tượng, nhưng khi hóa thân vào các vai diễn Nhậm Gia Luân lại mang đến một khí chất, làm tôn lên sức hút cho các nhân vật mà anh đảm nhận.

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Nhậm Gia Luân trong tạo hình Diệp Xung/Thu Thiền (ảnh: Internet)

Chính vì thế, rất nhiều người hâm mộ mong anh trở lại màn ảnh nhỏ với các tác phẩm đã đóng máy từ lâu. Thu Thiền đã hoàn thành và đóng máy hơn 3 năm, nay sự nổi tiếng ngày một tăng của Nhậm Gia Luân càng khiến cho bộ phim được mong chờ hơn nữa. Bên cạnh đó, tạo hình và khí chất khi Nhậm Gia Luân mặc quân phục rất soái khiến người hâm mộ ngày đêm chờ Thu Thiền lên sóng.

Tìm hiểu thêm: 20 phim đồng tính nữ hay nhất trên IMDb: Đầy xúc cảm, đẹp rung động

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân
Nam diễn viên vô cùng soái trong bộ quân trang (ảnh: Internet)

Ngay những tập đầu tiên của Thu Thiền, một lần nữa Nhậm Gia Luân chứng minh được năng lực diễn xuất nổi bật của mình giữa dàn diễn viên thực lực trong phim, anh không hề bị lu mờ. Nam diễn viên nhận được rất nhiều lời khen của người xem khi hóa thân Diệp Xung – tình báo ngầm Thu Thiền của Đảng Cộng sản vô cùng sống động với ánh mắt sắc bén, nội tâm khó đoán.

3. Dàn diễn viên thực lực và diễn xuất “đáng gờm”

Ngoài nam chính Nhậm Gia Luân, Thu Thiền còn sở hữu dàn diễn viên được đánh giá cao về mặt diễn xuất.

Nữ chính Hà Anh do diễn viên Lý Mạn, nữ diễn viên từng là Mưu Nữ Lang một thời khi chỉ vừa mới 18 tuổi đã góp mặt trong bộ phim Hoàng Kim Giáp của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Sở hữu vóc dáng nóng bỏng, gương mặt thanh tú mặc dù sự nghiệp có phần trồi sụt nhưng về năng lực diễn xuất của nữ diễn viên 8X không còn là điều phải bàn cãi.

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Nữ chính Hà Anh do diễn viên Lý Mạn đảm nhận (ảnh: Interet)

Hà Anh là một nữ sinh yêu nước tiến bộ, cô hận Diệp Xung vì ra tay giết chết anh trai mình. Sau này khi quá trình cả hai tiếp xúc với nhau, cô dần nhận ra thân phận thật sự của Diệp Xung và yêu anh. Cả hai đã có một mối tình thời đạn lạc trải qua nhiều cung bậc cảm xúc của mùi vị chiến tranh.

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Nhân vật Trì Thành và Cận Hương (ảnh: Internet)

Nhân vật Trì Thanh do nam diễn viên Lưu Hoan thủ vai cũng rất ấn tượng, khi thể hiện một thương nhân Hồng Kông lịch lãm, hài hước và khó đoán để che dấu thân phận là người của Đảng cộng sản của mình. Trì Thành có mối quan hệ tình cảm với Cận Hương – hội trưởng của Hưng Hòa hội.

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

Nam diễn viên Hàn Đống làm khách mời ở tập 1 (ảnh: Internet)

Đặc biệt, sự xuất hiện của nam khách mời Hàn Đống ở tập 1 và Lý Đình Triết trong vai Miyamoto – kẻ luôn đối đầu với Diệp Xung. Bộ ba trong Cẩm Y Chi Hạ cùng nhau hội tụ lại trong Thu Thiền với tính cách nhân vật hoàn toàn trái ngược khiến người xem thích thú.

Review Thu Thiền: Phim Dân quốc kháng Nhật với sự tái xuất đầy mong đợi của Nhậm Gia Luân

>>>>>Xem thêm: Phim Trung Quốc hay nhất, mới nhất giữa năm 2020: Hiện đại nhiều áp đảo cổ trang!

Lý Đình Triết vào vai thiếu tá Miyamoto, người luôn đối đầu với Diệp Xung (ảnh: Internet)

Ngoài ra các diễn viên trong phim như Lưu Học Nghĩa, Phó Phương Tuấn, Tiêm Nhẫn Tư, Trương Hàn Vũ và một số diễn viên khác cũng để lại ấn tượng không kém.

4. Bộ phim chính kịch với sự đầu tư chỉnh chu về mặt nội dung, hình ảnh

Cuối cùng, lý do vì sao bạn nên xem ngay bộ phim Thu Thiền bởi bộ phim được xây dựng theo dòng phim chính kịch. Không phải là bộ phim “đánh nhanh thắng nhanh” như dòng phim thương mại. Bộ phim được trau chuốt về nội dung, hình ảnh và âm thanh khá tốt.

Tuy nhiên so với các bộ phim chính kịch khác có điểm yếu ở phần mở màn thường dài dòng, rườm rà thì Thu Thiền với các tình tiết chuyển biến với tiết tấu nhanh, sẽ không gây nhàm chán và mệt mỏi khi xem những tập đầu. Vì vậy, nếu “mọt phim” nào khá kén phim thì hãy thử xem Thu Thiền nhé!

Lời kết

Khó có thể nói, Thu Thiền liệu có thể trở thành cú hit tiếp theo của Nhậm Gia Luân sau Cẩm Y Chi Hạ hồi đầu năm hay không? Tuy nhiên, xét trên tổng thể Thu Thiền được đánh giá ổn về nội dung, chất lượng phim. Vì thế, đây là bộ phim thích hợp để bạn chon xem.

Bài viết khác:

  • Cẩm Y Chi Hạ lên sóng sau 2 năm bị “ngâm giấm”: Liệu xứng đáng với sự kì vọng của khán giả?

Nếu bạn yêu thích bài viết hãy like và đánh giá để BlogAnChoi có thể hoàn thiện các bài viết của mình hơn. Và đừng quên luôn đồng hành cùng với BlogAnChoi để cập thêm nhiều thông tn thú vị từ các bộ phim hay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *