Vai cameo mà “lấn át” cả Dương Dương trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là ai?

Trong phim Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi, tuy là khách mời nhưng diễn xuất rất rực rỡ, tại sao Sách Tuấn do Trương Bân bân thủ vai lại “lấn át” cả nam chính Dương Dương và được nhiều khán giả khen ngợi, yêu mến như vậy?

Bạn đang đọc: Vai cameo mà “lấn át” cả Dương Dương trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là ai?

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi với sự tham gia của Dương Dương và Vương Sở Nhiên hiện đang được phát sóng. Trương Bân Bân đóng vai Sách Tuấn trong phim, mặc dù anh ấy chỉ là một vai khách mời và không có nhiều đất diễn nhưng đã rất xuất sắc ghi dấu ấn trong lòng khán giả, được yêu thích và đánh giá cao cả về ngoại hình lẫn diễn xuất, thậm chí có người còn đánh giá Trương Bân Bân “lấn át” cả Dương Dương.

Vai Sách Tuấn do Trương Bân bân thủ vai lại "lấn át" cả nam chính Dương Dương (Ảnh: Internet)

Vai Sách Tuấn do Trương Bân bân thủ vai lại “lấn át” cả nam chính Dương Dương (Ảnh: Internet)

Thiết lập nhân vật của Trương Bân Bân rất ấm áp

Đầu tiên phải nói về thiết kế nhân vật, Sách Tuấn là huấn luyện viên của trạm cứu hỏa, anh không chỉ có năng lực làm việc siêu phàm mà còn có khả năng thuyết phục mọi thành viên trong nhóm. Ngay cả trong trái tim của các thành viên trong nhóm, Sách Tuấn chính là “mẹ già” của bọn họ, là người hướng dẫn hay cằn nhằn, chăm lo cho mọi người, luôn nhắc đi nhắc lại “hãy cẩn thận”.

Vai cameo mà “lấn át” cả Dương Dương trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là ai?

Thiết lập nhân vật của Trương Bân Bân rất ấm áp, dễ đi vào lòng người. (Ảnh: Internet)

Không khó để thấy rằng Sách Tuấn là một người hướng dẫn có trình độ, có tinh thần trách nhiệm và rất có duyên. Hơn nữa, “tình anh em” của anh với Tống Diệm cũng là một điểm nổi bật trong phim.

Sách Tuấn và Tống Diệm, một người là huấn luyện viên của trạm cứu hỏa, một người là trưởng trạm cứu hỏa, họ ăn ngủ cùng nhau, uống cùng một loại canh. Họ là những đối tác ngầm hợp tác với nhau, những người đồng đội sát cánh chiến đấu và những người anh em tin tưởng lẫn nhau.

"Tình anh em" của sách Tuấn với Tống Diệm cũng là một điểm nổi bật trong phim. (Ảnh: Internet)

“Tình anh em” của sách Tuấn với Tống Diệm cũng là một điểm nổi bật trong phim. (Ảnh: Internet)

Họ hiểu sở thích và tính cách của nhau, và trong mối quan hệ hàng ngày, họ sẽ chơi cờ và nói chuyện cùng nhau. Mối quan hệ quen biết này khiến hai người họ vô hình chung có một mối ràng buộc sâu đậm.

Về phần Sách Tuấn, bố mẹ anh đã già và vợ chưa cưới của anh đã làm việc chăm chỉ cho gia đình trong 5 năm. Vì vậy, Sách Tuấn có trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ và cho vị hôn thê của mình một danh phận rõ ràng.

Vai cameo mà “lấn át” cả Dương Dương trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là ai?

Sách Tuấn phải lựa chọn giữa công việc và gia đình. (Ảnh: Internet)

Một mặt là sự nghiệp mà anh yêu thích, những người anh em sát cánh chiến đấu, mặt khác là trách nhiệm với cha mẹ và vị hôn thê khiến Sách Tuấn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Vì vậy, lúc này Sách Tuấn có chút “rối rắm”.

Tuy nhiên, cuối cùng, Sách Tuấn đã bị bỏng trên mặt và tổn thương vĩnh viễn cánh tay phải vì cứu người khác, đó là lý do khiến anh phải chuyển đi.

Có thể nói, tuy nhân vật của Sách Tuấn không có nhiều vai diễn, nhưng con đường sự nghiệp của anh ấy trong trạm cứu hỏa, tình anh em với Tống Diệm, tinh thần trách nhiệm với gia đình và ý thức về sứ mệnh cứu người khác của anh ấy đều tạo nên điều này nhân vật bình thường và bình thường, sáng bóng hơn, đa chiều hơn, đầy đủ hơn.

Kĩ năng diễn xuất của Trương Bân Bân

Dù thiết kế nhân vật có tốt đến đâu thì cũng cần diễn viên có kỹ năng diễn xuất vững chắc, và Trương Bân Bân thực sự đã đáp ứng được kỳ vọng, không chỉ lay động lòng người bằng kỹ năng diễn xuất tinh tế mà còn đóng góp hết cảnh phim nổi tiếng này đến cảnh phim nổi tiếng khác.

Khi Tống Diệm không tuân lệnh và lao vào biển lửa để cứu người, Sách Tuấn đã hét lớn để Tống Diệm nhanh chóng ra ngoài, thực sự lo lắng và sốt ruột.

Tìm hiểu thêm: 10 phim Hàn Quốc hay tháng 5/2024: Tháng của phim siêu nhiên, viễn tưởng

Vai cameo mà “lấn át” cả Dương Dương trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là ai?
Kĩ năng diễn xuất của Trương Bân Bân nổi bật (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, khi Tống Diệm ôm đứa trẻ lao ra khỏi biển lửa, Sách Tuấn nghiêm mặt đi về phía Tống Diệm, không chỉ dùng nắm đấm đấm mạnh vào người Tống Diệm mà còn dùng giọng cảnh cáo chửi bới. Tống Diệm, “Không nghe hướng dẫn của huấn luyện viên, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật cứu hộ.”

Từ lo lắng về tai nạn của Tống Diệm, đến sự khiển trách nghiêm khắc của Tống Diệm khi anh lao ra khỏi đám cháy, những thay đổi nội tâm và nét mặt này đều được Trương Bân Bân diễn giải một cách sinh động, rất dễ đồng cảm. Ngoài ra, Sách Tuấn còn có hai khoảnh khắc diễn xuất nổi bật trong phim.

Đầu tiên, sau chấn thương.

Vai cameo mà “lấn át” cả Dương Dương trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là ai?

Kĩ năng diễn xuất của Trương Bân Bân (Ảnh: Internet)

Khi Sách Tuấn nằm trên giường bệnh, ban đầu anh ấy không biết rằng cánh tay của mình bị thương, thậm chí anh ấy còn an ủi Tống Diệm: “Tôi không bị gãy tay hay chân, chỉ cần nghỉ ngơi và hồi phục là được”. Tuy nhiên, khi Tống Diệm bước ra khỏi phòng, Sách Tuấn đã cố gắng cử động cánh tay phải của mình, nhưng dù cố gắng thế nào, cánh tay phải của anh ấy cũng không thể cử động được.

Khi Tống Diệm bước vào phòng một lần nữa, anh thấy Sách Tuấn đang cố gắng đứng dậy khỏi giường, Tống Diệm ngay lập tức chỉnh giường đến độ cao phù hợp. Lúc này, Sách Tuấn mới nhận ra rằng cánh tay phải của mình không thể cử động được.

Vì vậy, vào lúc này, Sách Tuấn đã rơi nước mắt cho đến khi một giọt nước mắt trượt qua chóp mũi và nhỏ xuống mặt anh. Mặc dù anh không khóc thành tiếng, nhưng nỗi buồn bị kìm nén đều hiện ra trong phim.

Vai cameo mà “lấn át” cả Dương Dương trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là ai?

Kĩ năng diễn xuất của Trương Bân Bân (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, quá trình từ không biết tình trạng đến xác nhận rằng cánh tay phải không thể cử động khá thú vị. Hơn nữa, điều này còn bao gồm cả sự “thay đổi cảm xúc” của Sách Tuấn, lúc đầu Sách Tuấn đã an ủi Tống Diệm rằng “hãy nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe”. Tuy nhiên, khi Sách Tuấn chắc chắn rằng mình không thể cử động cánh tay phải của mình, anh ấy ngay lập tức buồn bã, mặc dù anh ấy đã cố gắng hết sức để kìm nén cảm xúc của mình, nhưng nỗi buồn trong lòng anh ấy vẫn trào ra cùng với nước mắt.

Thứ hai, khi rời đi.

Vai cameo mà “lấn át” cả Dương Dương trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là ai?

Kĩ năng diễn xuất của Trương Bân Bân (Ảnh: Internet)

Khi các đồng đội và đội trưởng của trận hỏa công tổ chức lễ rút quân cho Sách Tuấn, Sách Tuấn lần lượt nhìn nó, chiếc huy chương trên vai bị cởi bỏ, ánh mắt bất lực và bất đắc dĩ, nước mắt nóng hổi dường như Anh nói: “Đừng cởi huy chương của tôi, tôi vẫn muốn trở thành một lính cứu hỏa.”

Hơn nữa, khi lệnh “chào” được phát ra, Sách Tuấn đã vô thức giơ tay phải lên chào. Thậm chí, khi chuông báo động được kéo lên, Sách Tuấn đã vô thức chạy về phía trước. Thật không may, cánh tay phải của Sách Tuấn đã bị tổn thương vĩnh viễn và anh ấy không thể gọi cảnh sát được nữa. Nhưng những hành động trong tiềm thức của Sách Tuấn đã ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả từng lớp một.

Vai cameo mà “lấn át” cả Dương Dương trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là ai?

>>>>>Xem thêm: 5 phim Hàn Quốc buồn hay nhất trên Netflix cho những ngày muốn khóc

Kĩ năng diễn xuất của Trương Bân Bân (Ảnh: Internet)

Đối với Sách Tuấn, người đã làm huấn luyện viên được 8 năm, chữa cháy là nghề nghiệp yêu thích của anh ấy, ở đây có anh em và đồng đội của anh ấy. Nhưng bây giờ, Sách Tuấn phải rời khỏi nơi quen thuộc này. Vì vậy, sự miễn cưỡng, buồn bã và bất lực của anh ấy đều được thể hiện trong những cảnh quay mãn nhãn và cảnh hành động.

Những kỹ năng diễn xuất tinh tế này đều để khán giả có cái nhìn toàn cảnh. Vì vậy, khi Sách Tuấn bị thương, chúng ta sẽ cảm thấy đau khổ, khi Sách Tuấn ra đi, chúng ta sẽ cảm động và tiếc nuối. Vì kỹ năng diễn xuất tinh tế và cảm động của Trương Bân Bân, khán giả dành sự đồng cảm lớn cho vai diễn Sách Tuấn. Vì vậy, rất nhiều đã trở thành một fan hâm mộ của Trương Bân Bân như thế đấy.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *