“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: khán giả không quên được nam phụ Ngô Sính

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đang tạo cơn sốt cả về kịch bản, dàn diễn viên, lẫn khâu hậu kì, chế tác cực công phu và chất lượng trên màn ảnh Hoa Ngữ hiện nay. Đặc biệt, phải kể đến hình tượng nhân vật Ngô Sính, tuy chỉ là vai phụ nhưng góp phần rất lớn tạo sức hút mãnh liệt cho bộ phim.

Bạn đang đọc: “Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: khán giả không quên được nam phụ Ngô Sính

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn là tác phẩm kết hợp giữa đạo diễn Đinh Hắc và biên kịch Tô Hiểu Uyển, dựa trên cốt truyện có thật về một nữ thương gia họ Ngô tại huyện Kính Dương, Thiểm Tây vào cuối đời nhà Thanh, Trung Quốc tên là Châu Doanh. Sinh thời, bà xuất thân là một thiếu nữ giang hồ sau đó gả về nhà họ Ngô và trải qua nhiều thăng trầm để có được thành công rực rỡ, gây dựng gia nghiệp giàu có nhất Thiểm Tây.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: khán giả không quên được nam phụ Ngô Sính

Poster Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn (ảnh: weibo)

Trong phim, Hà Nhuận Đông vào vai Ngô Sính, “ông chồng quốc dân” của Châu Doanh gây bão suốt những tuần qua. Thuộc tuýp đàn ông trầm ổn, luôn giữ hòa khí ôn nhu với tất cả mọi người. Vừa tài giỏi, giàu có lại là con một nối nghiệp Ngô gia, Ngô Sính như trở thành hình mẫu lí tưởng mà hội chị em hướng tới.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: khán giả không quên được nam phụ Ngô Sính

Ngô thiếu gia – ông chồng gây thương nhớ của Châu Doanh (ảnh: internet)

Đối với Châu Doanh, khi cô còn là nha hoàn, anh chưa từng tỏ thái độ khinh miệt, thậm chí là người phát hiện tài năng thiên bẩm và giúp cô hiện thực hóa giấc mơ đèn sách, dạy Châu Doanh không được sống giả dối, lừa lọc. Sau này khi đã là thiếu phu nhân, anh cũng không một lần chê xuất thân thấp hèn của vợ, còn yêu thương và trân trọng cô vô cùng.

Chính tình cảm bao dung, ấm áp ấy luôn khiến Châu Doanh vững tâm khi có chồng bên cạnh, cùng nhau trải qua những tháng ngày hạnh phúc, sinh con nối dõi, đưa Ngô gia Đông viện phát dương quang đại, đứng đầu Thiểm Tây, đứng đầu thiên hạ.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: khán giả không quên được nam phụ Ngô Sính

Ngô Sính chính là những tháng ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời Châu Doanh (ảnh: internet)

Hà Nhuận Đông có lẽ là cái tên quá quen thuộc với khán giả Việt qua những tác phẩm trên dưới đã chục năm như: Phong Vân, Ngọa Hổ Tàng Long, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Bong Bóng Mùa Hè, Tân Tam Quốc,… Tuy nhiên với vai diễn xuất thần lần này, anh chia sẻ nó đặc biệt khác so với các vai trước. Vì là mẫu người dịu dàng nên yêu cầu diễn xuất bằng ánh mắt là chính, ngoài ra giọng nói cũng phải từ tốn, tiết chế.

Tìm hiểu thêm: “Hoan lạc tụng 2” giới thiệu tạo hình nhân vật chính đẹp lung linh

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: khán giả không quên được nam phụ Ngô Sính
Màn tỏ tình đầy chân thành của Ngô Sính dành cho vợ (ảnh: internet)

Nhân vật Ngô Sính chỉ xuất hiện vỏn vẹn 15/74 tập, nhưng hiếm có nam phụ nào được yêu thích nhiều đến vậy chỉ sau hơn 1 tuần phát sóng. Cái chết có phần phũ phàng của anh khiến nhiều người hô hào đòi bỏ phim, vì đều lầm tưởng đây mới là nam chính.

Thậm chí 50 tập phim đã trôi qua, khán giả vẫn liên tục nhắc tên anh: “Kể từ khi Ngô thiếu gia không còn tôi cũng đã bỏ phim”, “Vẫn cứ xem lại 15 tập đầu”, “Đối với tôi phim đã kết thúc ở phân cảnh đút bánh”,…

Hà Nhuận Đông “động viên” fan tiếp tục theo dõi phim (Cre: Hội Yêu Trai Nhọ)

Mới đây, “Ngô thiếu gia” còn đăng tấm hình trên Weibo kèm dòng trạng thái: “Nghe nói Thẩm Tinh Di tỏ tình với Châu Doanh rồi…” ngay lập tức thu hút phản hồi tích cực và không kém hài hước của cư dân mạng.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: khán giả không quên được nam phụ Ngô Sính

Hà Nhuận Đông “đau khổ” khi biết “vợ” mình được nhiều người theo đuổi (ảnh: weibo)

1. (+16762) Vì thế nên anh không cần nghĩ đến việc sống lại nữa phải không thiếu gia? 

2. (+8300) Quan tài của Ngô Thiếu gia tôi sẽ giữ chắc không buông, mau sống lại đi!

3. (+7100) Mau ăn tiên dược rồi trở lại ngay, nói cho Thẩm Tinh Di biết người phụ nữ này là của ta rồi! 

4. (+2342) Ai tỏ tình với Châu Doanh đều không quan trọng, bởi vì Ngô Sính mới là người quan trọng nhất trong tim cô ấy. Chẳng ai thay đổi được đâu.

5. (+1253) Ngô Sính, vợ anh nhiều người thích quá kìa!! Còn không mau quay lại.

Trong buổi phỏng vấn, nam diễn viên cho biết anh không ngờ vai diễn phụ lại được mọi người đón nhận nồng nhiệt đến vậy. Với anh, vai diễn này không quan trọng chính hay phụ mà là cơ hội được tái hợp đạo diễn Đinh Hắc và Tôn Lệ sau hơn 10 năm từ tác phẩm điện ảnh Ngọc Quan Âm (2003) trước đó.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: khán giả không quên được nam phụ Ngô Sính

Màn hội ngộ sau 10 năm của gia đình “Ngọc Quan Âm” (ảnh: internet)

Chính sự ăn ý từ những lần cộng tác trước và ngoài đời, Hà Nhuận Đông – Tôn Lệ cũng là cặp anh em thân thiết hiếm có trong giới showbiz nên “phản ứng hóa học” trên phim của cả hai vô cùng chân thực, xúc động. Đạo diễn Đinh Hắc cũng chia sẻ, ngay từ khi chọn diễn viên, các vai khác ông đều cân nhắc qua nhiều người, nhưng riêng vai Ngô Sính ông nghĩ đến Hà Nhuận Đông đầu tiên:

“Vai diễn Ngô Sính này Nhuận Đông đã làm ngoài sức mong đợi. Các vai trước đây của cậu ấy đều là tướng quân bá đạo, nhưng tôi biết đời thực, Hà Nhuận Đông là một người vô cùng ấm áp. Khi giao tiếp với mọi người bình thường cũng luôn nhìn thẳng vào mắt họ, vô cùng chú ý, chân thành. Tôi cảm thấy bản thân cậu ấy đã có tiềm năng rồi, rất hợp với bộ phim và vai diễn này, chính là duyên số.”

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: khán giả không quên được nam phụ Ngô Sính

>>>>>Xem thêm: Lý do khiến Thỉnh Quân là phim Trung Quốc được mong chờ nhất 2022

Hà Nhuận Đông và đạo diễn Đinh Hắc trên phim trường (ảnh: weibo)

Dù nhân vật Ngô Sính không còn nhưng ấn tượng sâu đậm mà Hà Nhuận Đông để lại trong lòng khán giả về một Ngô thiếu gia chân tình, ấm áp là không thể phủ nhận. Kì thực, đây là mẫu đàn ông hoàn hảo tới mức không có thật, nếu giao vào tay diễn viên khác, chưa chắc đã thành công như vậy. Anh đã biến vai diễn trở nên rất đời, tạo một động lực lớn khiến Châu Doanh sau này vì nhà họ Ngô mà quật cường đến thế!

Tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật về bộ phim nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *