Top 5 lý do bạn nên xem Repply 1988

Nếu như đưa ra bình chọn “Phim Hàn Quốc hay nhất?” thì BlogAnChoi tin rằng Reply 1988 sẽ là một bộ phim được nhiều phiếu bình chọn. Và để biết tại sao bộ phim này lại được rating kỷ lục và chiếm trọn tình cảm của đông đảo khán giả thì cùng tìm hiểu Top 5 lý do bạn nên xem Repply 1988 nhé.

Bạn đang đọc: Top 5 lý do bạn nên xem Repply 1988

Kịch bản gần gũi

Dù bộ phim đã được công chiếu khá lâu nhưng mỗi khi xem từng câu chuyện trong phim, từng bối cảnh, từng bài hát, từng gương mặt của những gia đình ở khu phố nghèo Ssangmun-dong vẫn còn đọng lại trong lòng.

Top 5 lý do bạn nên xem Repply 1988

Khu phố nghèo Ssangmun-dong lúc kết phim (Ảnh:Internet)

Xem rồi mới nhớ lũ bạn đã từng đi với nhau trong những năm tháng của tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết. Hay những lần đi học xa nhà, ba mẹ cứ trông ngóng, lo cho con mình đang đến đâu?

Bộ phim là một câu chuyện bình yên đến mức lạ thường bởi cái cảm giác tiếc nuối khó tả, muốn được nhìn lại năm đứa trẻ ấy, muốn nhìn thấy họ vô tư. Người xem ước rằng giá như nó không kết thúc, giá như nó cứ kéo dài mãi mãi để mình được sống cùng tuổi thanh xuân ngốc nghếch của con bé Duk Sun, mặt chó Jung Hwan, mặt béo Sun Woo, thầy Choi và thằng xàm xí Dong Ryung.

Lối diễn tự nhiên

Không cần những lời nói dài dòng nhưng cũng đủ chân thực, người xem cảm giác như được nhìn mình trong đó, những câu nói, những cử chỉ dù nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp fanart Mộng Hoa Lục đẹp đến ngỡ ngàng

Top 5 lý do bạn nên xem Repply 1988
Những người cha người mẹ luôn yêu thương con cái (Ảnh:Internet)

Thậm chí những lần cãi nhau của hai chị em, lúc sinh nhật Bora, lúc nghe điện thoại bà mất và lúc xin lỗi mẹ khi gọi lại tên cũ sau một thời gian gọi bằng So Yeon. Những tình tiết, biểu cảm đều diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, làm cho người xem nhận ra mình trong đó và đồng cảm với nhân vật.

Dàn cast cực chất

Phải khen cho dàn cast bởi diễn quá nhập tâm, xem các cảnh tình cảm hay hài hước đều tạo một cảm giác chân thực, không quá gượng gạo, nó vừa đủ để khán giả hiểu và cảm nhận. Mỗi nhân vật trong phim đều phản ảnh một con người rất khác rất đặc biệt và đâu đó chúng ta bắt gặp mình trong từng nhân vật ấy. Dù họ có tính cách riêng nhưng tất cả đã tạo ra một bức tranh hoàn hảo, chạm đến cảm xúc của người xem

Top 5 lý do bạn nên xem Repply 1988

>>>>>Xem thêm: TOP 18 bộ phim Hàn Quốc hay nhất 2020, bạn đã xem chưa ?

Ba người bạn thân trong khu phố nghèo Ssangmun-dong (Ảnh: Internet)

Khung cảnh phim

“Cái phim gì mà chả có nhân vật phản diện, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có cảnh đám trẻ con ăn cơm rồi đi học, đi học rồi về nhà ăn cơm “. Dù nó đơn giản vậy thôi nhưng lại lấy đi tiếng cười, nhiều nước mắt và bao trọn nhiêu ký ức trong sáng tuyệt vời nhất.

Ở đầu phim tiếng gọi của các mẹ gọi con về ăn cơm đã tạo cảm giác quá gần gũi, nó là ví dụ chân thực nhất diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, làm cho mỗi người con xa quê thấy nhớ nhà, nhớ những lần mẹ nạt, những lần đi chơi về trễ.

Bài hát nhạc phim

Cái giai điệu bài hát cứ ám ảnh mỗi khi nghe, khung cảnh trong phim ùa về làm trái tim thêm một lần rung động. Nó kéo theo kỉ niệm của một thời không có Smartphone, không Internet, đám trẻ chơi với nhau những trò như trốn tìm, đọc sách hay pha mì tôm, dạy nhau học.

Và chính bài hát này là một trong những nhân tố tạo nên thành công của bộ phim, dù chỉ là những câu từ đơn giản nhưng cũng đủ để tạo nên bộ phim có tất cả những gì để đưa chúng ta đến con tàu trở về sân ga của ký ức tươi đẹp năm nào.

Trailer phim Reply 1988

Một số bộ phim hay kinh điển khác có thể bạn muốn cày lại vài chục lần:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *