Thanh Trâm Hành: Bộ phim lận đận đủ đường khi mãi chưa thể lên sóng

Vào thời điểm năm 2019–2020, Tencent tiến hành sản xuất Thanh Trâm Hành và nâng cấp độ lên S+. Với sự tham gia của Ngô Diệc Phàm, Dương Tử và được đầu tư 400 triệu tệ, Thanh Trâm Hành từng được dự sẽ là bom tấn màn ảnh nhỏ khi lên sóng. Đáng tiếc đã 3 năm kể từ ngày đóng máy, Thanh Trâm Hành vẫn lận đận đủ đường và chưa biết bao giờ mới lên sóng được.

Từng là bộ phim tranh chấp của Ngô Diệc Phàm – Dương Tử

Thanh Trâm Hành là bộ phim có sự góp mặt của “song đỉnh lưu” là Ngô Diệc Phàm và Dương Tử nên từng được khán giả vô cùng mong chờ. Tuy nhiên, vấn đề khiến cho 2 vị đỉnh lưu này xích mích với nhau và gây ảnh hưởng đến bộ phim chính là vấn đề phiên vị khi chẳng ai chịu nhường ai. Dương Tử hoạt động lâu năm và có thực tích, việc cô lấy được phiên 1 Thanh Trâm Hành không phải vấn đề gì lạ lẫm cả. Hơn nữa, Thanh Trâm Hành tập trung nhiều cho nhân vật Hoàng Tử Hà của Dương Tử nên mọi chuyện đều hợp lý.

N

Ngô Diệc Phàm – Dương Tử từng tranh chấp phiên vị trong Thanh Trâm Hành (Nguồn: Internet)

Thế nhưng, trong thời gian này, lưu lượng, địa vị giới và tư bản của Ngô Diệc Phàm đều cao hơn Dương Tử rất nhiều. Vì thế trong bộ phim truyền hình đầu tay này, cựu thành viên EXO vẫn hoàn toàn có thể giữ phiên 1 của phim. Điều này gây tranh chấp không nhỏ giữ các bên có liên quan. Không chỉ vậy, fandom của 2 nhà cũng “giao lưu thân mật” suốt một thời gian dài và chỉ “tạm dừng” khi bị “phía trên” nhắc nhở.

V

Vụ tranh phiên của Thanh Trâm Hành ồn ào đến mức bị bên trên nhắc nhở (Nguồn: Internet)

Ngô Diệc Phàm phạm tội, Thanh Trâm Hành nằm kho

Đóng máy vào năm 2020, Thanh Trâm Hành dự kiến sẽ bước vào cuộc đua màn ảnh nhỏ sau đó 1 năm. Nhưng cách thời điểm chiếu phim không xa, những thông tin về tội trạng của Ngô Diệc Phàm bắt đầu lan truyền một cách chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội. Sợ nam ca sĩ này sẽ thật sự gây ra chuyện, Tencent đã cố gắng đẩy Thanh Trâm Hành lên chiếu sớm nhất có thể. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, Ngô Diệc Phàm bị bắt và Thanh Trâm Hành đành phải “đắp chiếu nằm kho” vô thời hạn.

Tranh phiên chưa đến hồi kết thì Ngô Diệc Phàm đã bị bắt (Nguồn: Internet)

Tranh phiên chưa đến hồi kết thì Ngô Diệc Phàm đã bị bắt (Nguồn: Internet)

Suốt 2 năm không thể tiến hành quay lại

Việc Ngô Diệc Phàm đi “ăn cơm nhà nước” buộc Tencent phải ra một phương án thay thế, đó là tìm một nam diễn viên khác “đổi mặt” và quay lại. Theo nhiều nguồn tin cho biết, nhiều sao nam đã từ chối Thanh Trâm Hành vì cảm thấy bộ phim này không may mắn, mãi sau Tencent mới có thể mời được Lâm Canh Tân với mức thù lao hàng chục triệu tệ. Chỉ có điều, phía Tencent không thể sắp xếp được lịch quay lại khiến Lâm Canh Tân chờ đợi trong vô vọng, cuối cùng anh đành rút khỏi dự án này.

L

Lâm Canh Tân đã rút khỏi Thanh Trâm Hành (Nguồn: Internet)

Gần đây có tin đồn Tencent muốn mời Bành Quán Anh thay thế nhưng chưa chắc tình hình đã có thể khả quan. Đầu tiên, Bành Quán Anh không hợp cổ trang và anh cũng không hợp với hình tượng nam chính Lý Thư Bạch, netizen gần như chẳng muốn anh nhận Thanh Trâm Hành chút nào. Thêm vào đó, với địa vị của Bành Quán Anh hiện tại thì anh không cần thiết phải nhận Thanh Trâm Hành bởi quay bộ phim này thật sự khá mạo hiểm.

Liệu Bành Quán Anh có nhận phim không (Nguồn: Internet)

Liệu Bành Quán Anh có nhận phim không? (Nguồn: Internet)

Số phận Thanh Trâm Hành rồi sẽ ra sao?

Không phải Thanh Trâm Hành không có khả năng quay lại nhưng Tencent sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Ngay cả khi đã quay thành công rồi thì cũng chưa chắc Thanh Trâm Hành sẽ thuận lợi vượt qua vòng kiểm duyệt để có thể ra mắt công chúng. Khán giả từng chờ đợi Thanh Trâm Hành rất lâu và thời gian sẽ mài mòn độ “hóng” của họ, càng lâu sẽ chẳng còn ai muốn xem bộ phim này nữa. Vậy nên, Thanh Trâm Hành có chiếu thì cũng rất khó để đạt được thành tích tốt như Tencent mong muốn.

Trailer Thanh Trâm Hành:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *