Sony lên kế hoạch thực hiện phim về “Hoa Mộc Lan” phiên bản Live – action của riêng mình

Trong thời điểm hiện tại, Disney không phải là hãng phim duy nhất theo đuổi chiến lược Remake các câu chuyện hay các bộ phim hoạt hình cổ tích kinh điển thành các bộ phim Live – action do người thật đóng. Nhiều khán giả đã vô cùng bất ngờ trước thông tin hãng Sony cũng sẽ tham gia vào cuộc cạnh tranh với dự án phim về “Hoa Mộc Lan” cho riêng mình.

Chuyển thể các câu chuyện cổ tích của các nền văn hóa trên thế giới thành những bộ phim hoạt hình cho thiếu nhi đã từ lâu trở thành nền tảng truyền thống xây dựng tên tuổi cho hãng Disney. Hãng đạt được vô số thành công vang dội với các tác phẩm kinh điển như “Snow White”, “Cinderella”, “Sleeping Beauty”,… và sau này đã dần được remake thành các bộ phim do người thật đóng đã đem lại không ít thành công cho hãng. Một trong các dự án đang được lên lịch để “hồi sinh” dưới bộ mặt mới là “Mulan” – một tác phẩm kinh điển và là một trong những bộ phim đầu tiên của Disney lấy bối cảnh chính là nền văn hóa của một đất nước phương Đông (cụ thể là nền văn hóa Trung Hoa).

mộc lan 1

Ảnh: internet

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là các hãng phim khác bình chân và nhìn Disney độc quyền thực hiện chiến lược này. Hiện tại đã xuất hiện rất nhiều dự án đối thủ cạnh tranh với Disney như “Jungle Book” của Warner Bros hay sắp tới là “The Little Mermaid” của hãng Universial với sự tham gia của nữ diễn viên trẻ Chloe Moretz. Và gần đây nhất thì người ta được biết rằng hãng Sony cũng đang tất bật chuẩn bị cho dự án phim “Mulan” của riêng mình.

mộc lan 4

Doug Belgrad – cựu giám đốc sản xuất của hãng Sony (ảnh: internet)

Trước đó, trang “Variety” đã tiết lộ rằng cựu giám đốc sản xuất của Sony – Doug Belgrad đồng ý sẽ hỗ trợ tài chính cho một nửa các dự án mới của hãng bao gồm “Peter Rabbit”, “Bad Boys 3” và dự án Reboot “Charlie’s Angels”. Tuy nhiên, tiết lộ đáng ngạc nhiên và gây chú ý nhất chính là bộ phim “Mulan”.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin chi tiết về nội dung cốt truyện của dự án và liệu cốt truyện đó sẽ khác biệt như thế nào so với phiên bản hoạt hình gốc của Disney nhưng hãng đã xác nhận rằng đã có những kế hoạch nghiêm túc và sẽ ghi hình bộ phim ở Trung Quốc, hợp tác với một hãng phim nội địa của nước này và giới thiệu dàn diễn viên gần như toàn bộ là người Trung Quốc. Đó có thể là một bước tiến táo bạo và tiến bộ của các nhà làm phim Hollywood trong tình cảnh rất nhiều bộ phim đang đối mặt trước làn sóng chỉ trích phong trào “trắng hóa” các bộ phim có bối cảnh và nhân vật chính là người dân tộc khác, đến từ văn hóa khác.

mộc lan 2

Thực tế, nhân vật Mộc Lan trên đất Mỹ đã từng có một phiên bản người thật đóng do diễn viên Jamie Chung thể hiện trong series TV show “Once Upon The Time” (ảnh: internet)

Bản phim hoạt hình gốc “Mulan” của Disney là một tác phẩm có giá trị giải trí và nghệ thuật cao đã trở nên quá quen thuộc với khán giả đại chúng Mỹ cũng như trẻ em trên khắp thế giới. Bộ phim dựa trên một trong những câu chuyện dân gian quan trọng và phổ biến nhất đất nước Trung Hoa.

“Mulan” kể về câu chuyện của cô gái Hoa Mộc Lan của dòng họ Hoa ở đất nước Trung Quốc thời phong kiến, khi ấy đất nước này đang trong thời kỳ phải chống chọi với các cuộc xâm lăng của các bộ tộc phương Bắc. Mộc Lan vì thương cha già yếu nên đã cải trang thành nam nhi để ra trận thay cha nhưng cuối cùng đã trở thành một trong những chiến binh mạnh mẽ và đáng nể nhất trong lịch sử Trung Hoa. Phiên bản năm 1998 của Disney đã bám sát vào những yếu tố cơ bản của câu chuyện nhưng đồng thời cũng thêm vào bản sắc và yếu tố tạo sức hút của riêng mình như chú rồng vật tổ vui nhộn của nhà họ Hoa, chú dế bùa may đồng hành cùng Mộc Lan hay chi tiết để cô đối mặt trực tiếp với lãnh đạo quân Hung Nô tàn bạo.

Đối với dự án trong tương lai của Sony, nhiều khán giả hy vọng rating của phim sẽ ở mức cao hơn và không quá chú trọng đến đối tượng thiếu nhi. Như vậy người xem sẽ được tận hưởng nhiều pha hành động hơn, được theo dõi một câu chuyện đen tối và hào hùng hơn. Có lẽ bản phim hoạt hình năm 1998 của Disney đã thuộc hàng kinh điển, nhưng nếu Sony làm đúng, tác phẩm của riêng họ vẫn có thể có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *