Dành Dành Nở Hoa và những tình cảm tuổi thanh xuân

Dành Dành Nở Hoa (2017) là bản phim truyền hình của bộ phim điện ảnh cùng tên trước đó được sản xuất năm 2015. Bộ phim mang đến cho chúng ta sức sống dồi dào, những tình cảm trong sáng, thuần khiết nhất của tuổi trẻ. Nhìn vào đó, một lần nữa chúng ta lại nhìn thấy bản thân mình. Hãy cùng BlogAnChoi xem những tình cảm đáng trân trọng của tuổi thanh xuân trong phim!

Câu chuyện tình yêu của Bạch Du Du và Vu Tử Hằng

Dành Dành Nở Hoa là một bộ phim viết về những tình cảm tuổi trẻ. Nhân vật chính của phim là Bạch Du Du (Dương Hật Tử thủ vai), một cô gái đơn thuần, trong sáng, là “Tiểu Bạch” trong mắt mọi người. Cuộc sống của Bạch Du Du dường như rất yên bình và hạnh phúc: bố mẹ yêu thương, bạn trai đẹp trai, có tài.

Nhưng trong cái vẻ bình yên ấy lại có những con sóng ngầm. Con sóng đầu tiên ập tới với Bạch Du Du là cơn sóng từ gia đình: bố mẹ cô đã hoàn thành xong thủ tục ly hôn. Vừa mới tốt nghiệp, Tiểu Bạch đã nghe được tin gia đình cô bị tan vỡ, nhưng Tiểu Bạch không hề bi quan. Cô bắt đầu chuẩn bị cho một gia đình mới, cầu hôn bạn trai mình Vu Tử Hằng (do Phạm Hiểu Đông thủ vai).

bạch du du và vu tử hằng

Bạch Du Du cầu hôn Vu Tử Hằng (nguồn: internet)

Dù đã qua 4 năm yêu nhau, Vu Tử Hằng vẫn không tin vào bản thân mình có thể mang lại cho Bạch Du Du tình yêu nhất là khi anh biết gia đình mình phá sản. Tử Hằng từ chối lời cầu hôn của Du Du. Không muốn Du Du có thêm hy vọng với mình, Tử Hằng nhờ Trịnh Ni Na đóng giả làm bạn gái. Tuy nhiên, Tử Hằng luôn mong chờ ngày anh thành công, có được sự nghiệp để quay trở lại với Du Du.

trịnh ni na

Trịnh Ni Na – bạn gái giả của Vu Tử Hằng (nguồn: internet)

Dù bị từ chối trong những tập đầu lên sóng, Du Du vẫn không từ bỏ, kiên quyết bám lấy Tử Hằng, thậm chí tuyệt thực. Sau một thời gian, cô quyết định thay đổi. Bỏ qua tình đơn phương của anh chàng nhà giàu Cao Thượng, chấp nhận việc Tử Hằng có bạn gái mới, Bạch Du Du trở lại hiện thực, bắt đầu với cuộc sống mới.

Dù mới lên sóng được hơn 2 tuần nhưng Dành Dành Nở Hoa chắc chắn mang đến nhiều tình cảm cho người xem. Qua bộ phim này, đoàn phim còn muốn gửi tới cho mọi người thông điệp: đừng từ bỏ ước mơ của mình chỉ vì gặp phải khó khăn.

Câu chuyện tình cảm của cặp chị em Tống Duy – Hồ Khản Khản

Chuyện “tình một đêm” không phải là tình huống mới trong các phim Hoa Ngữ. Thế nhưng, câu chuyện giữa Tống Duy và Hồ Khản Khản lại mang đến rất nhiều kì thú.

Tống Duy là một cô gái không còn trẻ. Trong khi đang chuẩn bị bước lên lễ đường làm cô dâu, cô vẫn không thấy được mình có đủ tự tin, chưa sẵn sàng tiếp nhận mối quan hệ mới. Cô dâu Tống Duy bỏ chạy khỏi hôn lễ nhưng vẫn nhận lấy chiếc nhẫn cưới từ tay em của chú rể.

tống duy

Tống Duy (nguồn: internet)

Tống Duy đi tới quán bar, và tại đây cô gặp được Hồ Khản Khản, một cậu con trai rất có cá tính. Lấy một chiếc áo khoác đổi chiếc nhẫn cưới nhưng Hồ Khản Khản còn xé chiếc váy cưới của Tống Duy làm cô tức giận. Chính vì vậy, hai người cùng tỉ thí uống bia. Sau chuyện “tình một đêm”, Tống Duy để lại chiếc nhẫn như món đồ chuộc lỗi.

hồ khản khản khoác ác cho tống duy

Hồ Khản Khản khoác áo cho Tống Duy (nguồn: internet)

Nhưng số phận lại an bài hai người một lần nữa ở chung với nhau. Thật bất ngờ rằng Tống Duy lại là giáo viên của Hồ Khản Khản. Từ đây, anh chàng học sinh bắt đầu đeo bám giáo viên của mình. Họ trở thành câu chuyện tình chị em nhưng chuyện không dừng lại ở đó. Tất cả sẽ được tiết lộ trong các tập tiếp theo của phim.

Những câu chuyện về tình cảm bạn bè trong phim

Ngoài những câu chuyện tình yêu kể trên, trong phim còn có những câu chuyện về tình bạn.

dành dành nở hoa

Những người bạn cùng nhau trải qua tuổi thanh xuân trong phim Dành Dành Nở Hoa (nguồn: internet)

Đặc biệt trong đó là nhóm những người bạn sống chung trong một phòng kí túc: Bạch Du Du, Nhược Lâm, Thiên Tinh. Đó là những người bạn luôn đồng hành cùng nhau, cùng chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn. Dù mỗi người đều có những nét tính cách khác nhau nhưng lại có một sự hòa hợp trong cuộc sống.

Tuổi thanh xuân của mỗi người dù trải qua một cách khác nhau nhưng nó luôn là hồi ức đẹp nhất trong lòng mỗi người. Đó là những kỉ niệm đáng nhớ và đáng trân trọng.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức về Dành Dành Nở Hoa và nhưngz bộ phim Hoa Ngữ khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *