Sau tất cả nỗi kinh hoàng, The Conjuring 2 còn là bài học nhân văn sâu sắc

Bom tấn kinh dị The Conjuring 2 vừa ra mắt công chúng tuần qua đang là tâm điểm của mọi diễn đàn phim ảnh khi không chỉ mang đến nỗi ám ánh kinh hoàng cho người xem mà còn là tình người và tính nhân văn sâu sắc.

Đối với nhiều người hâm mộ dòng phim kinh dị thì The Conjuring 2 chính là món ăn hoàn mỹ từ cốt truyện đến hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Bộ phim không chỉ thỏa mãn sức chịu đựng của những người xem gan góc nhất mà còn chạm đến trái tim những người luôn tin tưởng đến một cuộc sống tốt đẹp.

Bỏ qua những chi tiết rợn người như hồn ma ông lão Billy luôn ám ảnh ngôi nhà và những đứa trẻ sống trong đó, hay gương mặt đáng sợ của con quỷ Lavak thì người xem đã rút ra được một bài học sâu sắc: Trong bất kì trường hợp nào thì con người luôn cần sự tin tưởng của những người xung quanh. Đặc biệt khi cả thế giới quay lưng thờ ơ với bạn, khi không một ai lắng nghe lời bạn nói, khi không một ai sẵn lòng chìa tay ra giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn nhất thì cũng là lúc lòng tin có thể cứu rỗi cả cuộc đời bạn. Những lúc như vậy, ngay cả khi bạn suy sụp nhất thì chỉ cần một câu nói “Tôi tin bạn” cũng có thể khiến bạn cảm thấy yên tâm và có sức mạnh vượt qua tất cả.

Poster gây ám ảnh của The Conjuring 2 với nhân vật chính là Janet

Poster gây ám ảnh của The Conjuring 2 với nhân vật chính là Janet

Trong phần này, cô bé Janet là trung tâm của nỗi sợ hãi khi liên tục bị ám bởi hồn ma ông lão Billy, chủ nhân cũ của ngôi nhà mà cô sống cùng mẹ và các chị em khác. Ông lão đã chết cách đây nhiều năm nhưng linh hồn vẫn luôn ở lại trong ngôi nhà này. Và điều bất hạnh đã đến với gia đình của Janet khi linh hồn ông lão bị điều khiển bởi một con quỷ tên Valak. Hồn ma Billy luôn luôn ám lấy Janet tội nghiệp, nhập vào thân thể cô bé, đập phá đồ đạc trong nhà khiến Janet trở nên ám ảnh cực độ. Nhưng sau tất cả những gì cô phải chịu đựng trong căn nhà ma ám, điều làm cô cảm thấy sợ hãi hơn cả là sự thờ ơ của những người đáng ra có thể giúp đỡ gia đình cô. Họ luôn cho rằng tất cả đều do cô bé dàn dựng. Thật đáng sợ làm sao khi không một ai đặt niềm tin vào những gì chúng ta nói. Nhưng thật may mắn cho Janet khi có sự xuất hiện của vợ chồng Ed Warren và Lorraine Warren, những nhà ngoại cảm đã từng giúp đỡ rất nhiều gia đình bị ma ám. Hai vợ chồng không chỉ mang đến tiếng cười cho những đứa trẻ đã rất lâu không tìm thấy nụ cười khi liên tục bị quấy nhiễu bởi các hồn ma mà còn giúp Janet mạnh mẽ hơn rất nhiều khi luôn đặt niềm tin vào những gì cô bé nói. Lorraine, người có khả năng nhìn thấy tương lai đã ngần ngại khi giúp đỡ Janet khi cô nhìn thấy chồng mình – Ed bị giết chết bởi linh hồn quỷ dữ vì muốn cứu cô bé Janet tội nghiệp. Vượt qua tất cả, Ed đã giúp Janet với mọi sức lực và niềm tin mà Lorraine đặt nơi anh. Cuối cùng, linh hồn quỷ dữ Lavak cũng bị đưa trở lại địa ngục, ngôi nhà cũ kỹ được giải thoát khỏi hồn ma dai dẳng Billy và ánh sáng trở lại với gia đình Janet. Chính niềm tin của những con người này mà Janet đã tìm lại được nụ cười hồn nhiên vốn có, và Ed cũng thoát khỏi cái chết mà Lorraine đã nhìn thấy trước.

Có thể nói, The Conjuring 2 ghi điểm không phải bởi những cảnh rùng rợn ám ảnh mà bộ phim mang lại vì vốn dĩ đã có rất nhiều bộ phim kinh dị thành công với màn hù dọa người xem, mà đó là tính nhân văn được lồng ghép khéo léo vào bộ phim. Chính vì vậy mà khi nhắc về The Conjuring, khán giả sẽ không chỉ nhớ đến những cảnh ma quái vô nghĩa mà còn nhớ đến một câu chuyện đậm chất nhân văn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *