Review Thiếu Niên Ca Hành: Chuẩn “3D”, phim đẹp, kỹ xảo đỉnh nhưng hơi đơ

Thiếu Niên Ca Hành là phim cổ trang võ hiệp do Lý Hoành Nghị, Lưu Học Nghĩa, Ngao Thụy Bằng đóng chính. Chuyển thể từ hoạt hình, Thiếu Niên Ca Hành sát bản gốc đến mức tưởng cosplay bản hoạt hình. Bộ phim đầu tư hình ảnh đẹp, kỹ xảo, âm nhạc đỉnh nhưng diễn xuất hơi đơ.

Thông tin chung phim Thiếu Niên Ca Hành

Poster Thiếu Niên Ca Hành (Ảnh: Internet)

Poster Thiếu Niên Ca Hành (Ảnh: Internet)

  • Tên tiếng Trung: 少年歌行
  • Thể loại: Võ hiệp, huyền huyễn, cổ trang
  • Đạo diễn: Doãn Đào
  • Biên kịch: Châu Mộc Nam, Mã Giai Ni, Mục Tịnh Văn
  • Diễn viên: Lý Hoành Nghị, Lưu Học Nghĩa, Lâm Bác Dương, Ngao Thụy Bằng, Lý Hân Trạch, Đới Yên Ni
  • Khởi chiếu: 26/12/2022
  • Số tập: 40 tập
  • Nền tảng phát hành: Youku
  • Lịch chiếu phim Thiếu Niên Ca Hành

phim Thiếu Niên Ca Hành

Sau khi sư phụ Vong Ưu của chùa Hàn Thủy qua đời, một chiếc quan tài vàng bí ẩn đã xuất hiện, gây ra biết bao sóng gió, tranh giành trong giang hồ.

Chàng thiếu niên Lôi Vô Kiệt mang theo nhiệt huyết đến thành Tuyết Nguyệt bái sư, nhưng nhiệt tình quá hóa phá hoại, vừa bước chân vào giang hồ đã phá banh quán trọ của Tiêu Sắt, bị hắn đòi nợ 500 lượng bạc. Trong lúc 2 người đến thành Tuyết Nguyệt lấy tiền trả nợ, lại tình cờ gặp đại đệ tử Đường Liên đang hộ tống cỗ quan tài vàng. Vậy là Lôi Vô Kiệt và Tiêu Sắt bị cuốn vào sóng gió giang hồ, đi 3 bước có 1 sát thủ đuổi giết, càng ngày càng xuất hiện nhiều cao thủ võ lâm như Thiên Ngoại Thiên, Vô Song…

Tiêu Sắt luôn tự nhận là một ông chủ quán trọ không biết võ công, nhưng có thể biết hết mọi bí mật của giang hồ, gặp ai cũng như người quen cũ. Không chỉ bí mật của chiếc quan tài vàng, mà bí mật thân thế của Tiêu Sắt cũng khiến người khác phải tò mò…

Trailer phim Thiếu Niên Ca Hành

Thiếu Niên Ca Hành: Dàn diễn viên đẹp mãn nhãn

Thiếu Niên Ca Hành chuyển thể từ phim hoạt hình cùng tên, thuộc thể loại phim cổ trang, võ hiệp, huyền huyễn và dàn diễn viên của bản live-action được lựa chọn giống bản hoạt hình đến 80-90%.

Từ Tiêu Sắt, sư thầy Vô Tâm đến Lôi Vô Kiệt hay đại sư huynh Đường Liên đều là những mỹ nam của CBIZ như Lý Hoành Nghị, Lưu Học Nghĩa, Lý Hân Trạch. Nhờ có dàn diễn viên đẹp trai mãn nhãn như vậy nên dù Thiếu Niên Ca Hành là phim võ hiệp giang hồ nhưng vẫn thu hút lượng lớn khán giả nữ bởi “nội dung phim” quá hấp dẫn.

Không chỉ diễn viên giống mà góc quay của bản hoạt hình và phim truyền hình cũng giống nhau. (Ảnh: Internet)

Không chỉ diễn viên giống mà góc quay của bản hoạt hình và phim truyền hình cũng giống nhau. (Ảnh: Internet)

Ngoài dàn nam thì Thiếu Niên Ca Hành cũng sở hữu các nữ diễn viên trẻ trung, xinh đẹp với tạo hình thu hút như Lâm Bác Dương nhí nhảnh, Đới Yến Ny dịu dàng, Kha Nãi Dư ma mị. Thậm chí các diễn viên phụ như Thiên Nữ Nhụy của Mỹ Nhân Trang cũng xinh đẹp động lòng người, thật khiến người xem bổ mắt.

Lâm Bác Dương vai Thiên Nhạc. (Ảnh: Internet)

Lâm Bác Dương vai Thiên Nhạc. (Ảnh: Internet)
Đới Yến Ny (Ảnh: Internet)
Đới Yến Ny (Ảnh: Internet)

Cũng không thể bỏ qua tạo hình với trang phục của các diễn viên đều được đầu tư kỹ càng tỉ mỉ. Trang phục của Thiếu Niên Ca Hành mang phong cách cổ trang giang hồ, gọn gàng, mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng, có sáng tạo riêng và giữ được nét đặc trưng của bản hoạt hình, không bị trộn lẫn với các phim khác, là một yếu tố được khán giả đánh giá cao.

Thiếu Niên Ca Hành: Kỹ xảo đẹp như game, BGM cực cháy

Một điểm ấn tượng ngay từ trailer của Thiếu Niên Ca Hành chính là kỹ xảo phim được đầu tư lớn, các bối cảnh, hiệu ứng chiến đấu đẹp như game. Khi phim khởi chiếu, khán giả càng thêm ưng ý với sự đầu tư của đoàn làm phim, từ khách điếm của Tiêu Sắt, Mỹ Nhân trang hay Tuyết Nguyệt thành, các bối cảnh núi cao vực thẳm đều được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, mang đến trải nghiệm thực tế nhất cho khán giả.

Kỹ xảo mãn nhãn của Thiếu Niên Ca Hành. (Ảnh: Internet)

Kỹ xảo mãn nhãn của Thiếu Niên Ca Hành. (Ảnh: Internet)

Cùng với kỹ xảo thì phim võ hiệp quan trọng nhất là cảnh chiến đấu, cũng được Thiếu Niên Ca Hành thể hiện rất tốt. Các vũ khí của nhân vật rất chân thật, cảm giác chắc tay, cảnh đánh võ đẹp mắt, hiệu ứng sức mạnh rất lớn, tạo cảm giác kích thích, mãnh liệt, xem mãn nhãn.

Cảnh đánh võ đẹp, có lực và rất chân thật. (Ảnh: Internet)

Cảnh đánh võ đẹp, có lực và rất chân thật. (Ảnh: Internet)

Âm nhạc của Thiếu Niên Ca Hành bản truyền hình được giữ nguyên nhạc opening và ending của bản hoạt hình, tạo cảm giác thân quen cho khán giả. Ngoài ra các bản nhạc nền cho từng phân cảnh chiến đấu cũng rất hay, cảm giác hào hùng, kịch tính đẩy cảm xúc của người xem lên rất tốt.

Thiếu Niên Ca Hành: Diễn xuất còn non, kịch bản hơi “kịch hóa”

Có rất nhiều điểm sáng ở Thiếu Niên Ca Hành mà khán giả có thể nhận ra ngay từ những tập đầu tiên, nhưng cũng có 1 khuyết điểm khiến nhiều người khó chịu và chê trách phim. Đấy chính là việc lồng tiếng của bản truyền hình còn thua kém bản hoạt hình.

Lý Hoành Nghị đẹp nhưng hơi đơ. (Ảnh: Internet)

Lý Hoành Nghị đẹp nhưng hơi đơ. (Ảnh: Internet)

Nam chính Tiêu Sắt do Lý Hoành Nghị đóng chính bị chê cả diễn xuất lẫn khẩu hình miệng. Lý Hoành Nghị từng đóng khá nhiều phim cả cổ trang lẫn hiện đại, và có thể thấy ở các phim trước khẩu hình của anh chàng không đến nỗi “huýt sáo” như vậy. Có lẽ vì nhân vật Tiêu Sắt cao lãnh lạnh lùng nên Lý Hoành Nghị không thèm mở miệng luôn. Diễn xuất ở các tập đầu của anh chàng cũng khá đơ, diễn lạnh lùng thành buồn ngủ luôn.

Review Thiếu Niên Ca Hành: Chuẩn 3D, phim đẹp, kỹ xảo đỉnh nhưng hơi đơ dàn diễn viên diễn viên diễn xuất kịch bản kỹ xảo Lịch chiếu Thiếu Niên Ca Hành lưu học nghĩa Lý Hoành Nghị phim cổ trang hay phim cổ trang Trung Quốc Phim cổ trang Trung Quốc 2022 phim võ hiệp Thiếu Niên Ca Hành thông tin trailer phim

Vai diễn Lôi Vô Kiệt của Ngao Thuỵ Bằng thì tự nhiên hơn, có điểm nhấn nhưng lại hơi quá lố. Lôi Vô Kiệt là chàng thiếu niên đầy nhiệt huyết, trượng nghĩa nhưng khá ngáo ngơ và khờ khạo, luôn thích xông vào chỗ đánh nhau để chứng tỏ bản thân “nhiệt tình lại ngu dốt”. Ngao Thuỵ Bằng đã thể hiện được nét tính cách của nhân vật Lôi Vô Kiệt nhưng cần tiết chế một chút, làm lố quá khiến khán giả xem 2 tập mà đã hơi nhức đầu rồi.

"Tà tăng" Lưu Học Nghĩa rất đẹp nhưng chưa đủ ma mị. (Ảnh: Internet)

“Tà tăng” Lưu Học Nghĩa rất đẹp nhưng chưa đủ ma mị. (Ảnh: Internet)

“Tà tăng” Vô Tâm của Lưu Học Nghĩa là nhân vật được khán giả quan tâm nhiều nhất. Tạo hình sư thầy Vô Tâm rất đẹp, vừa thiện vừa ác, nửa chính nửa tà nhưng so với bản hoạt hình và tính cách của Vô Tâm thì Lưu Học Nghĩa vẫn “chính đạo” quá, nét diễn còn hơi hiền so với sự ma lanh và giọng lồng tiếng quỷ mị của Trương Kiệt. Bởi lẽ đó nên tạo hình, diễn xuất và âm thanh của nhân vật Vô Tâm hơi lệch nhau, làm cảm xúc của khán giả cũng chênh vênh theo.

Kịch bản của Thiếu Niên Ca Hành có ưu điểm là khá logic, nhịp phim nhanh, lôi cuốn nhưng đôi lúc hơi “kịch hóa” theo motif phim kiếm hiệp cũ. Những màn xưng tên gọi họ trước khi tỉ thí, đánh nhau thì ít mà đứng “đấu võ mồm” thì nhiều khiến khán giả hơi sốt ruột. Cũng có những phân cảnh phim khá thừa thãi khi sát thủ không đánh nữa, thong dong rời đi mất gần 1 phút, hay bất cứ nhân vật nào xuất hiện cũng phải giới thiệu profile 3 đời làm độ kịch tính của phim bị giảm bớt.

Kết luận

Thiếu Niên Ca Hành là một bộ phim đáng xem, nên xem bởi bối cảnh, kỹ xảo, tạo hình hay âm nhạc đều được đầu tư rất tốt, được khán giả đánh giá cao. Dàn diễn viên đẹp mãn nhãn, tuy kỹ năng diễn xuất chưa thật sự xuất sắc nhưng cảnh đánh võ chân thực, mạnh mẽ với những góc máy đẹp sẽ bù trừ cho nhau. Nếu là fans bản hoạt hình hoặc là người yêu thích dòng phim võ hiệp thì bạn đừng bỏ qua Thiếu Niên Ca Hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *