Những thông điệp qua bộ phim The Good Bad Mother

The Good Bad Mother là bộ phim Hàn Quốc đang hot gần đây. Bên cạnh những giây phút giải trí thì bộ phim đã để lại rất nhiều suy ngẫm cho những người xem phim. Sau đây là những thông điệp qua bộ phim The Good Bad Mother.

Tóm tắt phim The Good Bad Mother

The Good Bad Mother

Poster phim The Good Bad Mother (Ảnh: internet)

The Good Bad Mother thuộc thể loại tâm lý tình cảm, kết hợp hài hước. Quy tụ những gương mặt hot nhất của điện ảnh Hàn Quốc hiện nay như: Ra Mi Ran, Lee Do Hyun, Ahn Eun Jin,…

Bộ phim mở đầu bằng cuộc sống của hai vợ chồng bình thường. Tuy nhiên, do một số tranh chấp mà người chồng đã bị giết chết. Khi chồng mình mất, người vợ là bà Young Soon đã một mình điều hành nông trại heo và nuôi dưỡng người con trai Kang Ho khôn lớn. Vì không muốn con trai mình phải chịu những vất vả, thiệt thòi, bà đã chấp nhận làm một bà mẹ “tồi”. Bà đã rất khắt khe với cuộc sống con trai để anh lớn lên có thể làm một người thành công, giàu có.

Thế nhưng, chính sự kỷ luật ấy đã khiến Kang Ho sống cuộc sống của mình theo mẹ anh đã chọn. Lớn lên, khi trở thành công tố viên, anh trở thành một con người lạnh lùng. Mối quan hệ giữa anh với mẹ ngày càng xa cách. Vì những bí mật trong công việc, trong lần đưa bạn gái về ra mắt mẹ, Kang Ho đã bị tai nạn vì có người muốn giết chết anh. Sau tai nạn, trí nhớ của Kang Ho bị mất và anh “trở về” với tâm hồn của một đứa trẻ 7 tuổi.

Tạo hình của Lee Do Hyun trong vai Kang Ho

Tạo hình của Lee Do Hyun trong vai Kang Ho (Ảnh: internet)
Tạo hình của Ahn Eun Jin trong vai Mi Joo
Tạo hình của Ahn Eun Jin trong vai Mi Joo (Ảnh: internet)
Tạo hình của Ra Mi Ran trong vai Young Soon
Tạo hình của Ra Mi Ran trong vai Young Soon (Ảnh: internet)

The Good Bad Mother hiện đang được công chiếu, hãy cùng đón xem để biết được những tình tiết hấp dẫn sau đó nhé.

Quyền lực, danh vọng tiền bạc nhiều khi không phải là tất cả

Vì quá yêu thương con của mình mà bà mẹ Young Soon đã chấp nhận trở thành “bà mẹ tồi”. Bà muốn Kang Ho trở thành một công tố viên quyền lực và giàu có nên đã cực nghiêm khắc với cậu. Bà không cho cậu đi chơi, không cho cậu bé ăn quá no vì ăn no sẽ không buồn ngủ và không học được bài. Có thể thấy tiền bạc hay danh vọng làm cho con người ta tàn nhẫn, tuổi thơ trong lòng Kang Ho rất bó buộc và mệt mỏi. Sau khi Kang Ho trở thành công tố viên anh vì tiền bạc, địa vị mà làm rất nhiều điều sai trái.

Qua bộ phim ta có thể thấy tiền bạc hay địa vị là thứ thỏa mãn chúng ta về mặt vật chất một phần nào đó giúp chúng ta đáp ứng về tinh thần. Nhưng để đạt được những thứ đó mà ta phải đánh đổi bằng tuổi thơ, tình cảm,…thì thực sự là không đáng. Chúng ta có thể sống hạnh phúc ,vừa có tiền. Đừng vì tiền mà đánh đổi hết tất cả mọi thứ để rồi đau khổ nhất vẫn là bản thân ta.

Luôn luôn chia sẻ tình yêu thương, tâm sự cùng nhau

Trong phim, nhân vật Young Soon hay Kang Ho đều rất đáng thương. Mỗi một nhân vật đều phải chịu những nỗi đau khác nhau. Tình cảm mẹ con của Kang Ho và Young Soon ngày càng xa cách. Nguyên nhân của việc này chính là thiếu tâm sự, chia sẻ với nhau. Nếu Young Soon ngay từ đầu chia sẻ với Kang Ho vì những vất vả, nỗi đau của bố mẹ trong quá khứ, lý do mà bà đã muốn cậu học hành giỏi giang thì mọi chuyện đã không đi quá xa. Mỗi gia đình hiện nay không những bố mẹ phải chịu những nỗi vất vả mà con cái cũng đang phải chịu vô vàn những áp lực vì vậy hãy luôn dành một ít thời gian cho nhau để chia sẻ, tâm sự và gắn kết.

The Good Bad Mother là một bộ phim vô cùng đáng xem. Bên cạnh nội dung về tình mẫu tử thiêng liêng, bộ phim còn rất hài hước, kịch tính. Bạn có thể đón xem bộ phim The Good Bad Mother vào thứ 4, thứ 5 hằng tuần nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *