Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Thiên Cổ Quyết Trần là bộ phim cổ trang tiên hiệp mới của Châu Đông Vũ kết hợp cùng Hứa Khải. Bộ phim mới lên sóng những tập đầu tiên đã bị khán giả phản đối bởi cả tạo hình lẫn diễn xuất. Liệu bộ phim có thực sự đáng bị chê thê thảm như trên mạng vậy không?

Bạn đang đọc: Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Thông tin phim Thiên cổ quyết trần

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Poster phim Thiên cổ quyết trần. (Ảnh: Internet)

  • Tựa gốc: 千古玦尘 (Ancient Love Poetry)
  • Thể loại: Phim cổ trang, tiên hiệp, tình cảm
  • Đạo diễn: Doãn Đào, Lý Tài
  • Diễn viên: Châu Đông Vũ, Hứa Khải, Trương Gia Nghê, Lưu Học Nghĩa, Lý Trạch Phong, Lại Nghệ, La Thu Vận, Trương Nhã Khâm, Trương Vân Long, Phó Tân Bác, Hoàng Giác…
  • Số tập:49 tập
  • Thời lượng: 45 phút / tập
  • Khởi chiếu: 17/6/2021

phim Thiên cổ quyết trần

Bách tính nhân gian nếu gặp khó khăn sẽ lập đàn cúng tế, cầu thần bái phật. Nhưng nếu chính thần tiên gặp khó khăn thì cầu ai bây giờ?

Thiên cổ quyết trần chuyển thể từ tiểu thuyết Thượng Cổ của Tinh Linh do Hứa Khải, Châu Đông Vũ đóng chính kể về câu chuyện tình yêu khắc cốt ghi tâm vượt qua ngàn năm của hai vị chân thần là Thượng Cổ và Bạch Quyết. Nhân gian tình ái đã là đau thương, mà đối với thần tiên cũng chẳng hề dễ dàng hơn chút nào, thậm chí sinh ly tử biệt còn mang theo trọng trách, gánh nặng đối với chúng sinh, với tam giới.

Thượng Cổ từ một tiểu tiên nhỏ bé dần dần trở lên cường đại, trở thành Thượng cổ nữ thần, cai quản tam giới, bảo vệ cửu châu chúng sinh. Bên cạnh nàng luôn có một Bạch Quyết si tình, quyết liệt, vì nàng mà có thể bất chấp tất cả, hi sinh cả tính mạng bản thân để bảo vệ những điều Thượng Cổ yêu quý. Nhưng dù chàng có chịu thay nàng kiếp nạn ấy, Thượng Cổ vẫn không tránh được số mệnh của bản thân, mất đi ký ức, sống cô độc tịch mịch để chờ đợi một người đặc biệt mà chính nàng còn không nhớ rõ là ai.

Trailer phim Thiên cổ quyết trần

Thiên cổ quyết trần bị chê vì lồng tiếng giả trân, tạo hình nhạt nhẽo

Thiên cổ quyết trần đã lên sóng được 8 tập đầu và ngay lập tức bị khán giả phản đối bởi nhiều lý do chính đáng.

Đầu tiên là khâu lồng tiếng cực kỳ “giả trân” của các diễn viên trong phim, đặc biệt là nhân vật Thượng Cổ của Châu Đông Vũ. Theo thông tin thì người lồng tiếng cho nhân vật Thượng Cổ là Quý Quán Lâm. Đây là người đã từng lồng tiếng cho nhân vật Bạch Thiển của Dương Mịch trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa hay Chân Hoàn của Tôn Lệ trong Hậu cung Chân Hoàn truyện… cực kỳ hay, cực kỳ xuất sắc.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Vai diễn Thượng Cổ của Châu Đông Vũ bị chê vì lồng tiếng và tạo hình chưa nổi bật. (Ảnh: Internet)

Nhưng tại sao đến Châu Đông Vũ thì mở miệng ra là cứ thấy sai sai thế nào vậy? Cảm giác lồng tiếng không khớp với khẩu hình miệng, và giọng nói cũng không phù hợp với nhân vật, thành ra bị khán giả “la ó” là quá giả trân rồi.

Một điểm nữa mà khán giả xem Thiên cổ quyết trần cảm thấy không ổn chính là tạo hình của nữ chính Châu Đông Vũ. Là dòng phim tiên hiệp với nhân vật là thượng thần, Châu Đông Vũ bị hạn chế bởi dáng người nhỏ bé và gương mặt không phù hợp với cổ trang, khiến cho cô bị nữ phụ Trương Gia Nghê “át vía” ngay từ khi mới xuất hiện.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Nữ phụ Trương Gia Nghê. (Ảnh: Internet)

Nhiều khán giả cũng chỉ ra là khâu tạo hình cho nữ chính Thượng Cổ đã không nghiên cứu kỹ mà “rập khuôn” theo các mẫu nhân vật cổ trang, thần tiên của các bộ phim khác, cho Châu Đông Vũ mái tóc rẽ đôi còn uốn cong càng làm lộ gương mặt nhỏ dài, cằm nhọn của cô nàng, khiến tạo hình không có khí chất, không thu hút mắt nhìn khán giả. Hay cả tạo hình để lộ trán cao của Châu Đông Vũ cũng khiến các nhược điểm gương mặt của cô bị lộ ra, khó trách khán giả cảm thấy tạo hình này không phù hợp.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Châu Đông Vũ không thực sự phù hợp với tạo hình cổ trang. (Ảnh: Internet)

Còn nam chính Bạch Quyết do Hứa Khải đảm nhận thì ở những tập đầu của Thiên cổ quyết trần cũng bị nhận xét là nhạt nhòa, không có điểm nhấn. Đã thế kiểu vấn tóc của Bạch Quyết cũng không đẹp, khiến gương mặt Hứa Khải bị ngắn và bè hơn so với thực tế. Nhiều khán giả “khóc thét” đòi stylist trả lại sự đẹp trai của Hứa Khải cho họ.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Tạo hình của Hứa Khải trong Thiên cổ quyết trần. (Ảnh: Internet)
Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?
Hứa Khải vẫn rất đẹp trai, nhưng tạo hình kiểu tóc chưa thật sự xuất sắc. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên đây mới chỉ là những tập đầu tiên của phim, khi Châu Đông Vũ còn là một tiểu tiên ngây thơ vô tư, nên chưa có nhiều “đất diễn” để thể hiện cảm xúc sâu sắc. Và ở nhiều góc nhìn, nhiều cảnh quay, Châu Đông Vũ vẫn thể hiện được nét đẹp trẻ trung, tinh nghịch và đáng yêu của Thượng Cổ khiến Bạch Quyết luôn nhìn theo với nụ cười đầy cưng chiều.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Nhưng Châu Đông Vũ cũng có rất nhiều cảnh quay đẹp trong phim. (Ảnh: Internet)

Cặp đôi chính Hứa Khải – Châu Đông Vũ chưa có chemistry

Hứa Khải nổi lên từ bộ phim cung đấu Diên Hy Công Lược, đóng cặp cùng với “Ngụy Anh Lạc” Ngô Cẩn Ngôn đã tạo được chemistry cực kỳ tốt, là cặp đôi lấy đi nhiều nước mắt của khán giả xem phim. Sau đó anh cũng kết hợp với Bạch Lộc trong 2 dự án phim cổ trang Chiêu Diêu và phim Trường quân đội liệt hỏa, đều được đánh giá là tương tác tốt, có cảm giác CP và được fan tích cực đẩy thuyền.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Hứa Khải và Bạch Lộc vô cùng đẹp đôi trong Chiêu Diêu (ảnh: Internet)

Châu Đông Vũ là tam kim Ảnh hậu, từng tham gia rất nhiều dự án phim nổi tiếng, hợp tác với rất nhiều nam diễn viên và đặc biệt gây ấn tượng khi đóng chung với Tỉnh Bách Nhiên trong Chúng ta của sau này hay Dịch Dương Thiên Tỉ trong Em của niên thiếu. Tuy nhiên phải công nhận một điều rằng Châu Đông Vũ khó tạo được cảm giác CP với các nam diễn viên phim truyền hình, đặc biệt là những cảnh diễn lãng mạn, ngọt ngào hay vui tươi. Bởi vậy khi đóng cặp với Hứa Khải trong Thiên cổ quyết trần, những tập đầu chưa khiến khán giả “vào guồng” được với mối quan hệ của nam chính, nữ chính.

Trong những tập đầu, cặp đôi chính của Thiên cổ quyết trần chưa tạo ra được "phản ứng hóa học" như mong đợi. (Ảnh: Internet)

Trong những tập đầu, cặp đôi chính của Thiên cổ quyết trần chưa tạo ra được “phản ứng hóa học” như mong đợi. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên với khả năng diễn xuất nhập tâm của Châu Đông Vũ và Hứa Khải cùng cốt truyện ngược tâm của Thiên cổ quyết trần, khán giả có nhiều niềm tin vào sự phát triển tình cảm và sự tương tác tốt hơn của cặp đôi này trong tương lai. Những hình ảnh “nhá hàng” của phim cũng phần nào cho thấy được cảm xúc của Thượng Cổ dành cho Bạch Quyết qua những ánh mắt, cử chỉ như cái hôn lên trán hay nụ cười đong đầy nước mắt của nàng… Đừng vội đánh giá chỉ qua vài tập đầu, chúng ta còn đến hơn 40 tập phim đang chờ kia mà.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Nụ cười dịu dàng chiều chuộng của Bạch Quyết dành cho Thượng Cổ. (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm: Review Không Nói Lời Tạm Biệt: Nhậm Gia Luân “lột xác” trong bom tấn hành động mới

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?
Cặp đôi chính cũng hứa hẹn rất nhiều phân cảnh tình cảm lãng mạn. (Ảnh: Internet)

Nội dung phim hấp dẫn, hứa hẹn bám sát nguyên tác

Thiên cổ quyết trần chuyển thể từ tiểu thuyết của Tinh Linh, nói về tình yêu vượt ngàn năm vẫn khắc cốt ghi tâm của Bạch Quyết và Thượng Cổ, trải qua sinh ly tử biệt, chịu đựng bao đau đớn, cô đơn giày vò mới đến được bên nhau.

Theo như trailer phim thì có vẻ như nội dung phim sẽ bám khá sát với nguyên tác, có điều chỉnh thu ngắn, kéo dài tình tiết nhưng mối tình của Bạch Quyết – Thượng Cổ chắc chắn vẫn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Cùng với đó là thiết lập nhân vật của nam chính, nữ chính cũng được giữ nguyên, không có chuyện nâng nam dìm nữ hay phân phiên vị như nhiều bộ phim khác khiến nguyên tác bị “xé nát”.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Nội dung Thiên cổ quyết trần hứa hẹn sẽ bám sát nguyên tác. (Ảnh: Internet)
Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?
Nội dung phim bi thương, ngược tâm sẽ lấy đi nước mắt của nhiều khán giả. (Ảnh: Internet)

Còn dàn nhân vật phụ của phim vì có một số sự thay đổi, nâng hạ phiên vị cho một số người như Vu Hoán của Trương Gia Nghê hay Nguyên Khải của Lưu Học Nghĩa đã được nâng lên phiên 3, chỉ sau cặp đôi chính. Còn các nhân vật được nhắc đến nhiều trong truyện như Phượng Nhiễm hay Cảnh Giản thì lại bị đẩy xuống hàng phụ phiên 2, sẽ xuất hiện ít hơn trong phim. Điều này cũng báo hiệu những thay đổi về tình tiết và một số nội dung phim so với truyện, nhưng fan nguyên tác vẫn có thể yên tâm theo dõi phim mà không sợ phải hoang mang “đây là ai, tôi đang xem cái gì đây?”.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Nam phụ Lưu Học Nghĩa. (Ảnh: Internet)

Thiên cổ quyết trần đầu tư “khủng”, chất lượng mãn nhãn

Với dòng phim cổ trang, tiên hiệp thì yêu cầu đầu tư cho bối cảnh, đạo cụ cũng như kỹ xảo là vô cùng lớn. Đã có tiền lệ những dự án phim “bom tấn” nhưng rồi khi lên sóng lại hóa “bom xịt” bởi kỹ xảo ba xu, đầu tư bối cảnh đơn giản tuềnh toàng khiến chất lượng phim sụt giảm đáng kể.

Còn đối với Thiên cổ quyết trần, tuy có thể chê tạo hình diễn viên nhạt nhào, chưa phù hợp nhưng bất cứ khán giả khó tính nhất cũng phải công nhận rằng phim đầu tư rất chỉn chu về bối cảnh, hậu kỳ cũng như kỹ xảo phim trau chuốt, mãn nhãn vô cùng. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp của bộ phim Thiên cổ quyết trần để bạn cảm thấy hào hứng muốn “đu” phim hơn nhé.

Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

Bối cảnh của phim Thiên cổ quyết trần đầu tư cực kỳ chỉn chu, trau chuốt. (Ảnh: Internet)
Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?
Các đạo cụ cũng được đầu tư rất tỉ mỉ đến từng chi tiết. (Ảnh: Internet)
Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?
Bối cảnh, kỹ xảo của phim được đánh giá cao. (Ảnh: Internet)
Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?
Diễn xuất của Châu Đông Vũ và Hứa Khải cho khán giả niềm tin vào chất lượng phim. (Ảnh: Internet)
"Nội dung" phim có rất nhiều sự đẹp trai ở đây. (Ảnh: Internet)
“Nội dung” phim có rất nhiều sự đẹp trai ở đây. (Ảnh: Internet)
Review phim Thiên Cổ Quyết Trần: Có đáng bị chê thê thảm như lời đồn?

>>>>>Xem thêm: Điểm mặt những phim kinh dị cho một mùa Halloween “nhức mắt”

Những phân cảnh thần tiên lãng mạn khiến khán giả mãn nhãn. (Ảnh: Internet)

Kết luận

Thượng cổ quyết trần là bộ phim được đầu tư lớn với độ trau chuốt, chỉn chu cao, bối cảnh đẹp, kỹ xảo tốt, diễn viên thực lực cùng cốt truyện sâu sắc, cảm động lòng người. Những tập đầu tiên của mỗi bộ phim đều là giai đoạn “khởi động” và luôn có nhiều ý kiến trái chiều khiến khán giả hoang mang không biết có nên “đu” phim hay không. Thế nhưng với những sự đầu tư của Thượng cổ quyết trần thì có lẽ khán giả có nhiều lý do để kỳ vọng vào bộ phim này hơn là lo sợ thất vọng, vì ít nhất khi xem phim bạn cũng sẽ được mãn nhãn bởi những hình ảnh đẹp như tiên cảnh cùng dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp.

Bạn đã xem Thượng cổ quyết trần của Hứa Khải với Châu Đông Vũ chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với BlogAnChoi dưới phần bình luận nhé.

Một số bộ phim Trung Quốc hay, mới nhất có thể bạn muốn theo dõi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *