Review Muốn Mãi Mãi Yêu full 1-32: Gặp lại tình đầu, làm gì cho ngầu

Review Muốn Mãi Mãi Yêu full 1-32: Gặp lại tình đầu, làm gì cho ngầu

Bộ phim ngôn tình hiện đại Muốn Mãi Mãi Yêu kể về câu chuyện tình yêu từ thuở thanh xuân của Dương Tử và Phạm Thừa Thừa, gặp lại nhau sau 12 năm xa cách, sẽ xảy ra những tình huống gì, cùng BlogAnChoi review trọn bộ Muốn Mãi Mãi Yêu nhé.

Bạn đang đọc: Review Muốn Mãi Mãi Yêu full 1-32: Gặp lại tình đầu, làm gì cho ngầu

Thông tin phim Muốn Mãi Mãi Yêu

Review Muốn Mãi Mãi Yêu full 1-32: Gặp lại tình đầu, làm gì cho ngầu

Poster phim Muốn Mãi Mãi Yêu (Ảnh: Internet)

  • Tên gốc: 要久久爱
  • Thể loại: Tình cảm, thanh xuân
  • Đạo diễn: Ngưu Siêu
  • Biên kịch: Cửu Văn Long Lý Quỳ
  • Diễn viên: Dương Tử, Phạm Thừa Thừa, Chu Nhan Mạn Tư, Vương Kiền Việt, Phương Duyệt Kiều, Chiêu Thụy, Kim Thế Giai,…
  • Nền tảng phát sóng: Youku, VieON
  • Khởi chiếu: 20/1/2024
  • Số tập: 36 tập

phim Muốn Mãi Mãi Yêu

Phim kể về câu chuyện kể về nhóm bạn sáu người gồm Hoàng Doanh Tử, Tưởng Dực, Phương Minh Vũ, Trang Viễn, Lam Diệc Phi, Quan Siêu cùng sinh ra và học tập cũng như cùng nhau lớn lên trong khu tập thể cán bộ ở một thành phố phương Bắc vào khoảng những năm cuối 90, đầu 2000. Họ quen nhau vào năm sáu tuổi trong một tai nạn, lập thành nhóm bạn “Bắc Đẩu Thất Tinh” và hẹn nhau sẽ thi cùng đỗ đại học và đến Bắc Kinh. Mối liên kết tình bạn giữa họ vô cùng khăng khít, cùng nhau trải qua đủ các cung bậc buồn vui, từ khi ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi bước vào xã hội.

Cả sáu người đã ước định và hứa rằng sẽ mãi là bạn bè sát cánh bên nhau. Tuy nhiên, đã có chuyện ngoài ý muốn xảy ra vào lúc thi đại học năm của họ, cuối cùng sáu người đều rời xa nhau. Rất nhiều năm sau đó, khi họ đã ba mươi tuổi và đều nhận được tin Quan Siêu sắp kết hôn, họ đoàn tụ trong đám cưới của Quan Siêu. Lúc này, mỗi người đều đạt được những thành tựu riêng trong sự nghiệp của mình nhưng lại che dấu vết sẹo từ quá khứ. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu họ và câu hỏi quan trọng nhất mà hồi đó và thậm chí là bây giờ không ai dám trả lời là “Bạn thích ai ở tuổi mười bảy?”

Sau nhiều năm, liệu sáu người bạn có thể quay lại với nhau lần nữa? Thời gian thay đổi nhưng tình cảm thì không. Sáu tuổi có thể là sự bắt đầu nhưng ba mươi tuổi không phải là sự kết thúc. Dù là chia ly, đoàn tụ, thất bại hay thành công thì tình bạn này vẫn là tình cảm trân quý nhất trong lòng họ và là động lực mạnh mẽ nhất ủng hộ họ.

Trailer phim Muốn Mãi Mãi Yêu

Review phim Muốn Mãi Mãi Yêu full

Muốn Mãi Mãi Yêu xoay quanh tình bạn đẹp đẽ và quá trình trưởng thành của nhóm 6 người bạn Hoàng Doanh Tử (Dương Tử), Tưởng Dực (Phạm Thừa Thừa), Phương Minh Vũ (Chu Nhan Mạn Tư), Quan Siêu (Chiêu Thụy), Lam Diệc Phi (Phương Duyệt Kiều) và Trang Viễn (Vương Côn Việt).

Sống cùng nhau tại một khu phố có tên Hàng Thiên Thành, 6 người bạn chơi thân với nhau từ thuở bé, tạo thành nhóm bạn có biệt danh “Bắc Đẩu Thất Tinh”. Đến năm 17 tuổi, mỗi người bắt đầu hình thành một ước mơ riêng nhưng hứa hẹn sẽ cùng nhau theo học đại học tại Bắc Kinh.

Tuy nhiên, khi cánh cửa đại học mở ra cũng là lúc “Bắc Đẩu Thất Tinh” mỗi người một ngả. Mãi cho đến gần 12 năm sau, nhóm bạn thân thiết ngày nào mới bắt đầu liên lạc khi hay tin cậu bạn Quan Siêu chuẩn bị kết hôn.

Review Muốn Mãi Mãi Yêu full 1-32: Gặp lại tình đầu, làm gì cho ngầu

Mối tình từ thời học sinh đến khi trưởng thành (Ảnh: Internet)

Kịch bản Muốn Mãi Mãi Yêu sử dụng thủ pháp kể chuyện xen kẽ giữa hai cột mốc thời gian hiện tại và quá khứ, đưa người xem từng bước tiến vào câu chuyện qua lời kể của nữ chính Doanh Tử. Mở đầu bằng gam màu hoài cổ, bối cảnh câu chuyện bắt đầu từ năm 2008 qua hình ảnh của nhóm bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Lúc bấy giờ, mỗi người một tính cách, gia cảnh khác nhau nhưng luôn vui vẻ khi ở bên cạnh nhau. Là những đứa trẻ chưa đến tuổi thành niên, 6 người bạn đều vô lo vô nghĩ mặc cho bối cảnh gia đình có điều kiện đặc biệt thế nào.

Ở giai đoạn học sinh cấp ba, hình ảnh của nhóm bạn “Bắc Đẩu Thất Tinh” đã thành công tạo nên cảm giác hoài niệm thời thanh xuân đầy ắp ký ức vui tươi, ngọt ngào. Tuy cũng có áp lực vô hình, thử thách của các kỳ thi nhưng 6 người bạn trẻ đều rất lạc quan, can đảm dám thử dám làm những điều mà thậm chí có khi nhìn lại chúng thật “ngốc nghếch”.

Giai đoạn ở tuổi trưởng thành, là những người ở tuổi 30, họ bước chân vào xã hội, vùng vẫy trong thế giới khắc nghiệt của người lớn. Trên gương mặt của những người bạn ngày nào giờ đây đã không còn nét ngây ngô, vô tư của nhiều năm về trước. Mỗi người đều đang phấn đấu đi trên con đường mà mình đã chọn, đều đang đối mặt với nhiều vấn đề riêng.

Review Muốn Mãi Mãi Yêu full 1-32: Gặp lại tình đầu, làm gì cho ngầu

Một con người, tuổi 18 đến tuổi 30 sẽ có rất nhiều thay đổi (Ảnh: Internet)

Quả thật, những câu chuyện về khó khăn cuộc đời của một hội bạn thân vốn được khai thác rất nhiều trên màn ảnh Hoa ngữ trong mấy năm trở lại đây. Tuy những tình tiết mà Muốn Mãi Mãi Yêu khai thác khá sát với thực tế nhưng lại chẳng mang đến điều gì mới mẻ khiến khán giả tò mò. Vẫn là kiểu tình tiết ấy, được “xào đi xào lại” trên màn ảnh quá nhiều lần nên người xem đều dễ dàng đoán ra diễn biến cùng kết quả. Đối với khán giả, nếu không có điểm kịch tính thì việc giữ chân họ ở lại với phim là điều rất khó.

Muốn Mãi Mãi Yêu cũng là phim có khởi đầu khá mạnh mẽ, thu hút được nhiều đơn vị mua thời lượng quảng cáo. Ở mỗi tập phát sóng trên nền tảng, chiếu xen kẽ đầu – giữa – cuối tập là 7 quảng cáo, thành tích này chỉ thua bộ phim Nữ Hoàng Tin Tức gây ‘bão’ thời gian vừa qua.

Song song với phản hồi tích cực, Muốn Mãi Mãi Yêu vẫn nhận về nhiều đánh giá thấp về vấn đề lựa chọn diễn viên. Không ít khán giả cho rằng Dương Tử quá đứng tuổi để vào vai học sinh trung học, cách biệt giữa hai cột mốc thời gian khiến cho diện mạo của các nhân vật trở nên lấn cấn. Ngoài ra không thiếu các nhận xét cho rằng tình tiết câu chuyện nhạt nhòa, không đủ lôi cuốn.

Tìm hiểu thêm: Review Girl From Nowhere: Hiện Thân Của Quỷ Hay Sự Công Bằng

Review Muốn Mãi Mãi Yêu full 1-32: Gặp lại tình đầu, làm gì cho ngầu
Chemistry của Dương Tử và Phạm Thừa Thừa không ấn tượng lắm (Ảnh: Internet)

Sau 3 ngày phát sóng, chỉ số rating chiếu đài của bộ phim đã không còn nằm trong top 10 CBV. Tổng quan rating thời điểm cao nhất trên Khốc Vân giảm dần. Nhiệt độ phim trên nền tảng Youku vượt mốc 9300, view hiệu quả Vân Hợp khoảng 17 triệu. Ngày 22/1, chỉ số Vlinkage phim đạt 83,03 và chỉ số nhân vật Hoàng Doanh Tử đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm 9,11.

Một trong những yếu tố mà Muốn Mãi Mãi Yêu không thể chinh phục khán giả chính là diễn xuất của Dương Tử và Phạm Thừa Thừa. Khi còn đóng vai học sinh, Dương Tử được nhận xét là diễn khá “lố”, cộng thêm việc đã ngoài 30 nên cô khiến khán giả cảm thấy không hài lòng. Đến lúc trưởng thành và về đúng tuổi của mình thì nàng mỹ nhân Hương Mật Tựa Khói Sương cũng không khá hơn được bao nhiêu. Biểu cảm gương mặt hạn chế và chỉ khi diễn những cảnh đau thương buồn bã thì phong độ của cô mới ổn.

Review Muốn Mãi Mãi Yêu full 1-32: Gặp lại tình đầu, làm gì cho ngầu

Dương Tử xinh đẹp nhưng diễn xuất có phần lên xuống không ổn định (Ảnh: Internet)

Phạm Thừa Thừa cũng đã có vài năm kinh nghiệm diễn xuất nhưng năng lực không tiến bộ. Nam idol được đánh giá là có diễn xuất còn kém hơn cả Dương Tử khi “trăm cảnh như một”, dù hoàn cảnh nào thì anh vẫn chỉ giữ nguyên một biểu cảm. Ngoài ra, khi đóng Muốn Mãi Mãi Yêu thì Phạm Thừa Thừa mới chỉ 23 tuổi, gương mặt non nớt của anh không mang đến cảm giác trưởng thành và có cách biệt lớn với Dương Tử. Thành ra, họ không thể tạo được chemistry như mong đợi và trông chẳng khác gì “2 đường thẳng song song”.

Review Muốn Mãi Mãi Yêu full 1-32: Gặp lại tình đầu, làm gì cho ngầu

>>>>>Xem thêm: Không biết xem gì sau một tuần mệt mỏi? Cùng điểm qua 4 bộ phim/series healing cực hay dành cho cuối tuần

Phạm Thừa Thừa không tạo được chems với bạn diễn (Ảnh: Internet)

Diễn biến của Muốn Mãi Mãi Yêu không quá nhanh, đan xen nhiều tình tiết đời thường khiến khán giả liên tưởng, suy ngẫm. Bên cạnh đó, việc lồng ghép quá khứ vào hồi tưởng của nhân vật trong thời điểm hiện tại cũng giúp người xem dễ so sánh, đối chiếu hành động ở mười hai năm trước và hiện tại sau này. Nếu là một người yêu thích dòng phim thanh xuân vườn trường và hiện thực hướng của tuổi trưởng thành U30 thì bạn có thể lựa chọn Muốn Mãi Mãi Yêu để tìm được sự đồng cảm và động lực cho bản thân nhé.

Một số thông tin khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *