Review Kingdom 2: Vương triều xác sống và 9 cú twist muốn “bay màu não”

Sau hơn một năm chờ đợi, bộ phim kinh dị về đề tài xác sống của Hàn Quốc – Kingdom 2 đã ra mắt trên Netflix vào ngày 13/3. Hãy đọc review Kingdom 2 của BlogAnChoi và điểm qua 9 cú twist nhức não của bộ phim này nhé.

Thông tin về phim Kingdom 2

 Kingdom 2

Poster phim Kingdom 2 (ảnh: Internet)

  • Đạo diễn: Kim Sung Hoon, Park In Je
  • Thể loại: Kinh dị, Hành động, Cổ trang
  • Diễn viên: Joo Ji Hoon, Ryu Seung Ryong, Bae Doona, Kim Sang Ho, Heo Joon Ho, Jin Seon Kyu, Kim Sung Kyu
  • Độ tuổi phù hợp: 18+
  • Số tập: 6 tập
  • Ngày khởi chiếu: 13/3
  • Kênh phát sóng: Netflix

Tóm tắt nội dung phim Kingdom 2

Một loài cây quý hiếm đã bí mật được dùng để hồi sinh hoàng đế đã băng hà. Nhưng không còn là con người nữa, hoàng đế đã biến thành con quái vật thèm khát máu và thịt người. Căn bệnh chưa từng thấy này đã lây lan nhanh chóng, trở thành một đại họa không thể lường trước. Thế tử Lee Chang và các cận vệ của mình tiếp tục bảo vệ vương triều khi những xác sống ngày càng trở nên đông hơn, trong khi đó nữ y sĩ Seo Bi đã tìm ra cách ngăn chặn bệnh dịch. Còn ở trong cung, Vương hậu đang có một âm mưu man rợ để chiếm đoạt ngai vàng.

Trailer phim Kingdom 2

Bạn có thể xem Kingdom season 1 và 2 trên Netflix tại đây

Những “cú twist” bất ngờ của Kingdom 2

1. Xác sống không hề sợ ánh nắng mặt trời

Xác sống

Xác sống thèm khát con người. (ảnh: Internet)

Trong phần 1, chúng ta đã biết rằng những con quái vật đó không phải sợ ánh nắng mặt trời, trời sáng sẽ chui vào bóng râm, bất động. Mà thứ chúng sợ là nhiệt độ. Seo Bi giải thích trong phần 2 rằng đó chính là do cây hồi sinh – nguyên nhân gây ra dịch bệnh, loài cây ưa lạnh và ghét thời tiết nóng.

2. Cựu thần Ahn Hyeon trở thành xác sống

kingdom 2

Vị trung thần dũng cảm (ảnh: Internet)

Ở tập 2, thế tử Lee Chang và cựu thần Ahn Hyeon cùng những người lính ưu tú khác đột nhập vào Mungyeong Saejae nhưng Ahn Hyeon đã bị Cho Hak Ju giết chết. Ngày hôm sau, thế tử yêu cầu Seo Bi hồi sinh cựu thần Ahn Hyeon, ông đã trở thành xác sống và chống trả lại Cho Hak Ju.

3. Cận thần trung thành nhất Muyeong phản bội thế tử

Kingdom

Cận vệ trung thành nhất của thế tử (ảnh: Internet)

Có thể cho rằng đó một trong những cảnh đau lòng nhất của bộ phim, Muyeong được tiết lộ là người cung cấp thông tin của thế tử cho phản tặc Cho Huk Ju. Bởi trong tình thế người vợ đang mang thai của mình bị đe dọa, Muyeong không còn cách nào khác. Cuối cùng, Muyeong bị giết và chết trong vòng tay của thế tử Lee Chang với đầy sự hối hận.

4. Seo Bi tìm ra nguyên nhân gây bệnh

 Seo Bi

Nữ y sĩ Seo Bi (ảnh: Internet)

Sau khi nhìn thấy những xác sống không dám đi qua một con suối, Seo Bi đã nhận ra rằng chúng rất sợ nước. Vì vậy, để cứu sống Cho Hak Ju sau khi bị Ahn Hyeon cắn vào mặt, cô đã dìm ông xuống nước. Bất ngờ, từ vết cắn đó, những con giun dần chui hết ra và khiến Cho Hak Ju sống lại như bình thường.

Vì vậy, Seo Bi đã xin Cho Hak Ju cho cô làm y sĩ chữa bệnh cho Vương hậu và trước đó cô đã biết được bí mật rằng thứ thuốc mà Vương hậu uống lâu nay có hại cho thai phụ.

5. Vương hậu đầu độc Cho Hak Ju

Vương hậu

Vương hậu giả mang thai với âm mưu cướp ngôi (ảnh: Internet)

Biết mình đã bị sảy thai trước đó, Vương hậu vẫn cố tình giả mang thai để con mình có thể nối ngôi sau khi hoàng đế băng hà. Bằng mọi cách để sinh vương tử, Vương hậu đã tập hợp những thai phụ và sẽ giết cả hai mẹ con nếu họ sinh con gái.

Khi Cho Hak Ju biết rằng đứa con mà Vương hậu bế trên tay không thuộc dòng dõi Haewon Cho, ông đã kiên quyết giết đứa bé đó và sẽ đưa Vương hậu đến lãnh cung lạnh lẽo. Nhưng Vương hậu có vẻ đã lường trước được điều đó, cô bỏ độc vào trà và khiến Cho Hak Ju hộc máu chết ngay sau khi đứng dậy. Trên gương mặt Vương hậu là một nụ cười thỏa mãn.

6. Vương hậu bị xác sống “cắn xé”

Kingdom 2

Vị Vương hậu độc ác và man rợ (ảnh: Internet)

Vương hậu đã bế con ngồi sẵn trên ngai vàng khi thế tử Lee Chang xông vào cung điện. Cung nữ của Vương hậu đã giải thoát cho những tên xác sống đang bị nhốt trong cung, cung điện trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết. Khi chúng đã tiến vào cung điện, Vương hậu không hề chạy trốn, đứng yên nhìn chúng xông vào mình với nụ cười thỏa mãn: không ai có thể chiếm được ngai vàng của mình.

7. Thế tử sống sót ngay cả khi bị cắn

Kingdom

Thế tử chiến đấu vì dịch bệnh (ảnh: Internet)

Khi không còn đường rút lui, thế tử đã nghĩ ra cách phải đưa tất cả những lũ quái vật này đến hậu hoa viên – nơi hồ nước đã hóa thành băng. Tự cắt tay mình từ trên nóc nhà, đám xác sống sẽ ngửi thấy mùi máu tanh và đi theo. Khi đến đó, cả thế tử và những người khác đều ra sức làm thủng lớp băng dày bởi chúng rất sợ nước.

Rồi khi tất cả đã chìm xuống nước lạnh, những con giun sán từ vết cắn chui hết ra, chỉ có thế tử và ba cận vệ khác vẫn còn sống. Bởi vì nếu những ai đã bị cắn nhưng chưa chết hẳn thì khi giun chui ra hết thì họ sẽ khỏi bệnh.

8. Thế tử rời bỏ ngôi vị hoàng đế

Kingdom

Thế Tử Lee Chang từ bỏ ngôi vị của mình (ảnh: Internet)

Seo Bi đã cứu đứa bé từ đám xác sống sau khi bị rơi ra khỏi tay Vương hậu. Để lên ngôi vua, thế tử buộc phải giết đứa bé đó nếu không muốn hậu họa về sau. Thế tử Lee Chang đã biết đứa bé chính là con của Muyeong – người không mang dòng dõi hoàng tộc. Cuối cùng, anh đã từ bỏ ngôi vị hoàng đế và để đứa bé kia nối dõi sau khi hoàng đế đã băng hà.

Ngoài ra, thế tử còn yêu cầu rằng trong sử sách ghi chép về đại dịch này, hãy ghi là mẫu hậu, phụ vương và hyunh đệ đã bị chết bởi dịch bệnh.

9. Jun Ji Hyun có phải là “trùm cuối” của Vương triều xác sống?

Kingdom 2

Chùm cuối Jun Ji Hyun xuất hiện vài giây làm cameo (ảnh: Internet)

Bảy năm sau đại dịch khủng khiếp, thế tử Lee Chang cùng Seo Bi và những người khác vẫn đi tìm hiểu về loài cây hồi sinh này. Phần 2 khép lại với con giun xuất hiện trong cơ thể vị vua nhỏ tuổi cùng một cảnh quay bí ẩn của nữ diễn viên Jun Ji Hyun. Chắc người xem phải chờ đến phần 3 để biết chính xác vai trò của cô là gì.

Dù chưa có thông tin chính xác về phần tiếp theo của bộ phim nhưng cái kết của Kingdom 2 vẫn còn nhiều điều để mong đợi. Đây được đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị cổ trang hay và hấp dẫn nhất của điện ảnh Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các bài viết khác dưới đây.

Và đừng quên ghé BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *