Review Hạ Cánh Khẩn Cấp: Phim thảm họa khủng bố sinh học xuất sắc của Hàn

Review Hạ Cánh Khẩn Cấp: Phim thảm họa khủng bố sinh học xuất sắc của Hàn

Được ví như Train to Busan thì cứ nghĩ là sẽ có zombies này nọ nhưng không. “Hạ cánh khẩn cấp” đã nhận được đánh giá cao của người xem qua các lý do nào? Cùng BlogAnChoi review Hạ cánh khẩn cấp ngay nhé.

Bạn đang đọc: Review Hạ Cánh Khẩn Cấp: Phim thảm họa khủng bố sinh học xuất sắc của Hàn

Thông tin phim Hạ cánh khẩn cấp

Review Hạ Cánh Khẩn Cấp: Phim thảm họa khủng bố sinh học xuất sắc của Hàn

Hạ cánh khẩn cấp (2022)- Nguồn: Internet

  • Thể loại: Phim hành động, thảm hoạ, dịch bệnh
  • Đạo diễn: Han Jae-rimBiên kịch: Han Jae-rim
  • Diễn viên: Song Kang-hun, Lee Byung Hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil, Im Si-wan, Kim So-jin, Park Hae-joon…
  • Thời lượng: 147 phút
  • Khởi chiếu: 12/8/20222

Nội dung phim Hạ Cánh Khẩn Cấp

Phim là một hành trình dài khốc liệt của 150 hành khách mắc kẹt trên không với 1 loại virus lạ được phát tán bởi một thanh niên bí ẩn có thể gây tử vong cực kỳ nhanh lây qua đường không khí dưới dạng bụi mịn. Khi phát hiện vấn đề, các hành khách trên máy bay rơi vào tình trạng hỗn loạn, “ ngàn cân treo sợi tóc” không 1 lối thoát.

Phim không dành cho những bạn sợ không gian hẹp, các cú rơi máy bay thật sự đáng xem. Các cú twist liên tục từ đầu đến phút cuối phim “quật” cảm xúc của người xem như chong chóng. Thật sự mình không nhớ là cảm xúc được đưa lên rồi đây xuống bao nhiêu lần trong gần 2 tiếng.

Review Hạ Cánh Khẩn Cấp: Phim thảm họa khủng bố sinh học xuất sắc của Hàn

Khung cảnh hỗn loạn khi một hành khách tử vong

Vì sao Hạ Cánh Khẩn Cấp là phim thảm họa xuất sắc?

Xuyên suốt các tình tiết gây kịch tính như máy bay bị rơi, hành khách bất lực buông bỏ tính mạng của mình hay reo mừng vì thoát chết trong gang tất, hay tin chính phủ có thuốc điều trị rồi lại bị cấm hạ cánh tại các quốc gia, thậm chí bị tấn công quân sự. Hình ảnh chiếc máy bay cô đơn hỗn loạn lao đi trong 1 bầu trời tối tăm im ắng khiến người xem xót xa nhưng không thể làm gì được trong trường hợp đó.

Tìm hiểu thêm: 5 đỉnh lưu showbiz Hoa ngữ có phim truyền hình lên sóng năm nay

Review Hạ Cánh Khẩn Cấp: Phim thảm họa khủng bố sinh học xuất sắc của Hàn
Hành khách trên không và lực lượng chức năng bên dưới vô cùng bất lực.

Liệu chúng ta có thể tự quyết định mạng sống của chính mình? Khi xem chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được sự khốc liệt khi ai đó bị nhiễm bệnh và bị xua đuổi, kỳ thị (như bệnh Covid19), tranh giành sự sống nhưng không 1 lối thoát trên máy bay sẽ như thế nào? Không khí hỗn loạn, kích động không chỉ “trên không”, mà phía chính phủ “dưới đất” cũng phải đưa ra quyết định trong gang tấc dưới sự chỉ trích của 2 phe biểu tình. Đỉnh điểm là khi Mỹ và Nhật Bản không muốn cho máy bay chở “đoàn người nhiễm virus” hạ cánh tại đất nước của họ cũng phản ánh các ý kiến trái chiều về nhân sinh đạo đức.

Khi tính mạng con người ở thế " ngàn cân treo sợi tóc".

Khi tính mạng con người ở thế ” ngàn cân treo sợi tóc”.

Liệu cả đoàn bay bị nhiễm bệnh hạ cánh là việc đúng đắn? Hay nên hi sinh để đảm bảo an toàn cho cộng đồng? Phim khắc họa được sợ hãi của dân, mâu thuẫn nội bộ của lực lượng chức năng, sự bất lực, khẩn cấp của ngành y tế, thế tiến thoái lưỡng nan của chính phủ,.. Cảnh các hành khách “cận kề cái chết” videocall cuối cùng về cho người thân để nói lời từ biệt ở cuối phim chân thật hơn bao giờ hết. Ngoài dàn diễn viên “ lành nghề” thì âm thanh, kỹ thuật quay trực diện từ tầm nhìn phi công, sự rung lắc khung hình càng làm cho không khí ngột ngạt, chân thật hơn hết.

Review Hạ Cánh Khẩn Cấp: Phim thảm họa khủng bố sinh học xuất sắc của Hàn

>>>>>Xem thêm: Kai (EXO) hoá thân thành học sinh cá biệt trong dự án phim Andante cuối năm 2017

Đến cuối cùng, liệu có ai bị bỏ lại không? Liệu cộng đồng có chào đón họ?

Tổng kết phim Hạ cánh khẩn cấp

Nhiều bài học và vấn đề xã hội được lột trần trong Hạ cánh khẩn cấp 1 cách khôn ngoan của đạo diễn đã khiến phim đứng top 1 phòng vé khi vừa ra mắt. Nếu là fan của dòng phim thảm họa, bỏ lỡ Hạ cánh khẩn cấp thật đáng tiếc. Chần chờ gì mà không ra rạp xem ngay và chia sẻ cảm nhận cho chúng mình biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *