Review Cánh Cửa Tái Sinh: Kịch bản “gánh phim” hộ Vương Tuấn Khải, cần não khi xem

Review Cánh Cửa Tái Sinh: Kịch bản “gánh phim” hộ Vương Tuấn Khải, cần não khi xem

Cánh Cửa Tái Sinh là bộ phim trinh thám Trung Quốc mới nhất của Vương Tuấn Khải và Trương Địch. Diễn xuất của Vương Tuấn Khải có nhiều khen chê trái chiều nhưng nội dung phim thì khán giả đều đồng tình là “cần nhiều não khi xem”.

Bạn đang đọc: Review Cánh Cửa Tái Sinh: Kịch bản “gánh phim” hộ Vương Tuấn Khải, cần não khi xem

Thông tin phim Cánh Cửa Tái Sinh

Review Cánh Cửa Tái Sinh: Kịch bản “gánh phim” hộ Vương Tuấn Khải, cần não khi xem

Poster phim trinh thám Cánh Cửa Tái Sinh. (Ảnh: internet)

  • Tên gốc: 重生之门 (Be Reborn)
  • Thể loại: Phim trinh thám, hình sự, giật gân
  • Đạo diễn: Dương đông
  • Diễn viên: Vương Tuấn Khải, Trương Dịch, Phạm Thi Nhiên, Từ Duyệt, Lan Hải Mông, Triệu Tần…
  • Số tập: 26 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Khởi chiếu: 27/4/2022
  • Lịch chiếu: thứ 4, 5, 6 hàng tuần

phim Cánh Cửa Tái Sinh

La Kiên (Trương Dịch) là một cảnh sát dày dạn kinh nghiệm, năng lực phá án rất mạnh. Trang Văn Kiệt (Vương Tuấn Khải) là một sinh viên Luật năm 3 nhưng lại có hứng thú và am hiểu sâu về hội họa, sinh ra trong gia đình có truyền thống bẻ khóa trộm cắp từ đời ông nội truyền lại.

Khi Trang Văn Kiện phát hiện bức tranh Hoa Súng nổi tiếng đang được triển lãm là đồ giả, cậu và La Kiên đã gặp nhau, bắt đầu bước vào hành trình vừa đối địch vừa hợp tác để tìm ra bức tranh thật cũng như kẻ đứng đằng sau vụ trộm này. Từ đó, vụ án của bố Trang Văn Kiện 12 năm trước và cái chết bí ẩn của ông cũng được lật lại với nhiều tình tiết bất ngờ.

Trailer phim Cánh Cửa Tái Sinh

Vương Tuấn Khải bị chê diễn xuất “buồn ngủ”

Vương Tuấn Khải trong Cánh Cửa Tái Sinh đảm nhận vai nam chính Trang Văn Kiệt là sinh viên Luật năm 3, là thiên tài với chỉ số IQ cao, óc quan sát nhạy bén, yêu thích hội họa và lĩnh hội được toàn bộ tinh hoa nghề trộm của gia đình, nhưng vì trải qua nhiều tổn thương tâm lý trong quá khứ nên có tính cách lạnh lùng, tự kỷ. Với một thiết lập nhân vật như vậy khiến Vương Tuấn Khải gặp nhiều áp lực, vừa phải diễn ra dáng vẻ của thiên tài tự kỷ, vừa phải thể hiện sự linh động, nhạy bén và khả năng quan sát, suy đoán của Trang Văn Kiệt.

Review Cánh Cửa Tái Sinh: Kịch bản “gánh phim” hộ Vương Tuấn Khải, cần não khi xem

Biểu cảm khi bị cảnh sát điều tra, hỏi cung của Vương Tuấn Khải. (Ảnh: Internet)

Bởi vậy khi mới xuất hiện ở các tập đầu, Vương Tuấn Khải bị khán giả chê bai là “diễn xuất buồn ngủ” với ánh mắt lờ đờ, cơ mặt căng cứng, biểu cảm thiếu tự nhiên. Một sinh viên năm 3 mà khi bị cảnh sát hỏi cung vẫn bình tĩnh như thường, vẻ mặt giống vừa ngủ dậy, nói chuyện cũng rất hờ hững không chút cảm xúc. Và đương nhiên Vương Tuấn Khải sử dụng lồng tiếng trong Cánh Cửa Tái Sinh khiến nhiều khán giả chê khả năng diễn thoại của nam idol, môi chỉ mấp máy chứ không nhìn được khẩu hình miệng luôn.

Nhưng đây mới chỉ là 5 tập đầu, còn 20 tập phim phía sau, chúng ta vẫn có thể hy vọng vào sự cải thiện trong diễn xuất của Vương Tuấn Khải khi tham gia điều tra và lật lại vụ án của bố mình ngày trước.

Màu phim đậm chất điện ảnh, đẹp và chân thực

Một điểm ấn tượng đầu tiên của Cánh Cửa Tái Sinh là bộ lọc màu của phim rất đẹp, nịnh mắt và đậm chất điện ảnh. Các bộ phim Trung Quốc từ cổ trang đến hiện đại gần đây rất thích “đu trend” màu điện ảnh nhưng thường bị đổ màu “lố tay” khiến phim lúc thì quá vàng, lúc quá xanh, lúc thì lại tù mù tối, thách thức mức độ cận thị của khán giả.

Tìm hiểu thêm: Bom tấn cổ trang “Thiên tài lừa đảo” đổ bộ Việt Nam

Review Cánh Cửa Tái Sinh: Kịch bản “gánh phim” hộ Vương Tuấn Khải, cần não khi xem
Màu phim Cánh Cửa Tái Sinh rất đẹp, độ phân giải cao, góc máy cũng rộng và dễ xem. (Ảnh: Internet)

Nhưng thật may mắn Cánh Cửa Tái Sinh với đề tài trinh thám, điều tra hình sự lại mang đến bộ lọc màu rất tươi sáng, sắc nét, độ phân giải cao có thể nhìn thấy cả lông tơ và nốt mụn, vết sẹo trên mặt diễn viên mà không thề thô ráp hay gây kích mắt. Đây là điểm cộng lớn của phim được khán giả khen ngợi rất nhiều.

Kịch bản gọn gàng, tiết tấu nhanh và cần nhiều não

Điều được khán giả khen nhiều nhất của Cánh Cửa Tái Sinh là kịch bản hấp dẫn, dự báo nhiều plot twist và diễn biến phim mang đến nhiều kích thích hơn bởi bối cảnh gia đình phức tạp và cả tính cách nhiều mặt sáng tối đan xen của bản thân Trang Văn Kiệt. Cậu sinh viên học Luật nhưng gia đình hành nghề trộm cắp 2 đời, bản thân lại vướng vào vụ án bức tranh mất cắp, bị kẻ khác ngấm ngầm vu oan giá họa, bị cảnh sát nghi ngờ điều tra…

Trang Văn Kiệt có phải là người lấy cắp bức tranh Hoa Súng không? Rốt cuộc cậu ta là người tốt hay kẻ xấu? Hoặc cậu ta sẽ phát triển theo hướng thiện hay ác? Đã mang tiếng là con kẻ trộm thì theo nghề của bố luôn, hay cố gắng vươn mình về phía ánh sáng trở thành luật sự, đại diện của công lý?

Review Cánh Cửa Tái Sinh: Kịch bản “gánh phim” hộ Vương Tuấn Khải, cần não khi xem

>>>>>Xem thêm: Vừa mới lên sóng, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đã gây xúc động bởi quá khứ đau thương của bộ 3 nhân vật chính

Không chỉ là các vụ phá án trộm cắp kịch tính mà mối quan hệ mâu thuẫn của các nhân vật cũng rất hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Còn La Kiên – đội trưởng đội hình sự dày dặn kinh nghiệm nhưng cũng mang trong mình nhiều ám ảnh tội lỗi và áp lực điều tra vụ án 12 năm trước. Đó chính là vụ án của tên trộm huyền thoại Trang Diệu Bách – cha của Trang Văn Kiệt đã khiến sự phụ của La Kiên hi sinh trong lúc truy án. Bởi vậy cảm giác của anh đối với Trang Văn Kiệt là nửa tin nửa ngờ, vừa là đồng đội điều tra nhưng cũng là nghi can lớn nhất….

Cánh Cửa Tái Sinh có tiết tấu phim nhanh gọn, chuyển cảnh mượt và logic khiến người xem có thể theo dõi tốt câu chuyện và vụ án của họ. Việc điều tra, lần theo các manh mối vụ án cũng rất hợp lý, không có chuyện coi thường trí thông minh của khán giả mà là thách thức khán giả với những góc máy ẩn ý, những dấu hiệu điềm báo.

Nếu bạn yêu thích dòng phim trinh thám, điều tra phá án thì đừng nên bỏ qua Cánh Cửa Tái Sinh, bộ phim có engsub trên kênh YouTube chính thức của Youku, phát hành vào các ngày thứ 4,5,6 hàng tuần lúc 17h.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *