Review sơ lược phim Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé: Khi tình yêu đối đầu với định kiến.

Review sơ lược phim Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé: Khi tình yêu đối đầu với định kiến.

Tình cảm tuổi học trò, những rung động đầu đời có lẽ luôn là những kỉ niệm khó quên nhất. Bộ phim ngắn Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé – là sự lồng ghép giữa một tình yêu trong sáng của thanh xuân với những định kiến hà khắc của xã hội về giới tính đồng thời mang lại những ý nghĩa, suy ngẫm về tình yêu, con người cho khán giả. Bộ phim chắc hẳn sẽ là một sự lựa chọn không tồi cho bạn yêu phim trong mùa hè này. Hãy cùng BlogAnChoi thưởng thức bộ phim này nhé.

Bạn đang đọc: Review sơ lược phim Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé: Khi tình yêu đối đầu với định kiến.

Review sơ lược phim Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé: Khi tình yêu đối đầu với định kiến.

Poster phim Dew the movie – Dew, đi cùng nhau nhé (Ảnh: Internet)

  • Tên phim: Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé
  • Quốc gia: Thái Lan
  • Đạo diễn: Madeaw Chookiat ( Chookiat Sakveerakul)
  • Diễn viên: Nont Sadanont Durongkavarojana, Ohm Pawat Chittsawangdee, Weir Sukollawat Kanarot, Pahn Riety,…
  • Thời lượng: 120 phút
  • Năm phát hành: 2019

Dew The Movie Dew, Đi Cùng Nhau Nhé – là phim ngắn nói về đề tài Chính trị – Xã hội Thái Lan những năm cuối thập niên 90. Bộ phim được lấy bối cảnh tại Pang Noi – một thị trấn nhỏ ở Thái Lan. Tại nơi đó, Dew (Ohm Pawat) và Pop (Nont Sadanont) vốn là những người bạn học cùng trường nhưng thông qua những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc hằng ngày, họ càng trở nên thân thiết và theo thời gian họ dần nhận ra tình cảm đặc biệt của mình dành đối phương không còn đơn thuần là tình bạn. Cũng từ đây, tình yêu của họ gặp vô số những trắc trở, can ngăn.

Tìm hiểu thêm: 16 sự thật bạn chưa biết về các nhân vật phản diện của Disney

Review sơ lược phim Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé: Khi tình yêu đối đầu với định kiến.
Phim Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé (Ảnh: Internet)

Dew và Pop chính là hình ảnh khắc họa về những mối tình mà con người lúc bấy giờ vẫn xem là “lệch lạc giới tính”. Nếu Dew may mắn nhận được sự chấp nhận của mẹ thì Pop lại phải chịu những lời chửi mắng, đánh đập từ người cha của mình – một người đàn ông gốc Hoa với tính cách gia trưởng và bảo thủ.

Trong tình yêu, không phải ai cũng may mắn nhận được sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt là đối với những mối tình mà người ta vẫn xem là mới lạ, là “bất bình thường”. Chính những định kiến khắc nghiệt của gia đình đã đẩy mối tình ấy vào bế tắc và rồi họ đành phải rời xa nhau.

Review sơ lược phim Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé: Khi tình yêu đối đầu với định kiến.

>>>>>Xem thêm: Heartstopper sẽ có mùa 3? Tất tần tật thông tin về phần mới của loạt phim Heartstopper

Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé – kể về 1 tình yêu bị xã hội ngăn cấm (Ảnh: Internet)

Mãi cho đến hơn 20 năm sau, khi cả hai đã có cuộc sống riêng của chính mình, họ mới có dịp được gặp lại. Khi ấy, những rung động thuở ban đầu dường như chưa từng mất đi. Cả Dew và Pop vẫn chưa từng quên những kỉ niệm, những cảm xúc mãnh liệt của một thời thanh xuân tươi trẻ.

Bộ phim không chỉ tái hiện lại những rung động đầu đời của một thời thanh xuân qua chuyện tình của Dew và Pop mà còn lên án những định kiến về tình yêu và giới tính lạc hậu cũng như thể hiện niềm tin trong tình yêu. Chỉ cần con người ta còn tin tưởng vào tình yêu, còn yêu và còn chờ đợi thì phép màu sẽ đến, sẽ mang tình yêu đích thực đến với con người. Tình yêu không có đúng hay sai và cũng không rào cản nào có thể ngăn cách tình yêu nếu hai tâm hồn ấy vẫn còn hướng về nhau.

Nhìn chung, phim ngắn Dew The Movie là một bộ phim không thể bỏ qua trong mùa hè này. Dù đã ra mắt năm 2019 nhưng nội dung của bộ phim không hề lỗi thời. Cùng với lối diễn xuất tự nhiên, bộ phim đi từ những cảm xúc nhẹ nhàng của tình yêu tuổi trẻ cho đến những nỗi đau khiến người xem cũng phải rơi nước mắt trước bi kịch của nhân vật. Vì vậy, hãy thử một lần cùng BlogAnChoi trải nghiệm bộ phim này nhé, chắc hẳn nó sẽ khiến bạn nhớ mãi.

TRAILER của Dew The Movie – Dew, Đi Cùng Nhau Nhé:

Bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *