Quỳnh Búp Bê: Kết thúc phim, chị Lan “cave” sẽ hóa điên?

Quỳnh Búp Bê là bộ phim truyền hình do Mai Hồng Phong làm đạo diễn, khai thác về các đề tài nhạy cảm như gái mại dâm, nạn buôn người. Mỗi nhân vật trong phim là đại diện cho bi kịch của một đời người. Những tập gần đây, khán giả không khỏi xót thương cho nhân vật Lan (do Thanh Hương thủ vai) bởi những nỗi đau cô phải chịu đựng.

Ở phần 1 của bộ phim, chị Lan xuất hiện là một “gái già” đã hết thời ở Thiên Thai – tụ điểm ăn chơi. Tại đây, cô đã được giao nhiệm vụ huấn luyện để Quỳnh (Phương Oanh) dấn thân vào “ngành”. Mặc dù là đàn trên nhưng với Quỳnh, Lan luôn tận tình quan tâm và giành tình cảm thật lòng. Nếu My “sói” liên tục bày mưu hãm hại thì chị Lan lại là người luôn luôn bảo vệ, chăm sóc cho Quỳnh. Thậm chí, vì Quỳnh mà Lan đã từng bị đánh bầm dập, không thể lết nổi. Thế nhưng, tình chị em vẫn vẹn nguyên sau bao thăng trầm. Tưởng chừng ở nơi chỉ có sự đố kị, hãm hại nhau thì tình người vẫn vươn lên, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau.

quỳnh búp bê

Lan luôn quan tâm, chăm sóc Quỳnh như chị em trong nhà. (Ảnh: Internet)
quỳnh búp bê
Chị cả giàu tình cảm ở chốn Thiên Thai. (Ảnh: Internet)

Phần 2 của bộ phim kể về cuộc sống của những cô gái làng chơi như Quỳnh (Phương Oanh), Lan (Thanh Hương) sau khi rời khỏi ‘động’ Thiên Thai. Nếu Quỳnh có cuộc sống khá yên bình thì ngược lại, Lan lại sống không bằng chết trên chính quê hương mình.

Trở về quê nhà, đoàn tụ bên gia đình, Lan có mở một tiệm may để trang trải cuộc sống và cô cũng có được một tình yêu như bao người. Đôi khi đời người chỉ cần đơn giản thế thôi, được sống yên bình, hạnh phúc bên những người mình yêu thương. Thế nhưng, niềm vui đó nhanh chóng vụt tắt, cánh cửa hạnh phúc vừa mở ra đã đóng sập lại. Ngay trong chính lễ cưới, người chồng từ hôn vì phát hiện cô đã từng đi làm “gái”. Còn gì tủi nhục hơn thế!

quỳnh búp bê

Lan bị hủy hôn ngay trong lễ cưới của mình. (Ảnh: Internet)

Không những bị chồng sắp cưới hủy hôn, bị làng xóm khinh miệt, Lan còn bị chính gia đình mình từ bỏ. Bấy lâu nay, họ cứ nghĩ con gái mình lên thành phố làm việc đàng hoàng, chẳng thể ngờ lại đi vào con đường đáng xấu hổ đó. Bị từ mặt, đuổi ra khỏi nhà nhưng vì lo bố mẹ phải một mình gánh chịu những hậu quả mà mình gây ra, Lan cam chịu ở lại làng chịu mọi đắng cay, tủi nhục của miệng đời.

quỳnh búp bê

Nhà trai tìm đến gia đình Lan đòi bồi thường. (Ảnh: Internet)

Ở tập 18 vừa lên sóng, khi Lan tỉnh ngộ ra việc cô ở lại làng sẽ khiến bố mẹ thêm muộn phiền mà sinh bệnh và sắp xếp lên thành phố làm ăn cùng Quỳnh, thì một biến cố đau đớn một lần nữa xảy ra. Chính đêm Lan quyết định rời quê, Hảo (Xuân Hảo) – lão ‘chồng hụt ‘đã bày mưu hãm hại cô, gọi đám đàn ông trong làng tới hãm hiếp cô. Không dừng lại ở đó, Hảo còn thông báo cho những phụ nữ trong làng rằng chồng họ đang ăn nằm với Lan. Lập tức, những người phụ nữ này tới nhà Lan đánh đập, chửi bới.

quỳnh búp bê

Nỗi đau khi phải mang tiếng oan ức trong làng. (Ảnh: Internet)

Sáng hôm sau, Lan bị lôi đi bêu riếu khắp làng và về trình diện trước mặt bố mẹ cô. “Mẹ ơi, con không làm gì hết”, Lan nói với mẹ trong vô vọng, nước mắt giàn giụa. Dù ra sức thanh minh mình bị oan nhưng không một ai tin cô, kể cả bố mẹ. Làm sao người ta có thể tin một đứa đã từng đi làm “gái”, đúng không?

Cũng chính từ những bi kịch này mà Lan dần rơi vào tuyệt vọng, bế tắc. Cô chỉ biết khóc trong im lặng, một mình chịu đựng tất cả. Bố bệnh nặng, gia đình hắt hủi, rũ bỏ. Cuộc đời Lan giờ chẳng còn gì, đến tình thân – chốn quay về của con người giữa phong ba bão táp của cuộc sống, cô cũng chẳng còn nữa. Bi kịch của một gia đình hay chính là bi kịch của Lan “cave”, đến khi nào mới ngừng dậy sóng? Liệu Lan có vượt qua được những nỗi đau này hay không?

quỳnh búp bê

Bi kịch của chị Lan đến bao giờ mới chấm dứt? (Ảnh: Internet)

Mới đây, nữ biên kịch của bộ phim – Kim Ngân đã bật mí một bí mật nhỏ của phim, đó là ngoài những cung bậc cảm xúc khác của Lan, thì Thanh Hương sẽ hóa thành một người điên. Tiết lộ này khiến không ít khán giả cảm thấy hụt hẫng và xót thương cho số phận của Lan.

Những tình tiết tiếp theo của bộ phim như thế nào, mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi các tập tiếp theo của bộ phim Quỳnh Búp Bê phát sóng vào 21h40 thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV3.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnchoi để cập nhật thêm nhiều tin tức giải trí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *