Quỳnh Búp Bê: Cuối cùng Quỳnh cũng đành chấp nhận dấn thân vào “ngành”?

Sau một thời gian rời sóng màn ảnh, bộ phim Quỳnh Búp Bê đã quay trở lại phát sóng vào 21h30 hàng ngày trên VTV3 từ ngày 3/9. Sự trở lại lần này của cô nàng “Quỳnh búp bê” hứa hẹn đem đến nhiều điều thú vị và bất ngờ cho công chúng bởi các tình tiết độc đáo, đan xen vào đó là những giá trị nhân văn sâu sắc.

Quỳnh Búp Bê là bộ phim do Mai Hồng Phong đạo diễn, quy tụ các diễn viên Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh, Nguyễn Hải, Minh Tiệp, Doãn Quốc Đam, Trọng Lân, Quỳnh Kool. Nhân vật chính là Quỳnh (Phương Oanh thủ vai) – cô gái quê bị kẻ xấu lừa gạt, đẩy vào con đường sa ngã, trở thành gái mại dâm tại tụ điểm ăn chơi mang tên “Thiên Thai”.

quỳnh búp bê

Sự trở lại của bộ phim Quỳnh Búp Bê sau một thời gian dài trắc trở. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, do một lần bị cưỡng bức nên Quỳnh đã có thai nên việc tiếp khách là không thể. Cô phải ở lại xóm trọ chờ đến khi sinh xong sẽ bắt buộc phải dấn thân vào con đường trái ngang. Nhiều lần tủi nhục, đau đớn, Quỳnh liều mình bỏ trốn nhưng đều bị bắt lại, đánh đập dã man. Chẳng biết từ bao giờ, cô đã chấp nhận cam chịu trước số phận.

Tưởng chừng mọi chuyện trở nên yên ổn sau khi Quỳnh chấp nhận an phận sẽ tiếp khách ở Thiên Thai thì cô lại bị My “sói” (Thu Quỳnh) lên kế hoạch chơi khăm khiến tất cả chị em trong xóm trọ hiểu lầm. Là một người chị tốt của Quỳnh, Lan (Thanh Hương) liền lập kế hoạch để vạch mặt My “sói” trước chị em xóm trọ.

quỳnh búp bê

My “sói” bị chị em xóm trọ lật mặt. (Ảnh: Internet)

Vào dịp Tết, các cô gái khác về quê. Chỉ còn Quỳnh ở lại khu nhà trọ cùng Cảnh (Doãn Quốc Đam đóng) – trưởng bảo vệ tụ điểm. Là một người lạnh lùng, ít nói nhưng khi sống trong xóm trọ cùng Quỳnh, Cảnh cũng rất quan tâm đến cô, từ những hành động nhỏ như đuổi con chuột khỏi phòng, cho đến việc đưa Quỳnh đi ngắm đào ngày Tết… Tưởng chừng ở những nơi chỉ có cạm bẫy, mưu mô, hóa ra vẫn tồn tại tình người, tình yêu thương đến như vậy.

quỳnh búp bê

Cảnh đưa Quỳnh đi ngắm hoa đào ngày cận Tết cho thấy tại nơi nhơ nhớp tận cùng của thế giới vẫn có những tình cảm chân thật. (Ảnh: Internet)

Khi Quỳnh động thai, Cảnh đưa cô vào viện sinh con. Tin tức này được báo cáo cho ông Cấn (Nguyễn Hải đóng) – chủ tụ điểm ăn chơi. Sau thời gian dài nuôi Quỳnh dưỡng thai, ông bắt đầu kiếm lợi từ cô. Ở diễn biến khác, Phong (Trọng Lân đóng) – con trai ông Cấn – phải lẩn trốn nhiều tháng nay. Băng đảng bảo kê cho tụ điểm biết Phong lén tuồn ma túy vào đây và muốn xử hắn do việc này trái quy tắc của chúng.

Bên cạnh đó, quá khứ của nhân vật Cảnh cũng dần được hé lộ. Vợ bỏ, mất con, mọi đau đớn như đổ dồn vào anh. Sau mâu thuẫn với nhân tình của vợ, Cảnh bị hắn ta cho người đánh đập dã man. Ông Cấn xuất hiện, dùng tiền ra tay cứu Cảnh, nhận Cảnh làm đệ tử. Bên cạnh Cảnh không còn ai, không vợ, không con. Từ đó, Cảnh một lòng một dạ phục vụ cho Cấn, bởi không chỉ nợ Cấn tiền, mà Cảnh còn nợ lão cả ân tình.

Nghi ngờ Cảnh có tình cảm với Quỳnh, do suốt thời gian cô sinh nở, Cảnh đều ở bên chăm sóc, ông Cấn đã cảnh báo trước với anh. Trong Thiên Thai, tuyệt đối không được nảy sinh tình cảm. Nhận thấy thái độ của Cảnh không bình thường, Quỳnh đoán là lão Cấn lệnh cho mình đi tiếp khách. Cảnh ngại ngần cho biết một tuần nữa Quỳnh sẽ bắt đầu công việc của mình. Tuy nhiên, Quỳnh nhận lệnh với thái độ bình thản, bởi cô đã xác định tâm lý ‘trước sau gì ngày này cũng đến’. Từ một cô gái sợ hãi mỗi khi nghe đến hai từ “đi khách”, mà giờ đây, Quỳnh bình thản, nhẹ nhàng đến vậy. Bởi cô không còn sự lựa chọn nào khác, số phận đã đẩy con người ta đến bước đường cùng thì cách tốt nhất là phải đối mặt với nó.

quỳnh búp bê

Quỳnh trước nỗi lo cho mình và đứa con nhỏ. (Ảnh: Internet)

Nhưng việc quay trở lại Thiên Thai cũng khiến Quỳnh không khỏi lo lắng. Liệu con cô sẽ ra sao? Ông Cấn có để cô và con được đoàn tụ hay sẽ mang đứa bé đi xa? Mặc dù đứa bé ra đời ngoài ý muốn, là nỗi ám ảnh quá khứ của Quỳnh nhưng dù sao đó cũng là đứa con cô mang nặng đẻ đau. Tình mẫu tử không cho phép cô bỏ mặc chính con của mình.

Sự quay trở lại lần này cho thấy bộ phim đã có nhiều thay đổi. Những cảnh bạo lực không còn xuất hiện, thay vào đó là những phân cảnh đi vào lòng người bởi những tình cảm chân thật. Đó là sự quan tâm của chị Lan đối với Quỳnh, từ hộp sữa đến miếng bánh chưng ngày Tết. Thế mới thấy, trong những góc khuất của xã hội vẫn còn có tình người.

Tập mới cũng đánh dấu việc nhân vật chính và Cảnh bắt đầu thân mật. Theo như lời giới thiệu, Cảnh sẽ trở thành một người quan trọng trong cuộc đời của Quỳnh. Liệu cuộc đời Quỳnh sẽ đi về đâu khi đã đến lúc phải thực hiện lời hứa với “ông trùm”? Mối quan hệ Quỳnh với Cảnh sẽ tiến triển như thế nào? Hãy đón xem bộ phim vào lúc 21h40 thứ hai và thứ ba trên VTV3.

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều tin tức giải trí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *