Phim Tết của sao Trung nào đang dẫn đầu lượng vé đặt trước?

Còn chưa đầy hai tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc nhưng cuộc cạnh tranh khốc liệt của những phim bom tấn mùa tết này đã diễn ra từ bây giờ. Dựa trên lượng vé đặt trước tính đến thời điểm này, hãy cùng xem đâu là bộ phim đang thắng thế nhé!

1. Tróc Yêu Ký 2 (Truy lùng quái yêu 2)

Phần tiếp theo “Tróc Yêu Ký 2” vẫn do đạo diễn của phần 1 Hứa Thành Nghị (người cũ của hãng phim DreamWorks Animation) đã kiếm được 11,3 triệu đô la (70,6 triệu NDT) trong đợt bán vé vào giữa trưa thứ sáu (ngày 2/2) vừa rồi. Vẫn còn 13 ngày trước khi công chiếu vào ngày 16 tháng 2, dự đoán bộ phim sẽ dễ dàng vượt qua con số 16 triệu USD (101 triệu NDT) của bộ phim “Tây Du Kí: Mối Tình Ngoại Truyện 2”, bộ phim dẫn đầu lượng vé đặt trước vào năm ngoái.

Tróc Yêu Ký 2

Poster của Tróc Yêu Ký 2 (nguồn: internet)

Bộ phim Tróc Yêu Kí phần 1 đã thu về 382 triệu đô la vào năm 2015, là bộ phim ăn khách thứ hai mọi thời đại ở Trung Quốc. Tiếp nối thành công ấy, dự đoán phần hai sẽ đứng đầu phòng vé trong mùa Tết này.

Phần 2 sẽ tục xoay quanh câu chuyện giữa người và yêu sau khi Hồ Ba đã trở về thế giới yêu tinh và kết thêm nhiều người bạn mới. Bộ phim hứa hẹn nhiều tình tiết vừa kịch tính, vừa hài hước. So sánh với phần 1, phần 2 được đánh giá là đầu tư hơn cả về mặt hình ảnh và diễn viên khi có sự xuất hiện của nhiều tên tuổi nổi tiếng là Lương Triều Vỹ, Dương Hựu Ninh, Lý Vũ Xuân và Liễu Nham… bên cạnh hai người cũ Tỉnh Bách Nhiên và Bạch Bách Hà.

2. Thám Tử Phố Tàu 2

Hiện đang ở vị trí thứ hai là bộ phim hài trinh thám “Thám Tử phố Hoa 2” của Wanda Pictures, với 6.7 triệu USD (42.3 triệu NDT). Phần đầu (2005) được đặt tại bối cảnh khu phố Tàu của Bangkok, Thái Lan, đã mang về 125 triệu đô la. Phần tiếp theo này vẫn được lên kịch bản và đạo diễn bởi Trần Tư Thành nhưng bối cảnh lại được chuyển cảnh tới Chinatown ở thành phố New York.

Thám Tử Phố Tàu 2

Poster của “Thám Tử Phố Tàu 2” (nguồn: internet)

Nội dung phần 2 sẽ càng đặc sắc và hài hước hơn khi xoay quanh hai chú cháu Đường Nhân (Vương Bảo Cường thủ vai) và Tần Phong (Lưu Hạo Nhiên thủ vai) khi Tần Phong bị người chú Đường Nhân lừa tham gia một cuộc thi trinh thám tại New York để giành được số tiền thưởng khổng lồ. Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của của nam diễn viên người Mỹ là Michael Pitt.

3. Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc

Năm mới của Trung Quốc sẽ không hoàn hảo nếu không có Tây Du Kí, và năm 2018 sẽ chào đón thứ ba của đạo diễn Cheang Pou-soi. Với sự đầu tư nghiêm túc từ nhà sản xuất cùng kinh phí khủng và dàn sao đình đám khi quy tụ những cái tên như Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Quách Phú Thành, Lưu Đào, Tiểu Thẩm Dương…

Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc

Poster của Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc (nguồn: internet)

Bộ phim kể về câu chuyện tình cảm dang dở của Nữ vương Nữ Nhi Quốc (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) với Đường Tăng Đường Huyền Trang (Phùng Thiệu Phong thủ vai) trên đường bốn thầy trò đi đến Tây Trúc thỉnh kinh.

Cho đến nay, bộ phim đã mang về 5,7 triệu đô la (36,2 triệu NDT) doanh thu đặt trước. Hy vọng bộ phim sẽ cố gắng đạt được con số 167.8 triệu đô la và 185.4 triệu đô la kiếm được bởi hai phần phim trước là “Đại náo thiên cung” và “Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh”.

4. Hồng Hải Hành Động

Được mong đợi không kém là Hồng quân Hồng Kông của Dante Lam, trong bộ phim “Hồng Hải Hành Động”. Bộ phim này cũng khai thác về chủ đề sự trỗi dậy của chủ nghĩa yêu nước Trung Quốc như “Chiến Lang 2” của Ngô Kinh (bộ phim thu được doanh thu khổng lồ trước đó vào mùa hè năm ngoái, khoảng 874 triệu đô la Mỹ từ thị trường Trung Quốc).

Hồng Hải Hành Động

Poster của Hồng Hải Hành Động (nguồn: internet)

Các bộ phim có sự tham gia Trương Trạch, Hoàng Cảnh Du, Đỗ Giang, Hải Thanh…Phim dựa trên sự kiện có thật kể về tình hình sơ bộ giữa hải quân Trung Quốc với 225 người nước ngoài và khoảng 600 công dân Trung Quốc từ cảng Aden của Yemen trong cuộc Nội chiến Yemen vào năm ngoái vào tháng 3 năm ngoái.

Tiếp tục xu hướng phát triển việc tuyên truyền bằng phim thương mại, “Hồng Hải Hành Động” là một tác phẩm cổ vũ tinh thần yêu nước, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (tháng 8 năm 1927). Bộ phim đã thu được 1,4 triệu đô la (9 triệu NDT) trong đợt bán vé trước này.

Cả bốn bộ phim đều được ra rạp vào đúng mùng 1 Tết (tức 16/2/2018). Hãy cũng dự đoán xem bộ phim nào sẽ dẫn đầu phòng vé hoặc xô đổ những kỉ lục nào nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *