One Piece Film Red: Quá khứ và sức mạnh của Shanks Tóc Đỏ

One Piece Film Red – movie thứ 15 của bộ truyện tranh đình đám One Piece, đã ra mắt khán giả Nhật Bản vào ngày 6/8 vừa qua. Đúng như dự đoán của các fans, quá khứ và sức mạnh thật sự của Tứ hoàng Shanks Tóc Đỏ đã được Oda tiết lộ trong phần phim này. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Quá khứ của Shanks Tóc Đỏ được bật mí trong One Piece Film Red

Thời điểm trước timeskip, trong cuộc đụng độ với Tứ hoàng Râu Trắng, Shanks Tóc Đỏ có tiết lộ rằng quê hương của mình ở biển Tây. Đó là tất cả những gì chúng ta biết về cuộc đời của vị Tứ Hoàng này. Quá khứ của anh cho tới nay vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, trong movie mới nhất này, Oda sẽ tiết lộ cho fans về thời thơ ấu của Shanks nên khán giả cứ phải gọi là “sốt sình sịch” cả lên.

Shanks khi còn là tập sự trên tàu của vua hải tặc (Nguồn: Internet)

Shanks khi còn là tập sự trên tàu của vua hải tặc (Nguồn: Internet)

Theo movie, 38 năm về trước (khi Shanks vừa được 1 tuổi), Vua hải tặc Gol D.Roger đã tìm thấy Shanks trong một chiếc rương kho báu chiến lợi phẩm từ biến cố lịch sử God Valley. Chi tiết này cho thấy giả thuyết Tứ hoàng Shanks là con trai của Rocks D. Xebec đang ngày càng có cơ sở.

Sau biến cố ấy, Vua hải tặc quyết định nhận nuôi và đạo tạo anh trở thành người tiếp bước mình. Nhiều khả năng, tên của vị Tứ hoàng trẻ tuổi này cũng là do Vua hải tặc đặt cho anh.

Băng Roger tan rã khi Shanks 14 tuổi (Nguồn: Internet)

Băng Roger tan rã khi Shanks 14 tuổi (Nguồn: Internet)

Mọi sự việc tiếp theo giống như những gì manga và anime đã thể hiện. Vào lúc Shanks 14 tuổi, băng hải tặc của Roger giải tán. Sau cái chết của Vua hải tặc, Tóc Đỏ thất bại trong việc chiêu mộ Buggy vào băng của mình nên đã tự tách ra và thành lập băng hải tặc riêng của mình.

Vào thời điểm 19 năm trước, Shanks Tóc Đỏ đã gặp và nhận nuôi Uta sau khi cô bé mất hết người thân sau một vụ càn quét của 1 băng hải tặc khác. Cứ như vậy, Shanks đưa Uta chu du khắp đại dương. Cho đến một ngày mưa của 13 năm trước, tàu của Shanks đụng độ 1 chiếc tàu của Hải quân do Who’s Who chỉ huy. Băng Tóc Đỏ đã tấn công và cướp được trái Gomu Gomu no Mi – Trái ác quỷ của thằng Lù hiện tại.

Shanks cứu mạng Luffy khi còn ở làng Foosha (Nguồn: Internet)

Shanks cứu mạng Luffy khi còn ở làng Foosha (Nguồn: Internet)

Sau sự kiện ấy, Shanks tới biển Đông và lưu lại làng Foosha – quê hương của Luffy, một thời gian. Tại đây, Luffy gặp và kết thân với Uta. Mọi diễn biến tiếp theo thì chắc chúng ta đều nắm được cả rồi nhỉ.

Sức mạnh của Shanks Tóc Đỏ được tiết lộ trong One Piece Film Red

Mức tiền truy nã của Shanks vào thời điểm 12 năm trước là 1,04 tỷ beli. Đây quả thực là một con số khổng lồ vào thời điểm ấy. Thậm chí khi ấy, anh còn chưa trở thành Tứ hoàng.

Shanks là khắc tinh của những kẻ sở hữu Haki Quan sát cấp cao (Nguồn: Internet)

Shanks là khắc tinh của những kẻ sở hữu Haki Quan sát cấp cao (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, Shanks còn là khắc tinh của Haki Quan sát cấp độ cao. Khả năng của sức mạnh này là không cho đối thủ nhìn trước được tương lai. Kẻ thù khi đối mặt với Tóc Đỏ gần như không thể nhìn thấu hay đoán được đòn tiếp theo của anh.

Cùng với việc sở hữu thanh kiếm huyền thoại Gryphon – một trong 12 thanh Cực phẩm đại bảo kiếm, Shanks Tóc Đỏ gần như “out trình” mọi đối thủ. Có một chi tiết khá thú vị trong One Piece Red là cuộc chiến nhỏ giữa Đô đốc Hải quân Kizaru và Tứ hoàng Shanks.

Kiếm của Shanks - Gryphon, là một trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm (Nguồn: Internet)

Kiếm của Shanks – Gryphon, là một trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm (Nguồn: Internet)

Dù là một trong những người mạnh nhất bên phía Hải quân nhưng khi đứng trước Tóc Đỏ thì ông chú Kizaru cũng không khác mấy con khỉ trong rạp xiếc lắm. Chỉ với 2 chiêu mà Shanks đã áp sát và dí được kiếm của mình vào cổ Khỉ vàng. Điều này khiến cho vị Đô đốc kia hoảng sợ, vội vàng giơ tay xin hàng.

One Piece Film Red có cốt truyện xoay quanh về Tứ hoàng Shanks Tóc Đỏ. Cho tới thời điểm hiện tại, gần như không có ai đủ sức để đánh bại được Shank. Với việc sở hữu một sức mạnh kinh khủng và một quá khứ chưa thực sự rõ ràng, Tứ hoàng Tóc Đỏ và băng hải tặc của mình sẽ vẫn còn đóng một vai trò rất quan trọng trong mạch truyện chính.

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

  • One Piece Film Red : Bom tấn anime được mong chờ nhất 2022
  • Guardians of the Galaxy Vol 3: Sự thật thú vị về chủng tộc người vàng – Sovereign
  • Emergency Declaration: Phim thảm họa dịch bệnh hoành tráng nhất 2022
  • Ant-Man and the Wasp: Quantumania – Bom tấn mở màn Phase 5 của MCU

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *