Những sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU

Vibranium là một nguyên liệu vô cùng đặc biệt trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Nó là một vật liệu có vai trò quan trọng, cấu thành nên chiếc khiên của Captain America, cơ thể của Vision và bộ đồ của Black Panther. Điều gì đã khiến nguyên liệu này trở nên chiếm ưu thể như vậy? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Những sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU

Nguồn gốc của Vibranium

Vibranium hay còn gọi là Isipho là một nguyên tố gần như không thể bị phá huỷ có nguồn gốc từ một thiên thạch ngoài không gian. Viên đá khổng lồ từ vũ trụ ấy rơi xuống khu vực Châu Phi từ hàng nghìn năm trước – nơi mà sẽ trở thành Wakanda sau này.

Những sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU

Vibranium có nguồn gốc từ một thiên thạch bên ngoài Trái Đất (Nguồn: Internet)

Theo thời gian, nguyên tố đặc biệt trong thiên thạch đã gây tác động sâu sắc tới môi trường của Wakanda, làm biến đổi sinh thái hệ thực vật của toàn bộ khu vực. Hiện tại, nguyên liệu này được khai thác và ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của người dân Wakanda. Điều ấy dẫn biến Wakanda trở thành vương quốc có công nghệ phát triển nhất Trái Đất.

Wakanda chọn phương án sống biệt lập với thế giới bên ngoài để giữ bí mật về thứ nguyên liệu này. Tuy nhiên, nó đã bị các nhà khoa học phát hiện ra vào năm 1940.

Những sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU

Ulysses Klaue – Kẻ đã từng đánh cắp một lượng lớn Vibranium từ Wakanda (Nguồn: Internet)

Năm 1992, Ulysses Klaue đã đánh cắp một lượng lớn Vibranium và bán nó ra thế giới bên ngoài với giá cao. Tuy nhiên, kế hoạch của hắn nhanh chóng bị phát hiện và bản thân hắn đã phải trả giá cho hành động của mình.

Năm 2016, Erik Killmonger đã lật đổ vị vua hiện tại của Wakanda – T’Challa, và lên kế hoạch cung cấp nguyên tố này ra bên ngoài nhằm đánh bại các chính phủ và bắt đầu sự thống trị của Wakanda. Kế hoạch này cũng nhanh chóng bị T’Challa ngăn chặn lại.

Những sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU

Vũ khí được làm từ Vibranium là sự thèm khát của nhiều quốc gia trên thế giới (Nguồn: Internet)

Sau cuộc tấn công của người em họ Killmonger, T’Challa đã thay đổi quan điểm cai trị của T’Challa khiến cho anh tiết lộ sự hiện diện của vương quốc với phần còn lại của thế giới.

Sức mạnh của Vibranium

Ở thể rắn tinh khiết, vật liệu này tạo ra một cấu trúc cứng rắn hơn thép nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn gấp 3 lần. Đồng thời, cấu trúc thể rắn của nguyên tố này cũng có khả năng hấp thu được hoàn toàn rung động. Điều này làm cho nó gần như không thể bị phá huỷ vì bất cứ tác động nào được truyền tới vật liệu này đều sẽ bị vô hiệu hoá ở cấp độ phân tử.

Điều này có nghĩa là nó có thể chịu được nhiều dạng tác động vật lý bao gồm cả đao kiếm, súng đạn thông thường hay vụ nổ của những quả bom mà không gây ra bất cứ tổn hại hay ảnh hưởng gì.

Tìm hiểu thêm: Review Dự Án Adam (2022): Bom tấn màn ảnh nhỏ của “thánh lầy” Ryan Reynolds

Những sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU
Chiếc khiên làm từ Vibranium của Cap có thể chặn lại toàn bộ sát thương từ búa Mjolnir của Thor (Nguồn: Internet)

Vibranium cũng có thể làm lệch hướng của năng lượng và động năng. Ví dụ như chiếc khiên của Captain America có thể làm chệch hướng của những viên đạn cỡ lớn, phản xạ lại các tia năng lượng của Iron Man hay thậm chí là lực tác động tử búa Mjolnir cũng bị dội lại bằng một làn sóng xung kích cực lớn.

Nguyên tố tới từ Wakanda cũng có thể đàn hồi lại khi va chạm với các bề mặt. Điều này khiến cho rất ít động lượng bị mất đi nhưng vẫn có thể gây ra thiệt hại nặng cho mục tiêu.

Những sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU

Bộ giáp của Black Panther đươc làm từ Vibranium (Nguồn: Internet)

Không chỉ là một kim loại mà người Wakanda còn có thể may nó vào quần áo của họ, sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho thành phố hay ứng dụng trong các công nghệ khác nhau và cả vũ khí của họ.

Vật liệu đặc biệt này của Wakanda cũng có khả năng phát quang. Cụ thể, khi Thor đập búa vào chiếc khiên của Cap, nó đã chuyển một phần năng lượng của cú đánh thành những tia sét màu xanh. Hay khi bộ giáp của Black Panther hấp thụ động năng và được kích hoạt, nó cũng phát ra ánh sáng màu tím.

Hạn chế của Vibranium

Mặc dù bản chất của vật liệu đặc biệt này là không thể bị phá huỷ nhưng độ bền của nó cuối cùng cũng có giới hạn. Nguyên tố này có thể bị tan chảy nếu như chịu tác động từ một nguồn năng lượng cực lớn như các tia năng lượng từ đá vô cực, tia sét của Thor, nguồn năng lượng của Iron Man và phép thuật của Wanda.

Vibranium ở dạng Nano rất dễ bị tổn thương và bị huỷ kích hoạt bởi cách thiết bị dựa trên âm thanh. Đồng thời, vật liệu này cũng không ổn định khi được vận chuyển ở vận tốc cao.

Những sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU

>>>>>Xem thêm: 10 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại hot nhất cuối 2020 và đầu 2021

Khiên của Caption America bị Thano chém vỡ bằng một lực cực mạnh (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, mức độ sức mạnh đủ lớn có thể vượt qua được độ bền của nó. Khi Thanos với nguồn sức mạnh cực lớn đã có thể bóp vỡ trán của Vision để lấy viên đá tâm trí. Thanh kiếm hai cạnh của hắn cũng có thể chặt nát tấm khiên làm từ vật liệu cực bền của Captain America với vài cú đánh rất mạnh.

Trên đây là một số thông tin về nguyên liệu đặc biệt trong MCU – Vibranium. Các bạn có bổ sung gì thêm hãy cho mình biết thêm ở phần bình luận nhé! Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn khác nhé!

Một số bài viết có cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

  • One Piece Film Red : Bom tấn anime được mong chờ nhất 2022
  • Iron Man: Những sự thật thú vị về lò phản ứng hồ quang – Trái tim của Người Sắt
  • Stormbreaker và Mjolnir: Đâu là vũ khí mạnh nhất của thần sấm Thor?
  • One Piece Film Red: Quá khứ và sức mạnh của Shanks Tóc Đỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *