Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ

Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ

Múa là một trong những phân cảnh xuất hiện thường xuyên ở các bộ phim cổ trang Hoa ngữ. Đây cũng là dịp để cho dàn sao nữ thể hiện khả năng của mình trước khán giả. Đã có rất nhiều cảnh múa để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả và khiến họ nhớ mãi không quên, thậm chí còn trở thành kinh điển như Tây Du Ký 1986 hay Thập Diện Mai Phục chẳng hạn.

Bạn đang đọc: Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ

Khâu Bội Ninh – Tây Du Ký 1986

Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ

Khâu Bội Ninh (Nguồn: Internet)

Tây Du Ký 1986 có rất nhiều mỹ nhân xinh đẹp tuyệt trần, đơn cử như Khâu Bội Ninh chẳng hạn. Tuy thời lượng xuất hiện của Khâu Bội Ninh không nhiều nhưng bà đã để lại ấn tượng với vai Hằng Nga đẹp nghiêng nước nghiêng thành cũng điệu múa đi vào lòng người. Động tác vũ đạo mà Khâu Bội Ninh thể hiện trong Tây Du Ký tuy không quá phức tạp nhưng để tạo ra cảm giác nhẹ nhàng phiêu dật lại không hề dễ dàng chút nào. Quả không hổ danh là một trong những điệu múa đẹp nhất trên màn ảnh Hoa ngữ từ trước đến nay.

Khâu Bội Ninh múa trong Tây Du Ký:

Chương Tử Di – Thập Diện Mai Phục

Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ

Chương Tử Di (Nguồn: Internet)

Vốn là một diễn viên múa nên Chương Tử Di cũng đã được đạo diễn Trương Nghệ Mưu sắp xếp cho cảnh múa trong Thập Diện Mai Phục. Cảnh múa trống này từng khiến cho công chúng kinh ngạc vì quá đẹp, hoàn hảo không có điểm nào để chê được cả. Được biết, để thực hiện cảnh múa chỉ vài phút này, Chương Tử Di đã tốn rất nhiều thời gian với mong muốn mang đến một phân cảnh vừa đẹp mắt vừa thể hiện được diễn xuất ấn tượng. Cho đến nay, rất nhiều sao nữ bắt chước điệu múa này của Chương Tử Di nhưng chẳng ai vượt qua cô được.

Chương Tử Di múa trong Thập Diện Mai Phục:

Kim Hee Sun – Thần Thoại (điện ảnh)

Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ

Kim Hee Sun (Nguồn: Internet)

Có nhiều khán giả xem Thần Thoại cho biết, khi Kim Hee Sun vừa xuất hiện thì họ không quá chú tâm vào nhân vật của cô. Tuy nhiên, phân cảnh Kim Hee Sun múa trên Vạn Lý Trường Thành lại khiến cho họ bị choáng ngợp vì trông chẳng khác gì tiên nữ hạ phàm. Vốn không phải diễn viên múa nên phân cảnh này cũng là một thử thách đối với Kim Hee Sun, vậy nên các động tác cô thực hiện đều không quá phức tạp. Dù vậy, nàng mỹ nhân xứ Hàn đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình và để lại cho khán giả ấn tượng khó phai.

Kim Hee Sun múa trong Thần Thoại:

Bạch Băng – Thần Thoại (truyền hình)

Tìm hiểu thêm: List 10 bộ phim ngôn tình hiện đại ngược tâm nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ
Bạch Băng (Nguồn: Internet)

Vì cái bóng quá lớn của Kim Hee Sun nên Bạch Băng cũng gặp phải nhiều áp lực trong việc cùng thể hiện một vai diễn. Để tạo ra sự ấn tượng và khác biệt với bản điện ảnh, Bạch Băng cũng thực hiện một điệu múa “tranh thủy mặc” với độ khó gấp nhiều lần. Và phân cảnh này của Bạch Băng đã nhanh chóng “hút hồn” những khán giả xem Thần Thoại, khiến họ mê đắm trước điệu múa ấy của cô. Có lẽ Bạch Băng không thể vượt mặt được Kim Hee Sun nhưng điệu múa này chắc chắn không hề thua kém đàn chị chút nào.

Bạch Băng múa trong Thần Thoại:

Đồng Lệ Á – Mẫu Nghi Thiên Hạ

Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ

Đồng Lệ Á (Nguồn: Internet)

Nhân vật Triệu Phi Yến trong Mẫu Nghi Thiên Hạ múa rất đẹp, có lẽ đây là lý do khiến nhà sản xuất chọn Đồng Lệ Á – một diễn viên đã từng được học bài bản về vũ đạo. Không phụ lòng mọi người, Đồng Lệ Á đã mang đến một điệu múa xuất sắc khỏi bàn, cô không chỉ xinh đẹp động lòng người mà vẻ quyến rũ ấy còn khiến khán giả nhớ mãi. Vì hoàn thành quá xuất sắc vai Triệu Phi Yến nên cũng từ đó, Đồng Lệ Á thường xuyên được giao cho những vai mỹ nhân tuyệt sắc và có thêm những cảnh múa tuyệt đẹp.

Đồng Lệ Á múa trong Mẫu Nghi Thiên Hạ:

Lưu Thi Thi – Bộ Bộ Kinh Tâm

Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ

Lưu Thi Thi (Nguồn: Internet)

Chắc vì biết Lưu Thi Thi giỏi vũ đạo nên đạo diễn của Bộ Bộ Kinh Tâm đã quyết định để cô thể hiện tài năng của mình trong phim. Một bộ trang phục màu đỏ bắt mắt, một cành hoa đơn giản nhưng Lưu Thi Thi vẫn đủ sức khiến điệu múa dưới tuyết của mình trở nên nổi tiếng, thậm chí đến bây giờ vẫn còn được khán giả nhắc đến rất nhiều. Cũng từ đây, đạo diễn trong hầu hết những phim cổ trang mà nàng mỹ nhân 85 này đóng đều sắp xếp cho cô cảnh múa và lần nào cô cũng khiến khán giả phải trầm trồ khen ngợi.

Lưu Thi Thi múa trong Bộ Bộ Kinh Tâm:

Vương Sở Nhiên – Tướng Quân Ở Trên

Những điệu múa ấn tượng nhất trong phim cổ trang Hoa ngữ

>>>>>Xem thêm: Dương Tử, Lý Hiện tái hợp tác trong dự án phim mới Quốc Sắc Phương Hoa

Vương Sở Nhiên (Nguồn: Internet)

Trong bộ phim đầu tay Tướng Quân Ở Trên, Vương Sở Nhiên đã nhanh chóng khiến khán giả chú ý đến nhờ vẻ đẹp thoát tục. Thật ra, vai diễn của Vương Sở Nhiên trong phim khá đơn điệu và ít tạo được điểm nhấn, khán giả xem chủ yếu là vì cô quá xinh đẹp. Đạo diễn chắc hẳn hiểu rõ sự “nhạt” của nhân vật nên đã thiết kế cho Vương Sở Nhiên những phân cảnh múa để cô thể hiện tài năng,đồng thời ghi điểm hơn trong mắt khán giả. Đương nhiên, Vương Sở Nhiên đã thành công ghi dấu ấn bằng những điệu múa đẹp khó quên.

Vương Sở Nhiên múa trong Tướng Quân Ở Trên

Xem thêm các bài viết có liên quan ở đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *