Như Ý Truyện – Càn Long: “Tra Long” bị dân tình ghét bỏ nhất trong “vũ trụ Càn Long”

Nếu như Càn Long của Diên Hy Công Lược là người đáng thương thì trong Như Ý Truyện Càn Long lại là “tra nam” chính hiệu khiến người người ghét bỏ cùng phẫn hận. Có lẽ trong “vũ trụ Càn Long” từ trước tới nay thì vị Càn Long của Hoắc Kiến Hoa chính là người đầu tiên và duy nhất bị ghét hơn cả những phi tần phản diện chốn hậu cung.

Có lẽ chưa có một bộ phim cung đấu nào mà không phải các phi tần, cung nữ mà Hoàng Đế lại là nhân vật bị ghét bỏ và trù dập nhiều nhất phim như Hậu Cung Như Ý Truyện.

Càn Long Như Ý Truyện

Lần đầu tiên trong lịch sử phim cung đấu, Hoàng Đế lại là người bị ghét bỏ, trù dập nhất. (Ảnh: Internet)

Nếu ở Diên Hy Công Lược khán giả cầu thần khấn phật chờ đợi mỏi mòn cái chết của Nhĩ Tình. Đến mức dân mạng Trung Quốc phải vượt tường lửa sang Việt Nam “xem Nhĩ Tình chết ở Việt Nam ra sao”. Thì sang Như Ý Truyện, tâm lý mong mỏi này tiếp tục được dùng đến, nhưng là ứng trên người Càn Long đế – vị hoàng đế đã tạo lên “vũ trụ Càn Long” cho khán giả có những bộ phim để xem. Vẫn biết Càn Long chết là hết phim, nhưng khán giả thà không xem chứ cũng không thể chịu nổi những màn ngược đãi của Càn Long với Như Ý nữa rồi.

Càn Long Như Ý Truyện

Cư dân mạng chờ đợi trong phẫn uất đã chế hàng list meme mong Như Ý đọc được mà cắt tóc ly hôn. (Ảnh: Internet)

Càn Long: “tra nam” không biết quý trọng chân tình

Càn Long Nhiếp Viễn của Diên Hy Công Lược tuy có đau lòng khi bị gắn mác “móng heo” đa tình, nhưng cũng sẽ cảm thấy được an ủi khi mà Càn Long Hoắc Kiến Hoa còn bị cư dân mạng nhất mực phong chức “tra long” bởi cái sự già mà không nên nết, thị tẩm 4 phi tần còn đam mê tửu sắc, ghen tuông vô cớ, hành hạ Như Ý, ép chết các phi tần, hoàng tử…

Càn Long Như Ý Truyện

Còn đâu một bậc quân vương ngày nào anh minh chính trực, nặng tình thủy chung với Như Ý nữa? (Ảnh: Internet)

Mặc dù làm thiên tử con trời, con dân Mãn Thanh đều là người của Càn Long, nhưng trong cả hậu cung ba ngàn giai lệ đó, dám hỏi có mấy ai thật sự hướng trái tim về phía vị phu quân của mình. Bọn họ tranh sủng cũng là tranh quyền. Bọn họ lấy lòng Càn Long cũng là mong vinh hoa phú quý. Chỉ có Ý Hoan và Như Ý – thanh mai trúc mã của Bảo Thân Vương là một lòng một dạ với người.

Càn Long Như Ý Truyện

Như Ý đã nói: Thần thiếp cùng hoàng thương đi đến hiện tại, chưa từng mưu cầu tính kế, tất cả đều là chân tình thật tâm. (Ảnh: Internet)

Nhưng đổi lại tấm chân tình ấy, Ý Hoan, Như Ý được gì?

Ý Hoan thì nhận được 15 năm sủng ái đầy giả dối với những bát thuốc tránh thai. Đứa con trai nàng cầu mong bao nhiêu năm cũng vì vậy mà 3 tuổi đã chết. Hoàng đế đến an ủi nàng nhưng cũng có một phần tâm lý “trừ hậu họa” khiến Ý Hoan khi biết sự thật liền uất hận đến mức tự thiêu.

Ý Hoan Như Ý Truyện

Người duy nhất Ý Hoan từng yêu và mãi yêu chính là Càn Long, nhưng đổi lại nàng nhận được là đứa con chết yểu và nỗi uất hận đến mức phải tự thiêu. (Ảnh: Internet)

Còn Như Ý thì “được” một cú tát trời giáng của Càn Long, “được” hắn nghi ngờ, ghen tuông hết lần này tới lần khác, “được” hắn ban danh ác phụ có số khắc chết con, còn “được” hắn ép đi “nịnh” Dung phi cho hắn thị tẩm…

Càn Long Như Ý Truyện

Yêu thương 20 năm, Như Ý nhận lại được những cái tát từ chính người phu quân kết tóc của mình. (Ảnh: Internet)
Càn Long Như Ý truyện
Đau lòng vì đứa con chưa kịp nhìn mặt đã ra đi, Như Ý còn bị Càn Long nói là sát phụ có số khắc chết con. (Ảnh: Internet)

Tình yêu đã hết thì vẫn còn tình nghĩa, một đêm chung chăn trăm năm lên nghĩa vợ chồng. Vậy mà Càn Long với Như Ý, tưởng rằng mối tình thanh mai trúc mã kết tóc se tơ ấy sẽ vững bền mãi mãi, nay lại ngày càng héo úa, suy tàn khiến trái tim Như Ý mỗi ngày lại thêm vỡ nát.

Càn Long: phong lưu thành tính, “già còn không nên nết”

Nếu những tập đầu, khán giả yêu quý Càn Long, ngưỡng mộ Càn Long đa mưu túc trí, yêu thương Như Ý, xử lý A Nhược, mượn cả hậu cung để trả thù cho Như Ý…thì càng về sau, người xem càng cầu mong Như Ý cắt tóc đi, Như Ý tự tử đi, Như Ý ly hôn đi…

Khởi đầu cho những biến cố này chính là khi Hàn Hương Kiến tiến cung, Càn Long vốn bản tính phong lưu, nhưng trước nay chưa từng si mê ai đến thế, kiên quyết phải chiếm cho được nàng phi tần lạnh lùng lại quyết tuyệt này.

Càn Long Như Ý Truyện

Hàn Hương Kiến tiến cung chính là cao trào của những mâu thuẫn và sự hoang dâm vô độ của Càn Long lên đến đỉnh điểm. (Ảnh: Internet)

Bởi vậy Càn Long đã yêu cầu Như Ý phải lấy tư cách hoàng hậu để đi “khuyên bảo” Dung Phi tình nguyện cho hắn thị tẩm. Một người vợ lại phải nghe chính chồng mình yêu cầu đi “nịnh” vợ bé cho hắn, dù là bậc mẫu nghi thiên hạ hay một người vợ bình thường cũng chẳng ai có thể chịu nổi nỗi uất ức này.

Càn Long Như Ý Truyện

Vậy ai có thể hiểu cho trái tim tan vỡ của người vợ phải đi “nịnh” vợ bé cho chồng mình? (Ảnh: Internet)

Thế rồi khi nghe tin Như Ý chính là người đã ban chén canh vô sinh cho Hàn Hương Kiến, Càn Long chẳng nói chẳng rằng liền thẳng tay tát nàng một cái. Cái tát này đâu chỉ đau da đau thịt, mà trái tim Như Ý cũng muốn vỡ nát bởi sự đam mê sắc dục đến che mờ lý trí của vị phu quân mà trước nay mình vẫn đầu ấp tay gối.

Càn Long Như Ý Truyện

Càn Long là “nghi ngờ” Như Ý mang canh vô sinh cho Hàn thị, không hề tìm hiểu tra xét đã thẳng tay đánh nàng. (Ảnh: Internet)

Cả sự việc thị tẩm một lúc bốn phi tần cũng khiến cả hậu cung nổi sóng gió, Như Ý thì vừa lo lắng vừa đau lòng, nhưng khuyên can không được còn bị Càn Long bắt quỳ cả đêm đến mức ngất xỉu.

Càn Long Như Ý Truyện

Sự hoang dâm vô độ của Càn Long đã đến mức khiến thiên địa đều phải kinh hoàng khi thị tẩm 4 phi tần 1 đêm. (Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, Càn Long còn mắc chứng đa nghi đến bệnh hoạn. Chỉ nghe lời dèm pha của kẻ dưới, chẳng phân thật giải đúng sai, hoàng đế lấy vương quyền để trả thù riêng, tra tấn nô tì của Như Ý đến tàn tật. Hay khi vợ Lăng Vân Triệt tố cáo hắn đêm ngủ mơ luôn gọi tên Như Ý, Càn Long chẳng thèm tra hỏi liền biến Lăng Vân Triệt thành thái giám, bắt hắn hầu hạ Như Ý để sỉ nhục cả hai người.

Càn Long Như Ý Truyện

Hoàng Đế luôn đa nghi, nhưng nghi ngờ vô lý lại ghen tuông quá mức như Càn Long quả thật xứng danh hôn quân. (Ảnh: Internet)

Và cuối cùng, giọt nước làm tràn li chính là lần Như Ý với Càn Long đi du tuần đến Giang Nam, thấy ca kĩ xinh đẹp liền ra lệnh thị tẩm. Như Ý hết lòng khuyên can bởi hoàng đế đã lớn tuổi, cứ buông thả theo dục vọng tửu sắc thì thái bình của Mãn Thanh mấy chốc mà sụp đổ.

Càn Long Như Ý Truyện

Mọi niềm tin cùng tình yêu của Như Ý dành cho Càn Long đến giây phút này đã hoàn toàn bị giết chết rồi. (ảnh: Internet)

Nhưng Càn Long giờ đây đâu còn là người phu quân ôn nhu, điềm tĩnh yêu thương nàng ngày xưa nữa. Càn Long lại “thưởng” cho Như Ý một cái tát đến khuỵu ngã vì nói lời ngay thẳng.

diên hy công lược

Nếu cái tát của Ngụy Anh Lạc khiến người xem thỏa mãn đến sung sướng bật cười…(Ảnh: Internet)
Càn Long Như Ý Truyện
…thì cái tát của Càn Long chính là khiến người ta căm hận đến nghiến răng, lại đau xót cho Như Ý đến rơi nước mắt. (Ảnh: Internet)

Và lúc này, mọi niềm tin, mọi tình yêu, mọi cảm xúc trong lòng Như Ý đều đã chết lặng, lụi tàn và hóa thành tro bụi. Nàng rút trâm cài, cắt đi lọn tóc thề, đến chết cũng không chôn chung mồ với hoàng đế.

Càn Long Như Ý Truyện

“Lọn tóc này ban cho Hoằng Lịch và Thanh Anh”, chính là lời cuối cùng Như Ý nói cùng Càn Long. (Ảnh: Internet)

Thanh Anh là tên của Như Ý khi chưa tiến cung, lúc đó Càn Long cũng mới chỉ là Bảo Thân vương Hoằng Lịch. Nhưng vận chưa đổi sao chưa dời mà lòng người đã xoay chuyển. Lọn tóc cắt đi như người đã chết, Thanh Anh và Hoằng Lịch giờ phút này đã không còn tồn tại nữa rồi.

Càn Long lúc này liệu đã nhận ra? Không biết trân trọng thứ mình có, không biết quý trọng chân tình, lại luôn hiếm lạ, muốn chiếm đoạt thứ không thuộc về mình, để rồi cuối cùng lúc tuổi già, hậu cung hàng vạn mỹ nhân nhưng bên người chẳng có nổi một bàn tay truyền hơi ấm, làm hoàng đế để rồi cuối cùng Càn Long có được những gì? Không gì cả!

Bạn nghĩ sao về nhân vật Càn Long của Hậu Cung Như Ý Truyện, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé!

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Hãy nhấn theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức giải trí mới mẻ và thú vị nhất bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *