Nhất Niệm Quan Sơn – Bộ cổ trang đúng nghĩa trên màn ảnh Hoa ngữ

Vào ngày 28/11, bộ phim cổ trang Nhất Niệm Quan Sơn do Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh đóng chính đã lên sóng trên Iqiyi. Ban đầu, Nhất Niệm Quan Sơn không được khán giả kỳ vọng lắm nhưng ai ngờ hiệu quả phát sóng lại tốt ngoài mong đợi. Thậm chí có nhiều người xem còn nhận định, lâu lắm rồi họ mới thấy một bộ cổ trang đúng nghĩa như Nhất Niệm Quan Sơn.

Bạn đang đọc: Nhất Niệm Quan Sơn – Bộ cổ trang đúng nghĩa trên màn ảnh Hoa ngữ

Kịch bản không mới nhưng hấp dẫn

Nhất Niệm Quan Sơn là một bộ phim võ hiệp nhưng lại có thêm các yếu tố về quyền mưu, ngay từ tập đầu tiên đã tạo ra cao trào thu hút sự chú ý của khán giả. Nữ chính Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi) vốn là tiền tả sứ của Chu Y vệ đã giả danh trà trộn vào vũ đoàn ở Ngô quốc và bị phát hiện. Khi đang trốn chạy khỏi sự truy đuổi, Nhậm Như Ý lẻn vào phủ của Ninh Viễn Châu (Lưu Thi Thi) và duyên phận của họ cũng vì thế mà bắt đầu.

Nhất Niệm Quan Sơn – Bộ cổ trang đúng nghĩa trên màn ảnh Hoa ngữ

Poster Nhất Niệm Quan Sơn (Nguồn: Internet)

Tuy lựa chọn đề tài võ hiệp quyền mưu nhưng Nhất Niệm Quan Sơn vẫn là dự án phim thần tượng điển hình nên sẽ có tuyến tình cảm của nhân vật chính. Nhưng biên kịch dường như không chỉ muốn Nhất Niệm Quan Sơn bị đóng khung trong dòng phim thần tượng khi các tình tiết đều mang sự hấp dẫn và kịch tính chứ không lựa chọn yếu tố tình cảm là chủ đạo. Thêm vào đó, việc Nhất Niệm Quan Sơn có kịch bản gốc cũng làm cho nội dung phim trở nên khó đoán và khiến khán giả tiếp tục theo dõi những tập tiếp theo.

Trailer Nhất Niệm Quan Sơn:

Hình tượng nhân vật chính gây ấn tượng

Ngoài kịch bản hấp dẫn thì cách xây dựng hình tượng nhân vật chính của Nhất Niệm Quan Sơn cũng được netizen đánh giá cao. Nhậm Như Ý mang thân phận của một sát thủ, lạnh lùng xa cách và ẩn chứa một ý niệm báo thù mạnh mẽ. Trên hành trình ấy, Nhậm Như Ý đã gặp được rất nhiều người, sự quan tâm của họ dành cho cô đã khiến một nữ sát thủ mở lòng, cũng từ đó cuộc đời của cô đã thay đổi rất nhiều.

Nhất Niệm Quan Sơn – Bộ cổ trang đúng nghĩa trên màn ảnh Hoa ngữ

Lưu Thi Thi vai Nhậm Như Ý (Nguồn: Internet)

Còn hình tượng nam chính Ninh Viễn Châu cũng khiến khán giả cảm thấy hứng thú. Ninh Viễn Châu vốn là đường chủ của Lục Đạo đường ở Ngô quốc, chỉ vì đắc tội trọng thần nên mất chức và phải ra chiến trường. Nhìn bên ngoài, Ninh Viễn Châu không phải kiểu xa cách như Nhậm Như Ý nhưng tâm tư thâm trầm, ra tay quyết đoán khiến người khác phải nể sợ. Quả thật, hình tượng mạnh mẽ được biên kịch xây dựng cho Ninh Viễn Châu và cả Nhậm Như Ý đều hợp gu khán giả hiện nay, bảo sao người xem phim càng lúc càng tăng.

Nhất Niệm Quan Sơn – Bộ cổ trang đúng nghĩa trên màn ảnh Hoa ngữ

Lưu Vũ Ninh vai Ninh Viễn Châu (Nguồn: Internet)

Diễn viên chính nhận được nhiều lời khen

Lưu Thi Thi

Sau 6 năm, Lưu Thi Thi mới trở lại với dòng phim cổ trang thông qua Nhất Niệm Quan Sơn. Không thể phủ nhận, Lưu Thi Thi khi đóng cổ trang lại mang đến một khí chất khó ai sánh kịp, đặc biệt là những bộ phim võ hiệp như Nhất Niệm Quan Sơn. Nhiều khán giả nhận xét, bà xã Ngô Kỳ Long giữ phong độ ổn định hơn khi đóng cổ trang, cộng thêm hình tượng nhân vật khiến cô “nổi bần bật” trên màn ảnh. Lần tái xuất này của Lưu Thi Thi đúng là đã quá thành công rồi.

Tìm hiểu thêm: Vì sao Dữ Phượng Hành và Hoa Gian Lệnh mất dần sức hút?

Nhất Niệm Quan Sơn – Bộ cổ trang đúng nghĩa trên màn ảnh Hoa ngữ
Lưu Thi Thi vẫn hợp với cổ trang nhất (Nguồn: Internet)

Lưu Vũ Ninh

Khi có tin Lưu Vũ Ninh sẽ đóng Nhất Niệm Quan Sơn, nhiều khán giả đã phản đối vì cảm thấy một diễn viên chưa có tên tuổi như anh không tương xứng với Lưu Thi Thi. Nhưng nhìn diễn viên phải thông qua năng lực, Lưu Vũ Ninh đã khiến cho khán giả bất ngờ khi diễn xuất tiến bộ vượt bậc trong Nhất Niệm Quan Sơn. Ngoài ra, nam diễn viên 9x này cũng mạnh dạn dùng giọng gốc và đài từ của anh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Nhất Niệm Quan Sơn – Bộ cổ trang đúng nghĩa trên màn ảnh Hoa ngữ

Lưu Vũ Ninh có nhiều tiến bộ (Nguồn: Internet)

Đẹp trên mọi phương diện

Ngoài những điểm trên thì những yếu tố khác của Nhất Niệm Quan Sơn như cảnh võ thuật, màu phim, kỹ xảo hay tạo hình đều khiến khán giả phải trầm trồ. Đặc biệt, những cảnh võ thuật khiến người ta xem mà thấy mãn nhãn vô cùng, tuy vẫn dùng đến slow motion nhưng không hề gây ra sự khó chịu. Việc Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh tự thực hiện các cảnh võ thuật mà không nhờ đến thế thân đã tạo nên sự chân thực trong mỗi phân cảnh. Phim thần tượng thời nay, cũng hiếm có bộ nào mà diễn viên tâm huyết như thế này.

Nhất Niệm Quan Sơn – Bộ cổ trang đúng nghĩa trên màn ảnh Hoa ngữ

>>>>>Xem thêm: Review Wednesday – bộ phim mới nhất của đạo diễn Tim Burton hợp tác cùng Netflix

Các phương diện của Nhất Niệm Quan Sơn đều được đánh giá cao (Nguồn: Internet)

Thành tích của Nhất Niệm Quan Sơn hiện tại khá ổn áp và quan trọng là thu hút được sự chú ý của khán giả. Đúng là đã lâu lắm rồi khán giả mới được thấy một bộ cổ trang đúng nghĩa như Nhất Niệm Quan Sơn, kịch bản chặt chẽ và hấp dẫn, còn diễn viên thì hết mình vì vai diễn.

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *