Lịch chiếu phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi: Sau 3 năm “gió” đã thổi

Bộ phim ngôn tình Gió Nam Hiểu Lòng Tôi của Thành Nghị, Trương Dư Hi cuối cùng đã công chiếu sau 3 năm dài chờ đợi. Cùng tìm hiểu thông tin, nội dung và lịch chiếu Gió Nam Hiểu Lòng Tôi nhé.

Thông tin phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Poster phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)

 • Thể loại: Phim ngôn tình, đô thị hiện đại, ngược tâm
 • Đạo diễn: Lý Ngang
 • Biên kịch: Thất Vy
 • Diễn viên chính: Thành Nghị, Trương Dư Hi, Phó Tân Bác, Lý Hân Trạch, Lương Tịnh Nhàn, Diêm Tiếu, Tào Thuý Phân, Khương Chấn Hạo, Thẩm Ngọc Hỉ, Hà Dũng Sinh…
 • Số tập: 39 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Khởi chiếu: 12/9/2023

phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi có nội dung xoay quanh chuyện tình ngọt ngào nhưng cũng đầy nước mắt giữa nhà thực vật học Phó Vân Thâm (Thành Nghị thủ vai) và bác sĩ Chu Cựu (Trương Dư Hi thủ vai).

Trong 1 hoạt động cứu trợ nhân đạo, Phó Vân Thâm và Chu Cựu gặp gỡ và quen biết. Sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc, Phó Vân Thâm từ người có tương lai xán lạn trở thành một người tàn phế. Nỗi đau thể xác và cú sốc về tinh thần khiến Phó Vân Thâm trở nên tiêu cực, lạnh lùng và xấu tính.

Trong thời gian khó khăn nhất đời mình, anh gặp lại Chu Cựu – người sẽ chăm sóc anh với tư cách “bác sĩ gia đình”. Bên nhau 3 năm, Phó Vân Thâm dần được “chữa lành”, cả hai cũng đắm chìm vào tình yêu ngọt ngào, sâu sắc. Thế nhưng, bi kịch lần lượt kéo đến. Sự mặc cảm về bản thân, những hiểu lầm, trắc trở,…nhiều lần đẩy tình cảm giữa họ đến bờ vực. Liệu sau cùng, Phó Vân Thâm và Chu Cựu có thể hạnh phúc bên nhau?

Trailer phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi vì sao 3 năm không thể chiếu

Vừa qua, ngày 11/09/2023, bộ phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi do Thành Nghị và Trương Dư Hi đóng chính đã chính thức xác nhận sẽ lên sóng trên YouKu vào ngày 12/09. Sau thời gian dài chờ đợi kể từ khi khai máy, thông tin trên khiến nhiều fan phim không khỏi “mừng rớt nước mắt”. Là tác phẩm mới của Thành Nghị, một trong những nam diễn viên thành công hàng đầu hiện nay, Gió Nam Hiểu Lòng Tôi được kỳ vọng sẽ trở thành một bộ phim nổi bật của năm.

Phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi phá 8000 nhiệt trên Youku sau ngày đầu phát sóng. (Ảnh: Internet)

Phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi phá 8000 nhiệt trên Youku sau ngày đầu phát sóng. (Ảnh: Internet)

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi chính thức khai máy vào ngày 12/11/2020 nhưng đến tận tháng 9/2023 mới có thể công chiếu. Trước đó nền tảng chiếu phim là Youku đã tung rất nhiều tài liệu quảng bá cho phim kéo dài từ 2021 đến 2023, với các trailer dài gần 20 phút nhưng lịch chiếu vẫn luôn là “coming soon”. Khán giả từng đùa rằng “Chờ Gió Nam mà toàn phải uống gió đông bắc sống qua ngày”.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi có bối cảnh phim dính tới chính trị, văn hóa nên mãi 3 năm sau mới được lên sóng. (Ảnh: Internet)

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi có bối cảnh phim dính tới chính trị, văn hóa nên mãi 3 năm sau mới được lên sóng. (Ảnh: Internet)

Đến khi phim lên sóng 5 tập đầu, khán giả mới biết lý do vì sao Gió Nam Hiểu Lòng Tôi lại bị trì hoãn lâu như vậy. Bởi vì bộ phim lấy bối cảnh hành trình cứu trợ nhân đạo của Phó Vân Thâm và Chu Cựu tại nước ngoài, các vùng biên giới đang có chiến tranh và cả những bộ tộc, bộc lạc ngoại quốc. Vấn đề liên quan đến cả chính trị, tôn giáo và khác biệt văn hóa, ngôn ngữ khiến cho Gió Nam Hiểu Lòng Tôi trở thành bộ phim “nhạy cảm” đối với Trung Quốc, nên phải mất 3 năm mới có thể lên sóng. Khán giả cuối cùng cũng chờ được ngày Thành Nghị đóng nam chính phim hiện đại rồi.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi có gì để mong chờ 3 năm?

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi hiện là một trong những bộ phim khá được mong chờ ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, không ít người còn cho rằng đây có thể là một dự án “ăn nên làm ra”. Nguyên nhân đầu tiên cho sự kỳ vọng này chính là sự góp mặt của nam chính Thành Nghị. Sở hữu nhiều tác phẩm nổi bật thời gian gần đây, “độ hot” của Thành Nghị sẽ khiến Gió Nam Hiểu Lòng Tôi nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý. Bên cạnh đó, năng lực diễn xuất ổn định, đặc biệt thực hiện tốt các cảnh quay “ngược thân, ngược tâm”, của nam diễn viên khiến vai diễn Phó Vân Thâm trong Gió Nam Hiểu Lòng Tôi cũng được mong chờ.

Bên cạnh đó, Gió Nam Hiểu Lòng Tôi đánh dấu sự tái hợp tác giữa Thành Nghị và Trương Dư Hi sau bộ phim cổ trang ngược tâm ngược thân không kém là Dữ Quân Ca. Kết thúc dang dở của cả hai trong tác phẩm trước đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả. Do đó, nhiều người đã chờ đợi Gió Nam Hiểu Lòng Tôi với hy vọng hai người sẽ có một cái kết trọn vẹn và hạnh phúc.

Lịch chiếu phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi bắt đầu lên sóng trên app Youku kể từ ngày 12/09, lúc 5h chiều (giờ Việt Nam).

Lịch chiếu phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)

Lịch chiếu phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)

Tuần đầu:

 • Ngày đầu lên sóng sẽ chiếu 5 tập.
 • Hai ngày tiếp theo sẽ chiếu 2 tập/ ngày.
 • Các ngày còn lại sẽ chiếu 1 tập.

Tuần 2 trở đi:

 • Chiếu vào thứ 2-3-4-5 hàng tuần.
 • Thứ 2 và 4 sẽ chiếu 2 tập.
 • Thứ 3 và 5 sẽ chiếu 1 tập.

Lịch này áp dụng cho đến hết phim. Ngày 17/10, phim chiếu đại kết cục. Có tổng cộng 39 tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *