“Hoa Mộc Lan” phiên bản người đóng ra rạp năm 2018

Hãng Disney công bố dự án phim dựa trên tác phẩm hoạt hình kinh điển Mulan (Hoa Mộc Lan – 1998) sẽ được công chiếu vào 2/11/2018. Vậy là sau 20 kể từ bản hoạt hình, khán giả sẽ chiêm ngưỡng được Mộc Lan “bằng xương bằng thịt” trên màn ảnh rộng.

Bộ phim hoạt hình Hoa Mộc Lan được phát hành vào năm là bộ phim hoạt hình thứ 36 của hãng hoạt hình Walt Disney, công chiếu vào ngày 19 tháng 6 năm 1998. Bộ phim kể về Mộc Lan – một cô gái do không muốn cha già phải tòng quân, nên quyết định cải trang thành nam giới, trốn nhà đi lính. Ở ngoài sa trường, Hoa Mộc Lan vừa phải tìm cách giấu diếm thân phận vừa hỗ trợ tướng quân đánh trận. Cô được một con rồng nhỏ láu cá đi theo, giúp đỡ và làm bạn. Đúng vào giây phút phe Mộc Lan gặp thất bại nặng nề, cô bị phát hiện thân phận thật là nữ giới.

(ảnh: internet)

(ảnh: internet)
mulan
Hoa Mộc Lan 1998 (ảnh: internet)

Vào tháng 4 năm ngoái, hãng Walt Disney đã khởi động dự án phiên bản người thật của bộ phim hoạt hình cùng tên trên. Được biết, bộ phim được chắp bút bởi Elizabeth Martin và Lauren Hynek, sản xuất bởi Chris Bender và J.C. Spink hứa hẹn sẽ thống trị màn ảnh rộng 2018. Bên cạnh đó, Mộc Lan cũng là “nàng công chúa” châu Á duy nhất bên cạnh những nàng công chúa Âu, Mỹ của “hội chị em” Disney. Vì thế khán giả đã mong mỏi rằng Disney sẽ để một nữ diễn viên Trung Quốc đảm nhận vai chính này nhằm giữ trọn hình tượng như trong nguyên tác thay vì diễn viên da trắng đóng người châu Á như các dự án khác đã làm. Người hâm mộ cũng đã xây dựng nên một chiến dịch 100.000 chữ ký đề nghị Disney chọn diễn viên gốc Trung Quốc. Bấy nhiêu điều thôi cũng đã đủ chứng tỏ khán giả đã quan tâm tới bộ phim như thế nào rồi!

hoa mộc lan

(ảnh: internet)
mulan
Hoa Mộc Lan phiên bản người thật sẽ công chiếu 2018 (ảnh: internet)

Đây không phải là lần đầu tiên hãng Walt Disney chuyển thể các phim hoạt hình của hãng thành phiên bản người thật, bởi vào năm 2010, Alice in Wonderland cũng đã được chuyển thể. Năm 2014, bộ phim hoạt hình cổ tích Maleficent (Tiên hắc ám) được chuyển thể thành live-action đem lại thành công vang dội. Năm 2015, Disney thành công trong dự án phim Cinderella (Lọ Lem) thu về 336 triệu toàn cầu trong ba tuần sau khi ra mắt. Mới đây nhất là The Jungle Book (Cậu bé rừng xanh) ra mắt vào tháng 4 năm nay đã cán mốc 900 triệu USD. Và dự án Beauty & the Beast (Người đẹp và Quái vật) cũng được làm thành phiên bản mới, do Emma Watson thủ vai chính, dự kiến ra mắt tháng 3/2017. Với những thành công từ những gì mà hãng Disney đã làm được trước đó, hy vọng Hoa Mộc Lan cũng sẽ thiết lập được kỷ lục mới như những “người chị em” của mình. Bởi vào năm 1998, bộ phim hoạt hình Mulan của hai đạo diễn Mỹ Tony Bancroft và Barry Cook ra mắt, thu về 300 triệu USD toàn cầu, trở thành phim kinh điển, giúp mở đường cho những dự án Hollywood làm phim trên chất liệu văn hóa phương Đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *