Hạo Y Hành: Liệu có thể là số 1 trong “rừng” phim đam mỹ chuyển thể sẽ lên sóng trong năm 2021?

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù có rất nhiều dự án phim đam mỹ đã và sắp khởi động thì Hạo Y Hành vẫn là cái tên nổi bật nhất, được kì vọng nhất. Cùng BlogAnChoi phân tích những ưu thế của phim so với các đối thủ còn lại và dự đoán tương lai nhé!

Bạn đang đọc: Hạo Y Hành: Liệu có thể là số 1 trong “rừng” phim đam mỹ chuyển thể sẽ lên sóng trong năm 2021?

Ở thời điểm hiện tại, thị trường đam mỹ chuyển thể/cải biên đang làm mảnh đất màu mỡ được nhiều nhà đầu tư và sản xuất phim ở Trung Quốc tập trung khai thác. Chỉ riêng nửa đầu năm 2020 số lượng các bộ phim đã khai máy cũng nhiều hơn hẳn các năm khác, có thể kể đến vài cái tên nổi bật như: Hạo Y Hành, Thiên Nhai Khách, Sát Phá Lang,… Đáng chú ý hơn, hiện đã có hơn 50 tác phẩm đam mỹ đã được bán bản quyền chuyển thể, đang tuyển chọn diễn viên và chuẩn bị khởi quay.

Có thể nhìn thấy trong năm 2021, “chiến trường” phim đam mỹ chuyển thể/cải biên cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Trong số đó được quan tâm và kỳ vọng nhiều nhất chính là Hạo Y Hành do Trần Phi Vũ và La Vân Hi diễn chính. Vậy Hạo Y Hành có những ưu thế vượt trội nào so với các đối thủ khác?

Hạo Y Hành: Liệu có thể là số 1 trong “rừng” phim đam mỹ chuyển thể sẽ lên sóng trong năm 2021?

Poster “Hạo Y Hành” do người hâm mộ tự thiết kế (Ảnh: internet)

Thời điểm + diễn viên + đoàn làm phim

Hạo Y Hành là dự án được khởi động sớm nhất, nghiễm nhiên chiếm lấy hầu hết sự chú ý và quan tâm của khán giả yêu thích dòng phim đam mỹ/tình huynh đệ. Bộ phim đã rầm rộ ngay từ khâu công bố diễn viên chính và đội ngũ chế tác. Có thể nói, song nam chủ là Trần Phi Vũ và La Vân Hi như được “đo ni đóng giày” để đóng vai Mặc Nhiên và Sở Vãn Ninh. Không những rất hợp vai mà còn đẹp trai xuất sắc, tạo hình lung linh cùng sự kết hợp ăn ý, đẹp đôi khi đứng cạnh và tương tác cùng nhau.

Hạo Y Hành: Liệu có thể là số 1 trong “rừng” phim đam mỹ chuyển thể sẽ lên sóng trong năm 2021?

Trần Phi Vũ và La Vân Hi trên phim trường “Hạo Y Hành” (Ảnh: internet)

Sự đầu tư và đội ngũ chế tác “khủng” đã được xác nhận sẽ tham gia vào khâu sản xuất của Hạo Y Hành khiến khán giả phải gật gù khen ngợi và mong đợi. Ngay cả diễn viên phụ trong phim cũng là các tiền bối lão làng tại Hoa Ngữ, một điều mà gần như chưa hề có trong tiền lệ ở những phim đam mỹ khác.

Nội dung truyện + kịch bản phim

Có nhiều tác phẩm đã được mua bản quyền chuyển thể rất nổi tiếng, rất hấp dẫn nhưng lại gây nhiều khó khăn trong việc chuyển từ nội dung truyện lên thành phim. Có thể nằm ở bối cảnh quá đồ sộ, đoàn làm phim không đủ khả năng và kinh phí để trang trải; có thể không phù hợp với quy định của Cục điện ảnh Trung Quốc hoặc xu hướng thời đại này; cũng có thể do nhân vật hay cốt truyện quá rắc rối hoặc quá đơn điệu, sẽ khiến bộ phim khó xem/tẻ nhạt.

Tìm hiểu thêm: Điểm qua doanh thu phòng vé của các movie dịp lễ Quốc tế Lao động

Hạo Y Hành: Liệu có thể là số 1 trong “rừng” phim đam mỹ chuyển thể sẽ lên sóng trong năm 2021?
“Hạo Y Hành” cải biên từ tiểu thuyết “Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng” (Ảnh: internet)

Nhưng Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn lại là tác phẩm rất phù hợp để cải biên thành phim. Các nhân vật trong phim đều có cá tính và nét thu hút riêng biệt, nội dung có ngược có ngọt hấp dẫn và các plot twist (nút thắt) đầy bất ngờ. Không phải tốn quá nhiều công sức để cải biên vì vốn dĩ nội dung đã khá hợp lý.

Truyền thông tốt + độ thảo luận cao

Hiện nay không có một bộ phim đam mỹ nào có độ thảo luận cao như Hạo Y Hành, mặc cho đó là theo hướng tích cực hay tiêu cực. Một bộ phim muốn nổi tiếng, muốn thành công nhất định phải được khán giả bàn luận nhiều, ở bước đầu Hạo Y Hành rõ ràng đang dẫn trước.

Đội ngũ truyền thông của phim cũng chất lượng vô cùng, khi quảng bá phim một cách rất hiệu quả. Hướng tới những đối tượng khán giả trẻ nên đoàn phim tập trung khai thác những “mặt trận của fangirl” như Weibo, B trạm (Bilibili),… và đạt được những kết quả khá mỹ mãn.

Hạo Y Hành: Liệu có thể là số 1 trong “rừng” phim đam mỹ chuyển thể sẽ lên sóng trong năm 2021?

>>>>>Xem thêm: Đông về rồi, đây là 5 bản nhạc phim mùa đông mà bạn không thể bỏ qua

“Hạo Y Hành” có độ thảo luận cao, rất được khán giả quan tâm và chú ý (Ảnh: internet)

Còn quá sớm để nói trước tương lai, có khả năng sẽ xuất hiện một nhân tố bất ngờ “chắn đường” Hạo Y Hành hoặc một vài chuyện khán giả không lường trước được xảy ra. Tuy nhiên, nếu vẫn tiếp tục theo hướng như hiện tại, Hạo Y Hành sẽ là cái tên số 1 vào năm sau. Cùng chờ đón nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *