Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu tại Trung Quốc chỉ vì 1 dòng chữ

Doctor Strange 2 (Doctor Strange in the Multiverse of Madness) chuẩn bị ra mắt vào ngày 6/5 tới, nhưng đã vấp phải làn sóng phản đối của khán giả Trung Quốc và chính thức bị cấm chiếu chỉ bởi…một dòng chữ nhỏ.

Bạn đang đọc: Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu tại Trung Quốc chỉ vì 1 dòng chữ

Một số phương tiện truyền thông quốc tế đã đưa tin rằng bộ phim Marvel Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Phù thủy tối thượng trong Đa vũ trụ hỗn loạn) đã chính thức bị cấm phát sóng ở Trung Quốc đại lục bởi một số nguyên nhân, trong đó có thể liên quan đến hộp báo màu vàng của Đại Kỷ Nguyên xuất hiện trong phim.

Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu tại Trung Quốc chỉ vì 1 dòng chữ

Poster phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness. (Ảnh: Internet)

Doctor Strange 2 “xúc phạm Trung Quốc”?

Rất nhiều người hâm mộ đang chờ đợi Doctor Strange 2: In the Multiverse of Madness sẽ được công chiếu vào ngày 6/5 tới. Tuy nhiên gần đây có một tình tiết nhỏ trong trailer của phim khiến cư dân mạng Trung Quốc giận dữ nói rằng bộ phim đã xúc phạm Trung Quốc và kêu gọi tẩy chay, cấm chiếu Doctor Strange 2.

Cụ thể là trong trailer mới nhất của Doctor Strange 2, Benedict Cumberbatch thủ vai Doctor Strange đang chiến đấu với quái vật bạch tuộc (Gargantos) trên đường phố New York, và ở góc bên trái là hộp báo Đại Kỷ Nguyên với 5 chữ to rõ ràng “Đại Kỷ Nguyên thời báo” cùng với 2 dòng chữ nhỏ ở mặt bên có nghĩa là “Những thay đổi lớn trong lịch sử đang ở trước mắt, tiết lộ chân tướng là Đại Kỷ Nguyên”

Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu tại Trung Quốc chỉ vì 1 dòng chữ

Hình ảnh khiến bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness bị cấm chiếu tại Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm: Review Kẻ Săn Mộ: Tóm tắt phim trộm mộ của Lee Je-hoon bản full

Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu tại Trung Quốc chỉ vì 1 dòng chữ
Bởi sự xuất hiện của hộp báo được cho là phản động của Trung Quốc. (ảnh: Internet)

The Epoch Times (Đại Kỷ Nguyên) có trụ sở chính tại New York, là một công ty truyền thông và báo chí đa ngôn ngữ quốc tế, được thành lập bởi các học viên Pháp Luân Công vào năm 2000. Đại Kỷ Nguyên có 13 tòa soạn báo ở Hoa Kỳ, và các hộp báo màu vàng mang tính biểu tượng của nó được phân phối ở các thành phố lớn, đặc biệt là ở các khu vực của Trung Quốc. Công ty này đã xuất bản các ấn phẩm được cho là phản động trên khắp thế giới và ngay lập tức gây tranh cãi trên các diễn đàn thảo luận lớn ở Trung Quốc.

Tờ Global Times của truyền thông nhà nước Trung Quốc thậm chí còn công khai chỉ trích Marvel vì “bí mật mang theo hàng lậu”. Còn các cư dân mạng Trung Quốc biểu thị thái độ không tin rằng những cảnh quay trong trailer Doctor Strange in the Multiverse of Madness là sự nhầm lẫn vô tình, mà là cố ý lôi kéo hàng tư nhân hoặc nhận tài trợ cấy ghép. Trong mọi trường hợp, Marvel đều xứng đáng bị tẩy chay, cấm chiếu ở Trung Quốc.

Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu tại Trung Quốc chỉ vì 1 dòng chữ

Hộp báo của Đại Kỷ Nguyên bị phá hoại ngoài đời thực ở New York. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, ngày 2/5/2022, 44 hộp báo của Thời báo Đại Kỷ Nguyên đã bị phá hủy ở khu hạ Manhattan và Khu Phố Tàu. Đây là phản ứng của người Trung Quốc đối với sự xuất hiện của hộp báo này trong trailer phim Doctor Strange 2.

Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu ở Trung Quốc

Hãng truyền thông Canada Comic Book Resources (CBR) đưa tin nhà báo kiêm nhà phân tích phòng vé Trung Quốc Oliver Chen đã xác nhận rằng bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness được chờ đợi từ lâu đã chính thức bị Bắc Kinh cấm chiếu.

Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu tại Trung Quốc chỉ vì 1 dòng chữ

>>>>>Xem thêm: 20 phim xuyên không Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Doctor Strange in the Multiverse of Madness bị cấm chiếu tại Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Báo cáo nói rằng mặc dù quan chức không giải thích lý do, nhưng có một số vấn đề hoặc liên quan đến nó: Một là hộp báo Đại Kỷ Nguyên xuất hiện trong phim khiến nhiều khán giả Trung Quốc lên tiếng phản đối, thứ 2 là việc Trung Quốc đang tiến hành “thanh lọc” và hạn chế các hoạt động giải trí và văn hóa người hâm mộ từ đầu năm 2021, ra lệnh điều chỉnh hoặc cấm các hoạt động phim truyền hình thần tượng, các ngôi sao điện ảnh và truyền hình có lượng người hâm mộ khổng lồ.

Báo cáo cũng cho biết Doctor Strange 2 đã được đệ trình lên cơ quan chức năng Trung Quốc để xem xét nhưng không hề có động thái từ chối hay thông qua nào cả, đến nay vẫn chưa hề có lịch phát hành của bộ phim này tại Trung Quốc. Năm 2021 và 2022 Marvel đã phát hành tổng các bộ phim Black Widow, Shang-chi và Spider-Man: No Way Home nhưng không có phim nào vượt qua được kiểm duyệt của Trung Quốc. Có vẻ như Doctor Strange 2 cũng sẽ có số phận tương tự.

Trailer phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness:

Một số thông tin mới khác có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *