Giải thích 7 chi tiết gây lú của Loki 2021: Peggy Carter, đá vô cực, D. B. Cooper??

Loki 2021 mới chỉ chiếu tập 1 nhưng đã khiến các fan MCU phải “đau não” vì quá nhiều chi tiết gây lú như sự xuất hiện của Peggy Carter tại TVA, đá vô cực để chặn giấy hay Loki chính là D. B. Cooper?

Thông tin phim Loki 2021

Poster phim Loki 2021. (Ảnh: Internet)

Poster phim Loki 2021. (Ảnh: Internet)

  • Điểm IMDb: 9,1/10
  • Rotten Tomatoes: 96%
  • Đạo diễn: Kate Herron
  • Diễn viên: Tom Hiddleston, Owen Wilson, Gugu Mbatha-Raw, Wunmi Mosaku, Erika Coleman, Sophia Di Martino, Richard E. Grant
  • Giới hạn tuổi: 13+
  • Số tập: 6 tập
  • Thời lượng: 50 phút/tập
  • Khởi chiếu: 9/6/2021
  • Kênh chiếu: Disney+

Nội dung phim Loki 2021

Mở đầu với sự kiện của Avengers: Endgame quay ngược thời gian để thu thập các viên đá vô cực trước sự kiện hủy diệt một nửa thế giới của Thanos ở Avengers: Infinity War, phiên bản Loki của năm 2012 đã vô tình lấy được khối Tesseract và dịch chuyển qua thời không, thoát khỏi sự bắt giữ của các Avengers, cũng như thoát khỏi kết cục bị Thanos giết chết.

Nhưng Loki vừa mới kịp “xuyên không” thì đã bị một lực lượng bí ẩn bắt giữ với tội danh là sai lệch dòng thời gian thiêng liêng và bị áp giải đến nơi có tên là Cơ quan quản lý phương sai thời gian bí ẩn (TVA). Tại đây, Loki đã gặp Mobius và được đề nghị giúp đỡ anh ta sửa chữa dòng thời gian, truy tìm kẻ thù nguy hiểm đang có âm mưu làm xáo trộn và phá hủy “The Sacred Timeline”. Điều khiến Loki cảm thấy khó hiểu chính là: Sao lại nhờ ta? Thì câu trả lời của Mobius còn gây khó hiểu hơn: Bởi người chúng tôi đang truy bắt chính là anh!

Review Loki 2021: “Thần điêu đại bịp” của Marvel có màn solo cực kỳ xuất sắc!

Trailer phim Loki 2021

Giải thích những chi tiết trong Loki 2021 tập 1

Mới chiếu tập 1 nhưng giống như phong cách bao lâu nay của Marvels, khán giả đã phải đau não vì rất nhiều chi tiết khó hiểu hoặc những ẩn ý (easter eggs) được cài cắm trong nội dung của Loki 2021. Hãy cùng BlogAnChoi cố gắng lý giải được những chi tiết này để việc theo dõi 5 tập tiếp theo của Loki được “mượt mà” hơn nhé.

Đều “xuyên không” nhưng Loki bị TVA bắt còn Avengers thì không?

Khi bị bắt đến trụ sở TVA và đứng trước vành móng ngựa để điều trần cho hành vi “phá hoại dòng thời gian” của mình, Loki đã nhắc đến việc các Avengers quay ngược thời gian để tìm lại các viên đá vô cực và đảo ngược cú búng tay hủy diệt của Thanos. Nhưng vị quan tòa của TVA lại trả lời một cách vô cùng qua loa rằng việc các Avengers làm đã được định trước nên không có tội, còn việc Loki dùng khối Tesseract để xuyên không thì là có tội.

Loki xuyên không thì bị bắt, Avengers thì không, phản diện đúng là số khổ mà. (Ảnh: Internet)

Loki xuyên không thì bị bắt, Avengers thì không, phản diện đúng là số khổ mà. (Ảnh: Internet)

Theo giải thích của chính nam diễn viên thủ vai Loki – Tom Hiddleston đã trả lời trên Tạp chí D23 của Disney rằng việc các Avengers quay ngược thời gian là điều TVA và các Time Keepers đã định trước sẽ phải xảy ra. Nói cách khác, giống như Doctor Strange đã thấy trước được 14.000.605 khả năng kết thúc của Infinity War, tất cả chúng đều được xác định trong dòng thời gian chứ không hề có sự sai lệch, dù bọn họ có thực hiện theo khả năng nào đi nữa. Thế nên việc Avengers quay ngược về quá khứ để lấy các viên đá vô cực cũng như thay đổi tương lai hủy diệt của Thanos đều nằm trong “dòng thời gian”, không hề có lỗi tất nhiên không bị bắt giữ.

Không chỉ quay ngược thời gian, Captain còn đánh nhau với Cap ở quá khứ luôn. (Ảnh: Internet)

Không chỉ quay ngược thời gian, Captain còn đánh nhau với Cap ở quá khứ luôn. (Ảnh: Internet)

Hơn thế nữa, việc các Avengers thay đổi quá khứ cũng có lợi cho TVA lẫn dòng thời gian, đảo ngược sự hủy diệt của Thanos, cứu một nửa vũ trụ không bị biến thành cát bụi, vì lý gì lại trách phạt họ.

Kẻ phá hủy dòng thời gian mà TVA đang truy tìm chính là Loki?

Mobius đã nói rằng người mà TVA đang truy bắt chính là Loki. Nhưng Loki đang bị bắt ở trụ sở TVA, tại sao lại có thể đi phá hoại dòng thời gian được?

Thực chất, kẻ phá hoại thời gian mà Mobius đang truy bắt là một “biến thể” Loki khác. Giống như Doctor Strange có thể thấy hơn 14 triệu khả năng của Avengers: Infinity War thì khi Loki xuyên không cũng tạo ra rất nhiều “biến thể” khác nhau, Loki bị bắt ở TVA chỉ là một trong số rất nhiều “biến thể” Loki. Những biến thể Loki kia vẫn đang tiếp tục du hành thời gian, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cả vũ trụ khiến TVA không thể không truy bắt chúng.

Các biến thể của Loki đang phá hoại dòng thời gian. (Ảnh: Internet)

Các biến thể của Loki đang phá hoại dòng thời gian. (Ảnh: Internet)

Phản diện chính của Loki 2021 là Lady Loki?

Nếu kẻ mà Loki và Mobius sẽ phải truy tìm và đối đầu chính là các biến thể Loki du hành thời gian khác, thì phải chăng phản diện chính của Loki 2021 chính là Loki?

Hoặc có thể sẽ là Lady Loki?

Lady Loki là phiên bản nữ và có sức mạnh rất lớn. (Ảnh: Internet)

Lady Loki là phiên bản nữ và có sức mạnh rất lớn. (Ảnh: Internet)

Lady Loki là ai? Muốn trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải quay lại tìm hiểu về nguồn gốc của Loki. Trong truyện tranh gốc Marvel, Lady Loki được coi là phiên bản nữ của Loki bởi vị thần này có “giới tính linh hoạt”, có thể biến hình thành nam hoặc nữ tùy thích. Và trong Loki 2021, Disney và Marvel cũng đã lần đầu xác nhận Loki có giới tính linh hoạt qua bản báo cáo của anh ta ở TVA. Cùng với đó là trailer phim Loki đã ngồi cùng một người phụ nữ tóc đỏ ngắn mặc bộ đồ đen. Nhiều fan MCU cho rằng đó là Góa Phụ Đen – Natasha Romanoff, nhưng cũng có người đoán rằng đó là Lady Loki.

Nhân vật bí ẩn xuất hiện trong trailer Loki 2021. (Ảnh: Internet)

Nhân vật bí ẩn xuất hiện trong trailer Loki 2021. (Ảnh: Internet)

Và một hình ảnh leak từ phim trường Loki 2021 với nhân vật của Sophia Di Martino là yếu tố khiến các fan MCU đoán rằng Lady Loki rất có thể sẽ xuất hiện trong Loki 2021, chỉ chưa rõ sẽ đóng vai trò phản diện chính hay chỉ là một phiên bản Loki mà thôi.

Sophia Di Martino xuất hiện tại phim trường Loki 2021. (Ảnh: Internet)

Sophia Di Martino xuất hiện tại phim trường Loki 2021. (Ảnh: Internet)

Vì sao đá vô cực không hoạt động ở TVA?

Có một lý do tại sao ba giai đoạn đầu tiên của MCU được gọi là Infinity Saga, đó là bởi vì các Viên đá Vô cực được coi là vật thể mạnh nhất trong vũ trụ, bị theo đuổi bởi Thanos, kẻ cuối cùng đã sử dụng chúng để xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ.

Tất nhiên, các Viên đá Vô cực của MCU dựa trên các Viên đá Vô cực trong truyện tranh Marvel. Những điều này chưa bao giờ được xử lý theo cách hoàn toàn nhất quán, phần lớn là do nhiều nhà văn đã viết về các Viên đá vô cực trong nhiều thật kỷ với nhiều phiên bản khác nhau.

Đá vô cực ở TVA chỉ là hòn đá chặn giấy? (Ảnh: Internet)

Đá vô cực ở TVA chỉ là hòn đá chặn giấy? (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, truyện tranh Marvel đã nhấn mạnh rằng Viên đá Vô cực chỉ có thể hoạt động trong vũ trụ mà nó khởi nguồn. Khi ai đó du hành bên ngoài vũ trụ đó, chẳng hạn bằng cách nhảy đến một chiều không gian song song, các Viên đá Vô cực trở nên bất lực.

Chính bởi vậy Thanos có thể búng tay 1 cái xóa sổ nửa sự sống trên vũ trụ, nhưng ở TVA nó chỉ là những viên đá chặn giấy trong hộc tủ của anh chàng nhân viên Casey không biết con cá là gì.

D. B. Cooper là ai?

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 24/11/1971, một người đàn ông lịch lãm, mặc vest đen, tự xưng là Dan Cooper (dĩ nhiên là tên giả) mua vé một chiều đến Seattle từ Portland, Oregon. Khi chuyến bay đang ở giữa không trung, anh ta đưa cho một tiếp viên hàng không một mảnh giấy nói rằng anh ta có mang bom. Sau đó, Cooper yêu cầu 4 chiếc dù và 200.000 đô la với các tờ tiền mệnh giá 20 đô. Khi máy bay hạ cánh ở Seattle, D. B. Cooper đã thả các hành khách để đổi lấy tiền và dù. Sau đó hắn yêu cầu máy bay tiếp tục bay đến Mexico.

Phác họa chân dung D.B. Cooper của FBI. (Ảnh: Internet)

Phác họa chân dung D.B. Cooper của FBI. (Ảnh: Internet)

Điều xảy ra tiếp theo chính là yếu tố khiến đây trở thành vụ không tặc bí ẩn nhất lịch sử hàng không Hoa Kỳ. Không biết chính xác ở đâu, nhưng trước khi chuyến bay đến Reno, Nevada vào khoảng 8 giờ tối, Cooper đã nhảy ra khỏi máy bay với chiếc dù và tiền trong tay. Gã như bốc hơi vào không khí từ đó. Sau vô số cuộc điều tra với hơn 800 nghi phạm nhưng FBI cũng phải bó tay trong việc xác định danh tính của Cooper.

Vụ án là một bí ẩn không lời đáp trong 40 năm qua cho đến 9/6/2021, Loki hé lộ mình chính là D. B. Cooper và phải làm vụ không tặc này do thua độ ông anh Thor. Sau khi nhảy khỏi máy bay, gã được Heimdall dùng Bifrost kéo về Asgard nên dĩ nhiên không ai tìm ra.

Loki thực sự trông rất giống D.B. Cooper. (Ảnh: Internet)

Loki thực sự trông rất giống D.B. Cooper. (Ảnh: Internet)

Peggy Carter vì sao xuất hiện tại TVA?

Fan hâm mộ Marvel rất tinh mắt đã phát hiện ra một nhân vật rất có thể là Peggy Carter – người tình của Captain American xuất hiện tại TVA trong Loki 2021 tập 1. Nhân vật này xuất hiện khi Loki thoát khỏi sự giám sát của Mobius và các đặc vụ TVA, xuất hiện ở hành lang.

Peggy Catter làm cameo trong Loki 2021? (Ảnh: Internet)

Peggy Catter làm cameo trong Loki 2021? (Ảnh: Internet)

Vì sao Peggy Carter lại bị TVA bắt đến trụ sở? Cô ấy đã gây ảnh hưởng gì đến dòng thời gian hay sao? Hãy nhớ lại cuối Avengers: Endgame, khi Captain American đưa các viên đá vô cực trở lại vị trí ban đầu trước khi họ “mượn” chúng thì anh đã quyết định ở lại quá khứ và sống cùng với Peggy. Bộ phim kết thúc khi họ cuối cùng cũng nhảy múa, theo cách mà Cap đã hứa trước khi anh lao mình xuống băng trong Captain America: The First Avenger.

Cuối phần Avengers: Endgame, Steve đã quyết định ở lại quá khứ với Peggy. (Ảnh: Internet)

Cuối phần Avengers: Endgame, Steve đã quyết định ở lại quá khứ với Peggy. (Ảnh: Internet)

Có lẽ chính quyết định này của Steve đã gây ra sự xáo trộn dòng thời gian, nhưng vì sao người bị bắt lại là Peggy thì vẫn còn là dấu hỏi to đùng đối với fan MCU.

Những phản diện có thể sẽ xuất hiện trong Loki 2021

Ngoài các biến thể Loki đã được xác nhận là phản diện, thì các fan hâm mộ MCU đã soi ra một số chi tiết đáng chú ý trong Loki tập 1 và từ đó dự đoán một số nhân vật có khả năng sẽ xuất hiện trong 5 tập phim tiếp theo.

Mephisto

Khung cửa vẽ hình ác quỷ được đồn đoán nhắc đến. (Ảnh: Internet)

Khung cửa vẽ hình ác quỷ được đồn đoán nhắc đến Mephisto. (Ảnh: Internet)

Trong Loki 2021 tập 1, sự tập trung lớn được đặt vào một cửa sổ kính màu, có vẻ như mô tả một ác quỷ. Giống như những gì họ đã làm với WandaVision, fan nhanh chóng suy đoán rằng tác phẩm nghệ thuật tôn giáo này đang mô tả con quỷ Mephisto, kẻ mà họ nghĩ sẽ xuất hiện trong chương trình.

Tuy nhiên, đạo diễn Kate Herron tiết lộ rằng đây có thể chỉ là một cảnh quay dựa trên hình ảnh tôn giáo để giúp khắc họa tên lừa đảo ma quỷ Loki. Những chiếc sừng của con ác quỷ được cho là để mô phỏng chiếc mũ đội đầu của Thần Nghịch Ngợm hay đội.

Kang the Conquerer

Kang the Conquerer. (Ảnh: Internet)

Kang the Conquerer. (Ảnh: Internet)

Phần thứ ba của Ant-Man sẽ có nhân vật phản diện du hành xuyên thời gian Kang the Conquerer. Mặc dù không có nhiều thông tin về phiên bản MCU của nhân vật , nhưng rõ ràng là câu chuyện của chính anh ta có thể rất dễ dàng chuyển thành cốt truyện Loki dựa trên TVA .

Loki 2021 cũng đã cho thấy công nghệ từ thế kỷ 31, thực sự là khoảng thời gian của Kang. Trong số tất cả các nhân vật phản diện Marvel chuẩn bị xuất hiện trong các dự án sắp tới, Kang là người có nhiều khả năng xuất hiện đầu tiên trong Loki nhất.

Time Keepers

Time Keepers có thể trở thành phản diện của Loki 2021? (Ảnh: Internet)

Time Keepers có thể trở thành phản diện của Loki 2021? (Ảnh: Internet)

Ba “con thằn lằn” cai quản dòng thời gian – theo lời Loki cũng được nhiều fan MCU dự đoán trở thành phản diện đối đầu với Loki trong series này. Những Người Canh Giữ Thời Gian có toàn quyền kiểm soát dòng thời gian, đưa ra mọi quyết định nhưng lại mơ hồ về mặt đạo đức và không có ai kiểm soát họ.

Có lẽ sẽ có một sự biến chất, ác hóa nào đó khiến Loki thể hiện sự mất tin tưởng lớn đối với ba Người Canh Giữ này. Người hâm mộ có thể tin tưởng vào việc nhìn thấy những sinh vật cổ đại này bằng xương bằng thịt trước khi kết thúc Loki phần 1 và gần như chắc chắn họ sẽ là những người cố gắng thao túng các sự kiện mà họ không có quyền kiểm soát, gây ra nhiều rắc rối cho Loki trong quá trình sửa chữa dòng thời gian.

Maestro

Maestro. (Ảnh: Internet)

Maestro. (Ảnh: Internet)

Nếu Loki sẽ du hành về quá khứ thì anh ta gần như chắc chắn cũng sẽ du hành đến tương lai. Một phiên bản của dòng thời gian trong truyện tranh cho thấy Hulk thậm chí còn trở nên thông minh hơn và đánh bại tất cả các Avengers. Phiên bản này được gọi là Maestro.

Nó thực sự sẽ là một con đường khá tự nhiên để thấy Bruce Banner khi sau Avengers: Endgame anh ta đã phát triển thành Giáo sư Hulk. Đó sẽ là một cách đáng kinh ngạc để cho phép câu chuyện truyện tranh phát trên màn ảnh mà không ảnh hưởng lớn đến phần còn lại của MCU.

lý giải của Phê Phim về Loki tập 1

Bạn có đồng ý với những lý giải của BlogAnChoi về Loki tập 1 không? Hãy trao đổi với chúng tớ dưới phần coment của bài viết này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *