5 lý do khiến bạn phải xem Như Ý Truyện liền, ngay và lập tức

Được xem là phần sau của Hậu cung Chân Hoàn Truyện, Như Ý Truyện đã làm fan hâm mộ háo hức khi công bố lịch phát sóng chính thức sau khi đã vượt qua được vòng kiểm duyệt gay gắt. Hãy cùng BlogĂnChơi điểm qua 5 điều khiến bạn phải xem Như Ý Truyện ngay bây giờ.

1. Như Ý Truyện sở hữu cốt truyện chặt chẽ, đậm chất “cung đấu”

Thành công rực rỡ của Hậu cung Chân Hoàn Truyện năm 2012, dự án Như Ý Truyện lập tức được khởi xướng với cốt truyện được giữ nguyên, kế thừa những trường đoạn “cung đấu” thâm hậu cùng với việc phát triển thêm tính cách các tuyến nhân vật ở phần trước đã làm cho bộ phim có sự chú ý của đông đảo khán giả.

nhu-y-truyen-01

Như Ý – Càn Long, tình thắm chốn hồng tường. (Ảnh: Internet)

Vì là phần sau, nên nếu không theo dõi phần phim trước, ắt hẳn bạn sẽ không hiểu được bối cảnh ở những tập đầu của phim, từ đó tạo cảm giác khó chịu, bối rối lẫn nhàm chán. BlogĂnChơi sẽ có bài phân tích kỹ hơn về cốt truyện và tính cách nhân vật, các bạn nhớ đón xem nhé.

nhu-y-truyen-04

Yêu hận tương tư (Ảnh: Internet)

Có thể nói, ở phần này, hậu cung đã “đông vui hơn”, nhộn nhịp hơn và cũng thâm sâu hơn so với thời trị vì của Ung Chính. Cùng với đó “mưu cao, kế sâu” và vô vàn những tấm chân tình ngang trái, thê lương đẫm nước mắt. Việc xây dựng tuyến nhân vật kế thừa vừa là bệ đỡ, vừa là thách thức cho biên kịch, đạo diễn và đoàn làm phim. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ phần phim trước, cùng với việc phải nghiên cứu tính cách nhân vật sẽ rất dễ “gãy gánh” – tức tạo cảm giác rời rạc, nhàm chán cho khán giả. Tuy nhiên sau khi trình chiếu chưa được 20 tập, khán giản đã cảm thấy đủ tin tưởng rằng Như Ý Truyện sẽ thành công hơn cả mong đợi.

2. Tuyến nhân vật hùng hậu nhưng đều được xây dựng rõ ràng, có chiều sâu

Tương tự như phần trước, Như Ý Truyện sở hữu rất nhiều nhân vật với các tuyến khác nhau, được sắp xếp lớp lang theo từng sự kiện, từng thời điểm. Đặc biệt trên hết, đó là sự chuyển biến tính cách nhân vật từ thiện sang ác, từ tà sang chính, hoặc thậm chí, có nhân vật đến cuối phim, bạn vẫn thắc mắc bản chất của họ là người như thế nào?

nhu-y-truyen-03

Mỗi nhân vật đều có chiều sâu tính cách khác nhau với sự biến hóa tâm lý khó lòng đoán định. (Ảnh: Internet)

Chính vì tâm lý khó đoán đã làm nổi bật lên tạo hình của từng nhân vật ở từng thời điểm. “Nhân vô thập toàn” quả thật rất đúng trong Như Ý Truyện, bởi cả Như Ý, Càn Long hay Du Phi, thậm chí là Thái Hậu …đều sử dụng nào là tâm kế, nào là thủ đoạn, dù mục đích của họ khác nhau, kẻ thì bảo vệ quyền lực, người thì mưu ái cầu tình, nhưng “không ai là vô tội trong Tử Cấm Thành”

nhu-y-truyen-08

Đến khi nào thì ta mới có thể dừng lại? (Ảnh: Internet)

Một Gia Phi ngang ngược, không kiêng nể ai với số phận “cống phẩm Triều Tiên”, chỉ được Càn Long xem là một món quà. Một Lệnh Phi độc địa, mưu mô, hèn hạ nhưng mấy ai biết được quá khứ tủi nhục, bùn lầy với khát vọng “rũ bùn, thoát kiếp”. Hầu như bất cứ nữ nhân nào trong hậu cung của Càn Long đều mang trong mình một quá khứ, một nỗi niềm, và kể cả tham vọng để trở thành “Mẫu nghi thiên hạ”.

3. Mưu sâu kế độc, bạn thù khó lường

Như Ý Truyện, chúng ta không chứng kiến một Phú Sát hoàng hậu hiền lương thục đức, một nữ chính hô phong hoán vũ hay những âm mưu bình thường, chỉ vỏn vẹn vài tập. Nếu đã xem Chân Hoàn Truyện, chắc chắn bạn sẽ hiểu được một điều, “trùm cuối” luôn đứng sau lưng tấm màn nhung để giật dây cho những con rối của mình.

nhu-y-truyen-09

Thiện ác đôi khi chỉ cách nhau một ranh giới mỏng manh. (Ảnh: Internet)

Nơi cao quý đó buộc con người ta phải nguỵ tạo cho mình những vỏ bọc vô cùng khó đoán. Điều đó khiến ai trong Như Ý Truyện cũng phải dè chừng mọi người xung quanh, bởi người hôm nay là bạn, có thể mai sẽ là kẻ thù; hôm nay ta là nô tài, mai kia ta sẽ trở thành tình địch của nhà ngươi. Chỉ một chút bất cẩn, một chút tin người là ngươi đã phải chết thay cho kẻ khác hay biến thành nạn nhân của những “mưu hèn, kế bẩn”. Có thể nói, không ai trong Như Ý Truyện có thể giữ được bản chất hiền lành vốn có của mình, bởi “tranh sủng” vốn là bản chất của hậu cung từ ngàn xưa.

nhu-y-truyen-06

Ta không hại người, người cũng sẽ đến tìm ta (Ảnh: Internet)

Cuộc chiến bảo vệ địa vị, tranh giành quyền lực không chỉ có giữa Hoàng hậu với các phi tần trong cung mà còn có các a ca với cách cách trong cung. Hoàng đế, Hoàng Thái hậu cũng không ngoại lệ. Thậm chí, từ chỗ mẹ con nương tựa nhau, Càn Long và Hoàng Thái hậu bỗng chốc trở mặt chỉ vì sự nghi kị và gièm pha do kẻ khác gieo rắc. Điều làm bộ phim gây cấn không chỉ vì đấu đá hậu cung, mà còn là sự tranh quyền đoạt vị trong nội bộ triều đình.

4. Chỉnh chu từng công đoạn, đặc sắc từng tình huống

Kế thừa Chân Hoàn Truyện, qua những đoạn trailer giới thiệu, phần nào người xem cũng đã thấy được sự đầu tư hoành tráng, chỉnh chu, sát với nguyên tác tiểu thuyết. Các đại cảnh như lễ đăng cơ của Càn Long, lễ tang hoàng thất, nội thất tẩm cung… được bố trí góc quay rộng với bối cảnh tráng lệ cùng đông đảo diễn viên quần chúng.

nhu-y-truyen-14

Đại cảnh được đầu tư hoành tráng (Ảnh: Internet)

Mỗi bộ trang phục, trang sức trong Như Ý Truyện đều được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, phù hợp với lịch sử. Những lễ nghi, quy tắc của hoàng tộc dưới thời Càn Long cũng được tái hiện một cách chuẩn xác nhất, cẩn trọng nhất dưới sự tư vấn của các chuyên gia lịch sử. Tất cả các yếu tố đó đã góp phần tạo nên một cung đình nguy nga, lộng lẫy nhưng không kém những hiện thực tàn nhẫn đến nao lòng.

nhu-y-truyen-12

Bối cảnh xa hoa, được chuẩn bị kỹ càng (Ảnh: Internet)

Trong nguyên tác, các tình tiết được liên kết chặt chẽ với nhau. Các hành động, lời thoại của nhân vật đều mang tính nhất quán, và đều có lý do. Các nút thắt, tình huống cao trào được tác giả giải quyết đầy bất ngờ, kịch tính và sát với lịch sử. Các nhân vật ra đi một cách hợp lý, không bị lạm dụng yếu tố tự sát hay bị bức tử một cách khó hiểu như các phim cung đấu khác.

5. Dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng về diễn xuất

Bỏ ngoài tai lời dèm pha về độ tuổi, Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa – vốn là những diễn viên có cả tài lẫn sắc trong làng điện ảnh Hoa Ngữ – đã vào vai Càn Long và Như Ý một cách xuất sắc.

nhu-y-truyen-05

Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa, duyên tình đậm lệ (Ảnh: Internet)

Càn Long qua cách xử lý nhân vật tài tình của Hoắc Kiến Hoa đã trở thành ông vua đậm tình nhưng lại đớn đau vì những âm mưu thâm độc xung quanh mình. Ánh mặt đượm buồn, ướt lệ cùng gương mặt thanh tú nhưng quyết đoán càng làm cho Càn Long dù quyền lực nhưng vẫn là đấng trượng phu bình thường chốn cung nghiêm.

nhu-y-truyen-07

Tiểu Hoa Dán Châu Tấn vẫn đẹp theo năm tháng (Ảnh: Internet)

Thách thức lớn dành cho Châu Tấn là độ tuổi của cô. Mặc dù đã bước qua U40 nhưng Châu Tấn phải hóa thân thành Như Ý khi vừa tròn 17 tuổi. Việc “cưa sừng làm nghé” trong phim đã làm khán giả cảm thấy hoài nghi và có phần chán nản khi nàng Nhàn Phi có tạo hình “hơi già” so với độ tuổi trong phim. Tuy nhiên, qua các cảnh phim được tiết lộ, một lần nữa, người xem phải ngã mũ trước khả năng “diễn như không diễn” cùng cách biểu cảm qua từng cử chỉ, ánh mắt của Châu Tấn. Quả không hổ danh “gừng càng già, càng cay”.

nhu-y-truyen-02

Ai sẽ là người nắm quyền thật sự? (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, phim cũng quy tụ dàn mỹ nhân hạng A của màn ảnh Hoa ngữ như Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Đồng Dao, Tân Chỉ Lôi, Lý Thuần… “Ngọc nữ” Đổng Khiết vào vai Phú Sát Hoàng hậu, một trong những nhân vật đối đầu trực tiếp với Như Ý. Vai Du Quý phi Hải Lan do Trương Ninh Quân đảm nhận. “Ác nữ” màn ảnh Lý Thuần tiếp tục hóa ác với vai Lệnh ý Hoàng Quý phi Ngụy Yến Uyển.

Dù vấp phải sự kiểm duyệt gắt gao từ phía nhà đài nhưng với sự đầu tư đúng mực, bảo toàn nội dung nguyên tác cùng dàn diễn viên thực lực, cuối cùng Hậu cung Như Ý truyện được phát sóng bắt đầu từ ngày 20/08. Phim đang được mua bản quyền và tiến hành Việt hóa, các bạn có thể theo dõi trên kênh Youtube – Phim Hot TKL hoặc các kênh phim khác nhé.

Các bạn hãy nhấn theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức thú vị, nóng hổi nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *