Đổi gió cùng phim Đam mỹ và Bách hợp

Những bộ phim nam nữ đã quá quen thuộc với nhiều khán giả, nhưng kể từ khi LGBT được cả thế giới dần đón nhận, thì những bộ phim đồng tính lại đang lấn sân mạnh mẽ. Hai dòng phim Đam mỹ và Bách hợp giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền phim ảnh, đôi lúc còn thu hút nhiều người xem hơn các thể loại phim thông thường.

Phim đam mỹ

Thể loại phim này đề cập với tình yêu nam-nam. Phim đam mỹ được sản xuất ở nhiều quốc gia, nhưng chưa ở đâu tại Châu Á, dòng phim này lại nhiều về số lượng và đa dạng về nội dung như ở Thái Lan và Trung Quốc. Bên cạnh các sản phẩm truyền hình, phim đam mỹ còn được sản xuất với dung lượng của một bộ phim điện ảnh. Những bộ phim được yêu thích tiêu biểu là: Thượng ẩn, Lực bất khả kháng, Tựa như tình yêu… ( Trung Quốc), Make it right, Tình anh em, Yêu không đổi thay,… ( Thái Lan).

Thượng ẩn

Thượng ẩn (Nguồn: Internet)
Make it right
Make it right (Nguồn: Internet)

Phim đam mỹ kích thích người xem với những diễn viên đẹp hút hồn. Nhiều diễn viên trẻ đã tạo dấu ấn và ghi dấu tên tuổi của mình và làng giải trí thông qua những vai diễn đặc biệt của mình.

Phim bách hợp

Phim bách hợp có nội dung xoay quanh tình yêu nữ-nữ. Nói về dòng phim này thì Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc hiện đang giữ vị trí số một ở Châu Á. Những bộ phim bách hợp mà những đất nước này sản xuất có nội dung hay, được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình thức, lẽ dĩ nhiên chúng thu hút cả những người trong giới và ngoài giới LGBT. Những bộ phim Bách hợp nổi tiếng, từng làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng có thể kể đến như: Yes or no ( Thái Lan), Girl love ( Trung Quốc), Lily Fever ( Hàn Quốc),…

yes or no

yes or no (Nguồn: Internet)

Cũng giống như đam mỹ, dàn diễn viên của phim Bách hợp thường rất lung linh. Trong phim thường có những khung cảnh lãng mạn và cả những nụ hôn cực táo bạo. Có rất nhiều nữ diễn viên đã trở nên quen thuộc với khán giả sau những vai diễn trong bộ phim bách hợp mà mình tham gia.

yêu

Yêu (Nguồn: Internet)

Việt Nam cũng có một số bộ phim xoay quanh đề tài này và chúng cũng tạo ra được những sức hút nhất định. Đơn cử là bộ phim điện ảnh Yêu do Chi Pu và Gil Lê thủ vai chính. Nếu đã xem quá nhiều bộ phim nam nữ, sao không đổi gió bằng những bộ phim đam mỹ hay bách hợp, để giải trí và cũng là để đồng cảm với tình cảm cháy bỏng mà sâu sắc của những con người thuộc giới LGBT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *