Diên Hy Công Lược khiến ta nhận ra 6 kiểu người điển hình trong xã hội ngày nay

Diên Hy Công Lược hiện đang là “bom tấn” cung đấu đình đám nhất được nhà nhà, người người chờ đón mỗi ngày. Các nhân vật trong Diên Hy Công Lược mỗi người lại được xây dựng với tính cách đặc trưng, và cũng không ngoa để nói rằng, mỗi người họ đều đại diện cho một kiểu người trong xã hội hiện nay. Hãy cùng BlogĂnChơi điểm qua 6 nhân vật đại diện cho 6 kiểu người hiện đại trong Diên Hy Công Lược nhé.

Ngụy Anh Lạc – Đấu tranh cho lẽ phải, tồn tại vì tình yêu

Ngay từ tập đầu tiên của Diên Hy Công Lược, người xem đã biết lý do vì sao Ngụy Anh Lạc bước vào hoàng cung. Cô vốn dĩ không phải là người ham muốn địa vị, càng không mưu cầu tiền tài. Điều làm cô phải “đi vào chỗ chết” đó chính là điều tra cái chết của người tỷ tỷ mà cô yêu quý, thế lực cô phải đối đầu là những kẻ đã mưu hại Hoàng Hậu, giết phụ thân cô.

nguy-anh-lac

Ngụy Anh Lạc – cô gái dám yêu, dám đấu tranh cho những điều mình trân quý (Ảnh: Internet)

Hình ảnh Anh Lạc rải tro cốt của chị gái xuống giếng ở hoàng cung trong đêm mưa gió như một lời khẳng đỉnh cho cái gọi là “công đạo”. Có thể nói, đây là cung nữ “bá đạo nhất” từ trước đến nay trong các phim cung đấu khi liên tục cho “bốc hơi” từ cung nữ, phi tần, thái phi và thậm chí là thái hậu. Điều gì nàng cũng không sợ, kể cả Càn Long, duy chỉ có nhân duyên với chàng thị vệ Phó Hằng làm nàng day dứt suốt đời.

anh-lac-pho-hang

Tình chỉ đẹp khi tình dang dở (Ảnh: Internet)

Duyên tình dang dở, kìm nén nước mắt, che đậy tâm can đến tột cùng rồi khi nhận được tin người xưa đã mất, chỉ có thể buông một câu “Ta đồng ý bảo vệ chàng”. Có thể nói, tình yêu của Ngụy Anh Lạc dành cho Phó Hằng vốn dĩ không mất mà còn đậm sâu theo năm tháng, dù bấy giờ nàng đã là phi tử của hoàng đế.

Nếu là ở trong hoàn cảnh ấy, liệu bạn có làm được không?

Phú Sát Dung Âm – Lòng chàng ý thiếp, ai sầu hơn ai?

“Sinh ra trong gia tộc Phú Sát, tính cách không thích sự ràng buộc nhưng cuộc đời lại bắt ta phải làm Hoàng hậu. Đấy là sai lầm” – Câu nói đầu tiên của nàng khi bước những bước chân đầu tiên lên lầu cao. Có thể nói, trong các phim cung đấu các bạn đã từng xem, Hoàng Hậu Phú Sát Dung Âm là người hiền lương, thục đức, mẫu mực và lễ nghi nhất ngay từ những tập đầu tiên.

phu-sat-dung-am

Một cô gái hiền lành sống cuộc đời của bậc mẫu nghi thiên hạ (Ảnh: Internet)

Ngày nàng bẽn lẽn theo chân Càn Long về phủ với ước mong được “tình chàng ý thiếp”, nhưng nào ngờ nàng lại trở thành Hoàng Hậu, phải đối mặt với những tranh sủng, âm mưu thâm độc nơi “hồng tường” này. Nàng muốn được sống bình dị với phu quân, được an nhàn trôi qua những năm tháng bình dị. Nhưng có lẽ, sự ngang trái của số phận và dòng đời xô ngã đã mang nàng đến với nơi được mệnh danh là “cao quý nhất trong cái cao quý” – Hậu Cung.

Phú Sát Hoàng Hậu

Tìm đến cái chết là bước đường cùng của nàng Dung Âm hiền hậu (Ảnh: Internet)

Nàng đã yêu Càn Long – Hoằng Lịch quá nhiều. Chàng là mối tình đầu – mối tình cuối và cũng là mối tình bi thương nhất cuộc đời nàng. Cả cuộc đời nàng chưa bao giờ dám oán trách Càn Long, vì trong mắt nàng, chàng vẫn là phu quân đầu ấp tay gối. Đến lúc chết, dù giận chàng phản bội nhiều đến mấy, nàng cũng lặng lẽ lướt qua. Cái chết với nàng, là sự giải thoát cho mọi hỉ, nộ, ái, ố, bi, ai trong trường đoạn 10 năm cuộc đời. Và đó cũng là sự ám ảnh, ăn năn mà Càn Long suốt đời phải mang theo.

Trong trường đoạn của cuộc đời bạn, ắt hẳn đã có một mối tình đẹp như thế, phải không?

Giấc mộng phù hoa của Cao Quý Phi

Có thể nói, Đàm Trác đã tạo lên một Cao Quý Phi – Cao Ninh Hinh “sống lại từ lịch sử”. Cùng xuất thân “danh môn khuê cát” như Phú Sát Hoàng Hậu nhưng số phận của nàng lại bi ai ngay từ ngày đầu nhập phủ. Là con cờ trong tay Cao Gia, mẫu thân mất không được an táng trong Cao Viên, yêu Càn Long tha thiết nhưng phải giả ngây ngô, cao ngạo để không trở thành vật thế thân…Có thể nói, Cao Quý Phi với khí chất thanh cao ngút trời cùng ánh nhìn sắc sảo là tạo hình được sinh ra để Đàm Trác đảm nhận.

cao-quy-phi

Một đời cao ngạo, một đời cô đơn (Ảnh: Internet)

Cuộc đời của nàng là chuỗi ngày giằng xé giữa gia đình và tình yêu. Và nàng yêu Kinh kịch một cách tha thiết, nàng được học cầm, kỳ, thi, họa nhưng tất cả chỉ để hài lòng Cao Gia. “Xướng ca vô loài” – người ta luôn nói về nghề hát thời xưa như vậy – nhưng nàng luôn sống với niềm đam mê cháy bỏng. Để đến lúc mất, nàng vẫn hát, kết thúc một đời bi ai nàng phi tử của Càn Long.

Nhàn Phi Thục Thận – Ai cho ta lương thiện?

Là phim cung đấu thứ 3 trong sự nghiệp, Xa Thi Mạn tiếp tục khẳng định lối diễn xuất kỳ cựu cùng cách biểu đạt tâm lý sâu sắc của một trong những phi tử có tâm cơ nhất Tử Cấm Thành – Nhàn Phi Huy Phát Na Lạp Thục Thận.

nhan-phi-thuc-than

Ai cho nàng lương thiện? (Ảnh: Internet)

Xuất thân gia đình gia giáo, được phụ thân dạy dỗ nghiêm khắc từ nhỏ nên luôn chọn lối sống thanh cao, không dính vào các cuộc đấu đá tranh sủng, thậm chí không muốn thân với ai để khỏi kết bè kết phái. Mặc cho Cao Quý Phi giương oai diệu võ, dằn mặt kẻ này người kia thì Nhàn phi vẫn bình thản, an nhiên. Nhưng khi chứng kiến nhà tan cửa nát, mất đi hết người thân, nàng không còn là Tam Hảo với châm ngôn “Làm việc tốt, nói điều hay, có lòng thiện” mà Nhĩ Thuần năm xưa đã quay trở lại, sắc sảo hơn, thâm sâu hơn và cũng đau khổ hơn.

nhan-phi-thuc-than

Ta sẽ trả lại các ngươi tất cả. (Ảnh: Internet)

Và sau khi đã trở thành Kế Hậu, Nhàn Phi đã không còn là chính mình của ngày trước, mà là một người phụ nữ quyền lực nhưng cũng đau khổ trong chính quyền lực đó. Quan trọng hơn, nàng đã không còn giữ lại được duyên xưa với Hoằng Lịch – người mà nàng đã yêu thương không tiếc thân mình.

Thuần Phi – Ái tình là bể khổ

Là một người “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” với Phú Sát Phó Hằng, em trai Hoàng Hậu, Thuần Phi vẫn phải chấp nhận gả cho Càn Long, người nàng không hề yêu. Những tưởng sự hy sinh của mình sẽ làm rung động trái tim cứng rắn của Phó Hằng, nhưng đổi lại, lại là sự xa cách, lạnh lùng từ người mình tương tư. Đối với nàng, đó là cú sát thương chí mạng.

thuan-phi

Hỡi thế gian, tình là gì? (Ảnh: Internet)

Cùng cực của nỗi đau đó, nàng tìm cho mình con đường bắt gia tộc Phó Sát phải trả lại những gì mà nàng cho rằng họ đã nợ nàng. Họ nợ nàng thanh xuân, nợ nàng sự hy sinh và quan trọng, nợ nàng một chữ “Tình”. Và Thuần Phi khôn ngoan, sắc sảo, hiểu chuyện đã tự hỏa thiêu tâm hồn nàng bằng lửa hận tình thù. Để khi chợt nhận ra, nàng đã không còn lối thoát.

Nhĩ Tình – Mộng mãi chẳng thành

Chia rẻ thuyền hoa Phó Hằng – Anh Lạc, dụ dỗ Hoàng Thượng, phản bội Hoàng Hậu, hại chết Minh Ngọc, những điều kể trên có thể xem là “trọng tội” mà người xem ghét cay ghét đắng nhân vật Nhĩ Tình, tỳ nữ thân cận của Hoàng Hậu Phú Sát và cũng là Đích Phúc Tấn của Phó Hằng.

nhi-tinh

Yêu không lối thoát (Ảnh: Internet)

Vì ước mong được thay đổi địa vị, trở nên cao quý, thỏa mãn được ước mong mà Nhĩ Tình đã sớm đánh mất con người mình, vì địa vị, nhưng cũng vì tình yêu. Trái với Ngụy Anh Lạc sống chết với tình yêu, Nhĩ Tình lại chọn cách chiếm hữu nó, dằn vặt nó. Có thể nói, nhân vật Nhĩ Tình là người có nhiều chuyển biến nội tâm nhất trong Diên Hy Công Lược. Người ta ghét nàng vì nàng vô liêm sĩ, mặt dày, tàn nhẫn, nhưng có lẽ, nàng cũng là người đáng thương nhất. Đánh mất lương tri, đánh mất mọi thứ chỉ để có được một giấc mộng hư ảo không hồi kết.

Diên Hy Công Lược vẫn đang tiếp tục được công chiếu trên trang mạn IQIYI của Trung Quốc. Còn ở Việt Nam các bạn có thể xem bản lồng tiếng trên kênh HTV7 bắt đầu từ ngày 9/8, vào lúc 17h từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi ngày phát 2 tập. Các bạn chú ý đón xem nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *