“ Đi tìm Phong” – Bốn năm dai dẳng đòi công bằng để đưa phim LGBT đến với khán giả Việt

Ra mắt và gây được tiếng vang lớn ở nhiều liên hoan phim quốc tế từ những năm 2014 nhưng mãi đến tận bây giờ khán giả Việt mới có cơ hội thưởng thức “Đi Tìm Phong”, bộ phim tài liệu chân thật và đầy xúc động về hành trình chuyển giới của cộng đồng lgbt Việt.

Bạn đang đọc: “ Đi tìm Phong” – Bốn năm dai dẳng đòi công bằng để đưa phim LGBT đến với khán giả Việt

Cái nhìn dành cho dòng phim LGBT Việt ngày một cởi mở hơn

Không khó để nhận thấy trong nhiều năm trở lại đây, phim điện ảnh cũng như phim tài liệu về người chuyển giới xuất hiện ngày một nhiều hơn và được đầu tư kỹ lưỡng cả về chất lượng và số lượng. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như Chuyến Đi Cuối Cùng Của Chị Phụng, Hồn Bướm, Lô Tô và bây giờ là Đi Tìm Phong hiện đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

“ Đi tìm Phong” – Bốn năm dai dẳng đòi công bằng để đưa phim LGBT đến với khán giả Việt

Phim LGBT Việt (ảnh: Internet)

Các phim vừa được kể trên không mới, nội dung chủ yếu xoay quanh những câu chuyện và nỗi khổ tâm trong cuộc sống thường ngày của cộng đồng LGBT với phần thể hiện và diễn xuất cũng không quá ấn tượng. Nhưng những ảnh hưởng tích cực từ các bộ phim mang lại cũng phần nào chứng minh, điện ảnh Việt nói riêng và cái nhìn dành cho dòng phim LGBT nói chung đang ngày một cởi mở hơn trong con mắt khán giả.

“ Đi tìm Phong” – Bốn năm dai dẳng đòi công bằng để đưa phim LGBT đến với khán giả Việt

Cái nhìn nhân văn về LGBT trên màn ảnh rộng (ảnh:Internet)

Một cách tổng quan, cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBT vốn phải chịu nhiều định kiến trong xã hội nay đã được đưa lên màn ảnh rộng với những hình ảnh tích cực thay vì vẻ đầy vẻ mỉa mai như điện ảnh của thời kì trước. Và những diễn biến nội tâm mặc dù chưa được lột tả một cách toàn diện nhưng đã phần nào để lại sự thấu cảm đối với khán giả về cuộc sống của những con người phải chịu nhiều tủi nhục

Đề tài phẫu thuật chuyển đổi giới tính vốn nhạy cảm đang được đào sâu vào

Đi Tìm Phong có lẽ là bộ phim đặc biệt nhất từ trước tới nay về cộng đồng LGBT Việt khi “cả gan” đào sâu vào vấn đề chuyển đổi giới tính, một đề tài vốn còn nhiều cấm kỵ và định kiến với nền văn hóa như Việt Nam. Bộ phim cung cấp những thông tin y khoa về việc chuyển giới – từ quá trình tư vấn tâm lý, uống thuốc kích thích tố nữ, các tạo hình bộ phận sinh dục nữ hay thậm chí là chuyện “chăn gối” ra sao sau quá trình phẫu thuật.

Tìm hiểu thêm: Top 5 bộ phim hot nhất mùa hè trên Weibo năm 2023

“ Đi tìm Phong” – Bốn năm dai dẳng đòi công bằng để đưa phim LGBT đến với khán giả Việt
“Đi tìm Phong” đề cập đến những vấn đề nhạy cảm (ảnh: Internet)

Bộ phim là một thước phim lẫn lộn những gam màu cảm xúc từ hân hoan, rạo rực đến tận cùng khổ đau, tuyệt vọng trong hành trình tìm của chàng trai Lê Quốc Phong trở thành cô gái Lê Ánh Phong trong câu chuyện. Những nỗi niềm, biến cố bị chèn ép của Phong như buộc khán giả phải bật khóc trong sự cảm thông với những câu chuyện đầy giông tố của “cô nàng”. Để rồi sau tất cả cái cuối cùng mà chúng ta nhìn thấy vẫn là sự bất khuất và ánh nhìn lạc quan, tràn đầy niềm tin vào cuộc sống của những con người mang nhiều sự khác biệt

Hy vọng mới cho hướng đi về dòng phim LGBT

Đi Tìm Phong có thể không phải là bộ phim quá xuất sắc nếu tính theo góc nhìn điện ảnh hay phê bình nhưng chắc chắn sẽ là bộ phim hoàn hảo, đầy chân thật cho bất kỳ ai đang quan tâm đến hành trình chuyển giới đầy gian truân của những con người thuộc cộng đồng LGBT Việt. Bộ phim là thước đo, là tiếng nói và cũng là một cột mốc quan trọng cho những dòng phim về đề tài LGBT tiếp tục lên tiếng trong khoảng thời gian sắp tới.

“ Đi tìm Phong” – Bốn năm dai dẳng đòi công bằng để đưa phim LGBT đến với khán giả Việt

>>>>>Xem thêm: 12 phim Hàn có chủ đề thể thao khiến adrenalin của chúng ta tăng vọt (Phần 1)

Bộ phim mở ra nhiều hy vọng mới (Ảnh: Internet)

Hy vọng trong tương lai gần, những bộ phim điện ảnh liên quan đến cộng đồng LGBT sẽ được đưa lên màn ảnh rộng một cách hoành tráng đầy những xúc cảm cả về nội dung và hình thức thay vì chỉ là những bước đầu chập chững như buổi bây giờ.

Với 92 phút trong bộ phim chắc chắn sẽ lấy đi nước mắt của bất kì khán giả nào. Bộ phim hiện đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ giữa tháng mười. Các bạn hãy ra rạp đón xem để không bỏ lỡ cuộc hành trình đầy xúc động này nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều tin tức giải trí thú vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *